Yuji Itadori & Kẻ Hấp Thu Sức Mạnh Vô Biên Của Vua Lời Nguyền Bất Tử Sukuna

0 11.721

Chào mừng các bạn đã đến với AnimeTV,  hôm nay bọn mình sẽ giới thiệu đến các bạn một series anime đang nổi đình đám hiện nay trên bảng xếp hạng: Jujutsu Kaisen. Và hôm nay, chúng ta sẽ mở đầu với nhân vật chính của loạt manga này- không ai khác chính là Yuji Itadori. Là may mắn hay bất hạnh khi bị trở thành vật chứa của nguyền chú mạnh nhất trong lịch sử ?

Yuji Itadori là nhân loại sinh ngày 20 tháng 3. Nam sinh năm nhất của trường trung học Chú Thuật Sư Tokyo

Về Ngoại Hình Của Itadori

Itadori cao 173cm nặng 80kg có vóc dáng của một chàng trai bậc trung học điển hình thích chơi thể thao, chiều cao cân đối và đống múi vừa phải không quá ngộp. Cậu có mái tóc xù màu đen và hồng, nó thường dựng ngược lên khi Sukuna điều khiển cơ thể. Đồng thời sau khi nuốt ngón tay của Sukuna, Itadori xuất hiện 2 khe mắt nhỏ ở dưới cặp mắt của mình và sẽ mở ra khi Sukuna chiếm quyền kiểm soát cơ thể. Sau khi Itadori đăng ký vào trường trung học Chú Thuật Sư của Tokyo, trang phục của cậu lúc này là một bộ đồng phục sẫm màu và một băng quấn cổ hoodie màu đỏ do Gojou thiết kế riêng dành cho cậu. Lúc biến thân, Sukuna thường có xu hướng thích khoe body và những ấn chú kẻ dài màu đen sẽ trải dọc khắp cơ thể. Để hình dung thì Itadori khá giống Thượng Huyền Tam của Kimetsu no Yaiba lúc này, mới đầu tôi nhìn còn tưởng Thượng Huyền Tam hết việc sang đây đóng phim kiếm thêm thu nhập cơ =)))

Yuji Itadori & Kẻ Hấp Thu Sức Mạnh Vô Biên Của Vua Lời Nguyền Bất Tử Sukuna - yuji itadori thumb -

Tính Cách của Itadori

Itadori là một con người chính trực, không chỉ quan tâm đến đồng đội của mình mà còn đối bất cứ ai mà cậu cho rằng có được ý chí riêng của bản thân, bất chấp mối quan hệ của họ là lạ mặt hay thân quen. Itadori rất quan tâm đến “giá trị của cuộc sống” và cậu muốn đảm bảo rằng mọi người sẽ luôn nhận được một “cái chết công bằng”, tức họ sẽ chết vì tuổi già, vì bệnh tật, chứ không phải bi giết hay bị đem đi phục vụ cho những mục đích dơ bẩn. Itadori luôn cực kỳ phẫn nộ mỗi khi đối mặt với sự tàn nhẫn và sự phán xét bất công của người khác đối với một ai đó. Vậy nên cậu đã gần như mất kiểm soát đối với kẻ giết hại bạn bè cậu.
Một trong những đặc điểm nổi bật của Itadori là cậu luôn sẵn sàng hy sinh bản thân vì người khác, bởi đó là di ngôn của ông cậu trước khi lìa đời: “Hãy cứu sống mọi người để được chết trong vòng tay của họ, chứ không phải ra đi một mình như ông”. Khi Megumi và cậu sắp bị giết bởi một lời nguyền, Itadori đã nuốt ngón tay của Sukuna bất chấp mọi hậu quả để trừ tà và cứu cả hai, mặc dù cậu chỉ mới gặp Megumi lần đầu tiên và còn thực sự chưa hiểu rõ Megumi lúc ấy.
Vào những khoảnh khắc đầu tiên của series này, ta luôn tự hỏi liệu tác giả có đẩy Itadori đi nhanh quá không khi ông chỉ vừa cho Itadori thích ứng với giới Thuật Sư ngay lần đầu mà Itadori lại tỏ ra khá “chill” và phản ứng với nó như là việc bình thường. Nhưng thật ra không phải thế, ngay khi giây phút cận kề cái chết, cậu đã thể hiện rõ mình cũng như bao cô cậu học sinh trung học khác, cũng sẽ sợ hãi, sẽ ăn năn, sẽ hối hận liệu giây phút mình nuốt cái ngón tay ấy là đúng hay sai. Nhưng vượt qua tất cả nỗi sợ hãi đó, Itadori vẫn đứng lên chạy lại “đấm yêu” vào nguyền chú đặc cấp đó, không phải vì cậu mong sẽ chiến thắng nó, mà là chỉ mong giành được chút thời gian để Megumi đưa Nobara thoát khỏi Nguyền Rủa Lĩnh Vực, đó chính là điểm làm nổi bật lên tính cách đáng trân trọng của Itadori.

