Xà Trụ Iguro Phải Chăng Là Con Của Muzan? Bí Ẩn Phía Sau Lớp Băng Che Mặt

0 5.637.992

Trụ Cột là danh hiệu để chỉ những kiếm sĩ hàng đầu và mạnh nhất trong số các Sát Quỷ Nhân, có vai trò như thống lĩnh của Sát Quỷ Đội. Mỗi Trụ cột đều sở hữu một loại Hơi thở đặc biệt và vô cùng mạnh mẽ. Thường phải mất ít nhất 5 năm tập luyện mới có cơ hội trở thành một trụ cột hoặc sau khi giết được 50 con quỷ hay tiêu diệt được một Thập Nhị nguyệt quỷ, nhưng cá biệt có trường hợp chỉ mất 2 tháng để trở thành một Trụ cột của Sát Quỷ Đội như thiên tài Muichiro Tokito người đang giữ vị trí Hà Trụ. Tất cả các Trụ cột đều nhận lệnh từ thủ lĩnh Sát Quỷ Đội là Oyakata – Sama.

Bí Ẩn Phía Sau Lớp Băng Che Mặt Của Xà Trụ?

Trong khi hầu hết các trụ cột đều đã được tiết lộ về thân thế và câu chuyện quá khứ của mình thì chỉ còn Xà Trụ vẫn gần như chưa có thông tin gì. Có thể nói Xà trụ là một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong Kimetsu no Yaiba.

Xà trụ Iguro Obanai là một trong chín kiếm sĩ mạnh nhất của Sát Quỷ Đội phục mệnh dưới trướng Chúa công Ubuyashiki Kagaya. Anh xuất hiện lần đầu tại cuộc triệu tập các trụ cột của Oyakata-sama liên quan đến việc phán quyết anh em nhà Kamado là Tanjiro – Nezuko. Cũng như các trụ cột khác Iguro Obanai không có ấn tượng tốt với loài Quỷ, khó có thể chấp nhận rằng một con quỷ như Nezuko có thể không làm hại đến con người.

Tuy không trực tiếp thể hiện những hành động ác liệt như Phong Trụ nhưng những câu nói sắc bén của Xà Trụ luôn nhắm vào điểm yếu, những đặc tính của loài quỷ và ra tay ngăn chặn Tanjiro cản trở Phong Trụ gây tổn thương cho Nezuko. Hình tượng Xà trụ Iguro Obanai được xây dựng tựa như loài rắn độc nham hiểm.
Ngoài những điều đó ra, gần như chúng ta chưa biết 1 chút gì về Xà Trụ. Tất cả những gì được cho biết đến giờ là anh yêu đơn phương Luyến trụ Kanroji Mitsuri một cách sâu sắc, dùng Hơi thở của Rắn và sở hữu thanh Nhật Luân Kiếm có lưỡi kiếm độc đáo uốn lượn như lưỡi rắn . Tạo hình của nhân vật này đặc trưng bởi đôi mắt có 2 con mắt khác màu, một bên màu vàng như đồng tử rắn, còn một bên màu đen như mắt người bình thường và lớp vải băng quấn ngang che hết nửa dưới khuôn mặt.

Tuy các nhân vật trong Kimetsu No Yaiba đều có đôi mắt khá đặc biệt, có chút trừu tượng nhưng việc mang đôi mắt hai màu đã là một điều cực kì hiếm thấy, không giống bất kỳ nhân vật nào! Vậy còn những vòng vải băng che mặt kia là sao? Phải chăng tác giả Gotoge chỉ là đang cố tạo ra ngoại hình ấn tượng cho nhân vật bằng cách che bớt khuôn mặt của họ lại? Giống như cách mà tác giả đã làm với tạo hình của Cựu Thủy Trụ Urokodaki và những Thợ Đúc Kiếm.

