Top 10 Bộ Giáp Làm Nên Tên Tuổi Batman – Tối Tân & Mạnh Mẽ Nhất

0 124.089

Cùng Điểm ra những bộ chiến giáp siêu ngầu, siêu chất, và siêu mạnh của Batman đến Iron Man cũng phải ghen tị.

Nói về giáp thì đa số fan siêu anh hùng nghĩ ngay đến Iron Man của Marvel. Là một bậc thầy về công nghệ, Tony có thể tạo cho mình vô vàn mẫu suit khác nhau tùy thuộc vào từng mục đích. Nhưng Iron Man không phải là người duy nhất nổi tiếng với những bộ giáp ngầu ngụa, khủng bố và bá đạo bậc nhất trong thế giới comic. Batman – hình tượng Hiệp sỹ bóng đêm bất diệt của DC, cũng là một tên tuổi nổi tiếng với những bộ chiến giáp cực kỳ độc đáo và mạnh mẽ.

1.Batman Beyond

Batman Beyond lấy bối cảnh trong một tương lai xa xôi vào năm 2039 khi mà Bruce Wayne đã lớn tuổi và từ giã sự nghiệp chiến đấu với tội phạm. Thay vào đó ông truyền lại tấm áo Batman cho Terry McGinnis. Dưới sự huấn luyện của Bruce Wayne, Terry McGinnis chiến đấu chống lại những thế lực mới trỗi dậy và đang đe dọa Gotham.. Chúng bao gồm Inque với khả năng biến hình, Shriek với sức mạnh điều khiển âm thanh, bên cạnh những bản thể già cỗi của Mister Freeze hay Joker.
Nhưng điểm đáng chú ý của Batman Beyond là bộ giáp mà Terry khoác lên mình. Tuy được chính tay Bruce Wayne phát triển vào năm 2019 nhưng nó vẫn mang những công nghệ tối tân vượt xa bối cảnh 20 năm sau đó. Ở đó thay vì phải dựa vào phương tiện riêng để di chuyển trên không, bộ giáp này được thiết kế với đôi cánh chuyên biệt và khả năng bay trong một khoảng nhất định. Ngoài ra nó còn được trang bị hệ thống vũ khí được nâng cấp như vuốt có thể thu hồi hay Batarang tầm xa. Trên hết bộ giáp còn mang khả năng như một bộ exosuit thứ thiệt cho phép tăng cường sức mạnh thể chất và tốc độ của người mặc. Đó còn chưa kể khả năng tàng hình giúp Batman trở thành một bóng ma đích thực trước mắt kẻ thù.

2.Bat-Bot Series

phim hoạt hình The Batman thuật lại phần truyện Knightfall khi Hiệp sỹ bóng đêm bị đánh bại và trọng thương trong cuộc đối đầu với Bane. Bane với khả năng bơm chất venom vào người và phát triển cơ bắp trong tích tắc đã trở thành một con quái vật mang sức mạnh gần như không ai có thể địch nổi. Để chống lại mối đe dọa mới, Batman phát triển một bộ giáp robot có tên Bat-Bot.

Bat-Bot với kích thước khổng lồ cho Batman tầm vóc ngang với Bane khi bơm venom. Song song với đó nó còn được trang bị động cơ servo cho Batman sức mạnh vượt xa người bình thường. Hơn hết Bat-Bot còn được trang bị bộ phản lực cho phép phóng mình trên không trong một quãng ngắn cũng như giảm lực rơi khi gặp tai nạn. Nhưng ngay cả như thế Bat-Bot vẫn không thể chống lại sức công phá điên cuồng của Bane và cuối cùng bị hủy diệt dưới tay ác nhân này. May mắn là Batman trong tình huống nguy cấp đã lấy được dây điện cao áp và hạ gục Bane bằng sự tinh nhanh.

