Titan Founding – Titan Thủy Tổ Với Sức Mạnh Của Thần Có Thể Cải Biến Cả Thế Giới | Attack On Titan

0 8.585

Nếu theo dõi bộ Anime & Manga Attack on Titan chắc hẳn bạn sẽ biến đến 9 loại Titan-shifter có sức mạnh vô cung lớn đã tạo nên những cuộc chiến khốc liệt. Trong đó Titan Thủy Tổ được nhắc đến rất nhiều, để làm rõ hơn về loại Titan này giúp những fan hiểu hơn chúng tớ sẽ mang đến những thông tin xoay quanh Titan Thủy Tổ là gì và những ai đã và đang sở hữu sức mạnh của loại Titan này nhé.

Đầu tiên thì Titan thủy tổ có chiều cao 13m với khả năng tạo Titan, điều khiển Titan, điều khiển trí nhớ và cơ thể của thần dân Ymir. Người sở hữu hiện tại là Eren Yeager. Những người từng nắm dữ Titan thủy tổ bao gồm : Ymir Fritz, Karl Fritz, Rod and Uri’s Father, Uri Reiss, Frieda Reiss, Grisha Yeager.

Vậy Titan Thủy Tổ là gì?

Titan Thủy Tổ là một trong 9 Titan shifter và cũng chính là Titan xuất hiện đầu tiên. Với tiếng thét của mình, Titan Thủy Tổ có thể tạo ra và kiểm soát các Titan khác cũng như thay đổi ký ức của các “thần dân Ymir”(người Eldia mang dòng máu của Ymir). Khả năng này chỉ có những Titan Thủy Tổ mang dòng máu hoàng gia mới có thể sử dụng và chỉ áp dụng trong các trường hợp bình thường mà thôi. Hiện tại người sở hữu sức mạnh Titan Thủy Tổ chính là Eren Yeager.

Ngoài ra, theo hiệp hội nghiên cứu sinh học Titan của đế quốc Marley thì Titan Thủy Tổ chính là điểm giao nhau của những “con đường vô hình” kết nối “thần dân Ymir” với nhau. Thông qua những “con đường vô hình” này những vật chất, tiềm thức để hình thành cơ thể Titan được truyến đến các “thần dân Ymir”. Chính vì vậy mà Titan Thủy Tổ có thể tạo ra Titan từ những “thần dân Ymir”.

Là một trong 9 Titan shifter nên Titan Thủy Tổ cũng chịu “lời nguyền của Ymir”: Những ai kế thừ Titan shifter sẽ chỉ sống được thêm 13 năm sau khi nhận được sức mạnh. Vào những năm cuối, cơ thể họ yếu dần và kết thúc là cái chết.

Sức mạnh của Titan Thủy Tổ

Ngoài những sức mạnh bình thường của một Titan như sức khỏe, kích thước to lớn hay khả năng hội phục mạnh mẽ thì Titan Thủy Tổ còn có khả năng đặc biệt khủng khiếp khác. Để kích hoạt những kỹ năng đặc biệt này, người thừa kế Titan Thủy Tổ chỉ cần phát ra âm thanh từ miệng tác động đến đối tượng. Tức là có thể kích hoạt ở trạng thái con người bình thường không cần phải biến đổi và có thể bằng giọng nói bình thường hoặc tiếng la hét. Một ví dụ điển hình như Frieda Reiss kích hoạt khả năng thay đổi ký ức đối với Historia đang đứng trước mặt qua việc trò chuyện.

Tạo ra Titan từ “thần dân Ymir”

Người thừa kế Titan Thủy Tổ có thể biến “thần dân Ymir” trở thành Titan dễ dàng hay thậm chí là làm cho những Titan này biến to như những Titan Hộ Pháp. Việc này được chứng minh qua việc vua Fritz 145 đã tạo ra hàng ngàn Titan to lớn như Titan Hộ Pháp để xây dựng những bức tường(trong chap 100 manga).

Ngoài ra, khả năng này không chỉ có Titan Thủy Tổ mà một số Titan khác cũng có thể làm được như Titan Quái Thú của Zeke Yeager. Sau khi những “thần dân Ymir” bị tiêm tủy sống của Zeke, hắn ta có thể kích hoạt khả năng tạo Titan trên những người này bằng cách gào thét.