Tiểu Sử sơ lược về Itadori

Itadori chủ yếu được nuôi dưỡng bởi ông nội của mình. Đối với cậu, ông như thể một người cha và di ngôn của ông cũng chính là kim chỉ nam cho lý tưởng sau này bước vào giới Chú Thuật Sư của Itadori
Trong suốt thời trung học, Itadori có đề cập một số bạn cùng lớp về việc cậu ấy quan tâm đến Yuko Ozawa mặc dù cô ấy không được cao mà lại còn béo nữa chứ!!!. Itadori đã lý giải với các bạn cùng lớp rằng Yuko có một tâm hồn đẹp, mặc dù cô ấy không có gì nổi trội so với 1 anh chàng đẹp trai như cậu. Cả 2 đã có một bức hình kỷ niệm chung vào buổi lễ tốt nghiệp năm ấy và chúng ta cũng được thấy nó sau khi Itadori gặp lại Yuko (lúc này Yuko giảm béo thành công, xinh xắn hơn rất nhiều so với hồi đó).

Bối Cảnh Câu Chuyện Của Itadori

Khi Itadori ở trong Câu lạc bộ Huyền bí, cùng với Sasaki và Iguchi, thì cậu chủ tịch hội học sinh đến phàn nàn về câu lạc bộ. Cậu ta nói rằng phòng câu lạc bộ của họ sẽ chuyển sang một câu lạc bộ khác vì Câu lạc bộ huyền bí không có đủ ba thành viên do Itadori khong nằm trong câu lạc bộ. Khi tất cả đang rối loạn, thầy Takagi xuất hiện và tiết lộ rằng ông đã viết lại đơn đăng ký của Itadori, để cậu tham gia đội tuyển của ông thay vì Câu lạc bộ Huyền bí.
Itadori phàn nàn về việc này thì thầy Takagi đưa ra một thỏa thuận rằng nếu Itadori có thể đánh bại ông ta thì Itadori có thể tham gia Câu lạc bộ huyền bí. Itadori với sức mạnh thể chất “quái thai” của mình đã dễ dàng chấp nhận đánh cược vì cậu “khá là chắc kèo”.
Itadori cùng thầy Takagi đã thi đấu ném bóng với nhau và một kết quả hiển nhiên, Itadori thắng theo kiểu “game là dễ”. Sau khi thấy được sức khỏe siêu việt của Itadori, Sasaki khuyên Itadori rằng cậu không cần phải tiếp tục ở trong câu lạc bộ Huyền Bí nhưng Itadori nói với cô rằng câu lạc bộ này đã thực sự thu hút cậu ngay từ lần đầu cậu gặp Sasaki và quyết định ở lại hoàn toàn do cậu muốn chứ không phải vì cô bé. Giải thích xong, Itadori xin phép về trước để thăm ông, lúc cậu chạy lướt qua Megumi, ngay lập tức Megumi cảm nhận được mùi hương của chú vật đặc cấp nên nhanh chóng đuổi theo sau.
Itadori lúc này cấp tốc chạy đến bệnh viện mà ông mình đang điều trị. Hai người bắt đầu trò chuyện về việc ông của Itadori bảo cậu phải dùng sức mạnh của mình để giúp đỡ người khác để được chết trong vòng tay những người khác. Itadori lúc này vẫn chưa biết ông mình sắp trút đi hơi thở cuối cùng nên cậu đã cố gắng trả lời một cách lảng tránh, nhưng ngay sau đó cậu nhận ra ông đã qua đời, điều khiến cậu chỉ biết thổn thức không nói nên lời. Sau khi Itadori hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết, Megumi xuất hiện và yêu cầu cậu giao ra Vật thể bị nguyền rủa, và giải thích những lời nguyền là gì cho Itadori biết. Sau khi biết rõ, Itadori đưa chiếc hộp cho Megumi, nhưng Megumi phát hiện ra rằng chiếc hộp trống rỗng khiến cậu một phen tá hỏa tâm linh và ngay lập tức gặng hỏi Itadori vật chứa bên trong đang ở đâu. Trong cái rủi có cái xui, Itadori nói rằng hội CLB đang giữ nó và họ sẽ mở nó ra vào tối nay tại trường.
Sau khi biết được sự nguy hiểm của vật nguyền rủa Đặc Cấp, Itadori đuổi theo Megumi vội vàng chạy đến trường. Ngay khi đến nơi, Itadori lập tức cảm thấy một áp lực khủng khiếp như chiếc rào chắn vô hình khi đến gần.
Megumi bảo Itadori hãy ở lại vì người thường không thể nào xử lý được Chú Linh nhưng, Itadori nhớ lại di ngôn của ông và lao vào để giúp đỡ, cậu bay vào đạp tung Chú Linh đang hấp thu bạn bè của mình và tạo cơ hội cho Megumi sử dụng chú thuật gọi bóng xé nát Chú Linh này. Megumi khá ngạc nhiên với sự xuất hiện của Itadori.
