Tất Cả Về là Shiva Vị Thần Sáng Thế Cùng Hủy Diệt Trong Shuumatsu no Valkyrie ?

0 3.704

Hôm nay,chúng ta sẽ cùng đến với một chiến binh hùn mạnh phe thần linh trong Shuumatsu no Valkyrie: Record of Ragnarok nhé! Anh chính là Shiva, vị thần sáng thế cùng hủy diệt của Hindu giáo. Cùng theo chân mình tìm hiểu về vị chiến thần này nhé!

Shiva là vị thần tượng trưng cho sáng thế cùng hủy diệt của đạo Hindu, đồng thời cũng là thủ lĩnh của chúng thần trong đạo. Bị ngăn lại bởi Zeus, bị buộc phải nhường lại trận đấu cho sự trả đũa của các vị thần, Shiva cuối cùng cũng có cơ hội được ra sân với đối thủ của mình là Raiden, ông vua sumo Nhật Bản.

Ngoại Hình:

Shiva có tổng thể 4 cánh tay và 5 con mắt nhưng ở trạng thái thông thường, anh chỉ mở ra 3 trong số chúng. Là vị thần chí cao của Ấn Độ, Shiva sở hữu một nước da màu tím như cách cách phim Ấn Độ edit 7749 effect vào phim của họ, đầu tóc anh khá tự do và quấn một chiếc khăn tượng trưng cho đặc điểm tôn giáo của mình. Shiva cũng có những hình xăm quấn quanh các bắp tay cũng như cổ và từng đầu ngón tay của mình. LÀ một đấu sĩ chi thần, Shiva chỉ trang bị cho mình độc một chiếc quần vải đơn giản và cởi trần để tiện cho việc giao đấu.

Tính Cách:

Shiva có tính tình khá là vô ưu vô lự, kiêu hãnh và luôn sở hữu một khát khao chiến đấu mãnh liệt. Nhưng cái gì cũng phải biết điểm dừng, tuy cực kỳ phẫn nộ vì bi Zeus thay thế ra sân, anh vẫn kìm được cái tính ngựa non háu đá của mình và nhường đường cho ông ra sân. Khi còn trẻ, anh hầu như không hề quan tâm đến thế sự mà chỉ làm nó vì lúc đó có Rudra, là Rudra muốn nên anh mới chiều theo bạn mình. Anh thà làm một vị thần tượng trưng cho các điệu múa hơn là trở thành một vị thần hủy diệt. Khi chuẩn bị giao đấu với bạn mình, Shiva đã cố gắng bẻ cua cháy cả lớp để tránh đối đầu với bạn mình nhưng rốt cuộc vẫn thất bại. sau cùng, shiva cũng đã chấp nhận cái kết đứng lên trở thành vương giả chi thần, và anh sẽ chiến đấu hết mình để không phụ lòng những tiếng reo hò cổ vũ mà tất cả các vị thần đang hướng về phía anh. Anh được nhận xét rằng là một người rất ương ngạnh, sẽ luôn nở nụ cười trên môi dù có bị đánh gục bao nhiêu lần đi chăng nữa, và rằng anh, sẽ không bao giờ bị một thứ như giới hạn kiềm hãm bản thân.

Tiểu Sử:

Ngay từ thuở xa xưa, Ấn Độ được trị vì bởi vô số các vị thần linh. Bởi vì có hàng ngàn vị thần cai trị, nên hiển nhiên là không ai nhường ai cả. Chiến tranh, đánh giết hỗn loạn giữa các vị thần nổ ra đã gây ra một thời kỳ cực kỳ tăm tối cho nhân loại. Vì thế, các vị thần quyết định tụ họp lại một võ đài và quyết chiến ấn định xem kẻ nào mới là vị thần xứng đáng cai trị toàn cõi Ấn Độ này. Shiva và người bạn của mình là Rudra cũng tham dự trận đấu này. Trong khi Rudra đang nỗ lực tập luyện để trở nên mạnh hơn, thì Shiva chỉ đơn giản là múa quạt bay pub ngày qua ngày cùng với các muôn thú. Dấu cho có khác nhau về tính cách, hai người họ vẫn là một đôi bạn thân khắng khít với nhau. Khi đám chiến binh của Asura đột nhập vào thị trấn, Shiva cùng Rudra đã cùng nhau đánh bại bọn chúng dù shiva có phần không hứng thú cho cam. Hai  người họ đã trải qua biết bao nhiêu sóng gió cùng nhau và rồi, đến một ngày, Rudra không nhịn được hỏi Shiva rằng anh muốn làm gì sau này. Với tính cách bởn cợt của mình, Shiva tất nhiên trêu đùa Rudra rằng anh chỉ muốn tham gia một God Got Talent, trái ngược Rudra với mong ước trở thành vị thần mạnh nhất toàn cõi Thần Giới. Tuy nhiên, Shiva vẫn sánh bước cùng người bạn của anh để đưa giấc mơ của Rudra thành hiện thật. Các vị thần hiện tại xem hai tên loi choi này không khác gì 2 tên chúa hề mới bước ra từ rạp xiếc trung ương nên họ đã cười chê và dèm bỉu hai người. Không cần phải nói nhiều về sức mạnh của mình, “nhào vô kiếm ăn” là châm ngôn của nhị vị thần linh nơi đây và họ đã dùng nắm đấm của mình để đổi lấy sự tôn kính của các vị thần khác. Họ cứ dần dần đo ván các vị thần và từng bước từng bướ leo lên ngôi vị cao nhất. Cuối cùng thì hai người đã đến được đỉnh Svarga sau khi đánh bại cả thảy hơn ngàn vị thần linh. Trong khi Shiva vẫn còn đang ngắm cảnh trời cao tây lạnh, Rudra đã lôi anh về với thực tại và yêu cầu anh hãy chiến đấu nghiêm túc với mình, vì một núi không thể có 2 hổ, Hindu cần một vị thần chí cao thống lĩnh toàn cõi chư thiên. Chuyện gì đến cũng đã đến, Shiva dù buồn bã nhưng không còn cách nào khác buộc phải giao đấu với người bản thân nhất của mình.

Quyền cương đối quyền cương, nắm đấm đối nắm đấm, phong bạo nổ ra xung quanh nơi của 2 vị thần đang miệt mài giao đấu với nhau. Mồ hôi cùng máu cứ thế hòa quyện trộn lẫn vào nhau cùng với những thứ cảm xúc hỗn tạp buồn vui lẫn lộn giữa hai người. Chung quanh, các vị thần cũng đã tụ tập lại để cùng nhau chứng kiến giờ phút đăng quang ngôi vị chí cao thần này. Bữa tiệc nào cũng đến lúc tàn, sau khi trận chiến dần tiến về hồi kết, Shiva đã đấm văng Rudra bằng một đấm và thầm cầu xin người bạn mình cứ thế mà ngủ đi. Nhưng Rudra đã giác ngộ châm ngôn “I can do this all day” của Captain America thì sao có thể dễ dàng toại nguyện cho Shiva được ? Anh tiếp tục vùng dậy mặc cho ngã nhào sau những cú đấm của người bạn mình. Shiva lúc bấy giờ lại nhớ lại những gì mà họ đã cùng nhau đồng cam cộng khổ thời thơ ấu, nên anh ngã xuống và chuẩn bị tự nguyện bỏ cuộc thì đã bị Rudra cươp lời và bỏ đi khỏi đỉnh Svarga, để lại Shiva giờ đây chính là người đăng quang ngôi vị chí cao thần thống nhất toàn cõi Ấn Độ. Mỉa mai thay, ngày Shiva trở thành bậc chí tôn cũng là lúc anh mất đi người bạn trân quí nhất của mình.

