Tứ Đại Đặc Cấp – Sức Mạnh & Khả Năng Của Những Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới

0 37.069

Đến với Jujutsu Kaisen, Đặc Cấp chính là thứ hạng cao nhất dùng để xếp hạng những chú thuật sư và chú linh, chú vật cao cấp nhất trong chú thuật giới. Như các bạn đã biết, thì hiện tại chúng ta chỉ mới có 4 chú thuật sư đặc cấp thôi, một con số khá là chênh lệch khi bên chú linh thì con số đó lên tới tận 16. Vậy họ là ai, sức mạnh thế nào mà có thể đối đầu với các chú linh đặc cấp mạnh mẽ như vậy ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem nhé!

Số 1. Chú Thuật Sư Đặc Cấp Yuki Tsukumo

Tứ Đại Đặc Cấp  - Sức Mạnh & Khả Năng Của Những Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới - maxresdefault -

Đầu tiên trong danh sách này thì ta phải kể đến Yuki Tsukumo, một Chú thuật sư đặc cấp có thể gọi là phè phỡn nhất, thần bí nhất giới chú thuật sư. Bởi cái bà chị này hoàn toàn không nhận bất kỳ một nhiệm vụ nào từ cấp trên mà chỉ đi du lịch quanh năm suốt tháng. Và hiện tại trong truyện chỉ mới xuất hiện 1 lần ở arc quá khứ kể về Gojo Satoru nên cũng chẳng biết bả mạnh tới mức nào mà lại có thể ngồi vô cái ghế đặc cấp. Yuki Tsukumo không muốn làm nhiệm vụ tiêu diệt chú linh vì cô cho rằng đó là phương pháp trị ngọn không trị gốc. Cái mà Yuki Tsukumo nhắm đến là tiêu diệt dứt điểm chú linh. Nữ chú thuật sư đặc cấp này tìm ra 2 phương pháp để thực hiện điều đó, phương pháp thứ nhất là khiến chú lực biến mất khỏi cơ thể nhân loại, nguồn gốc tạo ra chú linh giống như Toji Fushiguro. Phương pháp thứ 2 là khiến tất cả nhân loại trở thành chú thuật sư, kiểm soát được chú lực bản thân, khiến nó không rò rỉ ra ngoài để tạo thành chú linh.

Một thông tin khác tiết lộ thêm đôi chút về khả năng của Yuki Tsukumo đó là Yuki chính là giáo viên của Aoi Todo, đồng thời Yuki là người đã truyền dạy cho Aoi Todo kỹ thuật Giản dị lĩnh vực. Từ đó, có thể thấy Yuki cũng biết và sử dụng được kỹ thuật này.

Số 2. Chú Thuật Sư Đặc Cấp Satoru Gojo

Tứ Đại Đặc Cấp  - Sức Mạnh & Khả Năng Của Những Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới - satoru gojo jujutsu kaisen thumb -

Người thứ hai trong danh sách này không không ai khác ngoài vị thầy quốc dân, Satoru Gojo đẹp trai lai láng với bộ kỹ năng hack vô tội vạ. Anh hiện đang là thầy giáo đảm nhiệm cho dàn nhân vật chính của bộ truyện cũng như là Chú Thuật Sư mạnh nhất thế giới, cán cân sức mạnh của toàn thể giới chú thuật.

Chưa bàn tới khả năng sử dụng thuật thức của Gojo, thì chỉ riêng sức mạnh thể chất thôi cũng đã khiến mọi người run sợ, thậm chí ngay cả chú linh đặc cấp cũng bị các đòn đánh của anh bón cho một mồm hành. Bằng chứng là khi đánh nhau với chú linh đặc cấp Jogo, Satoru Gojo chỉ vừa tay nắm tay, chạm yêu vài cái vào bụng của Jogo thôi mà đã khiến hắn ta hộc cả máu mồm. Tốc độ và phản xạ của Gojo phối hợp cùng với thuật thức đủ để anh thực hiện 1 trận mèo vờn chuột với Jogo, kẻ mạnh ngang với sức mạnh 8-9 ngón tay của. Đương nhiên để thuộc dạng bất khả chiến bại trong thể thức solo 1vs1, thì hẳn là Gojo không chỉ mạnh mỗi điểm thể chất cả. Tài phán đoán và khả năng tư duy của anh luôn kiểu đi trước thời đại, đến cái mức anh sẵn sàng từ bỏ mọi phòng thủ trong khi đang được Toji tặng cho vài cái donut trên người để hoàn thành thuật thức vô hạn của mình và thoát khỏi cửa tử. Đây cũng là lần duy nhất Gojo được dạo 1 vòng qua Quỷ Môn Quan.

