Tất Cả Về Đức Phật Buddha Thiên Thượng Thiên Hạ Duy Ngã Độc Tôn

0 6.885

Record of Ragnarok đang chở lên gay cấn với trận đấu giữa đức phật tất đạt đa và đọa lạc thần Zerofuku trong những chap mới nhất quá khứ của tất đạt đa đã phần nào hé lộ .hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu tất cả về Đức Phật Thiên thượng thiên hạ,Duy ngã độc tôn nhé.

“Người duy nhất có thể lay chuyển tôi, trên trời hay dưới đất, là tôi .”

Đức Phật Buddha có tên khi là con người là Gautama Siddhartha phiên âm hán việt là tất đạt đa hoặc Thích Ca Mâu Ni.Đức Phât là đại diện của Nhân loại trong vòng thứ sáu của Ragnarok , đối đầu với Zerofuku , mặc dù ban đầu ông được coi là đại diện cho các vị thần .

Đức Phật là một vị thần nổi tiếng và là người lãnh đạo của Phật giáo Pantheon, là người sáng lập ra Phật giáo và là một trong Tứ hiền gồm đức phật ,chúa jesu,khổng tử và Socrates của hi lạp cổ đại.Ông cũng là một trong số ít các vị thần, cùng với Heracles và các Valkyrie  không ủng hộ việc tiêu diệt nhân loại. Đức Phật trước đây là một con người và là một nhân vật triết học nổi tiếng Cổ đại, sau khi đạt được giác ngộ ông đã thoát khỏi lục đạo luân hồi.

Về ngoại hình

Trong chuyện Đức Phật có hình dạng một người đàn ông cao lớn vạm vỡ, mặc áo ba lỗ, đeo kính cùng với áo choàng được buộc quanh eo, ôm lấy tay. ông có một chấm trên trán gọi là bindi . Theo truyền thống, khu vực giữa hai lông mày (nơi đặt bindi) được cho là luân xa thứ sáu , Bindi được cho là để giữ lại năng lượng và tăng cường sự tập trung. Bindi cũng đại diện cho con mắt thứ ba .đức phật  buộc tóc về phía sau theo kiểu cổ điển.ông ấy cũng đeo hoa tai, một cặp kính hình chữ nhật và có dái tai thon dài. Đức phật có răng nanh sắc nhọn và được nhìn thấy thường ngậm kẹo mút. Chiếc áo ba lỗ mà ông ấy mặc đi kèm với thiết kế hình con thỏ đeo băng bịt mắt với chữ “USACHAN” được viết ngay bên dưới nó. Con thỏ có thể liên quan đến câu chuyện Phật giáo về thỏ mặt trăng, tượng trưng cho một hành động vị tha cao cả. Đôi mắt của Đức Phật thường hoàn toàn đen không có đồng tử, nhưng thỉnh thoảng, một bông hoa huệ xuất hiện trong mỗi mắt tượng trưng cho bảy bông hoa loa kèn xuất hiện khi Ngài bước những bước đầu tiên.

Về tính cách

Đức Phật Buddha có một thái độ dễ dãi và dường như không coi trọng bất cứ điều gì. Ông cũng khá tự tin vào sức mạnh của mình khi ông thách thức Bảy vị thần may mắn và Loki một mình.  Sự tự tin của ông rất lớn, Buddha nói rằng ông ấy sẽ không ngại thách thức Zeus.  Đức phật cũng không bối rối và hướng ngoại, ông nói chuyện thoải mái với bất kỳ người nào mình gặp, đôi khi bày tỏ suy nghĩ của mình và hành động theo bất kỳ cách nào mà ông hài lòng trước bất kỳ ai và ở đâu. Đức Phật dường như cũng thể hiện sự thù hận và thiếu tôn trọng đối với các vị thần của mình, như đã thấy khi ông phớt lờ mọi điều Loki nói và ngáp ruồi ngay cả khi Ebisu đe dọa giết ông .Hay thậm chí bất chấp lời nói và thỏa thuận của Zeus . Ngược lại, Đức Phật có một động lực mãnh liệt để bảo vệ nhân loại, khi ông đi ngược lại mệnh lệnh của thần Zeus và lật kèo chiến đấu vì con người. Đức Phật bình tĩnh nói với mọi vị thần tham dự rằng ông sẽ giết bất kỳ ai trong số họ nếu cố gắng ngăn cản ông. Đức Phật cũng có thành kiến ​​với một số cá nhân nhất định, như đã thấy khi ông không chia sẻ đồ ngọt của mình với Zeus, nhưng công khai mời Brunhilde bỏng ngô, và cởi mở và hòa đồng hơn với cô ấy so với Zeus. Đức Phật Buddha cũng sở hữu một luồng khí  vô hình đáng sợ. 

