Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ phe thần thánh là những ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ?

0 25.547

Trong Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok, để đấu với 13 nhân loại mạnh nhất, các vị thần cũng cử ra 13 danh thần tiếng tăm nhất, bao gồm cả Zeus, Odin và Thor..! 13 vị thần này là ai? Sức mạnh của họ là gì? Thần thoại có rất nhiều dị bản khác nhau. Những thông tin dưới đây được tổng hợp từ tài liệu trong truyện chính thống và nguồn sưu tầm .Vì đây là danh sách các vị thần bên phe thần linh ra trận Nên sẽ không có Đức Phật trong danh sách này. Lưu ý vì các trận chiến vẫn chưa hoàn thành nên một số vị thần trong đây có thể sẽ thay đổi cho những đại diện phe thần sắp tới.

Ở Trân chiến đầu tiến Số 1 Thor

Nhắc đến thần thánh mà không nhắc đến Thần Thoại Bắc Âu quả là một thiếu sót, mà đã nhắc đến Thần Thoại Bắc Âu thì không thể không nhắc đến Thần Sấm Thor mà các bạn đã được biết qua anh chàng bụng bia ở vũ trụ Marvel, và ở đây thì sức mạnh của anh cũng khủng không kém cạnh gì. Được truyền tụng là con trai của Thần Chiến Tranh Odin, Thor nổi danh với khả năng chiến đấu áp đảo cùng cây búa thần Mjolnir của mình. Ngoài danh xưng Thần Sấm, Thor còn là vị thần bảo hộ cho nhân loại.

Luôn cày nát chiến trường với những đòn dội sét uy lực, Thor được cả người xưa lẫn người nay vô cùng yêu thích. Trong MCU, Thor là một trong ba thành viên chủ chốt của Biệt Đội Siêu Anh Hùng Avengers (và cũng là người vì không biết nhắm vào đầu Thanos nên béo phì).

Thor được coi là “Vị thần mạnh nhất Bắc Âu, anh sở hữu thứ sức mạnh cực kỳ kinh khủng và vô song toàn cõi Bắc Âu cho phép anh có thể dùng một tay để nhấc chiếc Mjölnir mà không gặp khó khăn và thậm chí đơn thương độc mã  cân nguyên một đội quân 66 Jötunn. Chỉ cần một cú vung búa đến từ Thor cũng đủ để khiến 1 tên Jötunn tan xác dù đó mới chỉ là kình lực đến từ chiếc búa.

Thor đã đối đầu với Lữ Bố Phụng Tiên ở trận mở màn Ragnarok. Tính đến nay, Thor là chiến thần duy nhất giành chiến thắng tuyệt đối trước nhân loại.

Số 2 Zeus

Phịch thủ xuyên lục địa, Zeussssss…. Được người xưa xưng tụng là Thần của các vị Thần và được người nay gọi là “máy dập cổ đại”, Zeus là vị thần mạnh nhất nhì dánh sách 13 đấu sĩ phe thần. Trong Truyền Thuyết Hy Lạp, Zeus là con trai của thần Kronos và nữ thần Rhea. Zeus là đứa con thứ 6 của Titan Kronos và Rhera. Tất cả các anh chị em của ông đều bị chính cha của họ nuốt vào bụng ngay khi vừa được sinh ra (vì Kronos nghĩ rằng điều này có thể sẽ ngăn cản được việc một trong những người con của ông ta sẽ lặp lại điều mà ông ta từng làm với chính cha của mình lúc trước).

Zeus may mắn được mẹ Rhea giấu đi nên vẫn sống. Khi lớn lên, ông bày mưu kế ép Kronos phải nôn các anh chị em mình. Ngoài ra, ông còn giải thoát cho các cô dì chú bác khác. Sau đó không lâu, Zeus lãnh đạo các vị thần chống lại các Titan. Từ đây, ông được xem là vị thần tối cao của đỉnh Olympus.

