Sentry vs Superman – Ai Sẽ Là Người Chiến Thắng?

0 5.340.460

Superman và Sentry, ai mới thực sự là siêu anh hùng mạnh hơn?

Không thể phủ nhận rằng, Superman là siêu anh hùng vĩ đại nhất trong truyện tranh phương Tây, khi anh là nguồn cảm hứng cho vô số những phiên bản rip-off của mình… trong đó có Sentry, người hùng được mệnh danh là Vệ binh Hoàng kim của Marvel Comics. Việc Superman hay Sentry là siêu anh hùng mạnh mẽ hơn luôn là một vấn đề gây tranh cãi giữa những fan của Marvel và DC.
Sau đây là một số chi tiết khái quái tương quan sức mạnh giữa Superman và Sentry.

1. Sức mạnh của Sentry

Sở hữu sức mạnh từ huyết thanh Golden Sentry, theo cha đẻ của siêu anh hùng này, Sentry sở hữu sức mạnh thay đổi vật chất khá mạnh. Bản chất sức mạnh này của Sentry giống như “cánh cổng” liên kết cơ thể anh với lãnh địa của một thực thể mang tên Destroyer Darkmass, giúp anh có thể khai thác nguồn năng lượng từ không gian của nhân vật này.
Vậy nên dù có mang danh là có sức mạnh của hàng triệu hay hàng ngàn Mặt Trời đi chăng nữa, anh chỉ có thể sử dụng một phần rất nhỏ từ nguồn năng lượng của bản thân mình.
Khả năng thay đổi vật chất của Sentry: Sentry từng có khả năng tạo ra vật chất, chiến thắng một Molecule Man sau khi retcon.

Sentry từng khiến Dark Avengers sửng sốt với khả năng kiểm soát vật chất.
Siêu sức mạnh: Bên cạnh việc siêu khỏe, siêu nhanh như những phiên bản rip-off khác của Superman , Sentry còn có nhiều năng lực khác như điều khiển năng lượng (để bắn), khả năng tâm linh cũng như chia sẻ sức mạnh (với Sentry Billy Turner hay cả Hulk), teleport, …
Sentry là một chiến binh gần như bất bại, anh từng chiến đấu và thậm chí là kết liễu nhiều nhân vật rất mạnh của Marvel.
Danh sách đối thủ từng bị Sentry hạ gục bao gồm Absorbing Man, Ares, Avengers, Loki, Hulk, Thor, Noh-Varr hay chính mặt tối của Sentry là Void, … Chỉ có một số ít siêu anh hùng hay villain từng hạ gục anh như Absorbing Man, Blue Marvel, … Sentry & X-Man Nate Grey – phiên bản Cable ở một vũ trụ khác từng chiến đấu chống lại Galactus.

Sentry từng nâng cơ thể của Exitar the Exteminator một cách dễ dàng.

Cuộc chiến giữa Sentry và Genis-Vell khiến hàng loạt hành tinh trong vi vũ trụ bị phá huỷ.
Siêu tốc độ: Sentry từng bay từ Trái Đất đến gần Mặt Trời chỉ trong một vài câu nói chuyện với mặt tối của anh là Void.

Sentry từng bay từ Trái Đất đến gần Mặt Trời chỉ trong một vài câu nói chuyện với mặt tối của anh là Void.
Bất tử: Khả năng kiểm soát vật chất dường như khiến Sentry rất khó chết; một số giả thuyết cho rằng Sentry chỉ chết khi anh muốn.
Khả năng tâm linh: Màn thể hiện khả năng tâm linh của Sentry đỉnh nhất được thể hiện trong một câu chuyện siêu thực, khi anh sao chép trí nhớ vào tâm trí của cha đẻ mình, nhà văn Paul Jenkins, nhờ vậy nên ông có thể đưa những Avengers đến giúp đỡ siêu anh hùng này.
Ngoài ra thì hai dị nhân tâm linh quyền năng là Emma Frost cùng Giáo sư X phải kết hợp để nhìn thấu tâm trí của Sentry, và cô chỉ có thể bước vào một “căn phòng” đã thiết lập sẵn trong tâm trí của anh.

Khả năng chữa lành: Sentry từng hồi sinh vợ mình khi cô bị Ultron giết.

