Top 10 Kosei Mạnh Nhất Hiện Có Trong Thế Giới My Hero Academia

0 4.865

Quirks hay còn gọi là kosei trong thế giới My Hero Academia bắt đầu như một đột biến gây chấn động thế giới và ngấm vào cấu tạo sinh học của con người. Hiện tại, nó tồn tại trong 80% dân số, khiến những người không có năng lượng bị ghẻ lạnh khỏi những gì được coi là “ bình thường ”. Quirks Là siêu năng lực mà mỗi cá nhân đơn lẻ có thể sở hữu. Siêu năng lực thường là độc nhất, và được chia làm nhiều loại.

Quirks tồn tại ở nhiều dạng khác nhau và thường biểu hiện ở tuổi lên bốn. Việc sở hữu Quirks đã trở thành một yếu tố quyết định rất lớn đến tương lai của con người, với việc các nhân vật trở thành Nhân vật phản diện hoặc Anh hùng chuyên nghiệp sẽ quyết định tình trạng của xã hội.

Dưới đây sẽ là một số Quirks mạnh nhất hiện có trong thế giới My Hero Academia.

Số 10.Creation & Manifest

Vị trí thứ mười là hai Quirks – Manifest và Creation. 

Tamaki Amajiki sở hữu quirk Manifest .

Tái hiện – Manifest: Sử dụng cơ thể của mình, anh có thể tạo ra những bộ phận của thứ mà anh đã ăn. Anh có thể tạo ra nhiều thứ cũng một lúc.

Kosei này không giới hạn ở thực vật hay động vật mà còn có thể là những vật chất khác, như tinh thể của Hojo, nhờ vậy mà Tamaki có thể tạo ra bất kì đặc tính của thứ mà anh đã ăn miễn là anh có thể hấp thụ nó. Tuy nhiên Kosei này cũng có mặt hạn chế, đó là mỗi ngày anh đều phải ăn những món chứa sức mạnh mà anh muốn sử dụng. Khả năng của anh phụ thuộc vào việc anh ăn bao nhiêu, một ví dụ điển hình là những ngón tay bạch tuộc của anh trở nên mạnh hơn dựa vào lượng takoyaki mà anh đã ăn. Ngoài ra anh còn có thể kết hợp nhiều đặc tính với nhau. Bất kì một tổn thương nào mà phần cơ thể Tamaki tạo ra đều không có ảnh hưởng lên cơ thể thực sự của anh.

 Tiếp theo là quirk Creation được sử dụng bởi Momo Yaoyorozu.

Sáng tạo – Creation: quirk của Momo cho cô khả năng tạo ra bất kì vật thể không phải sinh vật sống nào bằng việc chuyển hóa phân tử của tế bào mỡ thông qua da của mình. Miễn là cô hiểu được thứ đó được làm như thế nào bằng cách tìm hiểu chúng, thì cô có thể tạo ra chúng. Tuy vậy, cô sẽ tốn nhiều thời gian hơn (và đương nhiên là nhiều da của mình hơn) để tạo ra các vật thể lớn. Càng ăn nhiều thì càng tạo ra được nhiều, đó là lý do cô cần tiêu hóa một lượng lớn thức ăn để quirk của cô đạt hiệu quả cao. 

Số 9.Hellflame và Cremation

quirk Hell flame được sử dụng bởi Enji Todoroki.

Lửa tử thần – Hell flame: Kosei của Enji cho phép ông tạo ra lửa theo ý muốn. Khả năng này giúp ông tạo ra những chiêu tấn công và phòng thủ. Ông dường như miễn nhiễm với các loại lửa và có thể dễ dàng điều khiển hình dạng và nhiệt độ của ngọn lửa. Khả năng điều khiển lửa thuần thục của ông khiến ông có thể sử dụng những ngọn lửa của mình một cách không liên quan lắm như tập trung chúng ở chân. Tuy nhiên sử dụng năng lực quá nhiều sẽ khiến thể lực suy yếu và suy giảm chức năng cơ thể.

 Hell flame mang lại cho ông khả năng pyrokinetic. Đây là một chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ giúp thiêu đốt đối thủ hoặc môi trường xung quanh .

Hạn chế duy nhất là nếu quá lạm dụng, nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của ông ấy đến mức nguy hiểm. 

Tương tự như Hellflame là Cremation được sử dụng bởi Dabi .