Zeus sở hữu một sức mạnh thần thánh gần như không ai có thể chạm tới. Kể cả khi đang hóa thân trong hình dạng ốm íu nhất, Zeus vẫn dễ dàng vặt cổ một con rồng hay thậm chí đè áp một bên vai của Shiva mà không hề có vẻ gì là mệt mỏi. Với hình dáng cơ bắp cùng thứ sức mạnh thánh thần của mình, Zeus có thể dễ dàng tung ra vô vàn các đòn tấn công trong khoảng thời gian 0,00000001 giây. Cơ thể của Zeus thậm chí có thể hứng chịu được vô vàn các cú đánh sánh ngang với sức mạnh bản thân ông ta, thậm chí cho đến khi Adam đấm ông tới nghoẹo cả cổ, Zeus vẫn có thể đứng lên và tiếp tục chiến đấu tới tận hồi kết của trận chiến.

Trong manga Shuumatsu No Valkyrie, Zeus cũng là vị thần có tiếng nói nhất. Dù có sức mạnh vô song,và không sử dụng thần khí của mình. Zeus đã suýt thua trước Adam và chỉ may mắn chiến thắng nhờ sự khác biệt thể chất giữa người với thần.

Số 3 Poseidon

Tồn tại trong Thần Thoại Hy Lạp như thần cai quản biển cả, Poseidon là một trong 12 vị thần quyền lực nhất đỉnh Olympus. Poseidon là con của Titan Cronus và Rhea. Khi vừa ra đời, ông đã bị cha là Cronus nuốt vào bụng. Khi thời kì thống trị của các Titans bị sụp đổ, Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus. (dù trong truyện, Zeus già hơn rất nhiều so với Poseidon).

Poseidon sở hữu sức mạnh vô cùng đáng sợ, chỉ với tay không cùng cây đinh ba, Poseidon  đã có thể đâm chết anh trai mình, thần chinh phục Adamas trong một đòn duy nhất và vứt thẳng tay người anh xấu số nọ vào góc tường. Kể cả trong thế giới mô phỏng của Kojiro,Poseidon vẫn mạnh mẽ đến mức chỉ cần 1 đòn cũng đủ khiến Kojiro chầu trời. 

Trong thực chiến, dù đang cầm trên tay thần khí được hóa thành bởi Valkyrie, Poseidon vẫn có thể chém thanh katana của Kojiro ra làm đôi mà không tốn chút sức lực.

Về phần tốc độ cùng phản xạ, Poseidon gần như đâm chết Adamas trước khi anh trai mình nhận thức được chuyện gì vừa xảy ra.

Trong Shuumatsu No Valkyrie Poseidon và Kojiro là trận chiến đánh gục sự kiêu ngạo của các vị thần, những kẻ luôn đứng trên cao,luôn cho mình là độc tôn duy nhất . Poseidon vị thần hùng mạnh chưa từng bại trận lại là kẻ thua cuộc trước một nhân loại Sasaki Kojiro “Kẻ thất bại vĩ đại nhất lịch sử”.

Số 4 Hercules

Vị thần thương yêu nhân loại hết mực và là á thần tượng trưng cho ý chí  kiên cường của người Hy Lạp, nhà vô địch của đỉnh Olympian, và là đại diện phe các vị thần trong vòng đấu thứ tư của Ragnarok.

Vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên, Hercules

 được sinh ra với cái tên Alcides ở tại thành phố Thebes, Hy Lạp. Alcides uống máu của Zeus và chở thành á thần. Alcides đã tự mình tiêu diệt toàn bộ đội quân của của Ares và có được tư cách thực hiện một cuộc solo tay đôi cận chiến với Ares.

 Zeus biết Alcides đã uống ambrosia và đề nghị Alcides trở thành một vị thần. Alcides nói với anh rằng anh sẽ chấp nhận điều đó miễn là Zeus không bao giờ làm hại nhân loại nữa. Heracles đã được giao và hoàn thành 12 kỳ công nổi tiếng sau này như một nhiệm vụ để trở thành một vị thần. Trong buổi lễ phong thần của Alcides, Zeus đã ban cho Alcides một cái tên mới theo tên vợ của Zeus, Hera. Từ đó, anh được người đời gọi với cái tên, Hercules

Hercules đã tinh thông được cả thể 12 kỹ năn dưa trên các chiến công của anh, và hình xăm trên người Hercules đại diện cho 12 kỹ năng ấy. Mỗi khi sử dụng bất kỳ một kỹ năng nào trong 12 kỳ công, hình xăm này sẽ lan ra tùy theo kỹ năng ấy và ngay cả thần cũng không thể chịu nổi sự đau đớn từ những hình xăm này. Nếu như hình xăm lan ra toàn bộ cơ thể của anh, Hercules sẽ chết.