3.Suit of Sorrows

Suit of Sorrows xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2008 khi Talia al Ghul gửi tặng Batman bộ giáp mang sức mạnh tối cổ. Được đúc vào năm 1190 trong thời kỳ Thập tự chinh, Suit of Sorrows với sức mạnh đen tối của mình đã khiến vị hiệp sỹ đầu tiên rơi vào cơn cuồng sát và giết hại hàng trăm mạng sống.
Mang đặc tính này bởi lẽ Suit of Sorrows được đúc từ chính những thanh kiếm và mảnh giáp của các chiến binh đã hy sinh dưới ngọn cờ của tổ chức Order of Purity. Đây chính là một nhánh của Order of St. Dumas, thế lực bí ẩn chịu trách nhiệm trong việc tạo ra Azrael. Tuy rằng dễ dàng khiến người bình thường phát điên, nhưng khi Batman khoác lên mình anh mang đủ ý chí để kiềm tỏa nó. Nhưng cho dù Suit of Sorrows cho phép Batman nhanh và mạnh hơn nhưng đồng thời nó cũng khiến hành động của anh ngày càng trở nên bạo lực. Cuối cùng Batman quyết định từ bỏ bộ giáp và cất giữ nó tại Batcave. Sau cùng chính Azrael đã đánh cắp Suit of Sorrows khỏi tay Batman.

4.Exosuit trong Dark Knight Return

Bộ truyện nổi tiếng The Dark Knight Returns dưới tay Frank Miller lần đầu tiên giới thiệu tới người đọc một Batman già cỗi đã từ bỏ sự nghiệp trừ gian diệt bạo và trở về với cuộc sống bình thường của Bruce Wayne. Nhưng cuối cùng khi Gotham rơi vào nhiễu loạn, ông buộc phải trở lại và nắm quyền kiểm soát thêm một lần nữa. Tuy nhiên chính phủ Mỹ lúc đó vốn chỉ tồn tại những thành phần tha hóa đã cảm thấy sự đe dọa trong quyền lực của mình.. và ngay lập tức chúng gửi “con tốt” dưới tay mình là Superman để diệt trừ mối nguy hại. Nhưng như thường lệ, Batman luôn chuẩn bị trước.
Ở đó ông thiết kế một bộ Exosuit khổng lồ đủ sức để đương đầu với Superman. Trang bị giáp dày, nó cho phép Batman có thể chịu được những cú đấm của “người bạn cũ”, song song với đó còn là động cơ đủ mạnh để khiến mỗi đòn phản công sẽ khiến Superman lùi bước. Ngoài ra nó còn trang bị kết nối điện cho phép Batman lấy năng lượng của toàn bộ thành phố để phóng thẳng vào người Man of Steel, chưa kể nhiều món đồ chơi khác như axit hay bụi kryptonite. Cuối cùng khi Batman chuẩn bị kết liễu Superman thì bất ngờ ông lên cơn đau tim và chết một cách hết sức đột ngột.. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần kế hoạch vì cơn đau tim nhằm để đánh lạc hướng chính phủ và ông muốn một cái kết mà cả hai siêu anh hùng cùng được sống. Phần truyện này cùng bộ giáp trứ danh của Batman chính là cảm hứng cho phần phim Batman v Superman: Dawn of Justice sau này.

5.Predator Suit

Phải bạn không hề nghe nhầm đâu, Batman đã từng đọ sức với thợ săn ngoài hành tinh Predator. Câu chuyện bắt đầu với việc Batman tiến hành điều tra một vụ án liên quan đến 2 tay đấm bốc bị nhổ đầu và xương sống khỏi cơ thể. Khởi đầu anh chỉ nghĩ đây là kết quả một cuộc chiến băng đảng đơn thuần nhưng sớm thôi anh nhận ra một thế lực ngoài hành tinh mang tên Predator đang “đi săn” ngay trong lòng thành phố Gotham. Đối đầu với Predator lần đầu tiên và không có chuẩn bị trước, Batman suýt chút nữa mất mạng trước khả năng điên cuồng của gã thợ săn này.
Trọng thương, Batman phải tĩnh dưỡng trong khi số người chết dưới tay Predator ngày càng tăng. Hiệp sỹ bóng đêm quyết định phải ra tay ngăn chặn bất kể anh còn chưa thể đứng lên để bước trên đôi chân mình. Câu trả lời cho nỗ lực ấy chính là bộ giáp tích hợp khả năng phát sóng âm, thiết kế với mục đích chống lại khả năng tàng hình của Predator. Tuy nhiên ngay cả như thế Batman vẫn phải đấu tay không với một trong những chiến binh thiện chiến nhất vũ trụ. Cho đến cuối cùng Batman giành chiến thắng và chứng minh bản thân là một thợ săn vượt xa Predator, khiến gã người ngoài hành tinh phải tự sát.

