Shiki Granbell Sức Mạnh Và Khả Năng Của Ma Vương Tương Lai Edens Zero

0 1.019

 Chúng ta sẽ đến với một bộ manga vô cùng mới đã được lên anime. Nói mới chứ nét vẽ thì nhìn vào ai cũng biết là đến từ tác giả nào. Edens Zero, một tác phẩm mới đến từ vị mangaka đã tạo ra Fairy Tail. Các nhân vật ở đây có tạo hình y như hội pháp sư ,đấm nhau như hội pháp sư và gái gú sôi thịt cũng như hội pháp sự,tạo cảm giác thân quen cho người đọc dễ làm quen với tác phẩm hơn nếu đã biết về Fairy Tail trước đó. Và nhân vật được lên sàn ngày hôm nay chính là nhân vật chính của chúng ta: Shiki Granbell. 

Câu chuyện lấy bối cảnh khi con người chinh phục các vì sao, với hệ thống nhiều loại quái vật và robot .Cậu bé Shiki là một thám hiểm giả đến từ hành tinh Granbell và cũng là đầu tàu của chiến hạm Edens Zero sau này. Cậu cũng là thành viên đến từ hội Shooting Starlight, cháu nuôi của cựu Ma vương Ziggy và Vua của Magimech.

Vẻ ngoài Shiki trông gần như một phiên bản song sinh của natsu đến từ Fairy Tail, ngoại trừ việc tóc cậu màu đen và cũng không sở hữu năng lực khiển lửa.CậuAnh quấn một dải băng trắng nhỏ trên má trái cũng như một chiếc túi màu đỏ quanh thắt lưng. Đồng thời đeo một băng kính mạo hiểm ở chỏm đầu.

Trang phục ban đầu của Shiki bao gồm một chiếc áo khoác hở cổ màu đỏ và đen có cổ cao với ống tay cuộn đến cẳng tay, túi ở hai bên ngực và hai dây buộc màu đen gắn vào cổ áo khoác treo sau đầu. Cuối cùng, cậu mang một đôi bốt đơn giản, màu đen. Tuy nhiên, quần áo của shiki đã bị phá hủy sau khi chiến đấu với một loài ký sinh bắt chước cướp biển không gian Elsie Crimson . 

Ngoài ra khi ở Hình thái Satan Gravity: Sức mạnh một bên cánh tay sẽ nổi lên như những mạch ma thuật của Shirou Emiya

Shiki có 3 hình dạng biến đổi là Incomplete Overdrive 1, Incomplete Overdrive 2, True Overdrive

Ở Incomplete Overdrive 1: hình dạng bị mất khống chế của shiki, cậu sẽ nở một nụ cười của quỷ dữ và phô bày 100% bộ hàm sắc nhọn của mình để thể hiện là một người vô cùng siêng đánh răng, cặp mắt cậu sẽ mất đi tiêu cự và các mạch ma lực tràn ngập khắp người. Đồng thời 2 bên tai cũng sẽ hiện 1 cặp năng lượng tựa như một đôi cánh

Trong hình dạng Incomplete Overdrive 2: Lúc này sau khi đã khống chế được sức mạnh, ngoài việc trông như lúc du ngoạn thì cậu vẫn sẽ giữ lại đôi ma lực ở bên tai, cộng thêm nắm đấm được kích lên những dải năng lượng từ các đốt ngón tay.

Hình dạng True Overdrive: Có thể coi là hình dạng hoàn chỉnh của Overdrive nhất. Shiki lúc này bao bọc trong hắc giáp cùng với tử sắc năng lượng chạy dọc 2 tay. 2 chiếc cánh giờ đây đã có hình dáng vật lý tựa như 1 chiếc sừng công nghệ dọc về sau.

Về Tính Cách:

Shiki là con người vô tư hoạt bát và luôn luôn năng động. Vì đã sống ở Vương quốc người máy Granbell từ nhỏ, nên cậu chưa bao giờ nhìn thấy một con người nào khác trong đời trước khi gặp Rebecca cô nàng có cặp bưởi cùng cỡ với Lucy. Do đó, cậu rất tò mò và luôn muốn kết bạn với những người khác dù bản thân không có kinh nghiệm trong việc này. Sự ham muôn kết thêm bạn bè của shiki thể hiện rõ rệt qua thói quen yêu cầu người lạ “làm bạn” của mình.