 Hercules là người chính trực nhất trong số tất cả các vị thần đồng thời cũng là vị thần ngã xuống thứ 2. Anh cũng là một trong những vị thần đứng ở phe các Valkyrie, và đã luôn tìm cách cứu nhân loại dù cho có phải đối đấu với họ. Hercules đã chiến đấu bằng tất cả sức mạnh của mình để chống lại những mưu mô thủ đoạn đến từ tay sát nhân hàng loạt Jack the Ripper mà vẫn chưa một lần mất đi niềm tin vào nhân loại, dẫu Jack có là đại diện cho cái nhơ nhuốc của nhân loại đi chăng nữa.

Số 5 Shiva

Shiva là vị thần tượng trưng cho sáng thế cùng hủy diệt của đạo Hindu, đồng thời cũng là thủ lĩnh của chúng thần trong đạo. Bị ngăn lại bởi Zeus, bị buộc phải nhường lại trận đấu cho sự trả đũa của các vị thần, Shiva cuối cùng cũng có cơ hội được ra sân với đối thủ của mình là Raiden, ông vua sumo Nhật Bản.

Trong Shuumatsu No Valkyrie, Shiva chủ yếu được mô tả theo hướng hiền hòa thân thiện với điểm nhất là những điệu nhảy hòa mình với thiên nhiên. Chiêu cuối của shiva là Báu vật của Svarga .Đây là một trong những át chủ bài trong tay Shiva, một vũ điệu chiến đấu mà chỉ anh mới có thể triển khai được. Bằng cách hòa mình theo điệu nhảy của vũ trụ, shiva có thể cường hóa tốc độ của mình lên và tấn công đối thủ bằng vô số đòn cược khiến đối phương không kịp nhận thức được. Vũ điệu này không có một qui tắc rõ ràng, nên nó cho phép Shiva tấn công với vô số thế đòn ngẫu nhiên khiến đối thủ ngỡ như đang chiến đấu với nhiều đối thủ cùng lúc.

 Là người chiến thắng trước “nhân loại khỏe nhất” Raiden Tamaemon, Shiva vẫn mất 3 cánh tay, tơi tả xác xơ toàn tập.

Số 6 Zerofuku-nguyên bản của thất phúc thần 

Zerofuku là hợp thể của bảy vị thần may mắn trong thần thoại và văn hóa Nhật Bản. Tương truyền, Thất Phúc Thần thường xuất hiện vào mùa xuân, trên một bảo thuyền được gọi là Takarabune. Những ai sống tốt đẹp sẽ được ban quà còn trẻ em sẽ được nhận lì xì. Cái tên “Zerofuku” có nghĩa là “không”, nhưng đồng thời ta cũng có thể hiểu nó đại diện cho “vận rủi” như cái cách mà vị thần này đã hấp thụ bất hạnh của nhân loại và trở nên ô uế.

Thất Phúc Thần là 7 vị thần may mắn được thờ phụng rộng rãi tại Nhật Bản, bao gồm:

Hotei – Bố Đại: Được cho là hiện thân của Phật Di Lặc. Ông được mô tả là luôn mang theo một cái túi to, đại diện cho tài sản, vận mệnh gia đình, hòa bình và yên ổn.

Jurojin – Thọ Lão Nhân: Khá giống với Ông Thọ trong tín ngưỡng Trung Quốc. Vị thần này đại diện cho sự trường thọ.

Fukurojuku – Phúc Lộc Thọ: Vị thần này là phiên bản ba trong một của Phúc Lộc Thọ trong tín ngưỡng Trung Quốc.

Bishamonten – Bì Sa Môn Thiên: Là vị thần chiến tranh, nằm trong Thất Phúc Thần Nhật Bản. Theo một số tài liệu, Bishamonten chịu ảnh hưởng từ thần Tỳ Sa Môn của Ấn Độ. Tại Nhật, Bishamonten được thờ phụng ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những ngôi chùa.

