Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo – Một Mình Cân 3 Trụ & Còn Hơn Thế Nữa

0 12.628

Thập Nhị Nguyệt Quỷ – Những con quỷ mạnh mẽ nhất dưới trướng Muzan. Vai trò cũng như sự xuất hiện của chúng trong Kimetsu No Yaiba. Và Nếu nói đến Thập Nhị Nguyệt Quỷ thì chúng ta không thể không nói đến Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất: Kokushibou – Kẻ mạnh mẽ nhất trong số chúng.

Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất kushKoibo là ai?

Kokushibou là thành viên của Thập Nhị Quỷ Nguyệt, giữ vị trí Thượng Nhất. Khi còn là con người, tên của ông là Tsukiguni Michikatsu.

Kokushibou là tổ tiên của Hà Trụ đương nhiệm Tokitou Muichirou và cũng là anh trai song sinh của vị kiếm sĩ huyền thoại sử dụng Hơi Thở Mặt Trời Tsugikuni Yoriichi.
Tính đến nay ông đã hơn 480 tuổi.

Ngoại Hình của Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo

Kokushibou là một người đàn ông cao lớn với mái tóc dài màu đen, được buộc lại kiểu đuôi ngựa. Ông có ba đôi mắt màu đỏ, tròng mắt màu vàng ở trên mặt với tròng mắt đôi mắt ở giữa được đánh số là dấu hiệu của Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất. Trên trán và phần dưới từ gần miệng xuống cổ của ông có hoa văn của dấu ấn diệt quỷ

Kokushibou mặc một bộ kimono nhiều hoa văn cùng với một chiếc quần hakama màu đen. Trên thắt lưng, ông đeo một thanh kiếm khá là quái dị với rất nhiều con mắt trải dài cả cán kiếm thân kiếm. Kể cả vỏ kiếm thân kiếm đều có tròng mắt và các tĩnh mạch chằng chịt liên kết với chúng.

Tuy rằng đã trở thành quỷ nhưng Kokushibou trông không khác mấy so với ngoại hình khi còn là con người, ngoại trừ 3 đôi mắt trên mặt. Khi còn là người Kokushibou có lông mày và kiểu tóc hơi khác so với ngoại hình quỷ hiện tại.

Tính Cách của Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo

Kokushibou là kẻ khá bí ẩn. Trong cuộc họp của các Thượng Huyền Nguyệt Quỷ với Chúa Quỷ Muzan, ông tỏ ra là người đúng giờ, tuân thủ luật lệ và coi trọng lễ nghi cấp bậc trong hệ thống phân cấp của Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Ông cũng khá khiêm tốn, không ngần ngại thừa nhận thất bại của mình hoặc phàn nàn về những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ, thay vào đó ông thừa nhận sức mạnh và năng lực của đối thủ.

Kokushibou cũng thể hiện lòng trung thành mạnh mẽ đối với Muzan Kibutsuji, hầu hết các hành động của ông được thực hiện với mục đích duy nhất là hoàn thành các mục tiêu của Muzan.

Mặc dù có tính cách hướng ngoại và khiêm tốn, Kokushibou tỏ ra khá lạnh lùng; lời nói của ông có thể khá gay gắt, đặc biệt là khi khiển trách người khác, ví dụ như Akaza. Thượng Huyền Nhất đòi hỏi sự phục tùng tuyệt đối.

Kokushibou có một mối quan hệ phức tạp với quá khứ con người của mình. Ông ta thể hiện một cái gì đó ấm áp đối với hậu duệ Muichiro Tokito , khen ngợi kỹ năng chiến đấu và quyết tâm của cậu ta, và muốn biến Muichiro thành một con quỷ để tha mạng cho cậu. Đồng thời, ông đề cập đến Muichiro và khả năng của cậu ta là kết quả tự nhiên của các “tế bào” của Kokushibou được truyền thừa lại cho đời sau.

Khi Nhìn thấy hai anh em Sát Quỷ Nhân là, Phong Trụ Sanemi Shinazugawa và dự bị Hà Trụ Genya Shinazugawa , khiến ông khá thương cảm và nhớ đến quá khứ.

