Zeus – Đấng Chí Cao Thần Mạnh Nhất, Vô Sỉ Nhất Vũ Trụ Đã Đánh Bại Adam | Record Of Ragnarok

0 4.561

Chắc hẳn là các bạn của tui cũng đã nghe phong phanh về việc bộ manga kể về truyền kỳ giữa những vị kỳ nhân đối đầu với thần linh để tranh giành sự sống cho nhân loại, SHUUMATSU NO VALKYRIE sẽ được chuyển thể thành anime rồi chứ nhỉ ? Và hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn vị thần tối cao nhất trong bộ truyện, phịch thủ xuyên lục địa, Zeusssssssss!!

Hội đồng Valhalla, nơi qui tụ tất cả những vị thần đến từ mọi tín ngưỡng tôn giáo trên thế giới đang tề tụ để phán quyết ngày tàn của nhân loại cùng với người đứng đầu là Zeus, ông chính là đấng tối cao nhất trong cả vũ trụ này. Zeus cũng là người đã giành chiến thắng ở vòng đấu thứ 2 của Ragnarok, khi đối đầu với nhân loại đầu tiên của loài người,Adam. Đây là một trong những trận hay nhất của bộ truyện này theo ý kiến khách quan của mình.

Ngoại Hình của Zeus

Zeus trong bộ truyện này xuất hiện với một hình tượng như là lão già khọm khẹm thấp bé với một đôi mắt sâu không thấy đáy. Ban đầu ta chỉ có thể thấy Zeus cũng chỉ như một lão già gần đất xa trời, nhưng sau đó Zeus đã đập tan cái hình tượng già yếu chỉ sau khi bị Brunhilde khích tướng và lộ ra là một vị thần tối cao với sức mạnh hủy thiên diệt địa. Zeus có thể tùy biến cơ thể của lão theo ý muốn và có thể thu rút cơ thể để biến thành hình dạng mạnh mẽ nhất: Adamas, tên gọi của kim cương và cũng tượng trưng cho bất hoại kim thân bên tiếng Hi Lạp.

Tính Cách của Zeus

Lúc đầu thì Zeus chỉ trông giống như một lão già khá yếu đuối nhưng cuối cùng thì đó cũng chỉ là một cú lừa khi lão phá hủy cả 1 mảnh hội nghị và vặn chết con rồng chỉ bằng một tay. Zeus là một kẻ rất ham chiến và lão khá hứng thú với việc vì sao các Valkyrie lại phản bội các vị thần.

Zeus có xu hướng bộc phát bản chất điên cuồng của bản thân mỗi khi gặp sự việc có thể khơi dậy nỗi hứng thú trong lòng lão. Zeus thường sẽ trưng lên một nụ cười tự mãn mỗi khi bước vào trận chiến, không chỉ vì tự tin về sức mạnh bản thân mà còn là do tính cách cuồng chiến của mình. Zeus sẽ làm bất cứ điều gì để được đối đầu với địch thủ mà mình ham muốn, kể cả khi có phải thị uy hay chống lại những vị thần khác, như lúc lão “yêu cầu” Shiva nhường cho mình đối đầu với Adam. Hermes cùng đã đề cập qua rằng Zeus không chỉ mạnh mà còn thuộc hàng vô sỉ nhất cái vũ trụ này, tật xấu của zeus chắc mình kể 3000 năm cũng không hết. LÀ kẻ đứng đầu của hội nghị chư thần, zeus rất tự mãn và luôn gọi mình là đấng tối cao của cả vũ trụ. Bỏ qua những phần tính cách trên, thì không ai không thể công nhận Zeus chính là vị thần quyền năng nhất và nguy hiểm nhất đang tồn tại. Zeus cho ta cái cảm giác khi tức giận, lão có thể hủy diệt mọi thứ xung quanh bản thân bất chấp đó là các vị thần đi chăng nữa.

Do tính cách tự mãn với vị cách là một vị thần, Zeus đã rất sốc và cực kỳ phẫn nộ khi cảm thấy được con người yếu đuối vậy mà cũng có thể đưa gươm vào cổ các vị thần khi Kojiro Sasaki kết liễu Poseidon thành từng từng mảnh. Khi Ares, Hermes, Shiva và Loki hội tụ lúc gặp mặt Zeus, lão đã cảm thấy được mối nguy hại của loài người đối với thần linh thay vì đây chỉ là một trò đùa và bắt đầu nghiêm túc tập trung vào Ragnarok hơn là dáng vẻ cợt nhả lúc ban đầu. Khi Loki đề cập đến việc Poseidon đã bị giết bởi một con người, Zeus dù tức giận nhưng cũng phải công nhận rằng Kojiro rất mạnh, và thậm chí mạnh hơn cả Poseidon và các vị thần nên nghiêm túc đối đầu với trận chiến này hơn lúc trước. Zeus cùng con trai mình rất tức giận trước việc một trong những vị thần mạnh nhất như Poseidon lại thua trước một con người là không khác gì một sự sỉ nhục. Họ yêu cầu Shiva hãy để cho một vị thần đến từ Hi Lạp chiến đấu ở vòng thứ tư để rửa sách mối sỉ nhục này.

Khi hiệp đấu của Hercules bắt đầu, Zeus đã tập trung quan sát trận chiến và có lòng tin cực kỳ mãnh liệt vào cậu con trai này của mình, lão cũng cực kỳ tự hào khi Hercules dù mất đi một tay những vẫn luôn còn đó chiến ý vô cùng mãnh liệt mà chưa hề suy giảm.

