Ymir Frizt – Người Nắm Giữ Sức Mạnh Titan Tối Thượng, Khởi Nguồn Ác Mộng | Attack On Titan

0 6.491

Chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với Anime TV. Attack On Titan đã chính thức ra mắt những tập đầu tiên trong Seasson cuối của bộ Anime này. Mọi mẫu thuẫn và chiến tranh sẽ được giải quyết trong phần này chăng? Titan, cơn ác mộng của toàn nhân loại bắt nguồn từ đâu? Ai đã tạo ra chúng? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Ymir – Titan đầu tiên xuất hiện trên thế giới để giải đáp những câu hỏi trên nhé!

“Cô không phải là nô lệ. Cô cũng không phải là chúa. Cô chỉ là một con người. Cô không cần phải phục vụ ai cả!!” – Đó là lời nói Eren khi gặp được Ymir tại “Con Đường”

Ymir Fritz là người đầu tiên có được sức mạnh Titan. Cô là nô lệ của vua Eldia, kẻ đã lạm dụng quyền lực của mình để mang lại sự thịnh vượng cho Eldia bằng cách tàn phá Marley và phần còn lại của thế giới. Mười ba năm sau khi đánh thức sức mạnh của mình, Ymir đã chết để bảo vệ nhà vua, xác của cô sau đó đã bị chặt ra làm nhiều phần và bị ăn thịt bởi 3 cô con gái của cô và nhà vua là Maria , Rose và Sheena. Sức mạnh Titan trong Ymir Fritz sau đó được bị phân thành 9 phần tạo nên cái gọi là Chín Titan.
Sau khi chết, Ymir được đưa đến Con Đường Tọa Độ , nơi kết nối những người nắm giữ sức mạnh 9 Titan với nhau. Trong “Con Đường” vô tận này, Ymir tạo ra Titan từ một loại “cát” đặc biệt tại đây và tuân lệnh hoàng tộc bất cứ khi nào họ vận dụng sức mạnh Titan Thủy Tổ

Ngoại hình của Ymir

Ymir Fritz có vóc dáng nhỏ nhắn với mái tóc màu sáng. Cô để tóc mái bằng được cắt thẳng với mái tóc dài ngang vai. Là một nô lệ, cô mặc quần áo rách rưới với một chiếc băng đô vải trên trán, đeo thắt lưng và đôi dép da buộc trên mắt cá chân. Sau khi được Vua Eldian sủng ái ở tuổi thiếu niên và trưởng thành, Ymir mặc một chiếc váy không tay với những dải trang trí mỏng quanh mỗi cánh tay. Giống như tất cả nô lệ của bộ tộc Eldian, lưỡi của cô đã bị cắt mất khi bị bắt làm nô lệ, mặc dù nó có thể đã tái sinh sau khi Ymir có được sức mạnh của các Titan .

Trong các bức tranh minh họa di cảo miêu tả Ymir Fritz, cô được thể hiện là một cô gái trẻ mặc áo choàng trắng. Trong cuốn sách Frieda Reiss đọc cho Historia Reiss , Ymir có mái tóc đen, trong khi trong cuốn sách mà ông Yeager đọc cho Grisha Yeager , cô có mái tóc trắng.

Hình dạng Titan của Ymir Fritz có kích thước khổng lồ với mái tóc sáng màu, hình dáng nữ tính và xương sườn dài nhô ra. Khuôn mặt Titan của cô không có da, cơ hay mắt rõ ràng, chỉ để lại một hộp sọ.

Trong các hình minh họa để lại, hình dạng Titan của Ymir được lãng mạn hóa rất nhiều với nhiều đặc điểm của con người hơn.

Về Tính Cách Của Ymir

Là một chủ đề của lịch sử cổ đại, có nhiều cách giải thích khác nhau về việc Ymir thực sự là ai? Frieda Reiss mô tả Ymir là một cô gái tốt bụng và luôn nghĩ cho người khác. Những người Eldia lại nói về Ymir với sự tôn kính lớn lao, ca ngợi những thành tựu của cô đối với dân tộc họ. Mặt khác, lời tuyên truyền của người Marley cho rằng Ymir là con tốt của Ác quỷ, đã giao kèo với ác quỷ, khiến cô và tất cả thần dân của cô bị cả thế giới khinh thường.

Trong thực tế, Ymir là một nô lệ không có ý chí của riêng mình. Cô phục tùng vua Eldian trong cả cuộc đời, xây dựng cho ông đế chế của mình, tiêu diệt kẻ thù của ông một cách tàn bạo, và sinh con cho ông theo mệnh lệnh. Ymir thậm chí còn đi xa đến mức hy sinh mạng sống của mình cho ông ta. Ngay cả khi đã chết đi và bị đối xử tàn bạo, chặt xác cho các con của cô ăn, linh hồn Ymir vẫn mù quáng làm theo mệnh lệnh của hoàng gia Eldia, tạo ra các Titans bằng đôi tay mình trong khoảng 2.000 năm tại vùng đất vô định xung quanh Tọa độ. Ymir chỉ có dấu hiệu chấp nhận ý chí tự do của mình sau khi chạm trán với Eren Yeager . Tuy nhiên, có thể cô ấy luôn có một số ý chí tự do nhưng nó đã bị đè ép rất sâu, bằng chứng là Ymir đã cố ý giải thoát một nhóm lợn khỏi chuồng của chúng và để chúng tự do chạy thoát.