Điểm yếu: Chứng bệnh tâm lý, đặc biệt là chứng bệnh sợ nơi đông người, tâm thần phân liệt và Negative Zone – chiều không gian mà mặt tối của Sentry là Void trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

2. Sức mạnh của Superman

Trong khi đó, sức mạnh của Superman cơ bản là của một người Krypton được tiếp năng lượng bởi Mặt Trời vàng, sở hữu độ bền cơ thể đến kinh ngạc.
Khả năng kháng thay đổi vật chất/thay đổi thực tại của Superman: Nếu Sentry có thể kháng lại sự thay đổi thực tại, thì Superman từng có thể kháng lại khả năng này. Không ít lần Superman chứng tỏ khả năng kháng lại những nguồn sức mạnh biến đổi nguyên tử/phân tử/thay đổi thực tại gây ra bởi những villain như Mr. Mxyzptlk hay Lord of Chaos Dominus.

Siêu sức mạnh: Sức mạnh của một người Krypton khi hấp thụ Mặt Trời vàng không chỉ giúp anh ta có siêu sức mạnh hay siêu tốc độ, mà còn có thể có những khả năng như Heat Vision, Cold Breath, X-Ray Vision, …
Nếu như bạn còn nhớ thì trong phim Justice League, Steppenwolf từng rất e ngại người Krypton. Thật vậy, trong comics, Superman từng chiến đấu với những New God như Darkseid, Orion hay Steppenwolf, Kalibak ở dạng thường.

Anh từng nắm chặt hố đen trong lòng bàn tay, di chuyển cả một hệ Mặt Trời dễ như bỡn, chưa kể đến việc trận chiến giữa anh và Superman của Earth-Two dường như khiến không/thời gian xung quanh bị ảnh hưởng.
Superman từng cùng Wonder Woman nâng cơ thể của Spectre Hal Jordan, cùng Captain Marvel của Earth-5 nâng cuốn sách có vô số trang ở Limbo (còn chưa bằng Ultraman, khi một mình gã villain này nâng được nó).

Siêu tốc độ: Superman từng bay đến thiên hà Vega, được cho là cách Trái Đất 25 năm ánh sáng, và anh trở lại trong nháy mắt khi nhận được tín hiệu từ Jimmy Olsen.
Bất tử: Time Trapper không thể xoá sổ Superman khỏi lịch sử. Trong tập truyện Action Comics #1000 mới đây, Superman vẫn còn sống cho đến một tỷ năm sau, khi Trái Đất bị diệt vong.

Khả năng kháng tâm linh: Superman từng kháng lại khả năng tâm linh của nhiều villain nguy hiểm như Brainiac, trong sự kiện Panic in the Sky hay Dominus trong Dominus Effect.
Theo sự kiện No Justice mới đây, phải cần đến toàn bộ những nhân vật sở hữu năng lực tâm linh cực mạnh như Hector Hammond, Manchester Black, Maxwell Lord, Mento, Multi-Man, Psimon, … hợp sức mới có thể hạ được Brainiac.

Torquasm-Rao/Torquasm-Vo: Bên cạnh những điểm mạnh trên, Superman còn thông thạo võ thuật của người Krypton, đặc biệt là hai môn phái Torquasm-Rao và Torquasm-Vo.
Torquasm-Rao là sự rèn luyện tâm trí thông qua việc thiền để có thể khống lại khả năng kiểm soát tâm trí; như ở trên đã nói, Superman từng rèn luyện để chống lại Dominus. Lois Lane từng tập Torquasm-Rao và có thể xuất hồn như Doctor Strange của MCU vậy.
Torquasm-Vo được coi như môn võ nhu đạo của người Krypton, có thể biến ý thức trở thành vũ khí & tạo ra ảo ảnh; Superman từng chiến đấu với Eradicator bằng môn võ này.
Điểm yếu: Điểm yếu của Superman bao gồm Kryptonite, chủ yếu là màu xanh lục và màu đỏ; ma thuật; bức xạ Mặt Trời đỏ cũng như siêu âm; mặc dù trong một số lần thì Superman có thể chế ngự được Kryptonite xanh.
Kết luận
Dựa theo những chi tiết khái quái tương quan sức mạnh giữa Superman và Sentry, trông Sentry có vẻ nhỉnh hơn đôi chút, nếu không muốn nói anh là một bản sao của Superman được “buff” quá tay và sở hữu quyền năng vượt xa phiên bản gốc.
Nhưng thực sự khá là khó để so sánh hai nhân vật này nếu cả hai đấu tay đôi, khi một bên chỉ chết khi muốn, còn bên kia lại không thể bị xoá bỏ bởi lịch sử. Trong khi Sentry chịu đựng những điểm yếu về tâm lý, thì Superman lại có những điểm yếu tự nhiên.
Vả lại, một trận chiến có nhiều yếu tố để dẫn đến chiến thắng, nên mặc dù Sentry mạnh hơn, nhưng chưa chắc anh đã có thể trở thành người thắng cuộc.
Còn theo bạn, Superman hay Sentry sẽ giành chiến thắng trong một trận đấu tay đôi?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...