Tiểu Sử về Zeus

Zeus ở đây hầu như không hề khác lắm với Zeus ở trong thần thoại chúng ta được biết. chỉ khác ở chỗ mà ông giết Kronos, là để tranh giành vị trí vị thần tối cao nhất trong cả vũ trụ này.

Sức Mạnh & Khả Năng của Zeus

Tính tới thời điểm hiện tại của truyện, ta gần như có thể chắc chắn rằng Zeus chính là vị thần mạnh nhất trong tất cả các vị thần khi ông có danh hiệu “Đấng tối cao của vũ trụ, nhất là ta có thể thấy sau khi ông đánh bại cha mình là Kronos để đăng quang ngôi vị quán quân của Giải đấu Titanomachy quyết định ai là người mạnh nhất trong các vị thần. Đồng thời trong Ragnarok, Zeus kể cả khi không sử dụng Thần khí của mình cũng đã giành được chiến thắng trước Adam, người được Brunhilde coi là “Con bài tẩy” của nhân loại dùng để chống lại các vị thần. Göll thậm chí còn gọi zeus là “Trùm cuối” ở phe thần linh, và mọi vị thần đều cực kỳ kính sợ Zeus. Ở đây ta còn phải nhắc đến shiva, mặc dù là đấng hủy diệt tối cao ở thần thoại Ấn Độ cũng phải run sợ trước thần uy của một lão già như Zeus.

Zeus sở hữu một sức mạnh thần thánh to lớn gần như không ai có thể chạm tới. Kể cả khi đang hóa thân trong hình dạng ốm íu nhất, Zeus vẫn dễ dàng vặt cổ một con rồng to lớn hay thậm chí đè áp một bên vai của Shiva mà không hề có vẻ gì là mệt mỏi. Với hình dáng cơ bắp cùng thứ sức mạnh thánh thần của mình, Zeus có thể dễ dàng tung ra vô vàn các đòn tấn công trong khoảng thời gian 0,00000001 giây. Cơ thể của Zeus thậm chí có thể hứng chịu được vô vàn các cú đánh sánh ngang với sức mạnh bản thân, thậm chí cho đến khi Adam đấm ông tới nghoẹo cả cổ, Zeus vẫn có thể đứng lên và tiếp tục chiến đấu tới tấn hồi kết của trận chiến.

Thần Kỹ

Vẫn thạch quyền: Một loạt các thế quyền liên miên không ngừng nghỉ, quyền chồng quyền đến mức vượt qua cả vận tộc ánh sáng khiến cho đối thủ không có thời gian nghỉ ngơi khiến Zeus từ từ nghiền nát đối thủ. Tuy vậy, Adam vẫn có thể dễ dàng né tránh để sử dụng thần học của mình sao chép lại nó và phản công lại ông.

Thần Chùy: Bằng cách di chuyển tạo ra vô số tàn ảnh vóng quanh đối thủ, Zeus tung ra một đòn quét chân cực kỳ nhanh và mạnh mẽ, có thể dễ dàng chia đôi cơ thể của đối thủ trước khi chúng kịp phản ứng. Tuy nhiên, giống như Vẫn Thạch Quyền, đòn tấn công này đã bị cắt ngang và adam đã dùng chính nó để tấn công lại Zeus khiến ông phải chịu một phen đau khổ không nhỏ.

Thần tốc quyền vượt qua cả thời gian: thần kỹ tuyệt học của Zeus, một cú đấm vượt qua mọi thứ, một cú đấm vượt lên trên cả thời gian. Đây cũng là thần kỹ mạnh nhất của Zeus mà ông học được từ cha mình. Tuy chỉ mới vừa lãnh một cú vào mồm trước khi ý thức được chuyện gì đang diễn ra, Zeus cũng đã ghi nhớ nó tập luyện không ngừng cho đến khi ông đạt được nó và dùng nó với danh xưng “thấn quyền vượt cả thời gian”. Cú đâm này bao hàm cả sự thù hận lẫn niềm kính trọng mà Zeus dành cho người cha của mình,Kronos

Adamas: Hình dáng biến thân mạnh nhất của Zeus khi ông ro rút hết tất cả các cơ bắp của mình đến mức ngưng đọng trong vòng hai phút. Trong Hi Lạp, Adamas dùng để ám chỉ kim cương, tượng trưng cho “không thể phá hủy”, điều này cũng có nghĩa rằng khi ở trong trạng thái Adamas, không gì có thể xuyên thủng được Zeus. Do không còn gánh nặng về cơ bắp, Adamas cho phép Zeus có thể tung ra những đòn đánh nhanh đến mức Thần Học cảu Adam bị quá tải. Đương nhiên cái gì mạnh quá cũng có tác dụng phụ, di chứng của Adamas sau hai phút sẽ dần dần tàn phá cơ thể của Zeus ngày một nghiêm trọng hơn.

Ý Chỉ Của Thần: Đòn đánh đơn giản nhất cũng như mạnh mẽ nhất của Zeus. Bằng cách hội tụ tất cả sức mạnh vào nắm đấm của mình, zeus tung ra một đòn đánh tựa như án tử của thần linh giết chết đối thủ ngay lập tức.

 

Và đó là tất cả những gì về Zeus, bạn cảm thấy vị Đấng Tối Cao này như thế nào ? Hãy cùng comment dưới phần bình luận cho chúng mình biết nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở các video lần sau của AnimeTV!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...