Tiễn Sĩ Crombel – Kẻ Thao Túng Mọi Thứ Trong Bóng Đêm

0 811

Hôm nay chúng ta sẽ tạm ngưng nói về “Raziel và những người bạn” mà đổi gió qua phe phản diện tí nhỉ? Và nhân vật mà hôm nay chúng ta nhắc tới sẽ là quý ngài Tiến Sĩ Crombel (Kor. 닥터 크롬벨), một trong những phản diện sống “dai” nhất của cả bộ truyện. Bằng cách thu nhập dữ liệu từ nhiều nơi, ông đã trở thành một vị tiến sĩ tài ba, một thành phần không thể thiếu trong Liên Minh. Khoảng thời gian Raizel tỉnh lại cũng là lúc ông ta vừa mới được nhận chức vị Thập Tam trưởng lão – một trong 13 người quyền lực nhất Liên Minh. Tai mắt của Crombel rải khắp mọi nơi, dùng để thu thập dữ liệu cho các cuộc thí nghiệm của hắn và chính Crombel cũng là người kích động các trưởng lão khác đi “feed mạng” cho team Raziel của chúng ta.

Ngoại Hình của Crombel

Là một con người bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, Crombel luôn thể hiện ra một vẻ ngoài điềm tĩnh, lạnh lùng, và chắc chắn là sống cũng khá lâu rồi nên mới bạc cả đầu như thế này. Trên trán phải của Crombel tồn tại một vết sẹo đỏ mà ta không biết từ đâu ra và trong truyện cũng chẳng đề cập tới, chắc là làm hợp với đôi mắt tà ác, gian xảo của lão, nhìn trông nguy hiểm hơn mà thôi =))))

Tính Cách của Crombel

Khỏi cần phải nói, để sống lâu được như thế này và leo lên chức vị trưởng lão trong Liên Minh thì phải nói là Crombel ác hết đường trị, chưa kể còn là người chơi hệ lươn nữa. Bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, kể cả khi phải hi sinh đồng minh của mình thì lão ta cũng sẽ sẵn lòng thực hiện nó. Giống như khi Crombel muốn hủy toàn bộ những kế hoạch của mình, lão đã ra lệnh binh lính vào tàn sát các nghiên cứu viên, để họ làm công việc “dọn dẹp” đống rác mình đã thực hiện nhưng sau lưng thì chơi bài ù té, làm gì có cái mùa xuân đó cho mấy Lão đặc nhiệm. Họ không biết rằng lão đã biến đổi một con dị nhân để quét sach cả 2 bên và đội đặc nhiệm chỉ là thứ giúp lão thử nghiệm hiệu năng thành phẩm đó mà thôi.

Là người chơi hệ lươn, nên Crombel rất tài tình trong việc lươn lẹo rằng, mình chẳng biết gì cả mỗi khi bị truy vấn bởi Liên Minh mà gần như mọi việc đều từ chính lão mà ra. Ta có thể thấy được độ lượn lẹo của Crombel khắm đến mức lão vừa là trưởng lão của Liên Minh, vừa âm thầm khai thác thông tin từ Liên Minh để rồi đôi lần “hợp tác” với Frankeistein.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, trên cương vị là một nhà khoa học gia, Crombel đúng là chỉ quan tâm đến mọi thứ giúp cho lão bồi đắp kiến thức của mình và phát triển các thí nghiệm của bản thân lên một tầm cao mới. Crombel là một nhà khoa học thuần túy ở chỗ tất cả những gì lão quan tâm là những dữ liệu lão có thể đạt được thông qua các cuộc thí nghiệm. Nỗi đau, sự tuyệt vọng, tỷ lệ tử vong cao, giảm tuổi thọ, quan điểm, quyền cơ bản của con người và nỗi thống khổ của các đối tượng thí nghiệm phải trải qua, chỉ để khiến lão xem mình có thể trích xuất ra bất kỳ kiến thức nào từ nó không. Lão coi luân thường đạo lý là một vật cản cho việc nghiên cứu khiến lão lãng phí thời gian và năng lượng.

Crombel là một trong những người gây ra nhiều sự kiện không đáng có nhất mà nhóm Shinwoo và Raizel gặp phải, gần như tất cả những cuộc tấn công từ Liên Minh nhắm vào nhóm Raizel đều từ Crombel mà ra cả. Ngoài việc nghiên cứu, Crombel cũng rất tận hưởng việc đạt được những kiến thức độc quyền hay loại bỏ kẻ thù như một chướng ngại vật. Ở mặt này, Crombel thường sẽ thao túng các sự việc một cách gián tiếp để bóp nghẹt và loại bỏ kẻ thù hơn là xuất hiện trực tiếp và đối mặt với họ, hiển nhiên rồi, trí giả đại ác cơ mà.