Giờ mới là đến thuật thức và chú lực của Gojo này

Đã sở hữu lượng chú lực to đùng thì thôi đi chớ, Gojo còn cho chạy một bản cài đặt “vô hạn” khiến anh không thể nào kiệt sức vì mất chú lực, đồng thời cũng vận hành luôn bản thuật thức 24/24 mà không tốn một giọt mồ hôi. Vì là người sinh ra trong gia tộc Gojo,Satoru cũng được kế thừa thuật thức vô hạ hạn giúp Gojo có thể kiểm soát nhiều thứ ở cấp độ cơ bản, thuật thức này có 3 dạng chính thức và một dạng phi tiêu chuẩn do Gojo hoàn thiện nên.

Vô Hạn (無限 Mugen): Là dạng trung lập của Vô Hạ Hạn, Vô hạn thường được gọi là khả năng Thời gian tĩnh chỉ, mặc dù đây là một quan niệm sai lầm phổ biến vì sức mạnh thực sự của vô hạn là làm chậm mọi thứ. Khi một thứ gì đó cố gắng tấn công Satoru, người hoặc vật thể được đề cập sẽ đánh vào khoảng cách vô tận giữa anh ta và họ. Theo Satoru, đây là nơi hội tụ của chuỗi vô cực, và xuất phát thẳng từ nghịch lý của Achilles và con rùa. Giống như cách mà Achilles sẽ không bao giờ bắt được con rùa do tiềm năng, khoảng không gian hữu hạn vô hạn ngăn cách chúng hoặc cách số thực một sẽ không bao giờ chạm vào số thực hai do vô số phân số ngăn cách chúng, đối thủ sẽ không bao giờ chạm vào Satoru do sự vô hạn giữa chúng. Satoru có thể quyết định những gì làm và không chạm vào anh ta, và có thể làm như vậy dựa trên xếp hạng khối lượng, tốc độ và mức độ nguy hiểm.

Thuật Thức thuận chuyển “thương”: Phiên bản cải tiến của vô hạn trung, Thương là sản phẩm phụ của việc Gojo khuếch đại các số vô hạn và tiêu cực gây ra những tình huống bất khả thi như việc Tiêu cực thức ra đời. Thông qua việc tạo ra những điều bất khả thi này, Gojo tạo ra một kịch bản mà bản thân thế giới buộc phải cố gắng sửa chữa chính mình và lấp đầy khoảng trống tiêu cực, do đó, khiến mọi thứ bị kéo lại gần nhau tại điểm bất khả thi này dẫn đến lực hút.

Thuật thức thuận chuyển toàn lực “Thương”: Sử dụng sức mạnh của sự hấp dẫn, Gojo gây ra một tụ điểm để nén mọi thứ xung quanh nó. Anh cũng có khả năng di chuyển tụ điểm xung quanh mình để hút mọi thứ xung quanh đến điểm đó.

Thuật thức phản nghịch “Hách”: Là một nghịch lý của Thương, Hách có tác dụng ngược lại. Bằng cách sử dụng kỹ thuật đảo ngược của mình để đảo ngược các thuộc tính của Thương, Satoru kích hoạt sự phân kỳ của tính vô cực của mình và đến lượt nó, khiến cho một thuật thức thu hút trở thành một thuật thức đẩy lùi dữ dội. Điều này lần đầu tiên được thể hiện khi Gojo cho phép khả năng tương tác với khoảng không tạo ra một vụ nổ chân không lớn đẩy lùi ngay cả một mục tiêu nguyền chú đặc cấp. Là một khả năng được cung cấp bởi chú lực tích cực và được hình thành như một kỹ thuật lời nguyền ngược, khả năng này có khả năng hủy diệt gấp hai lần so với Thương

Hư Thức “Tử”: Ta có thuật thức vận chuyển “thương”, ta lại có thuật phản nghịch “hách”, bùm Hư Thức “Tử” chính thức ra đời. để thực hiện, Satoru sẽ búng ngón tay của mình để tạo ra một khối lượng ảo có thể xóa sổ và làm san bằng mọi thứ trên đường đi của nó.