Kiểm soát những Titan khác

Bằng cách phát ra âm thanh từ miệng(thường là gào thét) người thừa kế Titan Thủy Tổ có thể kiểm soát những Titan khác theo ý muốn của mình và bắt chúng phải thực hiện hầu như tất cả các mệnh lệnh. Điều này chứng minh qua việc Eren Yeager từng vô tình chỉ huy những Titan gần đó ăn thịt Titan của Dina Fritz và Titan Thiết Giáp(trong chap 50 – manga). Khả năng này dường như chỉ có tác dụng trên những Titan bình thường, mặc dù những Titan-shifter vẫn cảm nhận được sức ảnh hưởng. Việc kiểm soát này cũng từng được Karl Fritz(vua Fritz đời 145) sử dụng trong việc xây dựng các bức tường để bảo vệ phần lãnh thổ cuối cùng. Ông sử dụng sức mạnh Titan Thủy Tổ tạo ra hàng ngàn Titan có kích thước bằng Titan Hộ Phám và kiểm soát chúng. Từ thời cổ đại, đế quốc Eldia đã lạm dụng khả năng này vào các cuộc chiến và nó trở thành một vũ khí giết người hàng loạt.

Phạm vi hoạt động của khả năng vẫn còn là một bí ẩn, bởi ít nhất Karl Fritz có thể kiếm soát toàn bộ Titan trên đảo Paradis. Đặc biệt, Rod Reiss tuyên bố rằng nếu khả năng này được sử dụng hết tiềm năng, nó có thể hủy diết hết tất cả các Titan bình thường.

Thao túng ký ức và suy nghĩ

Người thừa kế Titan Thủy Tổ có khả năng thay đổi tâm trí và ký ức của các “thần dân Ymir” và có thể thực hiện nhiều trên người cùng một lúc. Bởi vì Titan được biến thành từ những “thần dân Ymir” nên khả năng thao túng trí não “thần dân Ymir” có liên quan đến khả năng kiểm soát Titan.

Vua Karl Fritz cũng từng sử dụng khả năng này để xóa đi toàn bộ ký ức về việc xảy ra trước khi xây dựng các bức tường của tất cả các “thần dân Ymir”. Frieda Reiss cũng từng dùng khả năng này xóa đi ký ức của Historia về những lần đến gặp Historia. Tuy nhiên, những ký ức này vẫn có thể tiếp cận được trong giấc mơ, vì Historia đôi khi mở về các cuộc gặp gỡ với Frieda mặc dù không nhớ gì khi tỉnh dậy.

Khả năng này chỉ có tác dụng với những “thần dân Ymir”.

Mối liên hệ giữa dòng máu hoàng gia và Titan Thủy Tổ

Chỉ có những người thừa kế Titan Thủy Tổ sở hữu dòng máu hoàng gia(gia đình Fritz hoặc Reiss) mới có thể sử dụng được sức mạnh thực sự của Titan Thủy Tổ. Tuy nhiên, với những người thừ kế Titan Thủy Tổ không thuộc gia đình hoàng gia vẫn có thể sử dụng sức mạnh thực sự nhờ vào tiếp xúc vật lý với Titan sở hữu dòng máu hoàng gia. Điều này được thể hiện qua việc Eren Yeager có thể tạm thời sử dụng sức mạnh thực sự của Titan Thủy Tố khi chạm vào bàn tay Titan của Dina Fritz.

Những người thừa kế Titan Thủy Tổ

Ymir Fritz

Là tổ tiên của người Eldia. Khi còn trẻ cô đã đánh thức sức mạnh của Titan và trở thành Titan đầu tiên cũng như Titan Thủy Tổ đầu tiên. Sau khi qua đời, sức mạnh của cô được chia thành cho 9 người thừa kế là 9 Titan-shifter.

Karl Fritz

Là vị vua thứ 145 của Eldia cũng là người chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của đế quốc này. Sau khi đế quốc Eldia sụp đổ, ông cùng thần dân của mình di chuyển đến đảo Paradis và sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ để xây sựng các bức tường cũng như xóa đi ký ức của những người dân. Sau đó đổi dòng họ gia đình từ Fritz sang Reiss và trở thành vị vua đầu tiên của những bức tường.

Cha của Rod và Uri

Là một trong những thành viên của gia đình hoàng gia Reiss. Ông từng là người thừ kế Titan Thủy Tổ và là một vị vua đúng nghĩa của các bức tường.

