Superman Prime One Milion – Sức Mạnh Vô Tận | Hồ Sơ Nhân Vật

0 3.567.084

Superman Prime xuất hiện lần đầu tiên ở cuối sự kiện DC One Million (có lẽ bởi vậy mà fan hay gọi anh là Superman Prime One Million). Khi này, Justice League đang cùng Justice Legion Alpha, Liên minh Công lý của thế kỷ 853, ra sức chống đỡ Solaris, một mặt trời nhân tạo có sức mạnh khổng lồ.
Siêu nhân của Thế kỷ 853 sống sót bằng cách trở thành phần mở rộng của mặt trời. Anh rời Trái đất đâu đó vào cuối thế kỷ 21 khi mọi người mà anh quan tâm đã chết. Anh ta đi ngang qua toàn bộ D.C.U, vượt ra ngoài thời gian và không gian, và được cho là đã vươn xa đến tận Thiên đường và Địa ngục.

Về Nguồn gốc Superman Prime

Truyền thuyết bắt đầu vào những năm cuối của thiên niên kỷ thứ hai với một sự ra đời, không phải của Trái đất này. Đứa trẻ đó là Kal-El ở Krypton , người sống sót duy nhất trong trận “đại hồng thủy” đã phá hủy một trong những nền văn minh cổ đại và tiên tiến nhất trong thiên hà. Kal-El được nuôi dưỡng như một đứa trẻ bình thường, bởi những người nông dân Kansas Jonathan Kent và Martha Kent . Chính tình yêu và sự chăm sóc của họ đã biến một trong những người mạnh nhất thế giới từ sản phẩm của một nền văn minh ngoài hành tinh lạnh lùng thành một trong những người đàn ông cao quý và lôi cuốn nhất còn sống. Dưới cái tên Trái đất là Clark Kent, anh là phóng viên của tờ Nhật báo Hành tinh, nơi anh làm việc với người vợ tương lai Lois Lane. Tuy nhiên Kal-El được biết đến rộng rãi hơn bằng cái tên Siêu nhân .
Đó là Siêu nhân “siêu anh hùng” có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn. Anh là người lãnh đạo cộng đồng siêu phàm của Trái đất (thường có phần lớn là con người) và đóng vai trò là hình mẫu mà tất cả các anh hùng sau đó được so sánh. Trong sự nghiệp của mình, anh đã cứu thế giới khỏi các mối đe dọa xâm lược giữa các vì sao, thảm họa thiên nhiên và các hoạt động liên tục của các “siêu ác nhân” (bao gồm cả bản gốc, Bizarros thời kỳ đầu và Solaris ). Trong thời gian này, Superman đã vươn lên tầm cao mới trong các hoạt động của mình, kết hôn với Lois Lane yêu dấu của anh, là lãnh đạo của Justice League và đóng vai trò là người cố vấn cho một thế hệ siêu anh hùng mới.
Sức mạnh to lớn Kryptonian biến anh thành Siêu nhân và cũng khiến cho Kal-El về cơ bản trở thành bất tử. Anh đã phải đau đớn khi chứng kiến sự ra đi của cha mẹ, sau đó là bạn bè và thậm chí là người vợ yêu dấu, Lois Lane. Vẫn đóng vai trò là nhà vô địch hàng đầu thế giới, anh bắt đầu chậm lại khi nỗi buồn về những mất mát bắt đầu trỗi dậy. Truyền thuyết sau đó kể về sự kết thúc của Superman Prime thế kỷ hai mươi (nhưng lịch sử sẽ gi nhớ Kal-El) đã truyền trách nhiệm trở thành Siêu nhân cho người thừa kế của mình, Superman Secundus và tạo ra Vương triều Siêu nhân. Rồi vào một ngày anh rời đi Trái đất.
Chuyến du hành của Anh kéo dài từ Thế kỷ 21 và kết thúc đâu đó vào đầu Thế kỷ 700. Trong chuyến du hành của mình, anh đã có được những khả năng và kỹ năng mạnh mẽ từ khắp vũ trụ. Khi trở về, anh ta đã lập giao ước với con cháu của mình, anh ta sẽ ban cho họ một phần nhỏ quyền năng của anh ta miễn là họ phục vụ cho sự thật và công lý. Sau giao ước, anh ta rời đi và trở về pháo đài cô độc của mình ở trung tâm của Siêu mặt trời.
Khi Solaris Một Mặt Trời NHân Tạo bắn thứ mà nó nghĩ là Mảnh vỡ Hiệp sĩ vào Mặt trời để giết Superman Prime. Green Lantern đã lấy được mẫu DNA từ lõi của Solaris được đặt ở đó khi nó được chế tạo, bắt đầu phản ứng siêu tân tinh trong lõi của Solaris. Green Lantern sau đó đã cố gắng ngăn chặn vụ nổ bằng chiếc nhẫn sức mạnh của mình. Sau khi bị Green Lantern Kyle Rayner tấn công, Solaris dần trở nên suy yếu, nhưng nó vẫn rắp tâm làm Mặt Trời bị nhiễm độc. Bỗng nhiên, một bàn tay khổng lồ được tạo bởi nhẫn Green Lantern từ đâu vươn đến Solaris, bóp vụn hắn. “Green Lantern” lạ mặt này thật ra là Superman Prime, nhân vật đã “ngâm” mình trong Mặt Trời hàng thế kỷ nay, cụ thể là 15.000 năm.
Thời gian anh ở dưới ánh mặt trời đã phóng đại sức mạnh vốn đã rất lớn của anh lên mức vô hạn. Sức mạnh của anh ta và vô số khả năng khác mà anh ta đạt được cũng tăng lên mức độ vô tận không thể đong đếm.
Sau hậu quả của sự hủy diệt Solaris, rất nhiều điều đã được tiết lộ về chế độ ngủ đông của Superman Prime trong Siêu mặt trời. Trong thời gian này, anh đã chờ đợi nỗ lực của Solaris vì anh đã biết trước về các sự kiện nhờ vào bản thể du hành thời gian của mình. Sau một sự kiện trong DC One Million Arc, anh đã hợp tác với Superman của 5D (Là nơi ở của Mr Mxyzptlk và Hourman, hồi sinh Lois và cường hoá cô trở thành 1 thực thể bằng bạc có sức mạnh ngang ngửa những Kryptonian. Anh và cô cưới nhau ở New Krypton(một lần nữa)và cuộc đời Kal-El khởi sắc trở lại.
Trong sự kiện Our Worlds at War, Superman sau khi bay qua Mặt Trời trong một thời gian ngắn, có thể đẩy cả một hành tinh (Warworld) qua Boom Tube đến thời điểm một vài giây sau Big Bang để tiêu diệt hai kẻ thù khá mạnh là Brainiac 13 và Imperiex. Thử tưởng tượng xem Superman Prime còn có thể mạnh đến cỡ nào?

