Tiểu Bá Vương – Chiếc Túi Thần Kỳ & Bộ Óc Thiên Tài

0 2.459.005

Tiểu Bá Vương là anh hùng chuyên nghiệp Lớp S, Hạng 5 của Hiệp Hội Anh Hùng. Cho đến nay, cậu là anh hùng nhỏ tuổi nhất trong Hiệp Hội Anh Hùng. Tiểu Bá Vương sở hữu một  phòng thí nghiệm của riêng mình ở thành phố Y.  Sau trận chiến chống lại Hiệp Hội Quái Vật, Tiểu Bá Vương rời Hiệp Hội Anh Hùng và gia nhập Neo Heroes.

Biệt Hiệu của vị siêu anh hùng nhỏ tuổi này là: Tiểu Bá Vương

Cậu chỉ mới 10 tuổi. cao 135cm và nặng 35 kg. Sống tại thành phố Y. Nghề nghiệp chính của cậu là: Giáo viên, nhà nghiên cứu khoa học và siêu anh hùng

Vẻ ngoài

Tiểu Bá Vương là một cậu bé có mái tóc ngắn màu nâu, mắt to màu hổ phách. Cậu mặc một chiếc áo sơ mi có cổ màu xanh nhạt với quần short màu xanh đậm. Cậu mang giày thể thao màu cam cùng một chiếc cặp đen trên lưng. Mọi người thường thấy cậu cùng một cây kẹo mút trên tay.

Về Tính cách

Mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng Tiểu Bá Vương lại là một Thiên Tài. Cậu có khả năng quan sát tình hình, thu thập thông tin, và lên kế hoạch tác chiến hoàn hảo. Tiểu Bá Vương không thích và dễ bị phân tâm khi có người gọi cậu là cậu nhóc.

Cậu Ta có một tâm hồn lương thiện và quan tâm đến mọi người xung quoanh giống như hầu hết những đứa trẻ cùng tuổi. Điển hình là việc cậu ưu tiên tạo ra thuốc giải độc cho các anh hùng đã bị đầu độc thay vì đánh bại Eyesight. Cậu cũng cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của Pig God khi anh ta nuốt chửng con quái vật cùng độc tố của nó.

Tuy nhiên Tiểu Bá Vương đôi khi quá tự tin và đánh giá thấp các siêu anh hùng khác. Cậu cho rằng một cá nhân thực sự tài năng không cần sự giúp đỡ từ những người ở đẳng cấp thấp hơn họ. Cậu từng nhận định Áo Choàng Hói Saitama chỉ là một kẻ yếu đuối dựa trên vẻ ngoài giản dị và thiết bị đo sức mạnh cậu phát minh còn dang dở.

Đôi khi Tiểu Bá Vương quá thận trọng và thiếu sự tin tưởng vào các siêu anh hùng khác, như việc loại Genos và Bang ra khỏi nhiệm vụ giải cứu con tin từ trong tay Hiệp Hội Quái Vật.

Trong cuộc chiến với Phoenix Man, Tiểu Bá Vương đã phải thừa nhận rằng các tính toán của mình quá nông cạn và chưa lường trước được tình hình cũng như sức mạnh của đối thủ.

Tiểu Bá Vương cũng tỏ ra khó chịu với Mặt Nạ Mật cùng Siêu Anh Hùng S-Class khác vì sự thiếu hợp tác, cái tôi riêng của họ.

