Thập Nhị Nguyệt Quỷ Là Gì? Con Quỷ Mạnh Nhất Từng Là Sát Quỷ Nhân?

0 465.233

Thập Nhị Nguyệt Quỷ Là Gì?

Thập Nhị Quỷ Nguyệt là một nhóm gồm 12 con Quỷ mạnh nhất dưới trướng Kibutsuji Muzan. Những kẻ được cho là mạnh nhất trong thế giới loài quỷ chỉ đứng sau Muzan cho đến thời điểm này.

Thập Nhị Nguyệt quỷ là những kẻ được Kibutsuji Muzan trao cho một phần khá lớn máu của hắn, thứ giúp chúng gia tăng sức mạnh một cách rõ rệt và khác biệt với những con quỷ bình thường.

Cấu Trúc Thập Nhị Nguyệt Quỷ?

Thập Nhị Quỷ Nguyệt được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm gồm 6 thành viên, là Thượng Huyền Nguyệt Quỷ và Hạ Huyền Nguyệt Quỷ.
Mỗi thành viên đều có số thứ tự (viết bằng hán tự) trong mắt. Từ ngữ dùng để chỉ các thành phần bất hảo nổi bật “có số có má” có lẽ bắt nguồn từ đây chăng?

Các thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ gồm có:

Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất: Kokushibo (
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhị: Douma
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Tam: Akaza
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Tứ: Hantengu
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Tứ: Nakime (người đã tiếp nhận vị trí sau khi Hantengu chết)
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Ngũ: Gyokko
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Lục: Guytaro và Daki
Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Lục: Kaigaku ( Tiếp nhận vị trí sau khi Guytaro và Daki chết)

Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Nhất: Enmu
Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Nhị: Rokuro
Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Tam: Wakuraba
Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Tứ: Mukago
Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Ngũ: Rui
Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Lục: Kamanue
Cựu Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Lục: Kyogai

Điểm khác biệt giữa các Thượng Huyền Nguyệt Quỷ và Hạ Huyền Nguyệt Quỷ đó là Thượng Huyền Nguyệt Quỷ thì có số má ở cả hai tròng mắt, còn Hạ Huyền Nguyệt Quỷ chỉ có một bên tròng mắt được đánh số. Con số này thể hiện cấp bậc và sức mạnh của mỗi người nắm giữ, như Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất là kẻ được cho là mạnh nhất còn Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Lục lại là kẻ bị đánh giá yếu nhất. Mối quan hệ của hai nhóm không được biểu hiện rõ ràng, riêng Muzan cho rằng các Thượng Huyền luôn khinh thường các Hạ Huyền. Khi một kẻ nằm trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ thất bại trong nhiệm vụ của mình hoặc không thể gia tăng sức mạnh, hấp thụ máu của Chúa Quỷ Muzan, chúng bị loại ra khỏi nhóm. Muzan chém vào mắt chúng tạo ra một vết sẹo hình chữ X trùng với phần mắt có khắc số hiệu nguyệt quỷ, điều này để biểu thị rằng chúng không còn là một phần của Thập Nhị Nguyệt Quỷ nữa. Giống như Quỷ Trống Kyogai, kẻ đã đạt đến giới hạn sức mạnh không thể hấp thu thêm được nữa và bị Muzan coi là quá yếu đuối để có thể duy trì vị trị trong Hạ Huyền Nguyệt Quỷ.

Minh chứng rõ ràng nhất cho sự chênh lêch sức mạnh giữa Thượng Huyền Nguyệt Quỷ và Hạ Huyền Nguyệt Quỷ là việc các Trụ Cột của Sát Quỷ Đội đã giết rất nhiều Hạ Huyền Nguyệt Quỷ trong thời gian qua, trong khi các Thượng Huyền Nguyệt Quỷ thì ngược lại, chúng đã giết (và ăn) nhiều Trụ Cột. Trong khi các thành viên của Thượng Huyền Nguyệt Quỷ không hề thay đổi trong một trăm năm qua, thì các thành viên của Hạ Huyền Nguyệt Quỷ lại được thay thế rất nhiều lần. Kagaya tuyên bố rằng đã một trăm năm kể từ khi một Thượng Huyền Nguyệt Quỷ bị giết sau khi Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Gyutaro và Daki bị đánh bại bởi bộ ba Tanjirou, Zenitsu, Inosuke cùng Âm Trụ sự giúp đỡ của các phu nhân Âm Trụ.