6.Thrasher Suit

Cách đây 5 năm, Batman khám phá ra sự tồn tại của Court of Owls – một tổ chức thượng cổ xuất hiện từ những ngày đầu tiên của Gotham. Với sự trợ lực của những sát thủ Talon, chúng tấn công Batman và những người đồng minh thân cận của mình. Đỉnh điểm là khi Court of Owls bước trực tiếp vào ngưỡng cửa Batcave và toan bóp nát trái tim của nó là Batman. Nhưng tất cả đều nằm trong sự chuẩn bị của Hiệp sỹ bóng đêm… vì người mà chúng ta đang nói đến là.. BATMAN.
Những sát thủ Talon của Court of Owls sở hữu sức mạnh hồi thương hết sức mạnh mẽ, tất cả nhờ vào một phiên bản tạp chất của Dionesium. Chính vì thế để cho phép mình – một người phàm tục, đối đầu trực tiếp với những thế lực siêu nhiên như thế, anh cần một cách thức tiếp cận hết sức đặc biệt. Theo đó Hiệp sỹ bóng đêm hạ nhiệt độ của Batcave về mức đóng băng để kiểm tỏa khả năng hoạt động của những tế bào hồi thương, ngăn chặn phần nào sức mạnh của Talon. Không những thế Batman phải trang bị một giáp đặc biệt mang tên Thrasher Suit, cho phép anh chịu đựng được nhiệt độ đóng băng cũng như khả năng song đấu trực tiếp với toán sát thủ của Court of Owls.

7.Trinity Armor

Bộ giáp này được sinh ra khi bộ tam hùng của Justice League gặp nhau lần đầu tiên. Trong sự kiện định mệnh ấy chính Wonder Woman, Superman và Batman đã phải đối đầu với Ra’s al Ghul, Bizarro và Artemist. Nếu xét về tương quan lực lượng thì Superman đãng ra mới là người nghênh chiến Bizzaro tuy nhiên lần này nhiệm vụ ấy lại nằm trong tay Batman. Chính vì phải đối đầu với một thực thể mang sức mạnh điên cuồng (không quá khi nói gần tới level của Superman), nên Batman phải trang bị bộ giáp mang tên Trinity Armor.
Cũng giống như các bộ giáp khác, Trinity Armor cho phép Batman tăng cường sức mạnh và tốc độ, cũng như mang lớp vỏ dày để chống lại sức va chạm điên cuồng từ những cú đấm của Bizzaro. Trên hết nó còn mang các loại vũ khí đặc biệt như lưới điện titan, lựu đạn mini hay laser tử ngoại để kiểm tỏa và đánh lạc hướng Bizzaro. Bộ giáp này chỉ mang mục đích cầm chân gã quái nhân đủ lâu để Superman tới vì thế sau cùng nó sớm bị hủy diệt.