Sau khi Hiệp Hội Quái Vật bị phá hủy, Tiểu Bá Vương đã mất niềm tin vào người lớn và Hiệp Hội Anh Hùng. Cậu thất vọng khi các anh hùng không thể hợp tác nhau, đó là lý do chính khiến họ không thể đối phó với Thợ Săn Anh Hùng, Quái Vật Garou. Cậu tham ra vào Neo Heroes không phải vì cậu hoàn toàn tin tưởng vào họ mà vì các thành viên trong hội cởi mở hơn Hiệp Hội Anh Hùng để có thể lắng nghe ý kiến từ những người khác

Về Khả Năng và Quyền Hạn của Tiểu Bá Vương

Là một anh hùng Hạng S cấp cao, có thể giả định rằng Tiểu Bá Vương rất mạnh mặc dù chúng ta chưa thấy cậu thể hiện nhiều. Tuy nhiên, do tuổi tác và cách sử dụng máy móc, Tiểu Bá Vương có thứ hạng cao trong S-Class chủ yếu dựa vào sức mạnh bộ não thiên tài của cậu, giống như Hiệp sỹ Kim Loại chứ không phải đến từ sức mạnh thể chất.

Thông qua sự tính toán chiến thuật kết hợp với các vật dụng của mình, Tiểu Bá Vương có thể đánh bại vô số quái vật dù là thông qua chiến tranh du kích hay chuẩn bị chiến đấu trực diện. Giống như những anh hùng cấp S khác, Tiểu Bá Vương đủ mạnh để tự mình xử lý một Quái vật cấp Demon. Mặc dù không giống như hầu hết các siêu anh hùng khác, những người sử dụng vũ lực trực tiếp để chiến đấu, Tiêu Bá Vương chiến đấu với sự pha trộn giữa trí tuệ và sức mạnh, thích sáng tạo ra cơ hội, có sự chuẩn bị trước cùng chiến lược để tạo ra tình huống có lợi cho mình và đánh bại đối thủ. Tiểu Bá Vương cũng có khả năng tự mình chống lại Quái vật cấp độ Dragon. Cậu thậm chí còn có thể đánh bại Phoenix Man, một quái vật có khả năng liên tục hồi sinh và mạnh lên. Tuy nhiên, Cậu đã rất vất vả để chiến thắng quái vật này. Tiểu Bá Vương đã phải thừa nhận rằng Phoenix Man không chủ quan thì kết quả trận chiến có thể sẽ. Cậu chỉ có thể đánh bại Phoenix Man tấn công vào điểm yếu của hắn, buộc hắn phải phá hủy bộ trang phục Phượng Hoàng, thứ đem lại sức mạnh cho hắn.

Về Năng Lực Thể Chất

Mặc dù bị hạn chế bởi tuổi tác và vóc dáng nhưng Tiểu Bá Vương vẫn mạnh mẽ hơn 1 chú gấu, thậm chí còn mạnh hơn một số anh hùng Hạng A.

– Tiểu Bá Vương sở hữu một tốc độ phản xạ tuyệt vời, cậu có thể chặn được đòn tấn công từ quái vật Jumping Spider bằng ba lô đeo sau lưng, đó là điều mà hai anh hùng A-Class khác không thể làm được.

– Tiểu Bá Vương cũng có sức chịu đựng khá tốt khi nhận đòn tấn công cực mạnh của Phoenix Man xuyên qua chiếc khiên và người bị bắn bay, đập vào tường mà vẫn không chịu tổn thương quá lớn.

Về Phong cách chiến đấu

– Tiểu Bá Vương sở hữu một ba lô với rất nhiều công cụ và tiện ích. Khi chiến đâu cậu thường sử dụng các chân Robot chân Nhện kéo dài từ ba lô và các công cụ khác như khí độc. Lần đầu tiên Tiểu Bá Vương được nhìn thấy sử dụng các công cụ tiện ích từ chiếc ba lô sau lưng để chiến đâu là khi đánh nhau với Phoenix Man . Sau đó, trong các trận chiến chống lại quái vật của Hiệp hội quái vật, Tiểu Bá Vương đã triển khai nhiều máy móc và vũ khí khác từ ba lô để tăng cường khả năng chiến đấu.