Về Quyền hạn và khả năng của Superman Prime

Sinh lý học Kryptonian : Dưới tác động của mặt trời “vàng”, Superman Prime sở hữu sức mạnh tiềm tàng tương đương với một Kryptonian trung bình. Bao gồm :
+ Hấp thụ năng lượng mặt trời : Trong điều kiện tối ưu, đây là nguồn năng lượng chính cho siêu năng lực của Superman Prime vì chúng phụ thuộc vào việc tiếp xúc với bức xạ mặt trời từ hệ thống sao mặt trời màu vàng. Cấu tạo sinh học của ông bao gồm một số cơ quan tương tự ở người và một số không rõ chức năng. Người ta tin rằng giữa một hoặc nhiều trong số chúng tạo ra ma trận tế bào sinh học của Superman Prime, năng lượng mặt trời “vàng” được lưu trữ để sử dụng sau này. Điều này cho phép Superman Prime sử dụng các năng lượng này ngay cả khi không có bức xạ mặt trời “vàng”
+ Cái nhìn Tầm nhiệt : Superman Prime có thể bắn ra những tia nhiệt cực mạnh vào mục tiêu bằng cách nhìn vào nó. Anh ta có thể thay đổi nhiệt độ và khu vực bị ảnh hưởng.
+ Siêu thính giác : Thính giác của Superman Prime đủ nhạy để nghe bất kỳ âm thanh nào ở bất kỳ âm lượng hoặc cao độ nào. Với kỹ năng và sự tập trung, anh ta có thể chặn âm thanh xung quanh để tập trung vào một nguồn hoặc tần số cụ thể.
Tầm nhìn nâng cao : Tầm nhìn của Superman Prime xử lý toàn bộ phổ điện từ cũng như cho phép kiểm soát rộng lớn đối với nhận thức và sự tập trung có chọn lọc.
Khả năng này bao gồm:
Tầm nhìn phổ điện từ : Superman Prime có thể nhìn rõ vào hầu hết các phổ điện từ. Anh ta có thể nhìn thấy và xác định tín hiệu radio và truyền hình cũng như tất cả các tần số phát hoặc truyền khác. Sử dụng khả năng này, anh ta có thể tránh bị phát hiện bởi các phương pháp giám sát radar hoặc vệ tinh. Điều này cũng cho phép anh ta nhìn thấy hào quang được tạo ra bởi sinh vật sống.
Tầm nhìn viễn vọng : Đây là khả năng nhìn thấy một cái gì đó ở một khoảng cách lớn, mà không vi phạm các định luật vật lý. Mặc dù hạn chế, mức độ chính xác của khả năng là không xác định. Về chức năng, nó tương tự như ống kính zoom trên máy ảnh.
Tầm nhìn X-Ray : Đây là khả năng nhìn xuyên qua bất kỳ vật chất nào ngoại trừ chì. Superman Prime có thể nhìn thấy những thứ đằng sau một vật thể rắn như thể nó không có ở đó. Anh ta có thể tập trung khả năng này để “bóc lại” các lớp của một vật thể, cho phép quan sát hình ảnh ẩn hoặc hoạt động bên trong. Loại năng lượng chính xác được cảm nhận – chẳng hạn như tia X, tia vũ trụ hoặc một số năng lượng khác vô hình đối với người bình thường.
Tầm nhìn kính hiển vi : Đây là khả năng nhìn thấy các vật thể và hình ảnh cực kỳ nhỏ xuống mức nguyên tử.
Tầm nhìn hồng ngoại : Superman Prime có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối như được trang bị kính hồng ngoại
+ Superman Prime có Khả Năng bay với tốc độ cực nhanh
+ Bất khả xâm phạm : Do sự tương tác của cấu trúc phân tử dày đặc của Superman Prime và hào quang điện sinh học siêu nạp, Superman Prime gần như không bị ảnh hưởng bởi các đòn tấn công vật lý cực mạnh. Ngoài ra khả năng này còn giúp anh chống lại độc tố và bệnh tật.
+ Sức bền siêu phàm : Superman Prime có thể duy trì hành động vật lý liên tục trong một khoảng thời gian không xác định. Điều này dựa trên cơ thể anh ta chuyển đổi bức xạ mặt trời màu vàng trực tiếp thành năng lượng, nhưng bị giới hạn bởi nhu cầu sinh lý và tâm lý để ăn, uống và ngủ.