Tiểu sử và nguồn gốc của đức phật

Sống như bạn muốn sống mà không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì ! Tất Đạt Đa là ” người tốt nhất lịch sử ” .Từ thời cổ đại Ca Tì La Vệ , một thành phố cổ ở miền bắc Ấn Độ … Người thanh niên giỏi nhất trong lịch sử dòng họ Thích Ca đã sinh ra ở đó. Gautama Siddhartha … Một người đàn ông sau này được gọi là Đức Phật được sinh ra là một hoàng tử của bộ tộc Shakya , một quốc gia nhỏ ở Bắc Ấn Độ cổ đại .ông có bố là vua Suddhana mẹ là hoàng hậu Maya

Sinh ra là một kẻ thống trị chế độ đẳng cấp , hầu như không có thứ gì mà ông không có ,Quần áo đẹp nhất … thức ăn ngon nhất … ngôi nhà tốt nhất … nền giáo dục tốt nhất … và tài năng hoàng gia … Về bản chất , Buddha không thiếu bất cứ thứ gì …

Vua Suddhana , rất tự hào về đứa con trai kế vị , như Vị ẩn sĩ Ashita xuất hiện nói rằng Siddhartha được sinh ra theo lệnh của các vị Thần , Ashita để lại lời tiên tri rằng đứa trẻ này sẽ là người đứng đầu … Trở thành một Chuyển Luân Thánh Vương.

Nhà vua mỉm cười với đức phật và rằng đức phật sẽ trở thành vua của thế giới .Tất đạt đa coi đó là điều hiển nhiên và mình sẽ sống theo kỳ vọng của cha mình.

Một ngày nọ , Siddhartha đi thăm những con người nghèo khổ . Mọi người rất vui mừng , họ rất biết ơn và kính trọng vì tấm lòng nhân hậu của ông . Người của Shudra ở phía dưới nằm rạp xuống đất tạ ơn , nhưng mà …

Tất đạt đa đỡ những người của Shudra đứng lên , đem hạnh phúc cho dân chúng chính là thứ ngài nhắm tới, ra ngoài và chăm sóc mọi người là những gì ngài ấy nên làm

ông chấp nhận tất cả số phận do trời ban tặng …và Cảm thấy mơ hồ ngưỡng mộ sự tự do , nghi ngờ số phận , nhưng vẫn chấp nhận số phận.

Trong những ngày đó , Siddhartha đến thăm Malla là một trong sáu cường quốc của miền Bắc Ấn Độ cổ đại .

Vua Jataka hài lòng với chuyến thăm của đức phật và cố gắng đi dạo cùng nhau . Jataka tự hỏi liệu đức phật cuối cùng có trở thành vua hay không , đức phật nói rằng định mệnh của mình là trở thành vua và làm cho mọi người hạnh phúc.

Malla là một cường quốc thịnh vượng , và tất cả mọi người sống hạnh phúc … nhưng đức phật nói rằng là một gia đình hoàng gia ,sẽ không có hạnh phúc. Jataka nói rằng ông ấy sắp chết . ông đã sống với hạnh phúc của người dân và là một vị vua tốt … Không có chiến tranh lớn , đất nước thịnh vượng dồi dào , và nhiều người sẽ nói rằng Jataka có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng cuộc sống của Đức Phật cũng sẽ như vậy ư.