Uri Reiss

Là em trai của Rob và là chú của Historia Reiss. Ông cũng là vị vua thực sự của những bức tường và là bạn thân nhất của Kenny Ackerman. Uri nhận sức mạnh Titan Thủy Tố từ cha mình và sau đó truyền lại nó cùng vương miện cho Frieda Reiss.

Frieda Reiss

Là con gái lớn của Rob và là chị gái của Historia. Cô là nữ hoàng của những bức tường và là người thừa kế Titan Thủy Tổ cuối cùng trước khi nó sát nhập cùng với Titan Tiến Công.

Grisha Yeager

Là một bác sĩ có nguồn gốc từ khu vực nhập cư Liberio ở Marley và là thành viên của nhóm phục hưng Eldia. Anh được trao sức mạnh Titan Tiến Công để thực hiện nhiệm vụ xâm nhập vào bức tường và tước đoạt Titan Thủy Tổ từ gia đình Reiss. Sau khi vượt qua bức tường, Grisha định cư tại Shiganshina và lưu giữ những ghi chép của mình về Eldia, Marley, Titan trong ba cuốn sách giáu trong tầng hầm của mình.

Khi còn ở Marley Grisha đã kết hôn với Dina Fritz và có con trai là Zeke. Sau khi xâm nhập qua bức tường, ông tái hôn cùng Carla Yeager và có một đứa con trai khác là Eren Yeager.

Eren Yeager

Là con trai của Grisha Yeager và là người sở hữu 3 loại Titan-shifter là Titan Tiến Công từ cha mình, Trong suốt 5 năm, sức mạnh của Titan Thuỷ tổ vẫn chưa được sử dụng, cho đến năm 850. Tin rằng Eren Yeager là người kế thừa hiện tại của Titan Thuỷ tổ, một toán quân tính bắt anh với ý định đưa anh ta về quê nhà và khai thác nguồn sức mạnh đó.

Tại thời điểm đó, các Trinh sát binh đoàn vừa đến để giải cứu Eren kịp thời. Trong lúc giao chiến, Eren đã đánh đấm nhẹ với với Titan của Dina Fritz. Vô tình thay, Titan của Eren đấm vào tay Titan của Dina, chạm vào dòng máu Hoàng gia của cô. Ngay lập tức, sức mạnh Titan Thuỷ tổ được kích hoạt bên trong Eren.

Đến với cuộc chiến cuối cùng trong Attack On Titan

Hiện tại “Thông não chi thuật” với Eren chắc chắn rằng sẽ thất bại, bởi lẽ đến hiện tại, Eren Jeager đã hy sinh và đánh cược quá nhiều thứ. Anh ta đã đánh thức hàng triệu Titan Đại Hình với sức mạnh của mình để thảm sát và giết hại rất rất nhiều người dân vô tội, hủy diệt nhiều thành phố ở lục địa Marley, tuyên chiến với cả thế giới… Nếu có điều gì có thể khiến cho Eren dừng lại thì đó phải là một giải pháp thực tiễn rõ ràng nào đó, cho thấy rằng Paradis có một tương lai lâu dài mà không làm tổn hại đến Historia cùng những người khác ở Paradis. Eren hiểu rất rõ điều anh ta đang làm, vậy nên nếu đi đến chỗ Eren chỉ để nói rằng “giết người vô tội là xấu và không nên làm vậy” rồi hy vọng Eren sẽ hồi tâm chuyển ý, thì sẽ là một điều vô nghĩa mà thôi.

Rất có thể trong Attack On Titan chapter 133 thì máy bay sẽ đến được chỗ của Eren. Và chúng ta rất có thể sẽ được chứng kiến khoảnh khắc Levi với cơ thể đầy thương tích sẽ một lần nữa đối đầu Eren. Rõ ràng tại thời điểm hiện tại, khi Eren đã mạnh lên rất nhiều và việc Levi bị chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, sẽ rất khó cho Levi nếu phải đối mặt một đấu một với Eren. Khả năng cao cậu sẽ cần đến sự giúp đỡ của những đồng đội để có thể đương cự lại trước sức mạnh của Eren. Và cuộc chiến này hứa hẹn sẽ còn rất nhiều điều hấp dẫn. Armin cũng sẽ đề ra kế hoạch để có thể đánh bại Eren trong Attack On Titan hãy cùng chờ đón.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...