Mặc dù sử dụng chủ yếu các công cụ và vũ khi kéo dài từ chiếc ba lô sau lưng nhưng Tiểu Bá Vương vẫn còn vũ khí bí mật là một con Robot khổng lồ lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau. Con Robot này dùng để chiến đấu với những quái vật mạnh mẽ nhờ những vũ khí và khả năng sát thương cao. Con Robot khổng lồ này được coi là át chủ bài cuối cùng của Tiểu Bá Vương.

– Khi không sử dụng vũ khí và công cụ, Tiểu Bá Vương có thể đánh cận chiến với một tuyệt chiêu Soccer Dribble: đá vào đầu kẻ thù liên tục có khả năng gây chấn động.

Năng lực khác của Tiểu Bá Vương

– Tiểu Bá Vương sở hữu Siêu trí tuệ và là một thiên tài. Cậu ta có một trí tuệ siêu việt, cao hơn rất nhiều so với người bình thường đó cũng là lý do cậu có được thứ hạng cao trong S-Class.

+ Tiểu Bá Vương còn là Chuyên gia Khoa học và Nhà phát minh: Cậu có thể tạo ra công nghệ tiên tiến bậc nhất, một trong số đó là cỗ máy bốn chân mọc ra từ balo của cậu. Cậu cũng có thể chế tạo ra thuốc giải độc hiệu quả chỉ với thời gian ngắn phân tích mẫu chất độc đó. Tiểu Bá Vương cũng tự nghiên cứu, phát minh ra một loạt vũ khí cá nhân tạo ra phong cách chiến đấu của riêng mình

+ Tiểu Bá Vương cũng là Chuyên gia chiến lược và chiến thuật: với khả năng phân tích vượt xa người thường, cho phép cậu lên kế hoạch trước để đảm bảo chiến thắng trên chiến trường. Cậu làm việc này bằng cách tìm kiếm những điểm yếu của kẻ thù và triển khai những thiết bị và vũ khí phù hợp nhất với quái vật mà cậu đang đối mặt để đối phó với chúng một cách hoàn hảo . Tiểu Bá Vương luôn có các kế hoạch dự phòng, điển hình là việc cậu bố trí các bộ phận của con Robot khổng lồ quoanh trụ sở của Hiệp Hội Quái Vật để có thể kêu gọi nếu cần

Một số Vũ khí chính mà Tiểu Bá Vương đã sử dụng

– Số 1 Ba lô: Tiểu Bá Vương mang một ba lô lớn màu đen giống như cặp đi học bình thường. Ba lô có chứa rất nhiều thứ, một trong số đó là những chiếc chân nhện bằng máy giúp cậu di chuyển và chiến đấu, thậm chí là bay. Nó cũng đủ mạnh để chống lại các đòn tấn công của quái vật cấp độ Demon. Chiếc balo chứa rất nhiều công cụ và vũ khí không phù hợp với kích thước của nó vì vậy có thể chiếc balo này có sử dụng một công nghệ nén không gian cho phép chứa đựng nhiều hơn.

Trong chiếc balo là các dụng cụ tiện ích và các dụng cụ chiến đấu bao gồm cưa xích, máy hủy tài liệu, găng tay đấm bốc, dao, súng, búa, máy khoan, gậy bóng chày, máy phun lửa v.v…

– Số 2 Okame-Chan 8: Một thiết bị hình mặt nạ có khả năng xác định sức mạnh thể chất của một cá nhân. Nó quét khối cơ và sự phát triển của các dây thần kinh, cân bằng chúng với trọng lượng cơ thể và cho ra chỉ số sức mạnh cụ thể. Thiết bị này được phát triển nhưng chưa hoàn thiện.

