Siêu Hải Tặc Rocks – Sức Mạnh Của Hắn Là Gì? Râu Đen Có Quan Hệ Gì Với Rocks?

0 34.631.694

Xin chào các bạn! Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Hồ Sơ Nhân Vật.

Với sự liên minh của 2 tứ hoàng Hùng Mạnh là Big Mom và Kaido khiến cho một cái tên huyền thoại, nỗi khiếp sợ, vết dơ của Chính Quyền Thế Giới, những thứ mà họ cực lực muốn che giấu. Những chi tiết mới nhất về băng hải tặc huyền thoại và bí ẩn The Rock đã được tiết lộ bởi cựu Thủy Sư Đô Đốc Hải Quân Phật Sengoku.

Vậy thuyền trưởng băng The Rock là ai?

Rocks D. Xebec , thường được gọi đơn giản là Rocks, là thuyền trưởng của băng hải tặc The Rock . Ông đã nổi tiếng từ 40 năm trước, trước khi Gol D. Roger trở thành vua hải tặc.

Ngoại Hình của Rocks

Bốn mươi năm trước, Rocks dường như là nhân loại có kích thước tương đối bình thường, chiều cao của hắn chỉ bằng nửa những kẻ có kích cỡ khác thường như Râu Trắng, Big Mom hay Kaido. Rock có mái tóc dài với nhiều lọn tóc nhỏ lởm chởm đâm về mọi hướng. Ông cũng thường mặc 1 chiếc áo khoác thuyền trưởng mỗi khi xuất hiện.

Tính cách của Rocks

Dựa trên những câu chuyện về sự bóc lột của mình, Rocks dường như là một người đàn ông cực kỳ độc ác và tham vọng, không quan tâm đến những hậu quả mà hắn đem lại. Rocks tập trung vào việc tìm kiếm sức mạnh tối thượng và tuyển mộ những thuyền viên mạnh mẽ nhất vào băng của mình, dùng sức mạnh để áp đảo tất cả và dẫn dắt băng của mình tiêu diệt bất cứ ai cản trở tham vọng của hắn. Rocks cũng là kẻ không biết sợ, tàn nhẫn và bừa bãi, hắn không có bất kỳ do dự với việc giết Quý Tộc Thế Giới hay nô lệ của họ nếu điều đó phù hợp với tham vọng của mình. Tham vọng của Rocks không chỉ là Vua Hải Tặc mà là trở thành Vua của thế giới. Để hiện thực hóa tham vọng đó, Rocks và băng của mình đã tấn công nhiều địa điểm và để lại sự hủy diệt hàng loạt để uy hiếp và khẳng định sự thống trị của mình. Rocks cũng rất tò mò về những chủ đề mà Chính phủ Thế giới đã giấu kín như thế kỷ trống, dẫn đến việc hắn say mê nghiên cứu và tìm hiểu chúng.

Tiểu sử và nguồn gốc của Rocks

Vào khoảng 40 năm, những hải tặc máu mặt đã tụ họp lại nhằm tìm ra một con đường nhanh chóng dẫn tới của cải và danh tiếng trên đảo Beehive hay còn gọi Hachinosu. Kết quả của buổi tụ họp đó ra sự ra đời của băng hải tặc khét tiếng The Rock. Một nhóm khủng bố, giết chóc bất kể bạn thù. Băng hải tặc từng tụ hợp những cái tên như Râu Trắng , Big Mom, Kaidou thời trẻ dưới trướng của vị thuyền trưởng The Rock.

Kaido thời đó cũng chỉ là một tên hải tặc tập sự trong băng The Rock mà thôi. Ngoài những cái tên quen thuộc trên, trong băng The Rock còn có những hải tặc nổi danh thời đó như Sư Tử Vàng Shiki, Rìu Bạc, Thuyền Trưởng John, hải tặc Ngũ Phong…
Lực lượng của The Rock vô cùng hùng hậu và mạnh mẽ, tuy nhiên, ở đâu có người thì ở đó có tranh chấp, nhất là với thành viên của băng hải tặc The Rock. chúng đều là những hải tặc lừng danh bá chủ một phương, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Năng lực của băng The Rock bị suy giảm đáng kể chính vì sự mâu thuẫn giữa các thành viên của mình.

Thuyền trưởng của băng, hải tặc Rock với tham vọng trở thành vua thế giới đã giương nanh vuốt nhắm vào chính quyền thế giới. Với mục tiêu này, The Rock trở thành những tên điên, tàn ác và bất kham, những nơi chúng đi qua chỉ có hủy diệt và chết chóc. Tên tuổi của băng The Rock khét tiếng toàn thế giới vào thời đại đó.