Ngọn lửa cực kỳ nóng , được biểu thị bằng màu xanh lam của nó. Người dùng có thể đốt lửa trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể và sử dụng nó để đốt cháy bất cứ thứ gì .

Số 8. Black hole

Hố đen Black hole là quirk mà Thirteen sở hữu , cho phép cô tạo ra lực hút tương tự như lỗ đen bằng ngón tay của mình . Những lỗ đen này có thể hút vào và phân hủy bất kỳ vật chất nào ở cấp độ hạ nguyên tử – thậm chí là ánh sáng .

Với bản chất của nó, Black hole rất dễ làm bay hơi và gây nguy hiểm cho bất kỳ người nào sống gần đó hoặc có thể gây ra thiệt hại lớn cho các công trình kiến ​​trúc.

Ngay cả người dùng cũng có nguy cơ trở thành con mồi của các hiệu ứng Lỗ đen và do đó, phải thận trọng khi kích hoạt nó. Thirteen không được trang bị phù hợp để xử lý Quirk này, vì vậy cô ấy tránh sử dụng nó cho các cuộc tấn công.

Số 7.Half-Cold Half-Hot

Half-Cold Half-Hot là Quirk có được bởi Shoto Todoroki. 

Nửa nhiệt nửa băng – Half Hot Half Cold của Shoto cho phép Shoto tạo ra băng từ phía bên phải và lửa từ phía bên trái cơ thể. Sử dụng tay và chân phía bên phải cơ thể, Shoto có thể giảm nhiệt độ và đóng băng bất cứ thứ gì cậu chạm vào, cùng khả năng tăng nhiệt độ đáng kể và phóng thích ra những ngọn lửa từ mọi bộ phận phía bên trái cơ thể. Cả hai Kosei đều không tạo ra hiệu ứng vật lý trên cơ thể cậu cho đến khi chúng chạm đến giới hạn.

Nhược điểm của Kosei phát sinh từ nhu cầu duy trì nhiệt độ cơ thể của cậu ấy, khi dùng phần bên phải liên tục sẽ khiến cơ thể của Shoto dần bị đóng băng. Lớp băng bao phủ cơ thể khiến những đòn tấn công bằng sức mạnh băng của cậu chậm lại và yếu đi. Nhưng nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách dùng bên trái. Một trong những hạn chế là sự luân phiên liên tục giữa việc sưởi ấm và làm mát bản thân, điều này có thể dẫn đến việc sử dụng quá mức . Nó có thể dẫn đến tê cóng hoặc quá nóng hậu quả có thể gây tử vong .

Stain từng khẳng định điểm yếu lớn nhất của Shoto chính là quá phụ thuộc vào Kosei của bản thân.

Số 6.Brainwashing

Tẩy não là quirk được sử dụng bởi Hitoshi Shinso . Đây là một quirk khá nguy hiểm và mạnh mẽ cho phép người dùng kiểm soát bất kỳ ai.

Tẩy não – Brainwashing của Hitoshi cho phép cậu điều khiển tâm trí của bất kỳ ai đáp lại lời nói của cậu, buộc họ phải làm theo mọi mệnh lệnh của cậu. Tuy nhiên, quirk này sẽ không kích hoạt, kể cả khi đối phương có đáp lời cậu, nếu như cậu không có ý định sử dụng nó.

Tuy Hitoshi đã từng điều khiển nhiều người trong cùng thời điểm, cậu cho biết rằng nếu như cố gắng tẩy não nhiều người cùng một lúc sẽ khiến cậu bất tỉnh.

quirk này có một số hạn chế. Hitoshi chỉ có thể chỉ huy các hoạt động đơn giản không đòi hỏi hoạt động quan trọng của não bộ và ngay cả một cú va chạm vật lý vào mục tiêu cũng có thể phá vỡ hiệu ứng này .

Số 5.Overhaul

Tái cấu trúc -Overhaul là quirk mà Kai Chisaki sở hữu . Nó cung cấp cho người dùng khả năng giải cấu trúc và tái tạo lại vật chất thông qua chạm tay của mình .