–Số 3 Robot UnderDog Man: Đây là Một Robot Tiểu Bá Vương sử dụng để chiến đấu thay mình. Nó xuất hiện như một con rô-bốt hình người đầu chó và được điều khiển từ xa bởi Tiểu Bá Vương. Số 22 đã bị phá hủy trong cuộc chiến chống lại Eyesight. Số 23,24,25 có thể kết hợp lại với nhau tạo ra một robot hình người 3 đầu chó gần giống sinh vật thần thoại Cerberus

– Số 4 Dig Here Wagger: Một robot do thám có khả năng đào đất được dùng để tìm kiếm vị trí của Hiệp Hội Quái Vật

– Số 5 Bạch Tuộc Mini: Một robot hình bạch tuộc sẽ liên tục bắn đạn các vật thể di chuyển trong vùng cảnh báo cho đến khi không phát hiện ra khí CO2.

– Số 6 Robot chọc léc : Đây là một Robot giống con nhện bò quoanh da kẻ thù, và cù chúng cho đến chết vì ngạt.

– Số 7 vệ tinh: Tiểu Bá Vương tạo ra 1 vệ tinh để theo dõi hoạt động của quái vật

– Số 8 Robot Khổng Lồ: bộ đồ robot lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau chứa trong các tên lửa có đầu khoan. Robot này chỉ có thể hoạt động trong 2 phút 38 giây.

– Số 9 Sentry Controled Sentry: Một lính gác có ngoại hình giống xe tăng được sử dụng để hạ gục kẻ thù. Nó bị phá hủy nhanh chóng bởi G5 .

– Số 10 Bức tường vô hình: Một tấm phim mỏng trong suốt Tiểu Bá Vương dùng để tự vệ. Nó có sức phòng ngự tuyệt vời chống lại lực tác động bất ngờ và có thể được cuộn vào ống hoặc được sử dụng như một gói kẹo. Nó đủ bền để chặn hoàn toàn  Beak Attack  của Phoenix Man và thậm chí làm tổn thương mỏ của quái vật này. Tiểu Bá Vương có thể xếp 5 lớp tường vô hình này để phòng thủ tối đa, tuy nhiên điều này không đủ để ngăn chặn Phoenix Man.

– Số 11 Thiết bị vô hiệu hóa máy của kẻ thù Bug Basket-kun: Một thiết bị bẫy giam cầm kẻ thù thuộc loại máy móc trong dây cáp điện cao áp và phát ra tần số đặc biệt để vô hiệu hóa chúng. Nó được điều khiển thông qua một máy ghi âm màu trắng đặc biệt. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại G5 , nhưng không có khả năng hạ gục robot này và cuối cùng đã bị G5 phá hủy.

– Số 12 Vỏ bút chì chiến thuật: Đây là một Vỏ bút chì có thể bắn tên lửa bút chì.

– Số 13 Birdlime Shotgun: Tiểu bá Vương có một khẩu súng ngắn bắn chim.

– Số 14 Ô dù: Tiểu Bá Vương có Một chiếc ô có thể biến thành súng bắn tỉa. Nó có thể tạo một hàng rào hình lục giác có thể ngăn chất lỏng và nhiệt. Nó cũng cực kỳ bền, có thể chịu được nhiều đòn tấn công năng lượng từ một con quái vật cấp rồng, mặc dù có những vết nứt hình thành từ đòn cuộc tấn công này.

– Số 15 Mặt nạ Kero Kero : là Một robot ếch có thể tự di chuyển và gắn vào mặt người, sau đó tự lắp ráp lại thành mặt nạ phòng độc.

Thông tin ngoại truyện:

– Tiểu Bá Vương được xếp hạng 17 trong cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng.

– Trong tiếng Nhật, danh hiệu anh hùng của Tiểu Bá Vương đồng âm với “Trinh Nữ

– Tiểu Bá Vương là một giáo viên và dạy học sau giờ lên lớp của cậu

– Murata tin rằng thiết kế con Robot không lồ trước đây của Tiểu Bá Vương trông giống như một mô hình sản xuất hàng loạt và anh ta muốn một cái gì đó phù hợp hơn với một nhân vật chính, vì vậy anh ta đã thay đổi thiết kế của Brave Giant như hiện tại.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...