Toàn Bộ Các Chiêu Thức & Kỹ Năng Của Luffy Mũ Rơm

0 12.866

Trong video trước mình đã tóm tắt về tiểu sử và hành trình của anh chàng Luffy Mũ Rơm. Trong video này mình sẽ tổng hợp các chiêu thức và kỹ năng mà Luffy đã sử dụng! Cùng xem nhé!

Luffy luôn bắt đầu các đòn tấn công của mình bằng tên gọi của các chiêu thức và những chiêu thức của cậu được đặt tên bắt đầu với cụm từ “Gomu Gomu no” và kết thúc bằng một từ riêng khác nhau cho mỗi chiêu thức, có thể bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Phần lớn những từ này được lấy theo tên của các loại súng hoặc thuốc súng. Ngoài ra, có một số chiêu thức được đặt tên theo đồ vật nào đó hoặc thậm chí là những thứ ngớ ngẫn không tưởng tượng nổi.

Trước Timeskip

Những chiêu thức đặt tên theo chủ đề súng pháo như:

Gomu Gomu no Pistol(cú đấm súng lục cao su): đây là đòn tấn công đặc trưng của Luffy thường được cậu sử dụng. Với chiêu thức này, cậu kéo dài tay về phía sau và sau đó ném một cú đấm tàn khốc về phía trước. Nói cách khác, Luffy sử dụng sự kéo giãn của cơ thể để tăng cường sức tấn công cho cú đấm trực diện. Chiêu thức này có thể tấn công tần gần hoặc xa. Ngoài ra, để tăng thêm lực tấn công tối đa cho chiêu thức, cậu xoay tròn tay của mình đến hết mức có thể. Tên chiêu thức đến từ việc cậu khẳng định với Shanks về việc nấm đấm của mình mạnh như một khẩu súng lục.

Gomu Gomu no Pistol Shot: bắt đầu với chiêu thức Pistol bình thường, sau khi Luffy đã bắn thằng tay, cậu kéo cánh tay theo chiều ngang và buông ra khiến các cú đấm mình tấn công với quỹ đạo không cố định. Lần đầu cậu dùng với tên Crocodile sau khi người cậu đã được dội nước.

Gomu Gomu no Rocket (hỏa tiển cao su): Đây chính là chiêu thức chính để cậu di chuyển với khoảng cách xa. Đầu tiên, cậu kéo tay mình ra và nắm vào một vật vững chắc nào đó, sau đó lấy đà và phóng mình vào không trung để băng qua một khoảng cách nhờ sự đàn hồi, có khi là đáp thẳng vào đối thủ. Đây là một chiêu thức liều lĩnh, khả năng kiểm soát sau khi tự phóng của Luffy rất kém, vì vậy nếu không thực hiện đúng cách rất có thể cậu tự đẩy mình vào một vùng nước nào đó hay thậm chí là tệ hơn.

Gomu Gomu no Bazooka: Luffy giãn cả hai tay thật xa về phía sau, sau đó ném mạnh về phía trước với cả hai tay để tấn công đối thủ. Chiêu thức này thường khiến đối thủ bay xa. Đây cũng là chiêu thức thường được Luffy sử dụng để kết liểu đối thủ. Cậu dùng nó để tấn công trực diện, thẳng vào mặt đối thủ trong phạm vi trống trải, đôi khi cậu vừa chạy đến đối thủ vừa đưa tay ra sau để chuẩn bị tung chiêu.

Gomu Gomu no Gatling(súng máy cao su): Luffy sử dụng khả năng co giãn của mình để tung ra những cú đấm liên tiếp siêu mạnh, nhanh và dồn dập trông giống như cậu có rất nhiều tay. Tuy nhiên, chiêu thức này dễ dàng bị chặn nếu đối thủ của cậu có tốc độ nhanh hơn cậu.

Gomu Gomu no Bullet (Đạn cao su): Luffy vừa giãn 1 cánh tay ra phía sau vừa lao đến đối thủ và sau đó tung một cú đấm thật mạnh trực diện vào người đối thủ.