Tiểu Sử về Crombel

Nhờ việc luôn cẩn trọng và tiêu hủy mọi dấu vết để lại, nên Crombel là một người rất bí ẩn mà chẳng ai biết lão thật ra xuất phát từ đâu. Như kiểu bùm, Crombel tới đây, và bùm, Crombel biến mất. Lạ một cái nữa là gần như ngoài Thập Nhị trưởng lão và thuộc hạ của ông ta thì chẳng ai nghi ngờ việc từ đâu nhảy ra một lão khoa học gia đại tài như Crombel.

Thông tin duy nhất mà ta biết được là Crombel đã tồn tại từ hơn 130 năm về trước thông qua việc lão có nhắc đến 1 “Bản nghiên cứu” mà lão có được thời đó. Crombel cũng không phải vất vả truy tìm mà là bất ngờ tìm được Bản Nghiên Cứu này ở 1 cửa hàng đồ cổ. Crombel rất cảm kích người tác giả của bản nghiên cứu ấy vì nó đã là căn nguyên cho cái sự “thiên tài” của lão mà Liên Minh hay ca tụng và chính nhờ nó mà Crombel đã  leo lên được chức vị Thập Tam trưởng lão.

Sự Xuất Hiện Của Crombel

Tiến sĩ Crombel lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là một trong những lãnh đạo ưu tú của Liên minh, lão đến ngay sau Mary và Jake để thăm căn cứ của họ ở Hàn Quốc. Khi nghe được sự hiện diện của hai mẫu vật dòng M ở đây, Lão đã bảo Mary mang họ đến cho lão để lão có thể đích thân nghiên cứu họ. Tuy nhiên, M-21 từ chối kiểm tra sức khỏe sau cuộc họp của họ và Tiến sĩ Crombel đồng ý một cách đáng ngạc nhiên, để họ rời đi.
Sau đó, Mary báo cáo cho Crombel về một chàng trai bí ẩn, tóc vàng. Lão ta lập tức thể hiện sự quan tâm khi nghe về người này, ra lệnh cho Mary bắt anh chàng bí ẩn đó, nhưng cô nàng đã thất bại.
Crombel nhận ra rằng Mary đã bị đánh bại khi mối liên kết tâm trí của lão với Mary bị phá vỡ. Lão đưa quân đội Liên minh đi tìm kiếm những gì còn lại từ khu vực xung quanh trận chiến, và bất ngờ tìm thấy một số nhân tố di truyền lạ và thân xác tan rã của M-21. Phát hiện này giúp Crombel đến gần hơn với việc đánh cắp năng lực của những Noble cao quý

Tiến sĩ Crombel nhanh chóng sử dụng các nhân tố di truyền trong một thí nghiệm và khá bất ngờ sau khi nhận ra rằng nhờ vào nó, các vật thí nghiệm vẫn có thể giữ được lý trí dù tất cả các trường hợp khác sẽ biến thành những con quái vật vô tâm man rợ. Sau khi thí nghiệm được tiến hành, Crombel sắp xếp mẫu vật loại bỏ tất cả những nhân viên nghiên cứu và những người biết được thành quả thí nghiệm đang kinh ngạc này và rời đi.

Khi Crombel chạy trốn trên một chiếc trực thăng, cách xa căn cứ nghiên cứu, lão nhìn thấy M-21 và Raizel trên một đoạn phim camera an ninh. Mặc dù nhìn thấy Raizel, Crombel hoàn toàn phớt lờ sự tồn tại của main nhà chúng ta mà thay vào đó, lão quan tâm đến M-21 hơn, người mà lão nghĩ rằng đã chết và quyết định sử dụng anh ta để thu thập thêm dữ liệu về nhân tố di truyền mới phát hiện. Crombel ra lệnh chuyển hướng trực thăng tới căn cứ và đáp xuống sân thượng để giao chiến với Frankenstein. Ngắn ngủi giao thủ, Cả hai cho thấy họ có sức mạnh tương đương nhau và vật thí nghiệm của Crombel đã bị đánh bại, lão quyết định rút lui chiến lược rồi sẽ báo thù sau.