Tái cấu trúc – Overhaul của Chisaki cho hắn khả năng phá hủy và tái tạo lại cấu trúc vật thể thông qua tiếp xúc vật lí. Khi hắn chạm vào Magne, toàn bộ phần trên cơ thể của ả bị phá sạch, biến chúng hoàn toàn thành máu. Hắn có thể kiểm soát khả năng hủy diệt trong một mức độ nhất định, như khi hắn chỉ phá hủy cánh tay của Mr. Compress, hoặc cũng có thể mạnh đến mức phá hủy toàn bộ sàn nhà trong trận đấu với Mirio. Tuy nhiên, hắn dường như không thể kiểm soát khả năng kích hoạt Kosei, như việc hắn luôn đeo găng tay để kiềm chế việc kích hoạt Kosei.

Hắn cũng có khả năng hồi phục và chữa trị. Như sau khi phá hủy và tái tạo lại cơ thể, sức khỏe của hắn hoặc kẻ bị tác động đều được hồi phục như lúc đầu, thậm chí còn có thể xóa bỏ được những căn bệnh mãn tính. Một khả năng khác của Kosei này là tái cấu trúc vật lí của vật thể nào mà hắn đang tác động, làm vỡ vụn và sắp xếp lại mặt sàn nhà dưới chân thành những gai nhọn, tường hoặc cấu trúc nào theo ý muốn. 

Toàn bộ quá trình diễn ra khá nhanh chóng. Người ta thấy rằng Kai có thể kết hợp các thành phần của hai thứ khác nhau để tạo ra một cái gì đó mới .

Quirk có thể được kích hoạt ngay cả khi chạm vào ngón tay của hắn ta. Quirk có thể được kiểm soát nếu cánh tay của người dùng bị phá hủy .

Số 4.Decay

Phân rã -Decay là một quirk hiếm có của Tomura Shigaraki. Nó mang lại cho Shigaraki khả năng tiêu diệt bất cứ thứ gì thành bụi thông qua việc chạm tay hoặc chân của mình. Sự phân rã hoạt động trên cả những vật sống và vô tri .

Phân rã – Decay: Tomura có thể làm tan rã bất cứ thứ gì mà hắn chạm vào. Tuy nhiên, quirk này chỉ có thể hoạt động khi hắn chạm cả năm ngón tay vào mục tiêu.

Quirk này cũng thể hiện khả năng lây truyền khi chúng tiếp tục phá hủy cảnh tay của Chisaki cả khi Tomura không chạm vào nữa. Hắn đã cắt cảnh tay của Chisaki để ngăn chúng lây lan, mặc dù đây là ý định của hắn. Kosei này không thể phân rã vật chất không rắn như cơ thể cát của Snatch hoặc chất lỏng.

Quirk này đặc biệt nguy hiểm đối với các thực thể sống vì tốc độ phân hủy có thể từ chậm đến tức thì . Sự tan rã chỉ có thể được dừng lại bằng cách cắt cụt phần cơ thể bị ảnh hưởng.

Số 3.One for All

Một cho Tất cả -one for all  là một quirk có thể chuyền lại và hiện đang được sở hữu bởi người thừa kế thứ chín của nó là Izuku Midoriya. Quirk này cho phép người dùng tích trữ một lượng lớn năng lượng để nâng cao khả năng thể chất của họ .

One For All:  được All Might trao cho Izuku.Nó cho phép cậu sử dụng sức mạnh được tích trữ, gia tăng sức mạnh siêu phàm và tăng cường tốc độ cũng như sự cơ động bằng cách truyền sức mạnh đi khắp cơ thể.

Dù chưa thể hiện được siêu tốc độ, phản xạ tuyệt đối cũng như độ bền giống như All Might, nhưng Izuku đã chứng tỏ được khả năng kiểm soát một phần nhỏ sức mạnh của One For All, dùng nó để gia tăng sức mạnh, tốc độ và sự cơ động của bản thân. Nếu Izuku không giữ One For All dưới mức 20% ở hiện tại, cơ thể cậu ta có thể bị thương bởi chính tác động của nó. Izuku cũng cho thấy cậu có một dạng liên kết tinh thần với những người tiền nhiệm của One For All.

Gần đây, phản xạ và tốc độ của Izuku đã được cải thiện với việc sử dụng One For All, cậu đã có thể giữ vững mình trước những đòn tấn công trong kì thi chứng chỉ tạm thời. Izuku đã kiểm soát One For All ở mức tối đa 20% khi ở Full Cowl, tại tời điểm U.A tổ chức lễ hội văn hóa.