Tiểu sử về Ymir Frizt

Khoảng 2000 năm trước, ngôi làng của Ymir bị người Eldia tấn công, những người còn sống bị cắt lưỡi và trở thành nô lệ. Một ngày nọ, sau khi một con lợn chạy thoát, người cai trị của bộ lạc – Fritz tìm kiếm thủ phạm. Những người nô lệ đã từ bỏ Ymir, khai ra cô chính là người thả chúng. Để trừng phạt, Ymir được chọn làm mục tiêu săn lùng cho một cuộc đi săn tiêu khiển.
Bị thương và tuyệt vọng, với nhiều mũi tên cắm trên người, Ymir tìm thấy một cái cây lớn bất thường với một vực sâu kỳ lạ trong gốc của nó. Phải tìm kiếm nơi trú ẩn, cô bước vào trong trốn tránh, nào ngờ, phía dưới là một vũng chất lỏng. Ở đó, một sinh vật bí ẩn giống như xương sống đã hợp nhất với Ymir và biến cô thành Titan đầu tiên.

Với sức mạnh mới tìm thấy của mình , Ymir vốn đã quen với thân phận nô lệ quay trở lại phục vụ Fritz và sử dụng sức mạnh Titan của mình để canh tác đất đai, xây cầu, mở đường và tích lũy của cải cho người Eldia. Dưới sự chỉ huy của vua Frizt, Ymir đánh bại kẻ địch của Eldia, người Marley . Để “thưởng” cho Ymir vì sự phục vụ của cô, Fritz đã lấy cô làm vợ; và cùng nhau, cả hai có ba người con chính là Maria , Rose và Sina. Đây cũng chính là tên 3 bức tường thành bảo vệ nhân loại khỏi đám Titan trên đảo Paradis.

Mười ba năm sau khi có được sức mạnh Titan, Ymir chết vì thay vua Fritz ngăn chặn một mũi giáo ám sát, nhưng sau đó linh hồn cô lại tồn tại ở một vùng đất cằn cỗi, bí ẩn, nơi sau này được gọi là Con Đường Tọa Độ. Vua Fritz sau đó đã bắt các con gái của mình ăn xác mẹ của họ để cố gắng đạt được sức mạnh của các Titan. Trước khi ông chết, ông lệnh cho các con của mình hãy sinh thật nhiều con cái và để chúng ăn tủy của cha mẹ mình, đảm bảo sức mạnh Titan được duy trì mãi mãi và Eldia có thể duy trì sự thống trị của mình với sức mạnh vô địch này.

Sức mạnh của Ymir được chia thành 9 Titans; và cô ấy tiếp tục phục vụ các hậu duệ của mình, xây dựng nên các Titan cho họ bất cứ khi nào họ sử dụng sức mạnh.

Các nghiên cứu và giả thuyết về Ymir

Đối với những người Eldians , sự tồn tại của Ymir được ca ngợi như một phép màu do thượng đế ban tặng. Những người theo muốn Phục Hưng Eldia tuyên bố rằng cô và tất cả các Thần dân của Ymir là “những đứa con được chọn của Chúa” và bất kỳ hành động tàn bạo nào mà Marley tuyên bố rằng Eldia đã phạm phải đều vô hiệu vì Ymir không cho phép điều đó. Thậm chí còn có một giáo phái Eldian tôn thờ Ymir như một nữ thần.

Mặt khác, những người Marley lại tin rằng Ymir đã nhận được sức mạnh Titan từ một thỏa thuận với “Ác quỷ của Trái đất ” và sử dụng điều này để tẩy chay người Eldia.

Cũng có những người tin rằng Ymir đã thiết lập mối liên kết với “nguồn gốc của mọi vật chất sống” để có được sức mạnh của mình. Lý thuyết này tương đối ít được nghe đến, vì Grisha Yeager không hề hay biết về nó cho đến khi Eren Kruger nói với anh ta.

Nhiều thế kỷ sau, Frieda Reiss đến thăm người chị cùng cha khác mẹ là Historia Reiss tại trang trại nơi cô đã lớn lên. Trong một số chuyến thăm của mình, Frieda đã kể cho Historia nghe câu chuyện về việc Ymir đối phó với Ác quỷ; tuy nhiên, trong cuốn sách này, Ymir được đặt tên là “Krista”. Frieda khuyên Historia rằng cô ấy phải giống một phụ nữ, giống như “Krista”. Cô ấy nói về “Krista” là một cô gái vị tha và kêu gọi Historia hãy yêu thương và vị tha giống như Krista khi cô ấy trưởng thành. Tuy nhiên, Historia không nhớ những lần viếng thăm này vì Frieda đã sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ để xóa ký ức của cô sau mỗi lần đến thăm. Historia chỉ có thể nhớ lại những ký ức mơ hồ về “Krista” trong những năm sau đó.