38 năm trước hiện tại, Rocks đã dẫn dắt phi hành đoàn của mình thực hiện một nhiệm vụ gây nguy hiểm cho Quý Tộc Thế Giới những Long Tinh và nô lệ của họ . Tại một hòn đảo tên là God Valley , Cướp biển Rocks đã bị Phó đô đốc hải quân Monkey D. Garp hợp tác cùng Gol D. Roger chặn lại, một liên mình giữa Hải Quân và Hải Tặc để ngăn chặn mối hiểm họa của thế giới. Một trận chiến lớn xảy ra sau đó, Rocks đã mất mạng dưới tay Garp và Roger theo lời kể của Sengoku.
Băng hải tặc hùng mạnh và khét tiếng nhất thời đại đó tan rã từ đây.
Với chiến công này của mình Monkey D. Garp trở thành anh hùng Hải Quân, một huyền thoại sống. Còn hòn đảo God Valley đã vĩnh viễn biến mất sau trận chiến này. Theo suy đoán của mình thì rất có thể phiến đá cuối cùng trong 4 phiến Road Poneglyph ( pôn ni glyph) chỉ đường đến Raftel đang nằm trên hòn đảo này hoặc ít nhất thì nó cũng từng nằm tại đây.

Sức Mạnh và Khả năng của thuyền trưởng Rocks

Mặc dù sức mạnh và khả năng cá nhân của Rocks chưa được biết đến, nhưng có thể khẳng định sức mạnh của hắn là cực kỳ khủng bố để đủ khả năng thu nạp, điều khiển một nhóm những hải tặc khét tiếng, quyền lực nhất thời bấy giờ. Sau khi băng The Rocks tan rã nhiều người trong số họ sẽ tiếp tục tạo dựng tên tuổi cho mình, ba trong số họ trở thành Tứ Hoàng. Trên thực tế, Rocks đủ mạnh để giữ cho toàn bộ băng hải tặc bao gồm các thành viên hùng mạnh (như Big Mom, Kaido, Whitebeard và Shiki), những người có thù oán và sẵn sàng giết chết nhau cùng chung trên một thuyền, điều đó thể hiện bằng chứng về sức mạnh và kỹ năng lãnh đạo của hắn. Rocks cũng được coi là đối thủ đáng gờm nhất của Vua hải tặc Gol D. Roger, thậm chí còn hơn cả Râu Trắng sau này; phải mất cả Roger và Monkey D. Garp để giết Rocks.

Trước khi nói về sức mạnh của Rocks chúng ta hãy nói về một cái tên khác, đó chính Tứ Hoàng mới nổi Râu Đen Marshall D. Teach.

Sự trùng hợp đầu tiên:

Bạn có còn nhớ tên con tàu của Râu Đen là gì không? Trong Vivre Card về băng hải tặc Râu Đen đã đề cập đến tên con tàu của họ là Saber of Xebec, có thể được hiểu là Thanh Gươm của Xebec.
Ban đầu cái tên đó nghe có vẻ bình thường vì Xebec là một loại tàu thuyền từ thế kỷ 16 đến 19 được sử dụng ở khu vực Địa Trung Hải. Nhưng bây giờ khi Sengoku tiết lộ rằng tên của thuyền trưởng Rocks là Rocks D. Xebec thì nó lại trở nên đặc biệt.
Một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên khi mà tên thật của Rocks cũng là Xebec, người ta thường gọi Rock chỉ là họ của hắn mà thôi.

Sự trùng hợp thứ hai:

Đảo Hachinosu, hay đảo Beehive hiện đang là địa bàn đóng quân của Râu Đen. Chính tại đó, Moriah đã xông vào tìm kiếm thuyền viên của mình là Absalom.

Và One Piece chap 957 lại tiết lộ rằng, nhiều năm về trước trên 1 hòn đảo, rất nhiều nhân vật máu mặt đã tụ hợp lại để tìm ra con đường ngắn nhất dẫn đến của cải và danh tiếng, cuộc tụ hợp này đã dẫn đến sự ra đời của băng Rocks, một tổ chức khủng bố cực kì nguy hiểm.