Trong cuộc đấu tay đôi với Gyomei Himejima , Kokushibou nói rằng ông rất sợ chết. Khi dấu ấn của Gyomei xuất hiện, Kokushibou đã than thở về kết cục bi thảm của một chiến binh tài năng và thúc giục Gyomei trở thành một con quỷ để tiếp tục mài giũa kỹ năng và kéo dài sự sống.
Kokushibou có vẻ thực sự ngạc nhiên khi Gyomei kịch liệt từ chối lời đề nghị của ông và gọi những suy nghĩ của ông là điều thật thảm hại.

Tiểu sử và nguồn gốc của Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo

Sinh ra trong thời kỳ chiến quốc, tên khai sinh của Kokushibo là Tsugikuni Michikatsu. Ông đã từng học tập và thành thạo một Loại kỹ thuật Hơi Thở đặc biệt và gia nhập Sát Quỷ Đội (có khả năng là Hơi thở của Mặt trăng mà ông sử dụng sau này khi đã trở thành quỷ). Trong thời gian đó, Tsugikuni Michikatsu được huấn luyện cùng với một người sử dụng Hơi Thở Của Gió và trau dồi kỹ năng kiếm thuật của mình cùng với các Sát Quỷ Nhân khác.

Trước khi trở thành Quỷ một đoạn thời gian, Tsugikuni Michikatsu đã kịp có một đứa con để duy trì huyết mạch của mình trong nhiều thế kỷ sau đó. Đó là thời điểm Tsugikuni Michikatsu chưa được 25 tuổi, ông đã luyện được dấu ấn diệt quỷ, nó làm tăng đáng kể khả năng chiến đấu, nhưng cũng khiến người sở hữu nó chết đến tuổi 25.

Sau này, có lẽ vì sợ chết, Tsugikuni Michikatsu từ một Sát Quỷ Nhân sẵn sàng trở thành một con quỷ và lấy tên mới là Kokushibou. Phải mất đến ba ngày để Kokushibou biến thành quỷ do ông cũng là một người sử dụng Hơi Thở bậc thầy. Sau này, Kokushibo trở thành Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất, một trong mười hai Nguyệt Quỷ và giữ vị đó trong hàng trăm năm. Cái tên Tsugikuni Michikatsu ban đầu của ông cũng dần tan biến trong dòng lịch sử.

Sáu mươi năm sau khi trở thành một con quỷ, Kokushibou đối mặt với người em trai song sinh của mình là Yoriichi. Yoriichi đau buồn với thực tế rằng Kokushibou giờ lại là một Ác quỷ và anh ta cần phải giết chết anh trai mình. Yoriichi sau đó đã thể hiện ra sức mạnh khủng khiếp hoàn toàn vượt xa Kokushibou, thậm chí anh ta đã chém qua cổ anh trai mình. Kokushibo nhớ lại quá khứ của họ, giận dữ và đố kỵ hét lên rằng tại sao các vị thần lại luôn mỉm cười với Yoriichi và kỹ năng mà Yoriichi thi triển như được thần thánh ban cho. Thậm chí Yoriichi còn có thể sống đến tuổi già trong khi tất cả những người có dấu ấn diệt quỷ khác lại phải chết ở tuổi 25. Nhưng, trước khi Yoriichi có cơ hội thị triển một chiêu cuối cùng cắt đứt đầu Kokushibou hoàn toàn, anh ta đã chết đứng vì tuổi già.

Trải qua hàng loạt các trận chiến đấu với nhiều Sát Quỷ Nhân trong hàng thế kỷ, Kokushibou từng gặp một Sát Quỷ Nhân vào khoảng 300 năm trước với khả năng ăn thịt quỷ giống như Genya để tăng cường sức mạnh bản thân. Kokushibou đã chém Sát Quỷ Nhân này làm nhiều phần mới có thể giết chết được.

Về Khả năng và quyền hạn của Thượng Huyền Nhất Kokushibou

Kokushibou là một kiếm sĩ đặc biệt mạnh mẽ, được coi là kẻ mạnh nhất trong tất cả Mười hai Nguyệt Quỷ và là con quỷ mạnh thứ hai, chỉ sau Muzan Kibitsuji. Là một trong những con quỷ lâu đời nhất trong lịch sử, ông ta đã chiến đấu với vô số Ma quỷ lẫn Sát Quỷ Nhân và có được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chiến đấu, dễ dàng giải mã các kỹ thuật và kỹ năng của các Trụ cột và áp đảo họ trong trận chiến.
Kokushibou sở hữu sức mạnh và khả năng phản xạ siêu phàm được tăng cường nhờ dòng máu của Quỷ và Hơi Thở.