Vào lúc này, Itadori tìm thấy Vật thể bị nguyền rủa, và được cho biết rằng đó là một trong những ngón tay của Sukuna. Ngay khi Itadori định đưa cho Megumi ngón tay thì một chú linh khác bất ngờ xuất hiện, Megumi chỉ kịp đẩy Itadori ra khỏi đó và bị Chú Linh bắt gọn. Đương nhiên vì bị đánh úp, nên Megumi đã bị bón hành kha khá nên lần này Itadori phải lao vào để trợ giúp cho Megumi. Itadori đã đá văng Chú Linh đó giúp Megumi thoát khỏi trận hành no nê từ nãy giờ. Nhưng đời không như là mơ, việc này chỉ như thay bao tập đánh cho con Chú Linh đó, từ Megumi thành Itadori. Megumi lúc này giải thích cho Itadori rằng phải dùng Chú Lực để trừ tà. Itadori lúc này thắc mắc tại sao Chú Linh lại ham muốn ngón tay này đến vậy thì nhận được câu trả lời rằng bọn nó sẽ trở nên mạnh hơn nếu đớp được nó.
Và thế là như 7749 tình tiết shounen khác, Itadori ngay lập tức ăn ngón tay bị Sukuna điều khiển, one hit Chú Linh dễ như xơi bánh. Rất may mắn Itadori đã giành lại cơ thể của mình trước khi Sukuna định bắt đầu một cuộc thảm sát. Megumi lúc này buộc phải tiêu diệt Itadori vì cậu hiện nay đã là một nguyền chú đặc cấp. Đang trong lúc dầu sôi lửa bỏng thì Gojo cùng mớ bánh mà anh mua tele đến và tự hỏi Vật thể bị nguyền rủa ở đâu, thì được cả hai chỉ vào Itadori. Gojo bảo Itadori đổi quyền kiểm soát với Sukuna nhưng chỉ trong vòng 10s, Itadori đồng ý lập tức và cậu chuyển đổi với Sukuna. Lúc này Sukuna vẫn chưa biết đứng trước mặt mình cũng là Chú Thuật Sư mạnh nhất, thế là gáy cho hăng, cộng với việc chưa thể kiểm soát hoàn toàn cơ thể Itadori và như 1 kết quả tất nhiên, bị Gojo đùa bỡn như Phật Tổ trêu đùa với Tôn Ngô Không. Gojo đã đáp ứng với Megumi sẽ cứu Itadori sau khi đánh gục Itadori và mang về tổng bộ.
Itadori tỉnh dậy và nhận ra rằng mình bị trói trong một căn phòng toàn là bùa chú. Gojo nói Itadori sẽ bị hành quyết, nhưng họ sẽ đình chỉ việc đó một thời gian. Khi Itadori bối rối, Gojo đã giải thích Sukuna là ai và bí mật về 20 ngón tay của Sukuna. Gojo giải thích rằng có 2 sự lựa chọn dành cho Itadori, 1 là chết tại chỗ, hết. Hai là ăn cả 20 ngón tay của Sukuna rồi chết. Sau đó, Itadori được phép thăm nom tình hình của bạn bè của mình và xem họ đang thế nào. Sau khi gặp gỡ bạn bè, Itadori gặp Gojo ăn thêm một ngón tay khác đồng nghĩa với việc cậu đã chọn phương án 2. Cậu chọn nó không phải để kéo dài thời gian sống của mình mà cậu chọn nó để có thể cứu những người khác khỏi bị săn đuổi, sau khi biết ngón tay của Sukuna có thể gây ra đại hoạ như thế nào. Itadori chính thức trở thành vật chứa của Sukuna, và Gojo tin rằng Itadori có thể chống lại hắn ta. Lúc này, Megumi xuất hiện và cả 3 cùng xuất phát về khi trường học Chú Thuật sư ở Tokyo
Sau khi họ đến trường, Gojo hộ tống Itadori qua trường để phỏng vấn với hiệu trưởng. Trước khi họ đến cuộc họp, Gojo nói với Itadori rằng có khả năng Itadori sẽ thất bại trong cuộc phỏng vấn. Khi đến nơi, Masamichi đã hỏi Itadori rằng tại sao cậu muốn theo học tại trường, Itadori đưa ra câu trả lời khiến Masamichi không thích. Ông đã gieo lời nguyền của mình vào 1 con búp bê, khiến nó tấn công Itadori và nói rằng nó sẽ không dừng lại cho đến khi ông nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cậu. Sau khi Itadori kiềm chế được Chú Linh và khẳng định rằng cậu sẽ không hối hận về cách sống của mình, Masamichi chấp nhận câu trả lời này, cho cậu trở thành học sinh năm nhất tại trường.