Gomu Gomu no Bow Gun: Giữ chặt lấy đối thủ từ phía sau, Luffy liên tục vặn thân mình sau đó bắn bay đối thủ sau khi cơ thể co giãn được đàn hồi.

Gomu Gomu no Rifle: tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Bullet. Nhưng điểm khác biệt là trong lúc cậu giãn tay ra thì cậu cho nó xoáy vòng và sau đó tấn công đối thủ ngay lập tức ở tầm gần như một mũi khoan, hạ gục đối thủ và khiến đối thủ phải xoay vòng ngay sau đó.

Gomu Gomu no Cannon: Luffy bắt đầu tăng tốc và động lượng với một loạt cú đấm tương tự như Gomu Gomu no Gatling nhằm cản trở một số đối thủ sau đó tung một đòn đánh thẳng mặt tương tự như Bazooka để kết thúc. Chiêu thức này có thể kết hợp cùng kiếm pháp tam kiếm của Zoro tạo nên lực công phá mạnh mẽ, xuyên thủng cơn Sóng Thần.

Những chiêu thức được đặt tên theo các loại vũ khí khác

Gomu Gomu no Muchi(roi mây cao su): Luffy giãn chân mình ra và đá vòng tròn trong diện rộng, có thể đánh ngã nhiều đối thủ cùng một lúc.

Gomu Gomu no Tsuchi: Luffy vừa kéo giãn tay ra vừa xoắn chúng lại với nhau, và sau đó nắm lấy đối thủ. Lúc này cậu bắt đầu ném đối thủ khiến hắn bị xoay tròn nhờ sự đàn hồi của các vòng xoắn ban đầu.

Gomu Gomu no Yari: Luffy khép dính hai chân lại với nhau và tung cú đá chúi thẳng mũi chân, giống như một mũi nhọn thật sự.

Gomu Gomu no Ono: Luffy kéo giãn và vươn một chân lên không trung và sau đó đưa nó đập xuống với lực mạnh vào đối thủ hoặc công trình gây một sát thương lớn đủ mạnh để có thể phá hủy các tòa nhà hay tàu với một đòn duy nhất

Gomu Gomu no Ozuchi: Tương tự như Gomu Gomu no Tsuchi, nhưng thay vì sử dụng tay thì Luffy sử dụng chân để quật đối thủ

Những chiêu thức theo chủ đề khác

Gomu Gomu no Fusen: đây là chiêu thức mà Luffy thổi phồng cơ thể nhanh chóng bằng miệng và tăng độ chống chịu từ các đòn tấn công với bề mặt không có điểm nhọn. Với cơ thể căng phồng của mình, Luffy có thể làm chệch hướng hoặc phản lại các đòn tấn công của đối thủ.

Gomu Gomu no Kane: Trong khi bám vào đối thủ, Luffy vươn cổ về phía sau, sau đó giật mạnh nó lại đánh vào đầu đối thủ.

Gomu Gomu no Kazaguruma: Luffy đặt chân xuống dưới đất thật chắc chắn, sau đó xoay mình thật chặt. Sau đó, cậu ta túm lấy đối thủ và thả cơ thể bung ra xoay tròn. Sau khi xoay tròn vài vòng thì cậu buông và ném đối thủ đi xa.

Gomu Gomu no Tate: Luffy sử dụng một tay nắm chặt những ngón tay của tay còn lại, sau đó kéo giãn những ngón tay được nắm và đưa lên trước mặt để chặn những đòn tấn công.

Gomu Gomu no Ami: Luffy đan những ngon tay của mình lại như một cái lưới và sau đó kéo giãn chúng ra để tạo thành một cái lưới khổng lồ.

Gomu Gomu no Ikebana: Luffy nắm lấy cột buồm và đập nó vào đối thủ.

Gomu Gomu no Stamp: Luffy duỗi chân ra và đóng dấu đối thủ của mình bằng chân và để lại dấu ấn của đôi dép.