Benzaiten – Biệt Tài Thiên: Trong Thất Phúc Thần, Benzaiten là nữ thần duy nhất. Bà đại diện cho tri thức, nghệ thuật, vẻ đẹp và đặc biệt là âm nhac.

Daikokuten – Đại Hắc Thiên: Vị thần của sự giàu có, mùa vụ bội thu. Ở thời xưa, Daikokuten được thờ phụng rất rộng rãi bởi khao khát nông nghiệp phát triển của Nhật Bản.

Ebisu – Huệ Bì Tu: Đây là vị thần của dân chài và nhà buôn, được tin là sẽ đem lại tiền tài, của cải và may mắn.

Đã là hợp thể thì chắc chắn phải rất mạnh rồi. Hơn nữa, Reifuku là người duy nhất có vận may trên sàn đấu. Có thể nói mọi chuyện xảy ra tiếp theo đều sẽ theo hướng có lợi cho ông ta. Reifuku có 7 búi tóc được thắt lại bằng những viên châu có tên Thất Phúc Thần. Khả năng cao trong chiến đấu, Reifuku sẽ lần lượt gọi ra vũ khí của 7 vị phúc thần để chiến đấu. Ông cũng có thể biến đổi cơ thể sang các hình thái mới để có lợi thế lớn nhất khi đối đầu Đức Phật. Hiện tại thì vũ khí chuyên dụng mà Thần đối đầu với Đức Phật chính là Chiếc Rìu Chiến có thể hóa to và lưỡi rìu có thể phân tách ra thành nhiều lưỡi, trông hệt như môt chiếc bồ cào của Trư Bát Giới bổ về phía đối thủ. Về phần sức mạnh của Reifuku thì có vẻ khá là lép vế so với Tất Đạt Đa, do dù có vung vẩy chiếc chiến rìu của mình nhanh đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn bị Đức Phật đùa bỡn một cách cực kỳ nhẹ nhàng với Giác Ngộ Thần Nhãn.

Trong Shuumatsu No Valkyrie chap 44, ta được biết Bishamonten đã hợp nhất cùng với Thất Phúc Thần, biến thành Zerofuku và chiến đấu với Đức Phật.

Số 7 Loki

Loki là một nam thần trong Thần Thoại Bắc Âu và được gọi là “vị thần của lừa lọc”.Theo một số nguồn tin, Loki là con trai của Farbauti (một jötunn ) và Laufey (được nhắc đến như một nữ thần), đồng thời là anh trai của Helblindi và Byleistr . Loki đã kết hôn với Sigyn và họ có một con trai là Narfi .Ông có khả năng thay đổi hình dạng và thường xuyên tận dụng nó để quấy rối các vị thần khác, đặc biệt là anh trai Thor.

Có lẽ vì năng lực biến hình mà Loki có dàn con cháu khá “dị” (và cả nổi tiếng nữa). Ông là cha của sói quỷ Fenrir, đại xà Jormungandr, nữ thần chết Hel. Có một truyền thuyết khá buồn cười là Loki đã “gạ abc” một con ngựa và đẻ ra ngựa tám chân Sleipnir. Mối quan hệ của Loki với các vị thần khác nhau tùy theo nguồn gốc; Loki đôi khi hỗ trợ các vị thần và đôi khi cư xử ác ý với họ.  Loki là một người rất khôn ngoan và thông minh, được thấy khi anh ta nhận thấy và phát hiện ra sự khác biệt trong khả năng “Volund” của Valkyries và xác định nó có liên quan đến Đức Phật và nhận ra chính xác sự phản bội của đức phật tất đạt đa đối với các vị thần.

Dù xuất hiện khá nhiều trong sử sách nhưng các nhà sử học không hề tìm thấy bất kì bằng chứng nào xác minh Loki từng được thờ cúng. Chi tiết này có thể sẽ được bộ ba tác giả Shuumatsu No Valkyrie tận dụng trong thời gian tới. Thông tin thêm: trong manga Loki sử dụng vũ khí là hai sợi xích có lưỡi dao phóng ra từ hai lòng bàn tay.

