Yorrichi & Hơi Thở Khởi Nguyên & Quá Khứ Nghiệt Ngã

0 565.700

Cũng như ánh sáng mặt trời khai sinh và nuôi dưỡng ra vạn vật, hơi thở của Mặt trời là nguồn gốc của tất cả các loại hơi thở hiện nay. Hơi thở Khởi nguyên được kiếm sỹ huyền thoại Yoriichi ( jô ri chi) sử dụng, Mặc dù số lượng chiêu thức còn chưa được biết đến, nhưng Muzan – con quỷ đầu tiên – đã thoát chết trong gang tấc dưới lưỡi kiếm của Yoriichi nhưng nỗi sợ hãi khiếp đảm trong tận từng tế bào của hắn vẫn còn nguyên vẹn sau hàng nghìn năm, và nỗi sợ ấy truyền qua trong tiềm thức của đàn con cháu quỷ của hắn khiến mỗi lần nhìn thấy đôi bông tai Hanafuda là nỗi kinh sợ lại ùa về.
Trong chapter mới nhất của bộ Manga Kimetsu No Yaiba tuy rằng vẫn chưa tiết lộ thêm điều gì về Hơi Thở Khởi Nguyên bí ẩn và được cho là mạnh mẽ nhất này. Nhưng nó đã hé lộ phần nào cho chúng ta về quá khứ của Kiếm Sĩ Huyền Thoại Sở hữu Hơi Thở Mặt Trời Yoriichi. Một quá khứ cũng đầy khó khăn, trắc trở, đau thương và bất hạnh.

Hồ sơ nhân vật Yoriichi là ai?

Theo đó Yoriichi Tsugikuni là một thành viên của Sát Quỷ Đội trong Thời đại Sengoku. Ông là em trai sinh đôi của Michikatsu Tsugikuni, người sau này đã trở thành Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất với cái tên mới, Kokushibo.

Ngoại Hình

Yoriichi trông giống hệt hình dạng con người của Kokushibo. Ông có những đặc điểm trên khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc, và thậm chí cả Dấu Ấn Diệt Quỷ của Yoriichi cũng ở cùng chỗ với đỉnh trán và cổ giống như của Kokushibo. Tuy nhiên, thân hình Yoriichi mảnh khảnh hơn một chút và mặc một bộ kimono trắng khoác ngoài là áo Haori màu xám với một chiếc quần hakama màu đen. Yoriichi đeo một đôi bông tai hanafuda hình mặt trời tương tự cái của Tanjiro Kamado và Tanjuro Kamado. Bên hông Yoriichi mang một thanh katana giống như những Sát Quỷ Nhân khác thường đeo.

Khi về già đã qua tuổi 80, mái tóc của Yoriichi trắng bạc hoàn toàn và đôi mắt trắng đục ngầu giống như đã bị mù.

Tính Cách

Yoriichi là một người điềm tĩnh và đáng kính trọng. Ông cực kỳ khiêm tốn, xem mình như bất kỳ người đàn ông nào khác và không phải là một người quá đặc biệt . Anh trai Yoriichi kể lại rằng ông luôn có niềm tin mãnh liệt vào tương lai và tự tin rằng mặc dù sức mạnh của ông đã vượt xa những người khác như một Sát Quỷ Nhân sở hữu hơi thở khởi nguyên nhưng sẽ có một thế hệ xuất hiện sau này vượt qua chính ông và những người cùng thời. Khi còn nhỏ, Yoriichi ngưỡng mộ và thần tượng anh trai Michikatsu của mình , thậm chí tuyên bố rằng cậu sẽ ủng hộ giấc mơ trở thành Samurai mạnh nhất của anh trai mình, và khi đó cậu sẽ trở thành người mạnh thứ hai;
Thời thơ ấu, Yoriichi cũng vô cùng dè dặt, nhút nhát và ít nói, thậm chí còn bị gia đình nghĩ là bị câm bẩm sinh vì trong bảy năm đầu đời vì cậu không bao giờ nói chuyện với ai..

Khi Yoriichi gặp lại anh trai mình sau sáu mươi năm, người vì mạng sống, vì khát vọng trở thành kiếm sĩ mạnh nhất đã chấp nhận hóa thân thành quỷ dữ, ông vô cùng đau khổ và thương hại anh trai mình vì những gì anh trai ông đã làm, cố gắng tự tay giết Michikatsu để ngăn hắn tiếp bước trên con đường lầm lạc.