Những khả năng và kỹ năng tổng thể này cho phép Kokushibou đánh bại hai Trụ cột với nỗ lực tối thiểu và thậm chí còn có thể áp đảo Nham Trụ Gyomei, người hiện được công nhận là Sát Quỷ Nhân mạnh nhất trong Sát Quỷ Đội. Ngay cả khi Gyomei và Sanemi vận dụng dấu ấn diệt quỷ của họ, thứ được cho là sẽ tăng khả năng thể chất của con người lên một tầm cao mới, Kokushibou vẫn có khả năng tự mình chống lại cả hai người họ cùng một lúc.

Khi sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, Kokushibou có thể áp đảo cả Nham Trụ Gyomei và Phong Trụ Sanemi. Chứng tỏ sức mạnh của Kokushibou vô cùng kinh khủng, phải có sự phối hợp ăn ý cuộc tấn công từ Gyomei, Sanemi và Muichiro cùng Genya để có thể gây thương tích đáng kể cho hắn. Trong khi chỉ cần đồng thời hai trụ cột là có thể một Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Khác là Akaza (Tanjiro được Giyu công nhận là mạnh như một trụ cột), thì phải mất ba trụ cột là Nham Trụ, Phong Trụ, Hà Trụ, cùng với dự bị Hà Trụ Genya, để có thể khiến Thượng Nhất tổn thương nghiêm trọng

Ngoài kỹ năng chiến đâu Cụ Nhất còn sở hữu các khả năng sau:

Tái sinh siêu tốc: Kokushibou sở hữu khả năng tái sinh đáng kinh ngạc có thể tái tạo tai bị cắt bởi Nham Trụ Himejima Gyomei hay tái tạo cánh tay phải bị cắt đứt bởi Himejima Gyomei và Sanemi Shinazugawa mà không cần nỗ lực gì nhiều.

Tầm nhìn phi thường – Sáu cặp mắt của Cụ Nhất cho ông tầm nhìn siêu thoáng rộng tương tự như của Kanao Tsuyuri, nó cho phép ông nhìn vào bên trong đối thủ, như cơ bắp, nội tạng và thậm chí cả tế bào của họ. Kokushibo có thể nhận ra ngay lập tức kỹ năng và trình độ của Muichiro, Sanemi và Gyomei bằng một cái nhìn, xác định rằng Muichiro là hậu duệ của ông và ông có thể thấy Genya đã ăn thịt quỷ để tăng sức mạnh bằng cách nhìn vào cấu trúc tế bào của cậu ta.

Nhìn thấu thế giới – Tương tự như Tanjiro, Kokushibo cũng có được khả năng nhìn “nhìn xuyên thế giới”, cho phép ông nhìn thấy cơ bắp, dòng máu và chuyển động chung của đối thủ để có thể dự đoán chính xác các chuyển động và đòn tấn công tiếp theo của đối thủ với khả năng này.

Huyết Quỷ Thuật – Thanh kiếm xác thịt: Kokushibo tiết lộ rằng ông đã tách ra một số phần máu thịt của chính mình và định hình nó thành thanh katana mà ông ta đang sử dụng trong trận chiến. Lưỡi kiếm sở hữu vô số con mắt trong lưỡi kiếm, tay cầm và vỏ kiếm. Nó cho phép Kokushibo tăng tầm nhìn trong khi sử dụng nó trong trận chiến. Ngoài ra, vì lưỡi kiếm được tạo ra từ thịt của anh ta, lưỡi kiếm có thể dễ dàng tái sinh nếu bị phá hủy hoặc sứt mẻ. Khả năng này được thể hiện khi lưỡi kiếm khôi phục sau khi bị gãy trong trận chiến với Gyomei Himejima . Sau đó, Kokushibo cũng thể hiện khả năng tự do điều khiển hình dạng của lưỡi kiếm, khiến nó trở lên siêu to khổng lồ với ba lưỡi kiếm từ lưỡi kiếm ban đầu để tăng phạm vi sát thương