Số 8 Apollo

Apollo là một trong những vị thần Olympian trong cổ điển Hy Lạp và tôn giáo La Mã và Hy Lạp và thần thoại La Mã . Thần thánh quốc gia của người Hy Lạp, Apollo đã được công nhận là một vị thần sử dụng cung tên, âm nhạc và khiêu vũ, sự thật và tiên tri, chữa lành bệnh tật. ông là con trai của Zeus và Leto  đồng thời là anh em sinh đôi của Artemis. Lớn lên, Apollo được chăm sóc bởi các tiên nữ Korythalia và Aletheia , hiện thân của sự thật. Apollo là vị thần ban sự giúp đỡ và xua đuổi cái ác; các văn bia khác nhau gọi ông là “kẻ tránh xa cái ác”. 

Chưa có nhiều thông tin và diện mạo của vị thần này nhưng  khả năng cao ông sẽ không dị hợm và củ chuối như cha mình là zues.

Số 9 Susanoo-no-Mikoto 

Susanoo là một kami trong thần thoại Nhật Bản . là con trai của vị thần Izanagi và Là em trai của Amaterasu , nữ thần mặt trời và là tổ tiên thần thoại của dòng dõi hoàng gia Nhật Bản , anh ấy là một vị thần đa diện với những đặc điểm trái ngược nhau (cả tốt và xấu), được miêu tả trong nhiều câu chuyện khác nhau như một vị thần hoang dã, bốc đồng gắn liền với biển cả. và những cơn bão , là vị thần biển cả và bão tố của Thần đạo. Ông cũng được cho là là người cai trị Neno-Katasu-Kuni  (giờ là Yasugi thuộc tỉnh Shimane). Ông kết hôn với Kushinadahime.

Susanoo đã bị trục suất khỏi thiên đường vì đã phá hủy cánh đồng lúa của em gái mình, ném một con ngựa xuống khung dệt của cô ấy, và giết một trong những người hầu cận của cô ấy. Sau khi bị trục xuất, Susanoo từ thiên đường xuống vùng đất của nhật bản. Hình ảnh của Susanoo có thể được thu thập từ nhiều văn bản khác nhau khá phức tạp và mâu thuẫn. Trong Kojiki và Shoki , anh được miêu tả đầu tiên là một thanh niên ngỗ ngược, sau đó là một kẻ bạo lực, khó đoán, người gây ra hỗn loạn và hủy diệt trước khi biến thành một anh hùng văn hóa.

Susanoo nổi tiếng với câu chuyện Giết xà thần Yamata no Orochi Chiều dài của nó kéo dài trên tám thung lũng và tám ngọn đồi,. Từ trong đuôi con rắn, Susanoo phát hiện ra thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi  là một thanh kiếm huyền thoại và là một trong ba Hoàng bảo của Nhật Bản . Trong dân gian, thanh kiếm tượng trưng cho đức hạnh của dũng cảm .

Chưa có thông tin về sức mạnh vị thần nhưng có thể thấy sức mạnh của vị thần này sẽ vô cùng đáng sợ khi đối đầu nhân loại.

Số 10 Anubis

Anubis là vị thần duy nhất đại diện cho Truyền Thuyết Ai Cập tham gia Ragnarok. Vị thần mình người đầu chó rừng này là con của thần Nephthys và thần Osiris (Đừng nhầm vị thần này với Nasus trong Liên Minh Huyền Thoại nhé). Ông có vai trò là thần bảo vệ người chết và lăng mộ Pharaoh. Một số tài liệu khác còn gọi Anubis là chúa tể Âm Ty, chỉ đứng dưới quyền thần Osiris.

Anubis là một trong số ít các vị thần tham gia vào nghi lễ “cân tim”: tim người chết sẽ được đem cân nhằm xác định xem người chết có xứng đáng được sống ở thế giới bên kia hay không. Nếu trái tim nhẹ hơn một cọng lông đà điểu, người chết sẽ được xem là linh hồn tốt và ngược lại.

Sự xuất hiện của Anubis chắc chắn sẽ cực kì đáng sợ. Hãy cùng chờ xem trong thời gain tới, Anubis sẽ đối đầu với đấu sĩ nhân loại nào nhé!