Tiểu sử & quá khứ của Kiếm Sĩ Huyền Thoại Yorrichi

Yoriichi và anh trai sinh đôi Michikatsu được sinh ra trong gia tộc Tsugikuni trong thời kỳ Sengoku hay còn gọi là thời chiến quốc, thời điểm mà cặp song sinh được sinh ra bị coi là một điềm báo cực kỳ xấu vì sẽ có một cuộc cạnh tranh để lựa chọn người kế vị gia tộc. Tuy rằng là anh em sinh đôi nhưng Yoriichi lại được sinh ra với một vết bớt kỳ lạ, xấu quoắc trên trán, khiến cha của cậu muốn giết chết cậu ngay từ lúc mới sinh; tuy nhiên, mẹ của cặp song sinh vô cùng tức giận đã ra tay ngăn cản hành động ác độc này. Cuối cùng cha của họ đã phải đồng ý không giết chết Yoriichi mà sẽ gửi cậu đến một ngôi đền để trở thành nhà sư tu hành khi cậu được 10 tuổi.
Cùng là anh em song sinh nhưng Yoriichi và Michikatsu được đối đãi hoàn toàn khác biệt, nếu không muốn nói một kẻ trên trời, một người dưới đất. Yoriichi sống trong một căn phòng chật hẹp chỉ lớn bằng 3 chiếc chiếu, quần áo cùi bắp, thức ăn thấp kém và không được giáo dục còn Michikatsu ở trong một căn phòng lớn xa hoa, mặc quần áo đẹp, ăn thức ăn ngon và được dạy dỗ đầy đủ.
Cho đến khi lên bảy, Yoriichi vẫn bị cho là câm bẩm sinh, vì cậu không bao giờ nói chuyện với người khác và thường bám vào bên trái của người mẹ ốm yếu của mình khiến nhiều người nghĩ rằng đó là biểu hiện của sự sợ hãi, rụt rè và tìm kiếm sự thương hại từ người mẹ. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, cậu nhóc bé bỏng đã nhận ra bệnh của mẹ mình đang dần trở lên nặng hơn, làm suy yếu, dần tê liệt nửa thân bên trái, cậu nhóc chỉ đang cố gắng làm điểm tựa cho mẹ mình, giúp bà bước đi dễ dàng hơn mà thôi.
Vì tất cả những điều này, Michikatsu cảm thấy Yoriichi thật đáng thương. Michikatsu giấu diếm cha mình đến gặp và chơi cùng Yoriichi, thậm chí còn tặng cậu một cây sáo do chính tay làm như một món quà tặng đầu tiên dành cho em trai song sinh.