Shiki cực kỳ trung thành và từ chối rời Granbell trong nhiều năm để có thể chăm sóc những người máy của công viên. Ngay cả khi bị phản bội bởi chính những người máy mà cậu coi như người thân mình suốt những năm vừa qua, shiki vẫn không hề coi họ là kẻ thù mà mình cần phải tiêu diệt. Khi từ biệt đám người máy, cậu đã khóc và hứa rằng sẽ không bao giờ quên đi những năm tháng cùng họ. Tuy nhiên, chấp niệm về chính nghĩa của Shiki dường như quá lớn và có phần khá tiêu cực. Khi đồng bạn dường như thể hiện ra thái độ phản bội lại cậu, Shiki sẽ rơi và trạng thái quá khích và tấn công tất cả bọn họ chỉ để bảo vệ những con người xa lạ mình mới chỉ vừa gặp, đến độ tự đặt bản thân vào vây hãm chỉ để cứu những con người ấy.

Mặc dù không gì có thể dọa sợ cậu, Shiki dường như mắc chứng sợ sâu bọ khi cậu tự trấn an bản thân rằng Kawpicatt S4 không phải là một loài bọ mà thay vào đó, chúng có thiên hướng giống một “con bạch tuộc” hơn.

Mê gái thì đầu thai vẫn không hết , nó thể hiện rất rõ ràng như đập vào mắt người xem ở tập đầu anime .Shiki vào lần đầu tiên cậu nhìn thấy Rebecca,cậu đã có một cuộc kiểm tra hàng họ cô nàng . Tuy nhiên, tính cách biến thái này càng ngày càng không có điểm dừng và nhờ ơn Weisz yêu dấu, nó chuyển từ chế độ “mê luyến” sang “thèm khát”.

Tiểu Sử:

Nhiều năm trước Trong hành trình tìm kiếm mother (mẹ của vũ trụ), Ziggy đã có chuyến hành trình đến Aoi Cosmos và đến thăm hành tinh Red Cave .Trong chuyến du hành của mình Khi gần tìm thấy mother, Ziggy phát hiện ra một cậu bé mồ côi tên là Shiki, điều này khiến ông từ bỏ việc tìm kiếm mother, quay trở lại Granbell 

Shiki đã được Ziggy đưa đến hành tinh Granbell để nuôi nấng và coi như cháu trai mình. Một ngày nọ, khi Shiki cùng với Ziggy và Michael chứng kiến một ngôi sao băng qua tinh không vô vận, ông đã nói với cậu về tầm quan trọng của việc khám phá vũ trụ và khám phá thêm vô vàn của hay vật lạ.Ziggy nói với Shiki về tầm quan trọng của việc tìm kiếm bạn bè và du hành vũ trụ. Cuối cùng, cơ thể người máy của ông bị hỏng và ziggy ngừng hoạt động, để lại Shiki được chăm sóc bởi các robot Granbell.

Shiki đã ở trên Granbell ngót 10 năm .Cậu rất muốn khám phá những hành tinh khác và đi tìm mother (mẹ của vũ trụ),nhưng nếu cậu rời đi sẽ không ai sửa chữa những con robot.

vào một ngày đẹp trời chú mèo happy nhưng không có cánh ,suất hiện trên hành tinh granbell cùng cô nàng Rebecca sôi thịt . Shiki giới thiệu họ với tất cả bạn bè của mình trước khi tham gia vào một bữa tiệc với sau đó cậu chìm vào giấc ngủ. Sau khi tỉnh dậy mái tóc dài của cậu đã bị cắt chỉ vì Rebecca thấy ngứa mắt , Cậu phát hiện ra những người máy đã bắt Rebecca và Happy và cố gắng giết họ để chiếm lấy con tàu nhằm trả thù nhân loại đã bỏ rơi những robot này. (Điều này sau đó được tiết lộ chỉ là một hành động để khiến Shiki ra đi trước khi các robot của Granbell hết pin, nếu vậy cậu sẽ chỉ còn lại một mình cô độc một mìnhtrên hành tinh nay. )

Sau khi cứu Rebecca và Happy khỏi người máy, Rebecca kéo cậu đi cùng và cô thừa nhận shiki là bạn. Họ bắt đầu cuộc phiêu lưu vào Sakura Cosmos( không gian của các hành tinh) và Shiki bày tỏ rằng cậu rất nhớ bạn bè của mình nhưng lại mong muốn kiếm thêm một trăm người bạn nữa trong vũ trụ.

Shiki bắt đầu hành trình khám phá vũ trụ, tìm hiểu về thế giới bên ngoài cùng những người bạn mới.cùng với đó là hành trình tìm kiếm Mother một thực thể tồn tại bên ngoài vũ trụ Sakura Cosmos , và được các nhà thám hiểm coi là Nữ thần của Vũ trụ.