Sau cái chết của Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Ngũ là Rui, Kibutsuji Muzan quyết định triệu tập các Hạ Huyền Nguyệt Quỷ còn lại đến một cuộc họp nhằm giải tán nhóm Hạ Huyền. Sau đó hắn đã giết chết các Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Nhị, Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Tam, Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Tứ, Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Ngũ và Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Lục sau khi khiến chúng sợ hãi, chỉ buông tha Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Nhất vì hắn không hề sợ hãi mà còn cuồng nhiệt vì được chết dưới tay Chúa Quỷ ( Fan cuồng của Michael Jackson). Muzan quyết định trao cho Enmu một cơ hội chuộc lỗi và ban cho hắn thêm máu của mình để gia tăng sức mạnh nhằm giết chết các Trụ Cột của Sát Quỷ Đội.
Nhưng với cái chết của Enmu dưới tay của Tanjiro, Hạ Huyền Nguyệt Quỷ chính thức biến mất vì tất cả các thành viên đã chết.

Nhiệm Vụ Của Thập Nhị Nguyệt Quỷ là gì?

Thập Nhị Nguyệt Quỷ được tạo ra để thực hiện ba nhiệm vụ chính của Muzan:

+Nhiệm vụ thứ nhất: Truy tìm “Hoa Bỉ Ngạn xanh” (thành phần chính của thứ thuốc đã biến Muzan thành quỷ), nhưng sau khi phát hiện ra Nezuko có thể đi lại dưới ánh sáng mặt trời, hắn đã quyết định rằng nhiệm vụ chính của nhóm là bắt giữ Nezuko.
+Nhiệm vụ thứ 2: Tiêu diệt Sát Quỷ Đội.
+Nhiệm vụ thứ 3: Phục vụ Muzan với sự tận tâm dù có phải chết đi chăng nữa.

Sự xuất hiện của Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Người đầu tiên trong số 12 Nguyệt Quỷ là cựu Hạ Huyền Nguyệt Quỷ Lục, Kyogai, hắn đã bị Tanjiro Kamado hạ ngay sau đó. Tanjiro và những người đồng hành của cậu sau đó dấn thân vào dãy núi Natagumo để đối đầu với Hạ Huyền Ngũ, Rui , người đang thao túng một nhóm yêu ma để hành động và đóng vai như một gia đình của hắn và hỗ trợ hắn tiêu diệt các Sát Quỷ Nhân. Tanjiro gần như đã tìm được cách chặt đầu Rui, nhưng con quỷ đã đánh lừa cậu bằng cách sử dụng những sợi tơ của hắn để tự cắt đầu trước khi Tanjirou chém qua. Sau đó Tanjirou được cứu bởi sự xuất hiện kịp thời của Thủy Trụ, Giyuu Tomioka. Thủy Trụ đã chặt đầu Rui và tiêu diệt hắn chỉ trong chớp mắt. Cái chết của Rui khiến Muzan đánh mất toàn bộ niềm tin vào khả năng các Hạ Huyền và tiêu diệt chúng chỉ chừa lại Hạ Huyền Nhất Enmu.

Enmu sau đó đã lên kế hoạch cho hơn 200 hành khách bằng cách kết hợp cơ thể của hắn với cả con tàu và sử dụng Huyết Quỷ Thuật để nhốt họ trong giấc mơ. Thông qua nỗ lực chung của Tanjiro Kamado và Inosuke Hashibira , Enmu bị đánh bại. Sau đó Thượng Huyền Tam, Akaza xuất hiện. Hỏa Trụ, Kyojuro Rengoku liều mạng chiến đấu với hắn nhưng thất bại, đúng lúc này mặt trời dần lên khiến Akaza phải hoảng sợ đào thoát.