Sức mạnh siêu phàm : Sức mạnh của Superman Prime được tăng cường nhờ bức xạ mặt trời màu vàng tương tác với mật độ lớn hơn khả năng phục hồi của con người và khả năng sinh học của hệ cơ. Sức mạnh của anh ta là một hành động của ý chí có ý thức trên các trường năng lượng hơn là sức mạnh thể chất bình thường. Chính hành động có ý thức này cho phép anh ta thực hiện những hành động vật lý vượt ra ngoài lực lượng ứng dụng đơn thuần, chẳng hạn như di chuyển một đỉnh núi mà không làm nó vỡ vụn dưới khối lượng của chính nó.
Tốc độ siêu phàm : Superman Prime có thể di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc nhờ sức mạnh của ý chí. Điều này mở rộng đến nhận thức của anh ấy và cho phép anh có thể bắt đạn đang bay trong phạm vi rộng lớn với thời gian gần như bằng 0.
Superman Prime cũng sở hữu sự Nhanh nhẹn siêu phàm và Phản xạ siêu phàm
Siêu hơi thở : Superman Prime có thể tạo ra những cơn gió mạnh bằng cách thổi ra không khí từ phổi. Anh ta có thể làm lạnh không khí khi nó rời khỏi phổi để đóng băng các mục tiêu. Anh ta cũng có thể đảo ngược quá trình để kéo một lượng lớn không khí hoặc hơi vào phổi.
Siêu năng lượng mặt trời : Superman Prime tồn tại dưới ánh mặt trời của Trái đất trong 15.000 năm, tăng khả năng của anh ta đến mức không thể biết được nhưng có lẽ là vô cùng lớn – anh ta được biết đến là người mạnh mẽ hơn cả lực hấp dẫn của một lỗ đen và nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ ánh sáng.
Khả năng ban phát quyền năng: Superman Prime được ghi nhận là có khả năng chia sẻ một phần sức mạnh của mình với con cháu của mình, chỉ riêng phần sức mạnh cũng “vượt xa bất kỳ siêu nhân nào từng nắm giữ” (mặc dù buộc họ phải gắn kết chặt chẽ với Siêu mặt trời mà Superman Prime sinh sống và dùng nó làm nguồn sức mạnh của họ).
Sự bất tử : Superman Prime đã không già đi rõ rệt kể từ cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21.
Khả năng khác của Superman Prime đó là
Ý chí bất khuất : Giống như Siêu nhân ngày nay, Superman Prime sở hữu sức mạnh ý chí to lớn, đủ để điều khiển chiếc nhẫn Green Lantern
Khả năng sử dụng nhẫn Green Lantern: Superman Prime One Million là chủ nhân của chiếc nhẫn Green Lantern cuối cùng trong vũ trụ, ở thế kỷ 853.
* Những điểm yếu của Superman Prime
Bản thân trong quá khứ của Superman Prime được ghi nhận là không thể kết nối với Headnet, hệ thống thông tin xuyên thiên hà kết hợp của cư dân của thế kỷ 853, do não bộ phát triển không đầy đủ của anh ta; trong thực tế, các tần số phát ra từ nó đã tàn phá thính giác siêu nhạy của Superman Prime, có nghĩa là anh ta vẫn dễ bị quá tải. Nếu Prime không vượt qua giới hạn này, anh ta sẽ dễ bị tổn thương với mức âm thanh cực cao.

Các bạn thấy sao về Superman Prime One Million, 1 trong 5 phiên bản mạnh nhất của Superman? Hãy comment cho chúng mình biết!
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Đừng quên like share subscribe và nhấn vào chuông thông báo để nhận những video mới nhất từ chúng mình nhé !
Xin chào và hẹn gặp lại ở những video tiếp theo!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...