Lục Nhãn: Không có nhiều thông tin về Lục Nhãn nhưng được biết rằng chúng đóng một số vai trò trong việc sử dụng Vô Hạ Hạn.

Gojo có thể tạo ra 1 lớp kết giới để bao phủ ngắn cách khu vực với thế giới chung quanh.

Vô Lượng Không Gian: Nó tạo ra một không gian vô lượng,nơi mà đối thủ dường như có thể nhìn thấy và cảm nhận được mọi thứ, nhưng lượng thông tin họ nghe và cảm sẽ không bao giờ kết thúc. Vì thế người bước vào lĩnh vực này sẽ chẳng thể làm gì cả. Một ví dụ trực quan cho lĩnh vực này là khi bạn thấy con gà, não bộ bạn tiếp nhận thông tin “đó là con gà”, thì bạn mới nhận định được đó là một con gà. Còn ở đây, não của người dính lĩnh vực sẽ tiếp nhận lượng thông tin của toàn thế giới, và vì nó không bao giờ kết thúc, nên người tiếp nhận sẽ chẳng thể làm gì cả vì họ còn chưa thông qua được qui trình “nhận định”.

Số 3. Chú Thuật Sư Đặc Cấp Suguru Geto

Tứ Đại Đặc Cấp  - Sức Mạnh & Khả Năng Của Những Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới - Suguru Geto -

Kẻ thứ 3 nằm trong danh sách này sẽ là một kẻ vừa đáng thương nhưng cũng vừa bất hạnh Suguru Geto.

Đây chính là người đã từng là đồng đội thân nhất của Gojo Satoru, kể cả khi anh quay lưng đi gia nhập hội phản diện thì Gojo vẫn luôn tin rằng anh sẽ không bao giờ lầm đường lạc lối.

Nhập học cùng lúc với Gojo tại trường cao đẳng chú thuật chuyên môn Tokyo, Geto đã từng hơi tự mãn và cho rằng anh cùng Gojo là “bộ đôi bá đạo nhất” trong giới chú thuật. Anh luôn dành một sự quan tâm nhất định cho đám chú linh và hay gây ra khá nhiều rắc rối bởi tính cách khá là nhây. Tuy là một kẻ chuyên đi gây rối, nhưng Geto lại rất tôn trọng cấp trên của mình và khá ôn hòa với đàn em. Bản tính của Geto ban đầu rất tốt, thậm chí còn có phần tốt hơn cả Gojo vì anh luôn tâm niệm rằng nghĩa vụ của kẻ mạnh là phải biết bảo vệ kẻ yếu. Đây cũng là lý do chính khiến Geto thay mình chuyển hướng khi anh bắt gặp cảnh 2 đứa bé sở hữu chú lực vô tội bị đối xử tàn bạo, không bằng cầm thú bởi đám dân làng cuồng tín.

Suguru Geto thuộc trường phái điều khiển chú linh và cũng là bậc thầy trong việc này nên anh thường bị đối thủ đánh giá thấp về khả năng cận chiến của mình. Nhưng bọn họ đâu có ngờ rằng khả năng tay bo cũng như chiến đấu thể chất của anh cũng thuộc dạng võ đạo tông sư chứ chẳng vừa. Anh có thể một mặt thao túng chú linh của mình tấn công và gây phân tán sự chú ý của đối thủ đồng thời bay lại đánh giáp lá cà khi đối thủ chủ quan. Không những thế, Geto còn có thể sử dụng chú khí một cách điêu luyện, như lúc anh dùng chú khí đặc cấp-Du Vân để đánh nhau cận chiến với Yuta, một chú thuật sư đặc cấp khác .

Tuyệt kỹ của Geto-san chính là Cực Hạn chú Linh Thao Thuật “Lốc Xoáy”, bằng cách kết hợp 4.461 chú linh vào một chỗ thành hình lốc xoáy và quăng về phía kẻ địch. Số nhọ là chiêu này đã bị đánh bại bởi “Sức mạnh tình yêu” của cặp đôi Yuta.

Thèm khát cơ thể và năng lực của Geto, nên sau khi anh chết, một chú linh đã quyết định dựng đầu anh dậy và chiếm quyền kiểm soát cơ thể của anh, nên có thể Geto còn mạnh hơn khi xưa khi vừa sở hữu khả năng bậc thầy điều khiển chú linh, vừa sở hữu chú lực của 1 chú linh đặc cấp.