Daki , Thượng Huyền Lục, là con quỷ xếp hạng cao tiếp theo bộ ba gặp phải. Sau khi nhận được thông tin về một con quỷ ở Khu đèn đỏ, Tengen Uzui (Âm Trụ) lên đường với sự trợ giúp của Tanjiro, Nezuko, Inosuke và Zenitsu. Cả nhóm cố gắng xác định vị trí của Daki và chém đứt cổ ả, Lúc này Thượng Huyền Lục thực sự mới xuất hiện, Gyutaro anh trai của Daki. Gyutaro và Daki, có mối liên kết chặt chẽ với nhau, chính vì vậy phải chặt đầu cả 2 đồng thời mới có thể tiêu diệt chúng. Sau nhiều nỗ lực cả nhóm cuối cùng cũng tiêu diệt được Gyutaro và Daki.

Ngay sau cái chết của Gyutaro và Daki, Muzan đã triệu tập các thành viên còn lại của Thượng Huyền, giao cho Hantengu và Gyokko một nhiệm vụ là tiêu diệt Làng Thợ Rèn. Không có những người giúp đỡ chế tạo Nhật Luân Kiếm, Sát Quỷ Đội sẽ suy giảm sức mạnh đáng kể và có thể sụp đổ . Cả Hantengu và Gyokko đều bị giết, nhưng trước khi Hantengu chết, hắn đã chứng kiến Nezuko đứng dưới ánh mặt trời mà không bị tan biến và kịp thông tri cho Muzan.
Điều này đã chuyển sự quan tâm chính của Muzan sang nuốt chửng Nezuko để đạt được sự hoàn hảo không còn sợ ánh sáng mặt trời.

Sau cuộc tấn công vào lãnh địa Ubayashiki, Muzan trốn thoát vào Pháo đài Vô cực nhờ Nakime. Lúc này Nakime đã thay thế Hantengu thành Tân Thượng Huyền Tứ. Kaigaku sư huynh của Zenitsu thì trở thành Tân Thượng Huyền Lục thay thế Gyutaro và Daki sau cuộc chạm trán với Kokushibo.

Các Sát Quỷ Nhân đuổi theo Muzan vào Pháo Đài Vô Cực, ngay sau khi đến, Shinobu Kocho tình cờ gặp Thượng Huyền Nhị, Douma , ăn tiệc với những nữ nhân tôn thờ hắn ta. Một người phụ nữ còn sống, bị Douma cắt xén không thương tiếc bất chấp những nỗ lực vội vàng của Shinobu để cứu cô. Trận chiến bắt đầu giữa Trùng trụ và Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhị. Tuy nhiên, các loại độc dược của Shinobu tỏ ra vô dụng trước sức mạnh của Douma. Con quỷ sau đó đánh bại và hấp thụ Trùng Trụ cột, Kanao Tsuyuri đến để cứu cô nhưng quá muộn.

Về phía khác Zenitsu sau đó đã đụng độ Kaigaku và đấu tay đôi với người sư huynh của mình, kết quả là Kaigaku chết còn Zenitsu thì trọng thương. Những nơi khác trong pháo đài Tanjirou và Tomioka đối mặt Akaza. Akaza tỏ ra là một đối thủ đáng sợ, suýt giết chết hai người. Ngay cả sau khi đã bị cắt đầu, Akaza thông qua sức mạnh ý chícó thể giữ cho cơ thể của mình không bị tan biến. Những ký ức về kiếp trước ùa đến cùng cái tên Hakuji và những người quan trọng trong quá khứ, cuối cùng Akaza mới bình thản ra đi.

Trong khi Douma tiếp tục cuộc chiến với Kanao, Inosuke Hashibira bất ngờ xuất hiện và hỗ trợ. Ban đầu, hắn áp đảo cả hai bằng Huyết Quỷ Thuật của mình, nhưng sau đó hắn bị suy yếu do tác dụng kéo dài của chất độc hoa Tử Đằng của Shinobu sau khi hấp thụ cơ thể cô. Nhờ vào những nỗ lực kết hợp giữa hai người, họ cuối cùng có thể chém đứt đầu Douma, kết liễu sinh mạng hắn.