Sau đó , Jataka qua đời, người dân Malla thương tiếc cái chết của Jataka .Đức phật đã đi sâu vào phần cơ bản của tinh thần. Ông đột nhiên được giác ngộ về mọi thứ của thế giới! ông thấy tất cả các câu trả lời ! Câu hỏi của Thích Ca là gì và hạnh phúc mà ông ấy tìm kiếm giờ đã được giải đáp ! Sự ra đời của nhân vật hiện tại , Đức Phật .

Đức Phật vứt bỏ lại mọi thứ rồi một mình đi theo con đường bản thân đã giác ngộ – con đường cứu rỗi chúng sinh, đưa họ đến với tự do mà không cần đến các vị thần! Đức phật chú tâm giải thoát khỏi những tư tưởng tham ái, bất thiện và đạt được sơ thiền, sau đó nhị thiền, tam thiền và tứ thiền, nhưng những cảm giác hỉ lạc này không để lại dấu vết gì trong tâm.

Khi tâm được an tịnh, thanh lọc, không bị dục vọng cấu uế, nhạy bén, chắc chắn, bất động, ông hướng nó về những ký ức và nhận thức về các kiếp trước. Tất đạt đa nhớ lại nhiều tiền kiếp, một, hai, ba, bốn, năm,…, trăm ngàn kiếp trước, nhớ những chu kì của thế giới. Sau đó ông chú tâm đến sự sinh thành và hoại diệt của chúng sinh. Với con mắt của chư thiên, trong sáng, siêu việt mọi giới hạn nhân thế,Đức phật thấy chúng sinh hình thành và tiêu hoại,… chúng sinh tái sinh theo nghiệp lực. Ông nhận ra rằng ‘Chúng sinh tạo nghiệp bất thiện qua ba ải thân khẩu ý đều chìm đắm sau khi chết, tái sinh trong đoạ xứ, địa ngục. Các chúng sinh nào tạo thiện nghiệp bằng thân khẩu ý được tái sinh trong thiện đạo, sau khi chết được lên cõi thiên’… Sau đó ông quán tâm nhận thức về sự tiêu diệt khổ: ‘đâu là khổ, đâu là nguyên nhân của khổ, đâu là phương pháp tiêu diệt khổ, là con đường tiêu diệt khổ’, và khi nhận thức được điều này, tâm ngài thoát khỏi dục vọng, ham muốn tồn tại, vô minh. Đức phật tự hiểu chân lý ‘Tái sinh ngài đã đoạn, cuộc sống tu tập của ngài đã hoàn tất, đức phật đã hoàn thành những gì phải làm. Cuộc sống (khổ đau) này ngài đã vượt qua’…

Và bây giờ … !!! Đối với Ngài , cả con người và thần thánh đều không giàng buộc gì đến ngài … Những người cố gắng từ chối hạnh phúc , và những người cố gắng áp đặt số phận . Thích Ca Mâu Ni của hiện tại đang ở thời kỳ đỉnh cao !!! Mạnh nhất trong lịch sử. Thiên thượng thiên hạ,Duy ngã độc tôn.

Sức Mạnh và Khả năng của đức phật

Với Sức mạnh thần thánh : Đức Phật sở hữu sức mạnh thể chất siêu việt, khi mà một cú đá nhẹ của Đức Phật đã làm Zerofuku bị thương đến mức ho ra máu và không thở được.

Đức Phật có Tốc độ và phản xạ thần thánh : Ông đã phản ứng và né tránh cú đánh của Ebisu một cách dễ dàng khéo léo và có thể dễ dàng so sánh với Zeus về tốc độ và phản xạ trong khi vẫn  giữ bát kẹo của mình.  Trong trận đấu với Zerofuku , tất đạt đa dễ dàng né những cú vung rìu liên tục và thần tốc của hắn, thậm chí đôi khi di chuyển với tốc độ vượt qua cả Zerofuku.

Sở hữu Hơi thở thần thánh : Đức Phật có sức mạnh thần thánh trong hơi thở như khi ông bắn cây kẹo mút của mình với tốc độ nhanh và mạnh đến mức nó đâm thẳng vào tay trái của Ebisu một cách dễ dàng.