Gomu Gomu no Stamp Gatling: Tương tự như Gomu Gomu no Stamp, nhưng cậu sử dụng nhiều cú đá hơn.

Gomu Gomu no Dame Da!: Luffy dãn tay dài ra và vung vẩy để ngăn Usopp lấy cắp nước của mình được mang đến bởi Toro.

Gomu Gomu no Baku Baku: Luffy mở to miệng và cố gắng cắn hoặc nuốt đối thủ.

Gomu Gomu no Marunoko: Luffy nắm lấy đối thủ bằng hai tay từ xa và tự xoay tròn mình rồi lao đến húc vào đối thủ.

Gomu Gomu no Storm: Đây là một trong những đòn tấn công mạnh nhất của Luffy. Đầu tiên, cậu sử dụng Gomu Gomu no Fusen, sau đó thổi khí về phía sau tạo lực đẩy mình lao đến đối thủ cùng những cú đấm mạnh mẽ tương tự như Gomu Gomu no Gatling.

Gomu Gomu no Hanabi: Luffy nhảy lên không trung và xoay tròn. Sau đó kéo giãn và quấn tay, chân quanh mình trông giống như một quả bóng cao su. Cuối cùng, độ đàn hồi cao su bật lại, cậu tung ra những cú đấm và đá với tốc độ cao về phía đối thủ.

Gomu Gomu no Boh…: Đây là chiêu thức mà Luffy “tắt” ý thức của mình, từ đó cho phép cơ thể cậu ấy có thể né tránh các đòn tấn công hoàn toàn dựa vào bản năng. Trong trạng thái này, cậu không thể suy nghĩ hay tấn công đối thủ.

Gomu Gomu no Tako: Luffy phồng đầu mình lên một kích thước lớn, sau đó xì hơi khiến cơ thể kéo dãn và di chuyển khập khiễng giống như con bạch tuộc.

Gomu Gomu no Tako Hanabi: giống với Gomu Gomu no Hanabi. Nhưng trước đó cậu sử dụng Gomu Gomu no Tako, khiến cho tay chân mình mềm dẻo, cậu không thể kiểm soát được vị trí những cú đấm và đá được tung ra. Chiêu thức này sử dụng để chiến đấu với những đối thủ sử dụng Haki Kenbunshoku vì họ sẽ không thể dự đoán được những đòn đánh của Luffy.

Gomu Gomu no Mikata Robo: Luffy quấn tay và chân của mình vào tay chân của người khác để điều khiển hoạt động của họ.

Mikata Robo Punch: Sau khi sử dụng Gomu Gomu no Mikata Robo, Luffy điều khiển họ đấm vào đối thủ.

Mikata Robo Kick: Tương tự như Mikata Robo Punch , nhưng thay vì đấm thì là đá.

Gomu Gomu no Kazan: Luffy kéo giãn chân của mình tấn công mục tiêu ở trên cao.

Gomu Gomu no Ame: Luffy nhảy lên không trung và tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ giáng xuống.

Gomu Gomu no Migawari: Luffy tránh sát thương từ đối thủ bằng cách túm lấy những kẻ khác xung quanh và sử dụng chúng để che chắn và đánh lạc hướng đối thủ.

Gear Second: Luffy sử dụng năng lực trái ác quỷ để tăng tốc độ máu lưu thông trong cơ thể. Giúp tăng tốc độ của cậu lên. Kỹ thuật này liên quan đến việc Luffy tăng tốc lưu lượng máu trong tất cả hoặc các bộ phận cơ thể được chọn, để cung cấp cho chúng nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn. Điều này làm cho Luffy nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Kỹ thuật này sử dụng nhiều oxy và năng lượng hơn khiến Luffy thở gấp và nhanh kiệt sức. Sự gia tăng trong quá trình trao đổi chất khiến cậu bị đói nhanh hơn bình thường hoặc thậm chí có hiệu ứng tê liệt sau khi sử dụng nó kéo dài.