Hơi Thở của Mặt Trăng: Giống với Kaigaku, Kokushibou là một con quỷ có khả năng sử dụng kiếm thuật diệt quỷ một cách điêu luyện. Các kiếm thức gắn liền với Hơi Thở của Mặt Trăng là loại kiếm thuật đặc trưng của Kokushibou và nó cũng là một trong những loại kiếm thuật nguy hiểm nhất từng được biết đến.
Phong Trụ Sanemi đã lưu ý rằng mỗi nhát chém và cắt Cụ Nhất với Hơi Thở Mặt Trăng đều được bao quanh bởi những mảnh trăng khuyết nhỏ hơn. Chúng liên tục thay đổi kích thước và chiều dài không theo bất cứ quy luật nào, gia tăng phạm vi tấn công vốn đã rất bá đạo, chính Kokushibou đã tiếp tục phát triển kiểu hơi thở này và đã tạo ra nhiều kiếm thức khác nhau trong nhiều thế kỷ.

Nhất hình: Ám Nguyệt・Tiêu Cung: Kokushibou rút thanh kiếm của mình và chém một nhát dứt khoát nhanh chóng. Đòn này giống với Iaido, một kĩ thuật rút kiếm nhanh.
Nhị hình: Châu Hoa Lộng Nguyệt: Tung ra ba nhát chém lên liên tiếp.
Tam hình: Yêm Kỵ Nguyệt・Tiêu : Tung ra hai nhát chém liên tiếp theo quỹ đạo từ trên chém xuống, tạo ra hai đường kiếm hình bán nguyệt cực mạnh.
Ngũ hình: Nguyệt Phách Tai Oa : Kokushibou tung ra liên tiếp nhiều nhát chém hình bán nguyệt xếp chồng lên nhau như một cơn lốc, vô số nhát chém hỗn loạn được tạo ra từ chiêu này. Kokushibou thực hiện chiêu thức này mà không hề vung kiếm.
Lục hình: Thường Dạ Cô Nguyệt・Vô Gian: Kokushibou tung ra một đợt bão kiếm dữ dội theo nhiều hướng, đòn này mạnh đến mức tàn phá mọi thứ xung quanh và áp đảo hoàn toàn Phong Trụ Sanemi.
Thất hình: Ngỏa Kính・Nguyệt Ánh: Kokushibo vung thanh kiếm của mình trong một nhát chém mạnh về phía trước, sau đó tạo ra một cuộc tấn công trực diện đa hướng, đủ mạnh để tạo ra nhiều vết chém sâu trong lòng đất và chém đứt ít nhất 2 cây cột
Bát hình: Nguyệt Long Luân Vĩ: Kokushibo Sử dụng đòn tấn công trực diện trực tiếp tạo ra một nhát chém khổng lồ.như rồng vẫy đuôi
Cửu hình: Giáng Nguyệt・Liên Diện: Kokushibo tạo ra nhiều nhát chém đan xen dường như vô tận có khả năng tấn công mục tiêu tầm xa.
Thập hình: Xuyên Diện Trảm・La Nguyệt: Kokushibo tạo ra 3 đạo kiếm quang xoay tròn chém về phía mục tiêu
Thập Tứ hình: Hung Biến・Thiên Mãn Tiêm Nguyệt: Kiếm quang như một con lốc tỏa ra bao phủ một phạm vi lớn xung quoanh.
Thập Lục hình: Nguyệt Hồng・Phiến Cát Nguyệt: Kokushibo hạ một nhát chém xuống, sau đó tạo ra sáu đạo kiếm quang mạnh mẽ giáng xuống đối thủ của mình, đòn tấn công đủ mạnh để tạo ra một vài miệng hố nơi những nhát chém đã hạ xuống.

Thông tin thêm về Cụ Nhất Kokushibou

– Kokushibou là anh em sinh đôi của người sử dụng hơi thở mặt trời, người gần như đã giết Muzan, Yoriichi Tsugikuni .
– Về mặt thời gian, Kokushibou là Sát Quỷ Nhân đầu tiên trở thành Quỷ .
– Kokushibou Trở thành Quỷ vào đầu những năm 20 tuổi và sống như vậy trong hơn 460 năm.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...