Sức Mạnh & Khả Năng của Shiva:

Shiva là vị thần tối cao thống lĩnh toàn bộ các vị thần tại hindu giáo. Trong trận chiến với Rudra, quyền cước giữa hai người đã tạo ra vô vàn các làn sóng xung kích chấn động không gian xung quanh, và tiếng nắm đấm giao nhau của cả hai vang vọng khắp thiên địa. Nhờ ưu thế 4 tay, Shiva có thể dễ dàng đồng thời ngăn chặn cú lên gối của Raiden và nắm đấm của anh cùng lúc, thụi một cú vào bụng Raiden khiến anh văng ra khỏi sàn đấu. Sau khi bật dậy từ cú đánh đầu của Raiden, Shiva nhanh chóng tung ra vô số quyền cước như vũ bão hướng về phía Raiden khiến anh phải mau chóng lùi lại vì những cú đấm lực tựa ngàn cân của Shiva. Sau khi bị gãy mất một tay, Shiva chuyển sang chiến đấu nghiêm túc hơn và tung ra vô số thế quyền đẩy banh Raiden. Sau khi đã hồi phục kha khá, Shiva như tạo thành vô vàn ảnh phân bóng nhờ vào kỹ năng Báu vật của Svarga để tấn công khiến Raiden ăn một phen đau khổ dù đã chuyển sang thế phòng ngự. Theo như shiva tự phát ngôn, đầu chính là phần cứng rắn nhất trên cơ thể anh nên anh rất thích dùng nó húc vô mồm đối thủ. Dù đã lãnh trọn cả một cú đạp như trời giáng của Raiden, Shiva vẫn có thể đứng lên tiếp tục chiến đấu. Nhờ 4 cánh tay, Shiva có thể thi triển nhiều thế đòn hơn các đối thủ khác mà không bị hạn chế bởi chỉ 2 tay. Anh vừa có thể tự vệ bởi hai tay này và đồng thời phản công lại đối thủ bằng hai cánh tay còn lại.

Tuyệt Kỹ:

Báu vật của Svarga: Đây là một trong những át chủ bài trong tay Shiva, một vũ điệu chiến đấu mà chỉ anh mới có thể triển khai được. Bằng cách hòa mình theo điệu nhảy của vũ trụ, shiva có thể cường hóa tốc độ của mình lên và tấn công đối thủ bằng vô số đòn cược khiến đối phương không kịp nhận thức được. Vũ điệu này không có một qui tắc rõ ràng, nên nó cho phép Shiva tấn công với vô số thế đòn ngẫu nhiên khiến đối thủ ngỡ như đang chiến đấu với nhiều đối thủ cùng lúc.

Tadava: Nhờ vào vũ điệu của mình, Shiva vừa hô “cháy lên đi ngọn lửa cao nguyên” vừa bốc cháy thân nhiệt bản thân gia tăng nắm quyền và đốt cháy đối thủ.

Krittvasa- vũ điệu hỏa hùm: Shiva nhảy lên không trung và sử dụng Rider Kick bọc trong viêm hỏa để đốt cháy cùng đá bay kẻ thù. Sức nóng lớn đến mức nó có thể để lại một vết sẹo cực kỳ đáng sợ trên người Raiden.

Tandava Karma- Vũ điệu chiến tranh Samsara-Ashes: Kỹ thuật bí truyền của Shiva, khiến anh có thể gia tăng nhịp độ co giãn của tim mạch, Shiva kích thích bản ngã của mình, và khiến bản thân bộc cháy cao hơn thậm chí thiêu đốt hết thảy môi trường xung quanh. Ở trạng thái này, các đòn đánh từ shiva đều đốt cháy cơ thể của đối phương, nhưng nó tồn tại một nhược điểm, là bản thân Shiva cũng sẽ kiệt sức nếu anh sử dụng nó quá lâu

Deva Loka- Vũ điệu hỏa thần chung cực: Một cú đá cực mạnh trong trạng thái Tandava Karma phá hủy đi Bát Trí Ô của Raiden và thậm chí bẻ gãy tay của anh.

Và đó là tất cả những gì về Shiva. Các bạn thấy sức mạnh củavị thần này như thế nào ? Có bị tâng bốc quá hay không khi thừa sống thiếu chết mới đánh bại được Raiden ? Hãy cùng comment dưới phần bình luận cho tụi mình biết nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong các video lần sau của AnimeTV!! Bái bai

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...