Nhưng điều đó có lẽ là khá gượng ép trong trường hợp này. Là một tác giả truyện tranh, chắc hẳn Gotoge Koyoharu phải biết một nước đi sử dụng lại nhiều lần sẽ gây nhàm chán. Hơn nữa, nếu chỉ là vấn đề của tạo hình thì không lý gì cả quá khứ lẫn năng lực của Xà trụ lại bị “che giấu” lâu đến vậy. Vậy thì dưới những lớp băng quấn đó có thể là gì?

Giả thuyết thứ nhất: Một Vết sẹo ghê rợn

Đây có lẽ là giả thuyết đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến nhất. Có thể trong quá khứ Xà trụ đã bị quỷ gây ra vết thương nặng ở vùng miệng ảnh hưởng lớn đến nhan trị, khó có thể phục hồi nên anh phải che nó lại.
Nghe hơi có lý, nhưng lại khá thuyết phục.
Một khi đã chiến đấu với quỷ, việc có thêm sẹo mới chồng sẹo cũ là hiển nhiên. Phong trụ Shinazugawa Sanemi còn chẳng ngại để lộ những vết sẹo ngang dọc trên cơ thể mình. Việc mang một vết sẹo ghê rợn càng làm nổi bật tạo hình nhân vật, đó là điều rất có thể.

Giả thuyết thứ 2: Cái Mồm Xấu Xí

Chắc hẳn các bạn đều biết một trong 3 tư lệnh ngọt dưới trướng của Tứ Hoàng Big Mom đúng không? Một thanh niên cũng khá là bảnh bao và luôn có 1 chiếc khăn choảng trên cổ che phu phần miệng của hắn. Trong cuộc chiến của Luffy với Katakuri khi mà cái miệng của Katakuri lộ ra không chỉ khiến các em của hắn, đối thủ Luffy ngỡ ngàng mà đến cả các độc giả cũng khá là sốc.
Và tương tự như vậy, Xà trụ Iguro khả năng cũng có một bộ nhai “siêu to khổng lồ”, ngoác đến tận mang tai giống như mồm của loài rắn vậy. Đó là lý do tại sao anh chàng này luôn phải quấn băng quoanh miệng để che chắn khuyết điểm trên khuôn mặt.

Giả thuyết thứ ba: Xà trụ có dấu ấn diệt quỷ ở trên má

Giả thuyết này được củng cố bởi đến giờ Iguro là trụ cột duy nhất chưa kích hoạt dấu ấn diệt quỷ và trong quá khứ đã từng xuất hiện một dấu ấn mà thế hệ sau này vẫn chưa gặp lại. Đó là ấn của một trong những vị kiếm sĩ sống từ thời Chiến quốc hay còn gọi là thời Sengoku được nhắc đến qua lời kể của phu nhân Amane – vợ của Chúa công Oyakata-sama. Trong bốn vị kiếm sĩ đó, có một vị mang dấu ấn được nhiều độc giả nhận xét là rất giống hình ảnh của con rắn phun lưỡi, nó giống như một hình cách điệu của đầu rắn. Ấn của vị kiếm sĩ khuyết danh này trải dài ở hai bên má, nếu Xà trụ có kích hoạt được ấn, nhiều khả năng sẽ là dấu ấn này. Iguro là một người đặc biệt trong Sát Quỷ Đội và vì lý do nào đó anh phải ẩn nấp Dấu Ấn Diệt Quỷ của mình vì một kế hoạch nào đó của Oyakata-sama chẳng hạn.
Giả thuyết này khá vô lý vì phu nhân Amane đã nói Tanjirou là người xuất hiện ấn đầu tiên trong những Sát Quỷ Nhân thời đại này và khi một người có ấn, những người khác cũng sẽ dần xuất hiện như một thứ cộng hưởng giữa các Sát Quỷ Nhân. Nhưng cũng không ngoại trừ khả năng phu nhân Amane đã nhầm vì Iguro đã có ấn từ khi sinh ra giống như người sử dụng Hơi Thở Mặt Trời và anh ta đang cố che dấu nó chăng?