Sự tận tâm : Đức Phật có mối liên hệ với Tịnh độ, có nghĩa là, bằng cách giao phó số phận của mình cho người khác, họ có thể rút ra sức mạnh của nhau và vượt qua giới hạn tự nhiên của chính họ. Trước Ragnarok , Brunhilde đã tìm đến đức phật  để tìm hiểu về “số phận gắn bó với nhau” và Sự tận tâm  để sử dụng “Volund” của Valkyrie  giúp họ chiến đấu chống lại các vị thần bằng cách giao phó mạng sống của Valkyrie cho các chiến binh nhân loại.  Chính thông qua khái niệm này của đức phật mà con người có khả năng làm hại các vị thần bằng vũ khí của con người.

Bát tâm thức giác ngộ: Một khả năng thần thánh, một khả năng mà chỉ những người đã giác ngộ mới có thể sử dụng, cho phép Đức Phật nhìn thấy một vài giây trong tương lai.  Những khoảnh khắc mà Đức Phật nhìn thấy có thể được chứng kiến ​​đủ thời gian để ngài biết chính xác cách thức và thời điểm để tránh bị tấn công một cách tốt nhất. Đức Phật đã sử dụng điều này nhiều lần, chẳng hạn như khi ông đạt đến đỉnh cao trong tương lai để né tránh tốt hơn các cuộc tấn công của Ebisu .  Tuy nhiên, khả năng này được thể hiện tốt nhất trong cuộc chiến chống lại Zerofuku , nơi tất đạt đa liên tục và dễ dàng né tránh các đòn tấn công một cách hoàn hảo bất chấp kích thước chiếc rìu chiến của Zerofuku. Khi sử dụng bát tâm thức con ngươi thường đen của đức phật sẽ biến thành hình hoa huệ khi ông ấy kích hoạt khả năng này.

Kỹ thuật chiến đấu của Đức Phật bao gồm sáu hình thức của vũ khí, trong đó mỗi hình thức dựa trên một cảnh giới trong vòng luân hồi của Phật giáo được gọi là lục đạo luân hồi.

Chuyển Giới Lục Giới :  Một kỹ thuật biến đổi vũ khí thần thánh, mà Đức Phật sử dụng cây trượng kinh luân quá khổ của mình. Sau khi được kích hoạt sẽ hiện thực hóa từ kinh luân.

Vương quốc thứ tư: Asura Realm, Eleven Faced Kannon – Ahimsa :  Cây trượng cầu nguyện của Đức Phật biến thành một tấm khiên thần thánh khổng lồ, cho phép ngài bảo vệ khỏi tất cả các cuộc tấn công đến. Khiên thần được phân đoạn và lớn hơn tượng Phật, với mặt sau khắc những kinh pháp của Phật giáo, với một tay cầm ở giữa và bánh xe cầu nguyện ở trên cùng. Brunhilde giải thích rằng chiếc khiên là một trong 6 hình dạng của Lục Đạo Luân Hồi, chứa đựng sức mạnh của sáu người bảo vệ của 6 cõi cho phép ngài ngăn chặn mọi đòn tấn công bất kể uy lực mạnh đến thế nào.Khi Đức Phật vào cõi này, Ngài biến thành một Bồ Tát. Sức mạnh Lục Đạo Luân Hồi sẽ thay đổi để đáp ứng theo “cảm xúc” của Đức Phật.

Đức phật sở hữu vũ khí Lục giới : là một kinh luân quá khổ dưới dạng một vũ khí giống như một cây trượng, mà Ngài mang trên vai.

Đức phật Nói : Hạnh phúc … không phải là thứ bạn có thể cho người khác. Đó là thứ bạn phải tự đạt được!  Ở đâu có bóng tối là sẽ có ánh sáng bạn biết không?  Vậy, làm thế nào? Bạn muốn đạt đến giác ngộ với tôi?

Vậy là chúng mình vừa tìm hiểu về Đức Phật Buddha. Thích Ca Mâu Ni đang ở thời kỳ đỉnh cao !!! Mạnh nhất trong lịch sử.liệu Zerofuku có phải là đối thủ xứng tầm.trận đấu này ai sẽ là người dành chiến thắng? các bạn hãy comment phía dưới cùng thảo luận nhé!

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...