Vào một ngày nọ, khi mà cặp song sinh Yoriichi và Michikatsu được 7 tuổi, trong lúc Michikatsu luyện kiếm trong vườn, Yoriichi thì thầm lặng đứng bên gốc cây thông quan sát, cậu bé đã mỉm cười và cất tiếng nói đầu tiên, tuyên bố ý định trở thành một samurai như anh trai của mình, điều này khiến Michikatsu khá giật mình đến nỗi làm rơi thanh kiếm gỗ trên tay vì trước giờ cậu vẫn nghĩ rằng em trai mình bị câm. Tuy nhiên, Michikatsu cảm thấy rất tệ vì đó là điều không thể, cậu biết rằng Yoriichi sẽ được gửi đến ngôi chùa làm nhà sư tu hành khi đến mười tuổi. Ngay ngày hôm sau khi Michikatsu đang học kiếm thuật cùng một trong những thuộc hạ của cha cậu được giao nhiệm vụ đào tạo Michikatsu, Yoriichi đã yêu cầu anh trai dạy kiếm thuật cho mình. Sư phụ dạy kiếm của Michikatsu đã ra mộ quyết định hài hước với Yoriichi, cho phép cậu dùng một thanh kiếm tre để chiến đấu với ông ta. Thật bất ngờ, chỉ với những hướng dẫn đơn giản từ anh trai về cách cầm kiếm và thế đứng, Yoriichi đã lao vào đánh bại sư phụ dạy kiếm chỉ với bốn chiêu, khiến vị sư phụ không hề có sức phản đòn và gây sốc cho anh trai mình. Tuy nhiên, Yoriichi không thể chịu được cảm giác đánh ai đó, nó làm cậu rất khó chịu và từ đó không hề nhắc lại việc muốn trở thành một kiếm sĩ nữa. Michikatsu phải mất khá nhiều thời gian và sự kiến trì để hỏi Yoriichi, làm thế nào cậu có thể hạ được vị sư phụ kiếm thuật dễ dàng đến vậy. Yoriichi đã nói ra những điều khá kỳ quái, tiết lộ rằng mấu chốt cậu có thể chiến thắng là vì cậu có thể nắm được cách chuyển động của đối thủ trước khi tấn công, nhìn thấu được xương, sự co rút của cơ bắp và dòng chảy của máu trong người họ, trông thấy cơ thể đối phương hầu như trong suốt cùng với đó là một cơ thể đủ mạnh để ra đòn ngăn chặn đối phương tấn công. Cái mà Yorrichi đã sử dụng để năng lực thể chất có thể đáp ứng được điều đó là hình thức ban đầu của Hơi Thở Khởi Nguyên sau này. Sau lần nói chuyện này, Yoriichi không muốn nói thêm về kiếm thuật nữa mà muốn được chơi đùa, được thả diều cùng anh trai của mình nhưng cậu không biết rằng lần đầu tiên trong đời anh trai cậu cảm thấy tức giận, hụt hẫng và thất bại vì người mà cậu ta vẫn thương hại lại giỏi hơn mình.
Còn Michikatsu thì lo sợ vị trí của 2 anh em song sinh bị đảo ngược hoàn toàn khi vị thuộc hạ trong gia đình báo cáo về tài năng kiếm đạo của Yorrichi. Michikatsu sẽ bị đuổi sang phòng ở nhỏ bằng 3 tấm chiếu còn em trai Yorrichi thì được vào nhà ở, điều này càng khiến Michikatsu cảm thấy khủng hoảng, thất vọng và xa vời với ước mơ trở thành kiếm sĩ.

Cũng trong năm Yoriichi và Michikatsu lên bảy tuổi, vào một buổi tối, Yoriichi đi đến phòng của anh trai nói rằng mẹ của họ đã mất vì bị bệnh và tạm biệt anh trai, cậu dự định rời nhà ra đi. Cậu bày tỏ lòng biết ơn đối với anh trai mình, tuyên bố rằng cậu sẽ luôn giữ anh trai trong tâm trí, và cẩn thận cất giữ cây sáo mà Michikatsu đã làm cho cậu trước đó. Đêm hôm đó Yoriichi đã ra đi mà gần như không mang theo bất cứ một thứ gì.

Khi đọc nhật ký của người mẹ quá cô, Michikatsu đã nhận ra rằng Yoriichi đã biết tất cả mọi thứ về căn bệnh của mẹ họ, và đã lên kế hoạch rời đi trong đêm mà bà qua đời để bảo vệ anh trai mình khỏi bị tước danh hiệu là người kế vị và bị gửi lên chùa tu hành trước khi cha của họ làm điều đó. Tuy nhiên, điều này càng khiến Michikatsu khó chịu và nảy sinh lòng căm thù Yoriichi, người mà cậu ta tin là thiên tài và cực kỳ ghen tị với cậu em trai.

Sau này, Yoriichi và Michikatsu đều trở thành những Sát Quỷ Nhân cực kỳ mạnh mẽ, phát triển Phong cách hơi thở của riêng họ, của Yoriichi là Hơi thở của Mặt trời . Khi cả hai có được Dấu Ấn Diệt Quỷ, Yoriichi bày tỏ kế hoạch để có người kế vị, mặc dù anh trai anh tin rằng không ai có thể phát huy tiềm năng, đạt được sức mạnh như họ. Cuối cùng cả hai chia tay, Yoriichi tiếp tục hành trình săn quỷ trở nên mạnh hơn và tìm kiếm người kế vị trong suốt sáu mươi năm. Mặc dù bản án tử hình sẽ đến khi Sát Quỷ Nhân kích hoạt dấu ấn diệt quỷ đến tuổi 25 nhưng Yoriichi bằng cách nào đó vẫn sống sót đến tận khi hơn 80 tuổi.
Dựa trên ký ức quá khứ mà Tanjiro có từ tổ tiên của mình, Sumiyoshi và Yoriichi có một mối quan hệ nào đó rất mật thiết, Yoriichi thường xuyên dừng lại ở nhà của Sumiyoshi để lấy thức ăn và trà. Sumiyoshi cũng ngụ ý rằng Yoriichi đã từng cứu mạng mình và ông mang ơn vì điều đó. Dựa trên cuộc trò chuyện của 2 người, nó đã tiết lộ rằng Yoriichi không có người nối dõi cũng như người kế vị kiếm thuật của anh ta vào thời điểm đó. Trong ánh mắt của Yoriichi luôn mang theo nỗi u buồn khó tả, có lẽ vì anh đã biết rằng anh trai mình chấp nhận trở thành quỷ phục vụ cho Muzan, kẻ mà họ từng muốn tiêu diệt.