Số 4. Chú Thuật Sư Đặc Cấp Yuta Okkotsu

Tứ Đại Đặc Cấp  - Sức Mạnh & Khả Năng Của Những Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới - Yuta Okkotsu -

Và bây giờ chúng ta sẽ đến với thành viên cuối cùng của băng đảng bộ tứ chú thuật sư đặc cấp-Yuta Okkotsu. Cậu là nhân vật chính của vol.0 trong bộ truyện Jujutsu Kaisen. Ban đầu anh là một Nạn nhân bị Nguyền rủa đặc Cấp bị ám bởi chính người bạn thời thơ ấu quá cố của mình,Rika Orimoto. May thay, Satoru Gojo đã cố vấn cho Yuta và ghi danh anh vào trường Trung học Jujutsu Tokyo.

Yuta hiện là học sinh năm thứ hai của trường trung học Jujutsu và đang du học ở nước ngoài.

Sức mạnh của Yuta đến từ việc cậu là hậu duệ Sugawara no Michizane, năng lực của Yuta được thể hiện lần đầu khi cậu vì quá yêu thương Rika nên đã biến cô thành một chú linh đặc cấp. Rika mạnh mẽ tới mức ngay cả Geto-một kẻ chuyên sưu tập chú linh cũng đã gọi cô bằng danh hiệu “Nữ hoàng của lời nguyền. Là một chú linh đặc cấp, Rika sở hữu nguồn chú lực dồi dào đến mức cô có thể biến ra bất kỳ thuật thức nào anh muốn kết hợp. Trong khi kiểm soát toàn bộ sức mạnh của Rika, Yuta có thể sử dụng các thuật thức cấp cao mặc dù cậu chỉ là một học sinh mới chân ướt chân ráo bước vào giới chú thuật.

Yuta cực kỳ kém trong việc kiểm soát chú lực của mình khi còn sử dụng Rika. Anh vẫn còn đang học tập sử dụng và thường biến nó thành một thanh katana. Tuy nhiên thì cậu ỷ lại vào sức mạnh của Rika hơn là sử dụng kỹ thuật vận dụng chú lực và chú thuật của mình.

Về phần chú linh đặc cấp Rika, dù chỉ mới xuất hiện 2 lần trong truyện nhưng Rika đã thể hiện mình danh phù kỳ thực, không hổ là nữ hoàng của lời nguyền. Cô sẽ giết bất cứ ai quá mức thân cận với Yuta và Yuta được quyền sử dụng nguồn chú lực vô hạn từ cô. Khi được buff “sức mạnh tình yêu” đến từ Yuta, Rika đã giải phóng chú lực của mình và tung ra Omega Beam thổi tung tuyệt kỹ của Geto chỉ trong một thức, đồng thời cũng chính thức li biệt với Yuta sau đòn đánh này, kết thúc một chuyện tình đầy bi thương và cảm động giữa 2 người suốt 6 năm qua.

Nhờ vào nguồn chú lực dồi dào đến từ của Rika, Yuta có thể nhanh chóng xác định tỷ lệ thương tổn của mọi người và dùng chú thuật nghịch đảo chữa lành tất cả bọn họ cùng một lúc. Thuật thức chữa lành thường rất khó học và còn đòi hỏi những thao tác phức tạp về việc thao túng chú lực. Tuy nhiên, Yuta đã có thể sử dụng nó trong thời gian đào tạo chưa đầy một năm.

Khi áp dụng thuật thức phản nghịch kết hợp Xà Nhãn và Xà Nha, Yuta thậm chí có thể tái tạo chú ngôn của Toge, thuật thức chỉ có thể được sử dụng bởi gia tộc Inumaki. Với hình dáng của 1 chiếc loa phát thanh ”Tử” được ngân lên âm vang bởi Yuta và điều đó khiến các chú linh dưới trướng Geto chết ngay lập tức.

Hiện tại vì đang du học nên ta chưa thể biết được Yuta đã trưởng thành đến đâu, chỉ biết là Gojo đã nhận định cậu chắc chắn sẽ trở thành một chú thuật sư ngang hàng có thể kế thừa địa vị là Chú Thuật Sư Mạnh Nhất thế giới của mình.

Và đó là tất cả những gì hiện nay chúng mình biết được về bộ tứ chú thuật sư đặc cấp. Các bạn nghĩ gì về họ? Hãy comment ở phía dưới cho mọi người cùng thảo luận nhé

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...