Sức Mạnh & Khả Năng của Itadori

Cấp độ kỹ năng tổng thể: Itadori nổi tiếng với khả năng thể chất siêu phàm của mình, khiến cậu có biệt danh là “Mãnh Hổ trường Trung Học” trước khi trở thành một Chú Thuật Sư. Là một người thường, cậu có khả năng cực kỳ hiếm khi có thể làm vật chứa linh hồn của Sukuna mà không có bất kỳ hậu quả nào khác với những vật chứa khác. Kỹ năng tự nhiên này cho phép Itadori ‘nhận thức các đường nét của chú thuật” và giúp cậu tác động được đến Mahito.

Sức mạnh siêu phàm: Dù chỉ là người thường nhưng Itadori lại có thể phá hủy các bức tường một cách dễ dàng và có thể ném một quả bóng chì với lực đủ mạnh để làm cong một cột gôn bóng đá. Đồng thời cậu cũng có thể ném tung nhiều chiếc xe đẹp liên tiếp trong khi nếu là người thường, chỉ cần vác 1 chiếc xe đạp thôi cũng thấy mụ nội rồi.

Cường Hóa sức bền: sức chịu đựng của Itadori vượt qua cả những Pháp sư trung bình – cậu vẫn có thể chống lại nguyền chú đặc cấp sau khi mất một bàn tay cùng với nhiều ngón tay.

Tốc độ và phản xạ cao cấp: Itadori có thể hoàn thành đường đua 50 mét trong vòng 3 giây. Khi các học sinh từ trường Kyoto cố gắng giết chết cậu, Itadori đã có thể dễ dàng tránh được các đòn tấn công của cả năm Pháp sư đối nghịch với khả năng phản xạ đáng kinh ngạc.