Về sức mạnh và khả năng của Yorrichi

Những thông tin đã được tác giả tiết lộ là:

Ông ta được cho là Sát Quỷ Nhân và kiếm sĩ mạnh nhất trong lịch sử , là người đã dồn Muzan Kibutsuji và đưa hắn đến gần bờ vực của cái chết nhưng hắn đã trốn thoát. Không lâu trước khi chết và lúc này ông ít nhất đã 85 tuổi, Yorrichi chiến đấu với anh trai sinh đôi của mình, Kokushibo . Mặc dù tuổi cao sức yếu và đôi mắt mờ đục, kỹ thuật và sức mạnh của ông vẫn như thời kỳ đỉnh cao, chỉ bằng một kiếm, ông thậm chí đã rạch cổ Thượng Huyền Nhất Kukoshibo trước khi hắn nhận ra. Bản thân Kokushibo thừa nhận rằng nếu Yoriichi tung ra nhát chém thứ hai trước khi chết, có thể hắn đã chết trong trận chiến đó.

Dấu Ấn Diệt Quỷ: Một dấu hiệu đặc biệt xuất hiện trên thân những Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ. Khả năng cụ thể của nó chưa được biết, nhưng điều được biết là nó cải thiện đáng kể khả năng của Sát Quỷ Nhân, khiến họ mạnh hơn, nhanh hơn và có thể phản ứng tốt hơn, mặc dù phải trả giá bằng việc sẽ chết ở tuổi 25. Không giống như tất cả những người có Dấu Ấn Diệt Quỷ khác trong thời đại của mình, Yoriichi đã có thể bất chấp số phận và sống đến hơn 80 tuổi. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao Yoriichi miễn nhiễm với tác hại mà Dấu Ấn Diệt Quỷ đem lại. Không giống như tất cả những Sát Quỷ Nhân khác, kích hoạt Dấu Ấn Diệt Quỷ sau quá trình chiến đấu và tập luyện dài đằng đẵng, Yoriichi được sinh ra với khả năng này một cách tự nhiên.

Nhìn thấu thế giới – Yoriichi có khả năng nhìn thấu thế giới, cho phép ông nhìn thấy cơ bắp, dòng máu và chuyển động khớp xương của đối thủ. Ông có thể dự đoán chính xác các chuyển động và đòn tấn công của đối thủ với khả năng này. Không giống như tất cả những người dùng khác, ông được sinh ra với khả năng này một cách tự nhiên.

Hơi thở của mặt trời: Không có chiêu thức nào từng được thể hiện trực tiếp. Tuy nhiên, Yoriichi ở tuổi già được chứng minh là đã sử dụng nó trong trận chiến với Kokushibo 400 năm trước với 1 nhát chém vào cổ Kokushibo.

Một chi tiết thú vị mà có thể nhiều bạn đã bỏ qua: Thượng Huyền Nhất rất ngạc nhiên khi Vũ khí của Hà Trụ, Phong Trụ, Nham Trụ đỏ lên như lửa khi họ chiến đấu với hắn mặc dù họ không biết Kiếm Thuật hơi thở khởi nguyên.
Sau đó dù cơ thể Thượng Huyền Nhất đã hồi phục nhưng nơi từng bị thanh kiếm đỏ của Hà Trụ đâm lại tiếp tục tan rã.

Phải chăng Hơi Thở Khởi Nguyên là một cảnh giới kiếm thuật khi người sử dụng hơi thở đạt đến một cấp độ nào đó? Hơi thở khởi nguyên có thể làm tan rã lũ quỷ mà không cần chém đầu chúng, ngăn chúng phục hồi?

Hãy cmt cho chúng mình biết những suy đoán của các bạn về Yorrichi và hơi thở khởi nguyên đầy bí ấn nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...