Giả thuyết thứ 4: Xà Trụ Iguro có dòng máu của quỷ

giả thuyết này được khá đông cộng đồng fan chấp nhận đó là Xà trụ Iguro Obanai có gốc gác với loài quỷ và anh quấn kín miệng để che đi răng nanh, thứ đặc trưng của loài Quỷ. Điều này thoạt đầu này nghe rất vô lý, một kiếm sĩ diệt quỷ đẳng cấp Trụ như Iguro mà lại mang xuất thân loài quỷ? Ngoài ra, anh có thể hoạt động hoàn toàn bình thường dưới ánh nắng mặt trời cơ mà!
Nhưng hãy thử so sánh giữa tạo hình của nữ quỷ Nakime và Iguro, các bạn sẽ phải sốc vì ngạc nhiên đấy! Không chỉ là kiểu tóc suông mượt có phần tương tự, hoa văn trên dải thắt lưng của con quỷ này còn rất giống với hoa văn trên áo khoác ngoài của Xà Trụ. Đây rất có thể chỉ là ngẫu nhiên nhưng nó sẽ thuyết phục hơn khi bạn kết hợp với chi tiết đôi mắt 2 màu khác biệt của Xà Trụ. 1 bên thì màu vàng khá giống loài rắn, còn 1 bên thì cực kỳ bình thường. Rất có thể Iguro được sinh ra do sự kết hợp giữa người và quỷ.
Xà Trụ Iguro luôn che dấu điều này vì nếu bí mật tiết lộ, anh rất có thể sẽ trở thành mục tiêu của Muzan trong khi Xà Trụ cũng có thể hoạt động dưới ánh mặt trời.
Thứ 2 là sự có mặt của một kẻ nửa người nửa quỷ như Iguro xuất phát từ một bi kịch không mong muốn, nó giải thích cho sự lạnh lùng của Iguro với anh em nhà Kamado và sự căm ghét của anh đối với loài quỷ.
Một suy nghĩ lớn mật hơn chút nữa thì có thể Iguro chính là con của Muzan với loài người, bởi Xà Trụ có tạo hình rất giống Thượng Huyền Tứ Nakime. Trong khi Nakime có vẻ như là người thân cận nhất của Muzan, hắn có vẻ khá tin tưởng vào Nakime khi trốn vào Pháo Đài Vô Cực và để ả điều phối cả cuộc chiến trong khi mình dưỡng thương. Phải chăng Nakime là con của Muzan với 1 con quỷ khác?

Tất cả những chi tiết đó chỉ là ngẫu nhiên chăng? Không, có lẽ chẳng phải là ngẫu nhiên đâu, khi mà tác giả là Gotoge Koyoharu. Đặc trưng phong cách sáng tác của Gotoge là gài trước chi tiết từ sớm, những chi tiết nhỏ mà độc giả lần đầu đọc dễ bỏ qua. Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện của Xà Trụ Iguro được lưu giữ đến cuối cùng phải không nào?

Trong lòng Pháo đài vô cực, nơi mà những cuộc quyết chiến khốc liệt nhất đang diễn ra, quá khứ đau thương của cả những Sát Quỷ Nhân và Thượng Nguyệt Quỷ đang dần hé mở. Kẻ thù cũ gặp lại, những chuyện cũ được kể lại, ký ức đã chôn sâu ùa về, các tình cảm bị bỏ quên quay trở lại, những khát vọng sâu thẳm được đưa ra ánh sáng, v.v… Iguro đã chạm trán Nakime, dưới những nét vẽ sinh động của tác giả, một quá khứ như thế nào sẽ được vẽ nên cho vị Trụ cột này? Liệu nữ quỷ Nakime và Xà trụ có mối liên kết huyết thống nào với nhau chăng? Hãy cùng chờ đợi tác giả vén màn bí mật những chương tiếp theo!

Các bạn thấy sao về những giả thuyết trên? Bạn thấy giả thuyết nào có khả năng xảy ra nhất? Nếu bạn cho rằng không giả thuyết nào ở trên là hợp lý, hãy comment cho chúng mình biết cách nhìn của bạn nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...