8.Project Batman

Bộ giáp thuộc “dự án Batman” trên thực tế không thuộc về… Batman. Nó là một sản phẩm của tập đoàn Power International trong quá trình hợp tác với Sở cảnh sát thành phố Gotham. Mục đích của nó là sử dụng sau khi Batman… chết. Sau những sự kiện của Batman: Endgame, hình ảnh Hiệp sỹ bóng đêm không còn và sớm tạo cơ cơ hội cho dự án này đi vào hoạt động. Trọng tâm của dự án chính là Jim Gordon. Mục tiêu của nó là cho phép Gordon có thể thế chỗ Batman trong việc bảo vệ Gotham, bất kể ông không có đủ kỹ năng và sức mạnh như vị Batman phiên bản gốc. Chính vì thế bộ giáp của Project Gotham hoạt động như một siêu robot tối tân, thậm chí còn tinh vi hơn những bộ giáp từng được chính tay Batman chế tạo.
Cụ thể trên vai bộ giáp được trang bị bộ phóng tên lửa đa nhiệm, bao gồm đầu đạn gây sát thương, xuyên pháp, phóng hơi cay cũng như khói. Phần cánh tay cũng được trang bị pháo cỡ nhỏ với khả năng phóng nhiệt và sóng âm. Phần bàn tay của bộ giáp có thể triển khai lớp khiên chắn với khả năng chống chịu sức công phá của bom, chưa kể phần chân được lắp đặt bộ đẩy đinitơ monoxit và phản trọng lực trên mọi địa hình. Song song với đó nó còn cho phép người dùng có thể quan sát môi trường xung quanh với kính nhìn đêm và cảm ứng nhiệt, hỗ trợ đắc lực bởi một hệ điều hành có khả năng phản ứng cực nhanh. Tất cả những công nghệ tối tân này biến Jim Gordon thành một chiến binh đích thực, sẵn sàng thách thức mọi mối đe dọa trong lãnh thổ Gotham. Duy chỉ có điều không ai biết là công ty chế tạo ra nó là Power International đang có liên kết bí mật với… Court of Owls.
9.DC One Million
DC One Million là bộ truyện kể về thế giới DC rất.. rất xa trong tương lai. Ở đó vào thế kỷ thứ 853, một tên tội phạm có tên Xauron đã chiếm quyền kiểm soát sao Diêm Vương – vốn là một hành tinh được thiết kế để dành riêng cho việc giam giữ tù nhân. Sớm thôi hắn tàn sát hàng ngàn mạng sống vô tội trong khi bắt những đứa con của những người bị giết đứng nhìn. Một trong số những đứa trẻ ấy thề sẽ không bao giờ để tội ác tái diễn thêm lần nữa và bắt đầu hành trình trở thành vị siêu anh hùng huyền thoại: Batman.
Sau nhiều năm rèn luyện về cả thể chất và trí tuệ, Batman One Million khoác lên mình bộ giáp trứ danh được thiết kế với công nghệ tối tân bậc nhất. Mặc dù mang ngoại hình khá cổ lỗ nhưng trên thực tế bên trong nó được trang bị những món đồ chơi hết sức tinh vi. Ở đó nó được trang bị khả năng cải trang, chịu lửa, bộ khung chịu lực và trên hết là tích hợp Batcomputer với khả năng hoạt động gấp 10 lần phiên bản cũ.

10.Batwing Armor

David Zavimbe là một cậu bé sinh ra ở Cộng Hòa Congo, đất nước bị ám ảnh bởi nội chiến suốt nhiều năm liền. Cha mẹ của David chết bởi HIV/AIDS từ khi cậu còn rất nhỏ… lý do khiến cho cậu trở thành một trong nhiều đứa trẻ đi lính. Nhưng sau một thời gian David may mắn trốn thoát và trở thành một cảnh sát quyết tâm phục vụ đồng bào mình. Trong thời điểm ấy Batman cũng chính thức khởi động dự án Batman Incorporated, khuyến khích những cá nhân trên khắp thế giới khoác lên mình tấm áo của Hiệp sỹ bóng đêm.
Trong một lần đến thăm Tinasha, Batman ngay lập tức chiêu mộ David vào hàng ngũ của mình với danh tính mới là Batwing. Nhằm hỗ trợ cậu trong cuộc chiến chống tội phạm, David được Batman gửi tặng một bộ giáp vô cùng tối tân với hình ảnh đặc trưng là đôi cánh trên vai. Chính vì thế ngoài khả năng tăng cường sức mạnh, tốc độ và sức bền cho người mặc, nó còn cho phép Batwing bay nhảy tự do với bộ phản lực sau lưng. Phiên bản 2.0 của Batwing còn được trang bị hệ thống cứu thương tạm thời, ví như có thể phát hiện vị trí xương bị gãy và tự động khóa cứng phần giáp tương ứng để hỗ trợ như một bộ bộ khung cố định. Nó còn được trang bị một dạng cải trang nhất định dưới mắt người thường, chưa kể sau này còn có bộ xịt nanobot cho phép trị vết thương ngay trên chiến trường.

Cảm ơn các bạn đã xem video
Dừng quên like share subcribe và nhấn vào chuông thông báo để nhận ngay những video mới nhất từ chúng mình
Xin chào! Hẹn gặp lại các bạn ở những video sau!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...