Sức Mạnh và Khả Năng Của Ymir

Ymir là Titan đầu tiên và là người duy nhất từng sở hữu sức mạnh Titan nguyên thủy và trọn vẹn nhất; tất cả những người kế nhiệm sau này chỉ đơn thuần sở hữu những mảnh vỡ sức mạnh của Ymir. Cơ thể Titan của Ymir rất to lớn, kể cả với tiêu chuẩn của các Titan. Sử dụng sức mạnh to lớn của mình, Ymir dễ dàng tiêu diệt lực lượng của Marley. Cô cũng rất thành thạo trong việc điều khiển Titan của mình, khi cô thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như xây cầu, mở đường và trồng trọt trên các cánh đồng.

Người ta nói rằng không ai có thể vượt qua Ymir và vì Ymir đã chết 13 năm sau khi đánh thức sức mạnh của mình, không ai sở hữu sức mạnh 9 Titan được phép sống vượt quá thời gian đó; Hiện tượng này được gọi là ” Lời nguyền của Ymir .”

Sau cái chết của Ymir, linh hồn của cô ấy sống ở một thế giới nơi gọi là Tọa độ. Ymir chịu trách nhiệm về tất cả các biến đổi Titan trong suốt lịch sử. Bất cứ khi nào sức mạnh của các Titan được sử dụng, cô ấy sẽ xây dựng các cơ thể Titan từ cát ở thế giới này. Cô cũng chịu trách nhiệm tái tạo và phục hồi lại cơ thể của Zeke sau khi anh ta bị nổ tung. Theo báo cáo, Ymir phải mất một thời gian rất dài để tạo ra những cơ thể này: Zeke nói rằng cô đã mất “nhiều năm” để xây dựng cho anh ta một cơ thể mới, nhưng vì thế giới mà cô sống thời gian trôi nhanh hơn nên quá trình này diễn ra gần như ngay lập tức ở thế giới thực.
Theo Zeke, Ymir có thể tạo ra bất cứ thứ gì, thậm chí cả những sợi dây xích tượng trưng cho “ lời thề từ bỏ chiến tranh ”.

Ymir cũng là nguồn sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Từ việc điều khiển các Titan khác đến việc tạo ra các Titan Tường đến thay đổi cơ thể của các Thần dân Ymir, tất cả các năng lực của Titan Thủy Tổ đều do Ymir thực hiện sau khi cô được lệnh, bằng một tiếng hét hoặc trực tiếp đi qua thế giới nơi Ymir cư trú. Tuy nhiên, vì Ymir là nô lệ của Fritz nên cô chỉ nghe theo mệnh lệnh của hoàng gia; do đó, chỉ có hoàng gia mới có thể sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ.

Eren Yeager đã trở thành ngoại lệ cho điều này, khi anh ấy đã triệu hồi Titian Thủy Tổ hai lần. Đầu tiên là khi anh ta đấm vào Titan của Dina Fritz và ra lệnh cho Ymir khiến các Titan xung quanh tấn công Dina; và sau khi cô bị giết, anh ta đã dùng nó chống lại Reiner Braun. Thứ hai là khi Eren thuyết phục Ymir rằng cô ấy có ý chí của riêng mình, giải phóng cô ấy khỏi sự kiểm soát của hoàng gia, và Ymir đã cho Eren mượn sức mạnh của mình thay vì Zeke.

Có thể bạn chưa biết?

– Ymir là một sinh vật nguyên sinh trong thần thoại Bắc Âu, là tổ tiên của tất cả các người khổng lồ.
“Ymir” cũng có nghĩa là “tiếng hét.” Cả hai đều phù hợp với Ymir Fritz, vì cô là tổ tiên của tất cả các Titan ( trong nguyên bản tiếng Nhật là “người khổng lồ”) và sở hữu sức mạnh của Titan Thủy Tổ , được kích hoạt bằng cách sử dụng tiếng hét.

– Một trong những giả thuyết về cách Ymir có được sức mạnh của mình là cô ấy đã chạm vào “nguồn gốc của mọi vật chất sống”. Trong thần thoại Bắc Âu, Ymir được sinh ra từ Eitr, nguồn gốc của mọi sự sống.

– Phần tóm tắt ở đầu Tập 22 nói rằng Ymir Fritz là “tổ tiên của người Eldia .” Tuy nhiên, điều này không đúng vì Eldia có trước Ymir; và bản thân Ymir thậm chí còn không phải là người Eldian. Thay vào đó, cô và Fritz là tổ tiên của Thần dân Ymir.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...