Thor – Chiến Thần Mạnh Nhất & Sự Kinh Khủng Của Thần Khí Mjolnir Siêu To Khổng Lồ | Record Of Ragnarok

0 1.954

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với một chiến binh cực kỳ hùng mạnh trong Shuumatsu no Valkyrie -Record of Ragnarok, người đã mang lại chiến thắng mở đầu cho phe thần linh, đó chính là Thor, chiến thần mạnh nhất Bắc Âu. Nào! Cùng theo chân mình tìm hiểu về vị chiến thần này nhé!

Thor chính là vị thần sấm lừng danh của thần thoại Bắc Âu mà các bạn đã biết qua anh chàng bụng bia ở vũ trụ Marvel, và ở đây thì sức mạnh của anh cũng khủng không kém cạnh gì. Cùng với cây thần khí của mình là Mjölnir, Thor được mệnh danh là chiến thần mạnh nhất Bắc Âu.

Ngoại Hình của Thor

Thor sở hữu một mái tóc dài đỏ rực cùng với một đôi mắt hoàng kim tỏ rõ thần uy của mình. Là một chiến thần, Thor sở hữu một thân hình cực kỳ vạm vỡ, với đôi găng có phần công nghệ ở hai bên tay dùng để kiềm hãm sức mạnh của anh. Phía dưới mắt của Thor cũng có một lằn ranh nhỏ như mấy cái lằn trong những con chip bạn thường thấy. Là một vị thần, Thor ăn mặc khá là giản dị khi chỉ quấn một lớp vải trắng ở dưới và vắt chéo một mảnh ngang vai.

Tính Cách của Thor

Tương tự với Lữ Bố, Thor gần như không thể bị đánh bại khi anh còn tại Bắc Âu, vì thế, rất khó có kẻ thù nào có thể khơi gợi lên được ngọn lửa chiến đầu ở anh. Vì vậy, Thor khá thờ ơ và lạnh lùng kể cả khi đối đầu với Lữ Bố, anh vẫn thong dong tung ra những cú nện khiến Lữ Bố không thể không chặn lại, và chỉ bắt đầu nghiêm túc sau khi bị thương. Bởi Thor là một con người cực kỳ cuồng chiến, luôn đắm chìm và tận hưởng cảm giác chiến đấu với những đối thủ xứng tầm với anh. Khác với những tên cuồng chiến khác như Lữ Bố, tuy trong lòng rất là hào hứng chiến đấu, Thor thật sự không biểu hiện khác gì mấy so với bộ dạng thông thường. Điều này làm anh cực kỳ lạnh lùng cũng như khó có ai có thể tiếp cận hay bắt chuyện với anh. Lữ Bố tuy mạnh, nhưng chưa khiến Thor phải vất vả liều mạng, nên bộ mặt cuồng nhiệt của anh chắc hẳn được khá nhiều độc giả mong chờ về sau. Anh tỏ ra khá đáng tiếc sau khi thấy Lữ Bố chỉ là một con người, vì Thor nhận định rằng nếu là thần linh thì Lữ Bố không chỉ có bấy nhiêu sức mạnh và có thể trở thành một đối thủ ngang hàng với anh.

Tiểu Sử về Thor

Trong thời kỳ cổ đại của Asgard, những người khổng lồ đến từ Jötunheim đã phát động một cuộc tổng tấn công, với một đội quân cực kỳ khổng lồ, to lớn hơn bất cứ thứ gì họ từng thấy để tiến công xâm lược Asgard. Trong hàng thế kỷ qua, những chiến binh người Asgard đã trở nên quá tự mãn về khả năng và sức mạnh của mình, dẫn đến kinh nghiệm chiến đấu của họ bị suy giảm và cuối cùng, hàng phòng thủ của Asgard không khác gì một con hổ giấy. Chuyện gì đến cũng phải đến, hàng phòng thủ của Asgard dễ dàng bị chọc thủng như một tờ giấy, đám cự nhân nhanh chóng tiến vào và chém giết, ăn thịt những thần dân và chiến binh tại Asgard. Lúc này bên trong lâu đài, Forseti đang bị bao trùm bởi nỗi tuyệt vọng trong công cuộc tìm kiếm nơi ẩn náu cùng những thần dân Asgard khỏi những tên cự nhân man rợ đang tiến hành một cuộc thảm sát ngoài kia. Vào lúc này thì Thor xuất hiện trước mặt họ và tiến ra đối đầu với đám cự nhân cùng với Mjölnir trên tay của mình, và một mình anh đã tự tay quét sạch 66 tên cự nhân mà không hề đổ một giọt mồ hôi, trong khi cảm thấy việc này thật nhàm chán. Chứng kiến được sức mạnh từ Thor, Forseti cùng những thần dân sống sót sau cơn thảm sát đã ca tụng anh và lan truyền ra những truyền kỳ về Thor sang khắp Cửu Giới, và truyền tai sức mạnh của anh đến rất nhiều các vị thần khắp bốn phương .

Sau 4000 năm, Thor có mặt tại hội nghị Valhalla để cùng nhau định đoạt về số phận của nhân loại. Cuối cùng, Ragnarok diễn ra và Thor chính là vị thần tiên phong đánh trận đầu tiên của phe thần linh.

