Top 10 Chú Thuật “Bật Hack” Nhất Trong Jujutsu Kaisen

0 18.052

Trong Jujutsu Kaisen, có rất nhiều thuật thức mà ta không thể kể hết được, từng cái một đều có đặc điểm, cách sử dụng cho riêng mình. Đương nhiên, bao gồm từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đến với top 10 thuật thức “hack” nhất trong Jujutsu Kaisen nhé.

Số 10: Hắc Thiểm

Hắc thiểm là 1 loại thuật thức khá cổ quái khi hiếm chú thuật sư nào có thể sử dụng được, tương tự như bành trướng lĩnh vực, khế ước ràng buộc và màn. Thuật thức này cho phép người sử dụng bộc phát chú lực của mình ở đòn đánh vật lý trong không dưới 0,00001s và tăng 2.5 lần sức mạnh đòn đánh

Hắc Thiểm chỉ được sử dụng như một cái đòn bẩy giúp các đòn đấm và đá trở nên mạnh hơn khi tác động vào đối thủ chứ không thay đổi cách tiếp cận của những đòn thế này. Ngầu thì có ngầu đấy, nhưng truyện chả giải thích gì nhiều về kỹ thuật này cả.có vẻ như thuật thức này kha khá người có thể sử dụng được.

Số 9: Thuật thức của Nabito Zenin-Chiếu Ảnh

Có lẽ những ai chỉ mới vừa coi anime thì nhân vật Nabito Zenin sẽ vừa chỉ xuất hiện qua khi nhắc đến người đứng đầu của gia tộc Zenin. Nhưng những bạn nào đọc manga đều biết, Nabito là một tên cặn bã không hơn không kém. Dù cho là cặn bã, nhưng lão lại sở hữu một thuật thức khá đáng  gờm có tên là Chiếu Ảnh. Thuật sức này cho phép người dùng chia 1 giây ra thành 24 khung hình, giúp người dùng có thể phán đoán được những hành động trong 1 giây này của đối phương. Khi kích hoạt, bất cứ ai bị Nabito chạm vào đều sẽ biến thành 1 khung hình, tức ông ta đã rút 1 trong 24 khung hình đó ra và khiến đối thủ bị đóng bang vào khung hình trong phút chốc.

Tuy nhiên, thuật này không triệt được đòn đánh của người bị tác động. Ví dụ, khi đối phương bị bắt trong lúc đang tung đấm, thì lực đấm vẫn sẽ tiếp tục được tung ra dù người đấm đã bị đóng băng ở 1 khung hình. Thuật thức này có lẽ chỉ đáng sợ khi rơi vào tay một kẻ thông minh mà thôi. Chứ cứ ỷ ai cũng đóng thành 1 khung thì có ngày bị đấm cho lòi mắt.

8: Phản chuyển thuật thức

Cơ bản hiếm chú thuật sư nào có thể dùng được vì nó có thể khiến họ gọi là “nổ não”. Như tác giả giải thích thì bài toán để tạo ra nó là, lấy năng lượng cực âm (-) nhân với chú lực (-) sẽ tạo ra năng lượng cực dương. Với năng lượng cực dương (+) sinh ra từ Phản chuyển thuật thức có thể chữa trị cho cơ thể con người vì con người là cực dương (+). Tùy vào chú thuật thì mỗi người sẽ sử dụng nó theo các kiểu khác nhau như: tự chữa, chữa trị đơn giản, hay là chữa các vết thương cho người khác, về phần chú linh thì khả năng hồi phục của chúng siêu việt hơn con người nên không cần dùng phản chuyển thuật thức. Đây là kỹ thuật dùng để điều khiển chú lực, không phải bẩm sinh nên ai cũng có thể học, còn thi triển được không thì phải coi ngộ tính của người đó. Cho đến nay chúng ta mới thấy có 2 người sử dụng là ông thầy cao to đẹp trai nhất sài gòn Gojo và Yuuta Okkotsu học sinh năm 2 trong phần tiền truyện dùng qua.

Số 7: Thuật thức của Aoi Todo – Bất Nghĩa Du Hí:

Tiếp theo thì chúng ta đến với thuật thức của Todo, khá đơn giản về mặt lý thuyết. Bất Nghĩa Du Hí được kích hoạt mỗi khi Todo vỗ tay, giúp anh hoán đổi vị trí bất kỳ thứ gì trong một phạm vi nhất định, nghe khá là đơn giản phải không. Tuy nhiên, Bất Nghĩa Du Hí là loại mà người ta thường gọi là “biết rồi thì làm gì được nhau”, mọi đối thủ khi gặp phải thuật thức này đều bị mất phương hướng cực kỳ trầm trọng khi họ bị Todo dịch chuyển giữa 1 cành cây, 1 vị trí hay đơn giản là một khoảng không làm họ không thể xác định được phương hướng cụ thể của bản thân.

6: Panda – Chú Thi Đột Biến:

Tuy Panda khá là lập dị, nhưng anh là một trong những nhân vật giải thích lý do tại sao Jujutsu Kaisen lại đáng đọc đến vậy. Về mặt thuật thức, Panda có thể coi là thuật Chú Thi, nhưng anh đặc biệt đến mức tự bản thân anh chính là một dạng thuật thức hoàn toàn mới. Về mặt cơ bản loằng tà là ngoằng thì là mà Panda được “sinh ra” hoàn toàn có tri giác nhưng vẫn là một chú thi.

Panda không chỉ đơn giản là một chú thi chỉ biết phục tùng mệnh lệnh mà hiệu trưởng Yaga tạo ra, anh đã sống, đã lớn lên và cũng trưởng thành như những con gấu trúc khác. Đồng thời, Panda cũng có 3 lõi như 1 chú thi thông thường, cho phép anh có thể thay đổi giữa các hình thái theo ý muốn. Ồ, và thực ra Panda không phải là Panda đâu nhé =))).