Gear Third: Luffy cắn vào khớp ngón tay cái (tạo một lỗ nhỏ) và thổi rất mạnh vào nó, làm phồng cánh tay của anh ta. Luffy thổi rất nhiều không khí vào cơ thể đến nỗi khi tất cả chúng tập trung vào một chi duy nhất, chúng có kích thước tương đương (hoặc lớn hơn) của một người khổng lồ. Được sử dụng với sinh lý vốn đã mạnh mẽ của mình, điều này rõ ràng giúp cánh tay của Luffy có khối lượng và thể tích lớn hơn cho phép cậu tấn công với sức mạnh lớn hơn nhiều lần, nhưng Luffy phải hy sinh khả năng di chuyển cho điều này, vì tay chân của anh ta bây giờ rất lớn khiến Luffy gặp khó khăn khi di chuyển. Gear 3 hiệu quả trong thời gian nhất định. Sau thời gian đó, nó có Tác dụng phụ khiến Luffy bị thu nhỏ và gần như mất năng lực chiến đấu trong một khoảng thời gian.

Haki bá vương: Loại Haki bí ẩn và ít người sở hữu nhất. Hiện tại nó mới chỉ thể hiện khả năng uy hiếp về mặt tinh thần với đối thủ.

Sau Timeskip

Những chiêu thức theo chủ đề súng và pháo

Gomu Gomu no Snake Shot: Luffy sử dụng khả năng cao su của mình làm cánh tay kéo dãn lao về trước như con rắn để tấn công. Cánh tay sẽ tự xác định kẻ thù và tấn công vô thức, tức không cần sử dụng não. Vì vậy, dù đối thủ có Haki quan sát cũng không thể dự đoán được đòn đánh.

Gomu Gomu no Red Hawk: Đây cũng là tên skill mà luffy dùng để tưởng niệm Ace. Ở đây tác giả chơi chữ Red Hawk viết theo chữ Kana nghĩa là Ưng Đỏ(engsub) nhưng trong Hán Tự nó lại có nghĩa là Hỏa Quyền Thương. Đây như là cách Luffy tưởng nhớ đến anh trai mình.

Toàn Bộ Các Chiêu Thức & Kỹ Năng Của Luffy Mũ Rơm - MRgPX9m -
Tên skill mà luffy dùng để tưởng niệm Ace

Gomu Gomu no Orei Fire: Là phiên bản mạnh hơn của Gomu Gomu no Fusen. Luffy phình lên để hứng và phản lại những viên đạn một cách chính xác vào kẻ thù với sức mạnh gấp đôi.

Haki vũ trang cơ bản: Luffy có thể Bao phủ một lớp khí quoanh cơ thể giúp cường hóa đòn tấn công cũng như phòng thủ. Sử dụng haki vũ trang có thể gây sát thương với người sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ tự nhiên.

Haki vũ trang cao cấp : tập chung toàn bộ haki toàn cơ thể vào một điểm tao ra sức mạnh vượt trội 

Haki quan sát: Kỹ thuật giúp tăng cường sức sức quan sát, đọc và dự đoán cách di chuyển của đối thủ

Gear Fourth: Ký thuật được Luffy sáng tạo ra trong khoảng thời gian 2 năm luyện tâp trên đảo Rusukaina. Kỹ thuật khá giống sự kết hợp giữa Gear Second và Gear Third. Trước tiên Luffy phủ một lớp haki vũ trang nên tay mình, thổi phồng cấu trúc cơ bắp sau đó mới phân phối không khí khắp cơ thể, chủ yếu là nửa người trên. Khi sử dụng Gear Gourth, Luffy trải rộng haki vũ trang khắp cánh tay, chân và một phần cơ thể. Cậu cả tốc độ lẫn sức manh và cả khả năng di chuyển trên không. Luffy chỉ có khả năng duy trì Gear Fourth trong vòng 10 phút do Haki bị cạn kiệt.

Khi bật Gear Fourth Luffy có một số tuyệt chiêu kết hợp với các trạng thái khác nhau. Điều này sẽ được mình giới thiệusau!

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...