Sức Mạnh & Khả Năng của Crombel

Tri thức khoa học

Crombel luôn chú trọng đến việc thử nghiệm trên con người để tạo ra ngày càng nhiều sinh vật mạnh mẽ hơn, và luôn cố gắng hết sức để đạt được tiến bộ trong các nghiên cứu của mình. Các bạn còn nhớ về “bản nghiên cứu” mà mình đã đề cập ở trên chứ ? Vâng, không ai khác tác giả của nó chính là Frankenstein tóc vàng hoe nhà ta. Về cuối bộ truyện, người ta phát hiện ra rằng Tiến sĩ Crombel sở hữu một trong những cuốn nhật ký ghi chép nghiên cứu của Frankenstein, nó giải thích cách ông vươn lên như một trong những thủ lĩnh cao cấp nhất của Liên Minh nhờ sự “Thiên tài” của mình, mà té ra toàn là hàng vứt đi từ Frank thì ông đây lụm lại như lụm ve chai, thế mới thấy sức ảnh hưởng của Frank to lớn như thế nào đến thế giới nhân loại. Có vẻ như Tiến sĩ Crombel sở hữu một cuốn nhật ký tương tự như cuốn mà Liên Minh có.

Sức mạnh thể chất

Tiến sĩ Crombel sở hữu sức mạnh siêu phàm đến mức có thể kháng cự lại Frankenstein, lúc này thì Frank đã cởi bỏ hết phong ấn rồi nhưng ta không biết được lúc “va chạm nhẹ” đó Frank đã dùng bao nhiêu sức mạnh. Khả năng của Crombel vượt trội hơn nhiều so với những gì người khác biết, và chúng chắc chắn mạnh hơn những thí nghiệm của Lão như Mary và Jake.

Aura Manipulation

Tuy chỉ đụng độ với Frankenstein trong một khoảnh khắc và thậm chí còn chả phải hình thái mạnh nhất, nhưng Crombel đã chứng minh được thực lực của mình không hề yếu như những người quen biết lão vẫn lầm tưởng. Linh lực của Crombel trái ngược với Frank về màu sắc và thuộc tính chứ mạnh hơn hay không thì không rõ. Tuy nhiên, chúng rất giống nhau về tác dụng, hình thức và cách sử dụng. Yuri thậm chí từng nhận xét rằng sức mạnh của Frankenstein và Tiến sĩ Crombel dường như tương tự nhau(này chắc chỉ đoán mò thôi, vì lúc này Frankenstein còn chưa mở full phong ấn).

Thần giao cách cảm

Liên kết tâm trí: Crombel có khả năng tạo ra liên kết tâm trí với một vài người, cụ thể là những sát thủ của lão ta. Crombel có thể cảm nhận được cái chết của Mary sau khi liên kết tâm trí giữa 2 người bị cắt đứt vì cô là người thân cận nhất với lão, khiến lão cảm thấy điều đó mạnh mẽ hơn. Các khả năng khác của năng lực này vẫn chưa được khai thác hoặc căn bản là không có ở trong series. Vì Mary thường trực tiếp báo cáo cho Crombel nên không thể để ý lắm  việc giao tiếp bằng năng lực này, mặc dù có thể là do Crombel chưa bao giờ nói với cô ấy về mối liên kết này. Crombel sẽ không bao giờ nói với những ai lão điều khiển về mối liên kết này vì lão thường sử dụng nó để khiến cấp dưới hoặc tay sai của lão trung thành tuyệt đối với bản thân. Cho tới khi kết thúc series thì ta cũng chỉ biết được việc những người bị Crombel gieo liên kết tâm trí chỉ đếm trên đầu ngón tay và một trong số đó là Mary, và liên kết này sẽ bị ảnh hưởng bởi khoảng cách giữa 2 đối tượng.

Biến Hình

Tiến sĩ Crombel đã dùng Huyết Thạch để đạt được sức mạnh to lớn hơn, thứ mà ta biết nó có thể ảnh hưởng đến người dùng như thế nào khi Lagus dùng nó để chống lại Raizel. Cơ thể của Crombel khi hấp thụ huyết thạch trở nên rất to lớn và vạm vỡ, các tĩnh mạch xuất hiện khắp cơ thể, lan từ huyết thạch đến khắp nơi trên thân thể Crombel. Răng của Crombel chuyển sang màu đỏ và bắt đầu xuất hiện những chiếc gai nhọn ở cằm.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...