Số 5: Thuật thức của Kokichi Muta – Khiển Rối thuật:

Thay vì truyền chú lực vào những con búp bê để tạo ra Chú Thi nghe theo các mệnh lệnh như hiệu trưởng Yaga, thì Kokichi Muta lại có thể điều khiển những con chú thi của mình ở khoảng cách cực kỳ xa bằng chú lực. Do sự ảnh hưởng từ Thiên Dữ Chú Phược, Muta có thể truyền chú lực của mình đi ở khoảng cách cực kỳ xa và điều khiển được nhiều chú thi cùng một lúc. Về cơ bản thì cả 2 đều là Khiển Chú Thi, nhưng năng lực của Muta đặc biệt đến nỗi nó đã phát triển thành 1 nhánh riêng của thuật thức này mà không phải thuật thức ban đầu.

4: Thuật thức của Haruta Shigemo – Phép Màu

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, có cái thuật thức tên là Phép Màu đấy, về cơ bản thì nó giúp người dùng có được những điều may mắn nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhưng cái này cũng có ngày xài hết, chứ dùng vô hạn thì nó lại bá quá, khác gì “hào quang nhân vật chính” đâu. Những phép màu được lưu trữ này được dùng khi Haruta gặp nguy hiểm, việc thay đổi vận may của cậu để đảm bảo cậu sống sót . Khi một phép màu đã được sử dụng, một dấu hiệu trên mắt cậu chuyển sang màu trắng.đen thôi đỏ quên đi haruta gặp sukuna thì mọi phép màu đều trở lên vô dụng.

3: Thuật thức của Ino Takuma: “Giáng Linh Thuật – Lai Phóng Thuỵ Thú”

+ Khi che mặt mình đi sẽ có thể gọi 4 loại Thuỵ thú nhập hồn vào người mình.

Lai Phóng Thuỵ Thú 1: Giãi Trại

Dạng kiểu phóng ra đuôi hình mũi tên truy đuổi đối phương. Ra đòn 1 lần rồi biến mất.

Là một loài thuỵ thú trong lịch sử cổ đại Trung Hoa, tiền thân của loài Komainu (loại sư tử thần thú được đặt tượng trấn ở các đền) trong thần đạo Nhật Bản.

Kaichi là loại thú ngay thẳng thường được dùng để phản xét kẻ chính với kẻ tà đạo.

Trong cảnh combat chap 95, nó xuất hiện như một cái đuôi đuổi theo kẻ tà đạo.

Lai Phóng Thuỵ Thú 2: (Linh Quy)

Là một loại dung dịch tăng tốc độ bản thân. Có vẻ đây là loại thuỵ thú có thể dược sử dụng tốt hơn nếu ở dưới nước.

Trong chap 95 thì Ino gọi hồn con này hiện ra một lớp dịch bao bọc rồi tăng tốc độ bản thân để chiến đấu.

Linh Quy là loại rùa thần trong Thuỵ Thú, với cơ thể khổng lồ như vác cả đảo cả núi trên lưng. Biểu tượng của trường thọ và người ta thường hay bảo rùa là loại động vật chứa một lượng linh lực mạnh nhất qua năm tháng thời gian.

Còn 2 loại thú nữa chưa được triệu hồi nhưng đã được liệt tên là: Kì Lân và con Rồng.

Số 2:  Thuật thức của Mahito – Vô Vi Chuyển Biến

Mahito có vẻ hút cần nhiều , hắn không hề màng đến sự sống của con người, giết chóc, đùa bỡn hoặc biến họ thành vũ khí bất cứ khi nào hắn thích. Ngoại hình của Mahito thì trông có vẻ là con người đấy nhưng hắn thật sự lại là một chú linh đặc cấp, hiện thân cho sự căm thù của loài người. thuật thức của Mahito có tên gọi là Vô Vi Chuyển Biến, giúp hắn có thể làm biến dạng linh hồn người khác và linh hồn của bản thân

Điều này đồng nghĩa với việc hắn ta có thể biến con người thành bất kỳ hình dạng gì hắn muốn, có thể là những con chú linh, vết tường, kiếm hay bất cứ thứ gì mà con người có thể nghĩ tới được. Mahito có thể sử dụng thuật thức này thông qua một lần chạm. khá ra gì và này nọ đấy chứ nhỉ ?

Và cuối cùng Số 10: Thuật thức của Satoru Gojo – Vô Hạn chú thuật

Thuật thức ông thầy Gojo dùng có tên là Vô Hạn, ở mức độ cơ bản nhất, nó cho phép người dùng có thể thao túng không gian xung quanh nhưng đó không hẳn là cách miêu tả chuẩn xác nhất về thuật thức này. Cụ thể hơn, Gojo có thể khiến những ai tiếp cận hoặc đến gần anh chậm đến mức gần như dừng lại nhờ vào khoảng không gian “vô hạn” giữa hai người họ.

Ngoài ra còn có Thương, Hách và Tử, đều có những cách lý giải khác nhau nhưng về cơ bản chúng đều được dùng để Gojo kéo, đẩy, hút nhằm tiêu diệt đối thủ của mình. Chưa hết, ông thầy còn còn sở hữu Lục Nhãn cùng nguồn chú lực chạy vĩnh cửu không hết trong người, Gojo quả xứng với danh chú thuật sư mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen.

Và đó là 10 thuật thức phức tạp nhất trong Jujutsu Kaisen. Các bạn thấy thế nào, còn loại thuật thức nào phức tạp hơn mà chúng mình đã bỏ sót không ? Hãy cùng để loại comment dưới phần bình luận nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video lần sau của animeTV!

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...