Sức Mạnh & Khả Năng của Thor

Thor được coi là “Vị thần mạnh nhất Bắc Âu, anh sở hữu thứ sức mạnh cực kỳ kinh khủng và vô song toàn cõi Bắc Âu cho phép anh có thể dùng một tay để nhấc chiếc Mjölnir mà không gặp khó khăn và thậm chí đơn thương độc mã  cân nguyên một đội quân 66 Jötunn. Chỉ cần một cú vung búa đến từ Thor cũng đủ để khiến 1 tên Jötunn tan xác dù đó mới chỉ là kình lực đến từ chiếc búa. Mjolnir thậm chí không cần chạm vào lũ cự nhân đó mà cũng làm chúng tan xác thì ta cũng đủ hiểu là Thor thuần thể chất thôi đã mạnh đến mức nào rồi ấy chứ. Một số chiến công lừng lẫy khác của anh phải kể đến”Rắn thế Giới”, Jörmungandr, một mình anh cùng chiếc búa thân yêu của mình đã tự tay diệt sát đi con rắn ấy. Là Thần Sấm, tất nhiên là Thor sở hữu khả năng tích điện lên người là điều hiển nhiên phải không ? Anh đã sử dụng nó trước khi vác Mjolnir để cường hóa lên sức mạnh của chiếc chiến chùy đã theo mình bấy lâu nay trong khi đánh nhau với Lữ Bố. Vì trước đó thor quá mạnh, chỉ riêng lực áp từ Mjolnir thôi cũng đủ khiến 1 tên Jotunn tan xương nát thịt, nên rất ít khi Thor phải sử dụng đến kỹ năng này, cho tới khi anh gặp phải Lữ Bố.

Tuyệt Kỹ

Thor’s Hammer: Chiêu thức đặc trưng làm nên tên tuổi của Thor cũng chính là một trong những kỹ năng lấy mạng kẻ thù ngay lập tức của anh. Khi sử dụng, Thor sẽ ngả về phía sau gáy và cho người ta cảm giác gần như sắp ngãn xuống và giữ nguyên nó trong một khoảng thời gian, để rồi sau đó, anh bật dậy và vung lên chiếc búa của mình với một vận tốc cực kỳ khủng khiếp kèm theo những cột điện quấn quanh để ngay lập tức giết chết đối phương trong 1 phát một. Thor đã sử dụng nó để đồ sát bọn Jötunn trong thời kỳ cổ đại và nó lại một lần nữa được anh tái hiện trên người Lữ Bố.

Geirröd: Thor gồng mình một lúc rồi ném cây Mjolnir đi với một vận tốc cực kỳ kinh khủng không gì cản được. Chiếc búa sẽ xoay theo một vòng rồi quay trở lại tay Thor để anh có thể thực hiện tuyệt kỹ chính thức của kỹ năng này chính là Geirröd Thor’s Hammer. Tương truyền rằng, trong trận chiến với tộc cự nhân, Thor đã ném vỡ đầu một tên Jotunn khi hắn ỷ vào chiều cao của mình để nghiền nát anh.

Geirröd Thor’s Hammer: Kỹ năng được sử dụng sau khi thực hiện xong đòn đệm là Geirröd, chỉ được anh sử dụng một lần duy nhất khi chiến đấu với Jörmungandr và sau này đã được dùng để đối đầu với Lữ Bố khi tung ra Phá Thiên. Khi ném đi Mjolnir, Thor không chỉ đơn thuần là thực hiện một cú ném mà còn khiến nó đạt được vận tốc và lực li tâm cần thiết để chuẩn bị cho đòn đánh này.

Trang Bị

Mjölnir: Một chiếc chiến chùy khổng lồ mang danh một trong những vũ khí mạnh nhất của thiên đường. Bản thân là một thần khí, Mjölnir nghiễm nhiên mạnh hơn bất kỳ vũ khí nào mà nhân loại tạo ra. Cùng với Mjölnir, Thor có thể tự mình tàn sát 66 Jötunns và đánh bại “Rắn Thế Giới”, Jörmungandr. Mặc dù là một vũ khí, Mjölnir sau khi bị kích thích thì trông không khác gì một sinh vật đang sống. Khi được thức tỉnh, chiếc búa bắt đầu lộ ra những đường gân thịt và vang lên từng tiếng đập như một trái tim. Ở trạng thái này, nhiệt độ của chiếc búa trở nên nóng đến mức nó làm tan rã mọi thứ xung quanh thành một mảng dung nham hơi khí nguồn ngụt.

Járngreipr: Một đôi găng tay được Thor bọc lên cả hai tay mình, có khả năng chống chịu mọi đòn tấn công từ đối thủ. Theo truyền thuyết, Thor phải đeo Járngreipr để bảo vệ đôi tay mình khỏi sức nóng của Mjölnir. Nhưng đây chỉ là một sự hiểu lầm: mục đích của Járngreipr là bảo vệ Mjölnir, trước khi nó thức tỉnh khỏi sức nặng của những cú vung chùy từ sức mạnh của Thor. Trong trận chiến với Lữ Bố, một bên găng của anh đã bị phá tan thành từng mảnh bởi hiệu ứng Phá Giáp của Phương Thiên Họa Kích. Chiếc găng tay trái sau đó đã bị chính Thor ném đi và phá hủy khi anh chuẩn bị nhặt Mjölnir đã thức tỉnh lên và chứng mình rằng truyền thuyết về đôi găng tay này là một sự sai lầm.

Và đó là tất cả những gì về Thor, bạn có dự đoán được liệu ai trong bộ truyện ở phe nhân loại có thể hạ gục Thor không ? Hãy cùng comment dưới phần bình luận cho chúng mình biết nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...