Sức Mạnh & Khả Năng của Shiki Granbell:

Trong thế giới Edens zero sức mạnh được biểu hiện bằng ether ,Ether là nguồn gốc của tất cả sức mạnh, một số người mô tả bằng những thuật ngữ “phi khoa học” là ma thuật. Nó hiện diện trong con người, bầu khí quyển của các hành tinh, và thậm chí trong máy móc . Nó có thể được biểu hiện thành các đối tượng vật chất như viên đạn năng lượng. 

Người dùng Ether Gear có khả năng khai thác sức mạnh của Ether bằng cách buộc dòng chảy của nó trong cơ thể họ thành một cấu hình khác, tương tự như một cỗ máy. Nồng độ Ether đủ cao dẫn đến việc tạo ra một loại quặng tinh thể được tạo ra khi Ether trở nên cô đặc cao thông qua các phương tiện không xác định.

Shiki sở hữu ether Gear Satan Gravity

Satan Gravity: Nổi tiếng là “sức mạnh của Ma Vương” trước kia, Shiki được thừa hưởng từ ông nội nuôi của mình, Ziggy , Shiki sử dụng Ether Gear này để điều khiển lực hấp dẫn, bao gồm cả việc thay đổi trọng lượng và hướng, tạo ra trường hấp dẫn và năng lượng. Cậu có khả năng thay đổi hướng của lực hấp dẫn xung quanh bản thân, giúp mình có thể bám vào tường, lơ lửng trong không khí và làm cho các vật thể lẫn con người trở nên mất trọng lượng ở một mức độ nào đó. Khi sử dụng sức mạnh của nó trên khắp cơ thể của mình, Shiki còn được mệnh danh là Tân Ma Vương. Sau khi tập luyện với Xenolith trong bảy ngày, Shiki đã cải thiện nhiều hơn khi cậu có thể thao túng trọng lực nhiều người hoặc vật thể mà không cần tiếp xúc, thay đổi hướng đạn bắn vào bản thân. búng cổ tay và đánh hạ nhiều kẻ địch chỉ bằng một cú đấm. Cậu ta cũng có khả năng đưa Poseidon Shura, một người sử dụng Satan Gravity khác được cho là mạnh hơn cậu, lên không trung sau khi bị giữ lại bởi trọng lượng khổng lồ của trường hấp dẫn của chính hắn trước khi đẩy hắn xuống với hai đấm.

Các chiêu thức mà shiki áp dụng là :

Magimech Attack: Gravity Fist: Cánh tay của Shiki được cường hóa đủ để khiến nắm đấm của cậu quét tung những tòa cao ốc trong phạm vi ảnh hưởng

Magimech Attack: Gravity Fist Frenzy: Cường hóa cánh tay và tung ra hàng loạt nắm đấm hất đối thủ lên không trung

Magimech Attack: Gravity Center: Shiki tác động một lực vô cùng lớn lên mục tiêu trên không bằng cách tăng lực hấp dẫn của nó, kéo mục tiêu xuống đất.

Magimech Attack: Gravity Wave: Lòng bàn tay của Shiki đặt trên mặt đất, tạo ra lực xoắn ốc kéo mục tiêu về phía mình.

Magimech Attack: Gravity Windmill Kick: Chân của Shiki sẽ cường hóa khi ở giữa không trung và tung ra một cú đá xoay tròn vào mục tiêu của mình

Magimech Attack: Gravity Cannon: Shiki tạo ra một quả cầu năng lượng bằng trọng lực từ nắm đấm của mình và ném nó vào mục tiêu của mình, đẩy họ về phía sau do sức đẩy của đòn tấn công.

Magimech Attack: Gravity Comet: Shiki nâng chân bằng trọng lực và nhảy từ trên cao xuống mục tiêu, tương tự như một pha Rider Kick.

Magimech Attack: Gravity Tackle: Shiki xoay mình giữa không trung và sử dụng trọng lực để đẩy mình xuống đối thủ bằng một cú đá từ trên trời rơi xuống

Magimech Attack: Gravity Impact: cậu ta hấp thụ động năng từ bên ngoài và sau đó chuyển nó thành trọng lực tập trung để thực hiện một cú đấm uy lực chấn động không gian xung quanh.

Magimech Attack: Gravity Field: Shiki dùng nắm đấm đập xuống đất, tạo ra một trường hấp dẫn có tác dụng nghiền nát và vô hiệu hóa các đòn tấn công.

Magimech Attack: Anti-Gravity: Shiki tạo ra một trường chống hấp dẫn xung quanh bất cứ thứ gì anh chạm vào, khiến bất cứ thứ gì di chuyển vào đó bay đi theo các hướng khác.