Tinh Thần học hỏi: Itadori là một người tò mò, có xu hướng đặt nhiều câu hỏi cho người hướng dẫn của mình. Cậu cũng tiến bộ rất nhanh chóng trong Khóa đào tạo đánh giá của Satoru, và nhanh chóng nhận ra hướng dẫn của Aoi Todo. Theo Akutami, Itadori nấu ăn giỏi nhất trong bộ ba năm nhất ở trường. Itadori đã chứng tỏ rằng cậu ấy có thể dễ dàng sử dụng vũ khí của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Khả năng cận chiến chuyên nghiệp: Itadori là một chiến binh thiện nghệ, có thể đưa ra các phán đoán nhanh và ngay lập tức tung ra những đòn đánh chính xác vào đối thủ. Cậu ấy có thể thực hiện một đợt tấn công tinh tế, sắc sảo, chẳng hạn như dừng đòn tấn công của mình ngay trước khi nó trúng đích và điều chỉnh sức mạnh của mình ở nắm đấm. Ngoài ra Itadori còn thành thạo môn võ thuật Taido.
Itadori có khả năng chiến đấu linh hoạt với Knee Release. Là một kỹ thuật võ thuật cổ xưa mà không cần dùng đến những thức khởi động. Itadori không chỉ có thể giải phóng đầu gối của mình, mà còn cả hông và vai của anh ấy. Ngay khi ngã xuống, cậu có thể điều hướng thân mình và tung đòn đá phản kích ngược lại.
Bằng cách kết hợp kỹ thuật nói trên với Taido, Itadori có thể thực hiện một cú Manji Kick, sử dụng đà để tung chân phải lên trên và tung một cú đá vào đầu đối thủ. Bằng cách thêm Chú Lực vào đòn tấn công này, nó có thể gây tổn thương cho các Chú Linh.

Kháng chất độc: Vì Itadori là vật chủ của Sukuna nên cậu ấy có khả năng kháng tất cả các loại chất độc. Itadori sẽ cảm thấy đau đớn vì chất độc, nhưng phần lớn cậu ấy không bị ảnh hưởng gì. Khả năng này lần đầu tiên được thể hiện trong cuộc chiến của cậu với Junpei khi Itadori có thể chống lại chất độc từ Moon Dregs.

Thành Thạo Vũ khí: Itadori không được đào tạo về cách sử dụng vũ khí, tuy nhiên, nhờ sức mạnh thể chất và trí thông minh của mình, cậu ấy vẫn có thể thành thạo nó một cách nhanh chóng.

Khả Năng Chú Thuật Của Itadori

Chú Lực khổng lồ: Chú Lực của Itadori bắt nguồn phần lớn từ nguyền chú đặc cấp Ryomen Sukuna. Cậu không có tài năng bẩm sinh, nhưng lại rất thành thạo trong việc học cách kiểm soát Chú Lực. Cũng một phần vì Itadori là vật chứa của Sukuna đã khiến Chú lực của Sukuna đồng hóa vào thân thể của cậu khiến Chú lực trở nên lớn mạnh hơn. Nó đã tăng đến mức vĩ đại khi mà Itadori càng ngày càng hấp thu nhiều ngón tay của Sukuna hơn.
Hiện tại, Itadori chủ yếu sử dụng Chú Lực kết hợp với các kỹ năng võ thuật và sức mạnh siêu phàm của mình để củng cố các đòn đánh, tăng tác động của chúng và cho phép cậu làm tổn thương đến các Chú Linh mà cậu đối mặt.
Nhờ trải qua hàng loạt khóa huấn luyện cùng với anh đại của giới là Gojo sensei, Itadori dần hiểu rõ về bản chất của Chú Lực hơn so với hầu hết các đồng nghiệp cũng như bạn bè đồng lứa của mình. Vào thời điểm cậu có trận tái đấu với Mahito trong Sự kiện Shibuya, Itadori đã có thể sử dụng Black Flash thực chiến phong cách của riêng mình và khống chế nó thuần thục hơn.