Số 11 Aphrodite

là một nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu , sắc đẹp , khoái cảm , đam mê và khả năng sinh sản . Cô được đồng hóa với nữ thần La Mã Venus . Aphrodite sở hữu gương mặt đẹp không chê vào đâu được và mái tóc vàng được trang điểm bằng hoa. Hình thể của cô ấy cực kỳ gợi cảm, với bộ ngực rất lớn big size.

Theo phiên bản về sự ra đời của cô được Hesiod kể lại trong cuốn Theogony của ông , Cronus đã cắt đứt bộ phận sinh dục của Uranus và ném chúng xuống biển. [90] [91] [92] Bọt từ bộ phận sinh dục của anh ta đã phát sinh ra Aphrodite. Aphrodite hầu như luôn đi cùng với Eros , vị thần của sự thèm khát và ham muốn tình dục.

Aphrodite rất ham muốn, như đã thấy khi cô ấy không ngần ngại đánh giá cao vẻ ngoài trần trụi của Adam trong vòng hai của Ragnarok .

Cô ấy cũng có một thái độ kiêu kỳ. Aphrodite ban thưởng một cách hào phóng cho những người tôn vinh cô, nhưng cũng trừng phạt những người không tôn trọng cô, thường khá tàn bạo. Cô ấy đã quá không hài lòng với sự ô nhiễm môi trường của nhân loại, việc giết hại động vật và xu hướng xung đột đến mức cô ấy đã bỏ phiếu cho sự hủy diệt của nhân loại trong mọi Hội đồng các vị thần kể từ ít nhất là 4000 năm trước Công nguyên.

Khả năng của cô ấy hiện vẫn chưa được biết. tuy nhiên nếu một trận chiến đối đầu của nhân loại với  Aphrodite diễn ra đó sẽ là một cuộc chiến vô cùng khó khăn của các đáng mày râu….

Số 12. Odin

Bộ truyện mô tả Odin là một người đàn ông lớn tuổi với băng bịt mắt, mái tóc kiểu cách kỳ lạ và hai con quạ trên vai có thể giao tiếp cho ông ta.

Mặc dù cho đến nay chúng ta vẫn chưa được chứng kiến ​​màn trình diễn sức mạnh của Odin trên quy mô lớn, nhưng chúng ta biết rằng anh ta sở hữu trí tuệ để nhìn thấu những trò lừa bịp như của Loki.

Điều này khiến chúng ta cho rằng cố gắng đánh lừa anh ta hoặc sử dụng các đòn đánh lừa khi chiến đấu với anh ta có thể không hiệu quả. Chúng tôi cũng đã được chứng kiến ​​khả năng Suy tàn cuộc sống của anh ta, có thể rút cạn sự sống của những thứ xung quanh anh ta, điều có thể gây tử vong cho con người đối đầu với anh ta trừ khi chống lại các cuộc tấn công tầm xa hoặc một vũ khí thần thánh.

Số 13 Beelzebub

Trong 13 vị thần đại diện cho phe thần thánh, Beelzebub – Chúa Ruồi có lẽ là ác thần đáng sợ nhất. Beelzebub có nguồn gốc từ vị thần Ba’al vốn được tôn thờ ở Philistine, Ekron. Về sau, Beelzebub được biết đến như ác quỷ chính trong một số tôn giáo Abraham. Trong Quỷ Học, Beelzebub là một trong Bảy Hoàng Tử Địa Ngục đại diện cho 7 tội lỗi của con người (nhân tiện, Beelzebub đại diện cho tội phàm ăn).  Ở Kito Giáo, Beelzebub được xem là tên gọi khác của Satan. Beelzebub thường được mô tả là có vị trí cao trong hệ thống phân cấp của Địa ngục .Beelzebub lãnh đạo một đội quân quỷ dưới trướng của Lucifer 

Về ngoại hình, Beelzebub thường được mô tả khá giống một con ruồi khổng lồ. Người xưa tin rằng Beelzebub khiến quỷ được thờ phụng giữa nhân loại, kích thích ham muốn đen tối của con người.

Các bạn thấy sao về những đại diện cho phe thần linh? cuộc chiến với các vị thần sắp tới sẽ vô cùng thù vị hãy cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo nhé !

 

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...