Magimech Attack: Meteor Breaker: Shiki tích Ether vào cuối nắm đấm của mình để tạo ra một quả cầu trọng lực, và sẽ trở thành một hỏa thạch khổng lồ khi được tung ra.

Overdrive: Là một người sử dụng Ether Gear, Shiki có thể truy cập Overdrive, sức mạnh chân thực của Ether Gear. Khi sử dụng lên toàn bộ cơ thể, Shiki bộc lộ ra dáng vẻ của 1 kẻ kế thừa ngôi vị ma vương trong tương lai. Tóc và màu da của cậu thay đổi thành màu sáng hơn, các dấu Ether màu sáng xuất hiện khắp cơ thể và một cặp sừng năng lượng xuất hiện ở cả hai bên đầu. Ở dạng này, tất cả các khả năng thể chất của Shiki đều được tăng cường đáng kể và cậu có thể sử dụng tối đa các kỹ thuật Ether Gear của mình.Tuy nhiên, theo Drakken Joe, việc nắm bắt Overdrive của Shiki vẫn còn khá thô sơ. Sau khi có những ký ức về cái chết của cậu từ Thế giới thứ 29 Shiki đã phát huy tối đa sức mạnh.Với nó, lực hấp dẫn của Shiki được phóng đại lên gấp nhiều lần , sức hút của nó ngang cả 1 hố đen khi cậu có thể kéo các vật thể xung quanh và thậm chí ngay cả ký ức từ Thế giới số 29. Ở lần đầu tiên sử dụng Overdrive hoàn chỉnh, khả năng dùng Ether Gear của cậu thậm chí sánh ngang của Drakken Joe và Elsie Crimson của Oración Seis Galáctica và thậm chí có thể đánh bại họ.

Theo Hermit, sức mạnh thể chất của Shiki được ghi nhận là 2000 đến 2500. Khá là vượt trội so với nhân loại thông thường, nên khi được cường hóa bởi Ether Gear, không có gì ngạc nhiên khi các cú đấm của anh có thể khiến các tòa nhà bị sụp đổ.

Vua lỳ Đòn : Đi kèm với sức mạnh ấy là khả năng chịu đựng cực kỳ đáng nể của cậu. Dù đã kinh qua hầu hết vô vàn các đòn công kích hạng nặng gây thương tổn lên cơ thể, Shiki vẫn không hề chùn bước trước kẻ địch khiến nhiều người phải lau con mắt mà nhìn. Trong khi chiến đấu, Shiki biết kết hợp giữa sự linh hoạt của mình và Ether Gear khiến đối thủ gặp khó khăn hơn.

Shiki có khả năng phản xạ cực tốt, giúp cậu có thể theo kịp nhiều đối thủ trong trận chiến và né tránh súng đạn một cách dễ dàng.Cùng với kỹ năng nhào lộn khi sử dụng Ether Gear, cậu có thể dễ dàng nhảy cao hơn người bình thường do thay đổi trọng lượng của chính mình .Kết hợp với kỹ năng chiến đấu tay đôi cậu có thể dễ dàng chế ngự số lượng lớn những kẻ tấn công và có thể đối đầu với những đối thủ mạnh hơn rất nhiều.

Trang bị

 

shiki sở hữu Edens Zero : Một con tàu vũ trụ lớn đượcElsie Crimson trao cho cậu, vốn là của để dành của ông nội cậu.

Kính X-Ray : Shiki nhặt nhạnh được một cặp kính bảo hộ từ Nhà của Weisz cho phép cậu nhìn xuyên qua quần áo. khiến đối tượng trong tầm nhìn khỏa thân.Cao thủ không bằng tranh thủ cậu đã dùng nó để nhìn rebecca,tiện quá phải không anh em )).

Aquatic Adaptation Lacrima : Trong thời gian ở Red Cave, Shiki đã đeo một trong những thiết bị này cho phép cậu thở và giao tiếp dưới nước mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Và đó là tất cả về Shiki Granbell của chúng ta. Các bạn thấy cậu ấy liệu có thể trở thành tân ma vương như mọi người nhận định không, hay sẽ chấp nhận là một thám hiểm giả chu du khắp tinh không để không ngừng tìm kiếm cũng như gặp gỡ những người bạn đồng hành mới trên con đường của mình ? Hãy cùng cmt phía dưới cho chúng mình biết nhé! Chúng mình là animeTV, chào tạm biệt và hẹn các bạn ở những video lần sau, bái bai.

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...