Quirk này đòi hỏi phải luyện tập cường độ cao để duy trì nó vì lượng sức mạnh của nó đủ để phá hủy cơ thể của họ.

vị trí Số 2.All for One

All for One là một quirks được sử dụng bởi một nhân vật phản diện bí ẩn được biết đến trong thế giới ngầm với cái tên chính là quirk của hắn ta All for One . quirks này cho phép người dùng của nó đánh cắp những quirks khác .

Nó có quyền năng có thể lấy đi những quirks và cũng có thể chuyển chúng cho người khác . bản thân nó cũng có thể chuyển sang cho người khác . All for one còn có thể kết hợp các quirk mà hắn đánh cắp được để tạo ra những đòn tấn công mới cùng khả năng tàn phá được tăng mạnh. Hắn cũng có thể phân phát các Kosei mà hắn đánh cắp cho người khác, và cũng có thể cướng ép kích hoạt Kosei của những người khác. All For One đã đánh cắp nhiều loại Kosei khác nhau

Người ta thấy rằng những người nhận được quirks không có khả năng sử dụng thành thạo . Hiệu quả của các quirks thu được phụ thuộc vào khả năng của người dùng.

Ở vị trí Số 1 là.Rewind

Rewind là một quirk possessed do Eri sở hữu , Đó là kết quả của một đột biến cực kỳ hiếm gặp, và không hề giống với bất kỳ Quirk nào thuộc dòng dõi của gia đình cô bé. 

Rewind  phép cô bé đưa cơ thể của một cá nhân về trạng thái trước đó. Eri có thể đảo ngược sự hợp nhất của Chisaki Kai và Nemoto Shin. Em đã cho thấy khả năng quay ngược cơ thể của ai đó đến một điểm trước khi họ tồn tại, điều mà em vô tình làm với cha mình. Vì em có thể đưa cơ thể của một người quay về trạng thái trước đó, em có thể hoàn tác được thiệt hại mà Izuku gây ra cho cơ thể cậu khi cậu ta sử dụng One for All ở mức 100%. Trong khi Izuku tiếp xúc vật lý với Eri, cậu ta có thể giữ One For All liên tục được kích hoạt ở mức 100% mà không hề có hiệu ứng xấu đến cơ thể.

Do quirk biến đổi cơ thể, máu của Eri có thể tấn công quirk của một cá nhân và ngừng việc kích hoạt nó. Khả năng này trong DNA của cô bé khiến Eri trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch của Chisaki. Giả sử, anh ta đang sử dụng máu của Eri để ngăn chặn việc kích hoạt quirk nhằm kiểm soát thế giới thông qua nỗi sợ hãi (tương tự như cách All For One kiểm soát mọi người bằng cách lấy đi kosei của họ) và sử dụng nó như một biện pháp để phá hủy công lý.

Aizawa Shota đề xuất rằng Eri thậm chí có thể phục hồi cơ thể của những người đã mất Quirk và khôi phục chúng. Trên thực tế, Aizawa muốn Eri làm chủ sức mạnh của mình đủ để em có thể khôi phục lại quirk đã mất của Togata Mirio.

nguồn sức mạnh quirk của Eri nằm trên chiếc sừng trên đầu và kích thước của chiếc sừng cho thấy sức mạnh của em.

 Khi Rewind được kích hoạt, sừng của Eri sẽ phát triển và phát sáng rực rỡ. Những người tiếp xúc hoặc ở gần Eri tại thời điểm kích hoạt bắt đầu có cơ thể của họ trở lại trạng thái vật lý trước đó, hoàn tác hoặc mang lại thương tích hoặc sửa đổi từ hiện tại hoặc quá khứ. Ngoài ra khả năng này còn vượt xa hơn nữa là đưa mọi người trở lại thời điểm trước khi họ tồn tại, xóa họ khỏi sự tồn tại.

Kai Chisaki thậm chí còn tuyên bố rằng Quirk này có thể tua lại gen và gọi nó là một sức mạnh đáng sợ.

Vậy là chúng mình vừa điểm qua top 10 Quirks mạnh nhất hiện có trong thế giới My Hero Academia. Lưu ý đây chỉ là bảng xếp hạng dựa trên bình chọn của các fan .các bạn thấy sao ? hãy commnet phía dưới nhé !

Cảm ơn các bạn đã xem hết video ! đừng quên like và subcriber để ủng hộ chúng tớ nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại trong những video sau ! bai….

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...