Ở một nơi khác, Luyến Trụ Mitsuri Kanroji và Xà Trụ, Obanai Iguro đối đầu với Thượng Huyền Tứ mới được bổ nhiệm là Nakime . Nữ quỷ đánh bại các nỗ lực tấn công của cả 2 bằng Huyết Quỷ Thuật bẻ cong và kiểm soát toàn bộ cấu trúc Pháo Đài Vô Cực. Đồng thời, Hà Trụ, Muichiro Tokito bị tách khỏi Nham Trụ, Gyomei Himejima bởi khả năng của Nakime, rơi xuống vị trí Thượng Huyền Nhất, Kokushibo .

Kokushibo theo bản năng cảm nhận Muichiro vì mối quan hệ huyết thống của mình. Muichiro biết Kokushibo là tổ tiên của mình cũng như việc hắn từng là Sát Quỷ Nhân. Kokushibo, bị ấn tượng bởi sự thành thạo của Muichiro và Loại Hơi Thở cậu sử dụng, sau đó hắn rút kiếm ra khỏi vỏ và thi triển thức thứ nhất của Hơi Thở Mặt Trăng cắt đứt cánh tay trái của Muichiro và đánh bại cậu một cách đơn giản. Thay vì giết chết Hà Trụ, Kokushibo đề nghị biến Muichiro thành một con quỷ cùng hắn phục vụ cho Chúa Quỷ Muzan.

Genya Shinazugawa cố gắng phục kích Kokushibo từ phía sau bằng khẩu súng ngắn của mình với nỗ lực cứu Muichiro, nhưng tốc độ của Thượng Huyền Nhất quá nhanh đối với một Hà Trụ dự bị. Genya ngay lập tức chém rời cơ thể, cả hai cánh tay bị chặt đứt, thân thể bị chém ngang lưng. Kokushibo nói rằng hắn đã gặp phải một kẻ ăn thịt quỷ rất giống Genya khoảng 300 năm trước, kẻ bị chém đứt đôi cũng không chết, chỉ đến khi hắn chặt đầu người này mới thực sự chết. Tuy nhiên, trước khi Kokushibo có thể ra đòn cuối cùng, Genya đã được cứu nhờ sự xuất hiện kịp thời của anh trai cậu là Phong Trụ, Sanemi Shinazugawa .

Sanemi cố gắng chiến đấu với Kokushibo, dù chỉ trong một khoảnh khắc ngắn. Sau khi nhận một vết thương cực nặng từ đòn tấn công của Thượng Huyền Nhất, Sanemi tiết lộ rằng anh ta có “dòng máu hiếm”. Anh ta định sử dụng sức hút từ dòng máu hiếm cao cấp của mình để làm Thượng Huyền Nhất phân tâm nhưng vô dụng. Sử dụng tất cả mọi thứ có thể, Sanemi sau đó gần như đã bị giết. Phong Trụ được cứu nhờ sự can thiệp của Gyomei Himejima Nham Trụ, Sát Quỷ Nhân mạnh nhất trong Sát Quỷ Đội. Cảm nhận được sự uy hiếp từ sự phối của Phong Trụ và Nham Trụ, Thượng Huyền Nhất hiển lộ hình dáng thực sự của thanh kiếm mà hắn cầm. Đó là một thanh kiếm khổng lồ với nhiều lưỡi kiếm nhỏ mọc ra từ lưỡi kiếm chính. Với thanh kiếm này, Kokushibo thi triển hàng loạt các kiếm thức của Hơi Thở Mặt Trăng, dễ dàng áp đảo cả 3 Trụ Cột. Cả Với sự liều mạng cùng khả năng phối hợp ăn ý cộng thêm sự giúp sức từ Genya lúc này đã phục hồi cơ thể trợ giúp, lần đần tiên họ có thể làm trọng thương Thượng Huyền Nhất và khóa chặt cơ thể hắn, khiến hắn không thể di chuyển.

Liệu rằng 3 trụ cột và 1 dự bị trụ cột có thể tiêu diệt được con quỷ mạnh nhất dưới trướng Muzan?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...