Giao Kèo Vô Thức: Itadori có một bản giao kèo không tên với Sukuna. Chú Thuật Chi Vương đã đồng ý hồi sinh cậu sau cái chết của cậu trong phần Chú thai đới thiên với hai điều kiện:
Thứ nhất: Itadori sẽ cho phép Sukuna chiếm lấy cơ thể cậu trong một phút khi Sukuna niệm “Enchain”
Thứ 2: Cậu sẽ quên mất ký ức về thỏa thuận này.
Itadori ban đầu phản đối Giao Kèo Vô Thức, khiến Sukuna phải hứa rằng ông sẽ không giết hoặc làm tổn thương bất cứ ai trong 1 phút đó.
Dù vậy Itadori vẫn không đồng ý với các điều khoản và thay vào đó đã có một trận chiến với Sukuna, cậu sẽ đồng ý với thỏa thuận này nếu thua. Đương nhiên có mù cũng biết được rằng đây là 1 cái bẫy, vì kèo Sukuna vs Itadori thì có 3 ăn 1 mình cũng đâm all in Sukuna. Và đúng như dự đoán, ngay khi Itadori còn chưa kịp nói hết câu thì bùm, đầu cậu bị 1 kẻ chia cắt làm đôi , và trói buộc cậu vào Giao kèo Vô Thức.
Tuy Sukuna làm vậy để 1 phần không cho Gojo biết được, nhưng có vẻ như hắn đã đánh giá quá thấp Gojo. Trước khi anh để Itadori lại tập luyện thì Gojo đã hỏi khéo rằng Sukuna có ra điều kiện gì để hồi sinh quả tim cho cậu không? thì cũng khá chắc kèo là anh đã lờ mờ đoán được phần nào rồi.

Kính Đình Quyền: Itadori tung 1 cú đấm vào mục tiêu, với Chú Lực bao phủ quyền thế, Chú Lực sẽ được kích hoạt và gây sát thương mạnh hơn ở lần chấn động thứ 2 theo sau tác động vật lý lần đầu. Vì là một con nghiện otaku, Itadori rất thích thú sử dụng quyền thế này nhưng sau sự kiện giao lưu giữa các trường, nhận ra nhược điểm của nó thì cậu đã ngưng sử dụng.

Hắc Thiểm: Một sự biến dạng không gian được sinh ra sau khi chú lực hợp nhất với đòn tấn công trong khoảng thời gian dưới 0,0000001 giây, sức mạnh sẽ được tăng lên 2.5 lần và chỉ có 1 vài chú thuật sư có thể sử dụng được được thuật thức này. Sự chênh lệch của những người đã trải nghiệm “hắc thiểm’ và chưa trải nghiệm chính là chênh lệch một trời 1 vực. Hiện tại, Itadori có khả năng sử dụng Hắc Thiểm bốn lần liên tiếp là cực hạn, và cậu đã thực hiện nó tổng cộng bảy lần trong truyện. Hiện tại những người xác định là đã sử dụng thuật này trong truyện loại trừ Itadori ra thì có Kento Nanami, Nobara Kugisaki và Mahito.

Vũ Khí của Itadori

Dao diệt quỷ: Con dao được Gojo tặng cho lúc cậu chưa thể kiểm soát chú lực của mình nhưng bị phá vỡ bởi nguyền chú đặc cấp chứa 1 ngón tay của Sukuna. Thật ra thì vũ khí này có tồn tại về sau thì cũng chẳng ảnh hưởng đến chiến lực của Itadori lắm khi cậu tự có thể nén thuật thức cho bản thân và khả năng võ thuật của mình. Chưa kể đến cậu còn có sức mạnh tăng cường từ Nguyền Chú Đặc Cấp Sukuna, thì con dao này chả khác gì dao thái rau cả.

Có thể Bạn chưa Biết ?

  • Itadori cao 173cm, và theo Akutami thì cậu vẫn đang trong thời kỳ phát triển
  • Itadori nặng khoảng 80kg, nhưng tỷ lệ mỡ trong cơ thể của cậu ấy chỉ ở con số một.
  • Itadori thích xem TV, như bao đứa trẻ trung học khác, cậu sẽ xem bất kỳ bộ phim gì miễn nó giúp cậu thư thái và rèn luyện tâm tính của mình.
  • Itadori ăn tạp, cái gì cũng ăn.
  • Hình mẫu bạn gái lý tưởng của Itadori là “những cô gái cao gầy với cặp mông đầy đặn … như Jennifer Lawrence (giống tôi)
  • Itadori đứng ở vị trí thứ nhất trong cuộc bình chọn Nhân vật nổi tiếng đầu tiên của manga với 21,735 phiếu bầu.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...