Lại 1 sự trùng hợp nữa với cái tên đảo Beehive

Sự trùng hợp thứ 3:

Râu Đen hành động khá giống Rocks. Hắn theo đuổi và tìm kiếm sức mạnh tối thượng như cách hắn đã chờ đợi để đạt được trái ác quỷ Yami-Yami no Mi và sau đó là tham gia vào trận chiến ở MarineFord, tiêu diệt Râu Trắng để đạt được năng lực khủng khiếp từ trái Gura Gura No Mi. Để củng cố sức mạnh cho mình, hắn sẵn sàng cướp ngục Impel Down, thu nhận những hải tặc khét tiếng, hùng mạnh và độc ác làm thuyền viên của mình.
Để củng cố hơn nữa sức mạnh cho các thuyền viên và băng của mình, Râu Đen tìm mọi cách sưu tập những Trái Ác Quỷ có năng lực được cho là mạnh mẽ dành cho các thuyền viên như trái ác quỷ tàng hình Suke Suke no Mi của Absalom. Hay việc phái thuyền viên đến tranh đoạt trái Mera Mera no Mi của Ace để lại.

Từ những sự trùng hợp trên một giả thuyết hợp lý nhất thời điểm này được đưa ra đó chính là Râu Đen thực chất là con trai của Rocks D. Xebec và cha hắn hải tặc Rock huyền thoại cũng sở hữu năng lực của Trái Ác Quỷ Bóng Tối Yami Yami no Mi.

Tính đến nay Râu Đen đã 40 tuổi. Nhắc đến số tuổi của Râu Đen chắc các bạn cũng đã nghĩ đến điều gì rồi chứ?
40 năm trước Rocks thành lập lên băng hải tặc khét tiếng cũng là lúc Râu Đen được sinh ra. The Rocks trên đảo Beehive và Rocks chết sau đó 2 năm. Như đã nói băng The Rocks bị tiêu diệt bởi Garp và Roger khi thực hiện 1 nhiệm vụ bí mật trên đảo God Valley ( có thể là cướp phiến đá chỉ đường đến Raftel tại đây chẳng hạn).
Đã là 1 nhiệm vụ bí mật thì tại sao Garp và Roger có thể biết trước mà liên minh tiêu diệt họ?
Câu trả lời nằm ở Râu Trắng, mình tin rằng Râu Trắng chính là nội gián cung cấp thông tin cho Garp và Roger.
Từ khi còn nhỏ Râu Trắng sống ở một quốc gia vô pháp vô thiên. Quê hương ông vô cùng nghèo khó. Ra khơi với ước mơ xây dựng một gia đình toàn vẹn chứ không phải vì quyền lực hay tiền tài cá nhân. Râu Trắng thậm chí còn hiến toàn bộ tài sản kiếm được để xây dựng quê hương. Nhưng băng The Rock lại đem lại sự hủy diệt và tàn phá đến nhiều vùng đất khác, điều đó trái ngược với ước muốn ban đầu của ông. Đó là lý do ông tiết lộ thông tin cho Garp và Roger tiêu diệt Rocks.

Sau trận chiến này băng The Rock tan đàn xẻ nghé và khó có thể hợp tác với nhau cũng vì mối nghi ngại có kẻ phản bội trong băng.

Mặc dù không đồng tình với cách làm của thuyền trường The Rocks, nhưng một con người nhân nghĩa như Râu Trắng vẫn có phần nào áy náy trong lòng và muốn bù đắp cho con của Rocks.
Điều này cũng giải thích cho lý do vì sao trong trận chiến tại Marineford, Râu Trắng chiếm thế thượng phong trong trận chiến nhưng thay vì giết chết Râu Đen thì ông lại chỉ đả thương hắn.
Đó là một sai lầm của Râu Trắng, người ta thường nói cha nào thì con lấy, nó không đúng trong mọi trường hợp nhưng trong trường hợp của Râu Đen thì lại quá chuẩn.
Hành động của hắn không hề khác biệt so với người cha của mình hắn sẵn sàng giết chết Râu Trắng để đạt được sức mạnh của ông.

Một chi tiết nữa cũng củng cố cho giả thuyết về Rock sở hữu sức mạnh trái Yami Yami no Mi đó là trong biểu tượng đầu lâu của băng The Rock có những hoa văn khá tương đồng với lúc Râu Đen sử dụng năng lực bóng tối.

Lần đầu tiên Râu Đen nhìn thấy trái Yami Yami no Mi biểu cảm của hắn thay đổi qua 2 giai đoạn, đầu tiên là sự kích động, run rẩy khi nhìn thấy di vật của người cha quá cố và sau đó mới là tham vọng sở hữu sức mạnh tuyệt đỉnh.
Chính vì Rocks là cha của Râu Đen nên hắn mới biết rõ về năng lực, sức mạnh cũng như cách sử dụng trái ác quỷ này đến vậy điều mà đến nay vẫn là bí mật với cả thế giới.

Bạn thấy sao về vị thuyền trưởng băng hải tặc huyền thoại The Rock cùng giả thuyết về sức mạnh của hắn.
Hãy cmt cho chúng mình biết ý kiến của bạn nhé.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...