Satoru Gojo – Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới Với Chú Thuật Vô Hạn Nghịch Đảo | Jujutsu Kaisen

0 37.962

Chắc hẳn ai theo dõi anime mùa này cũng đã nhận ra một bộ anime đang khuynh đảo các bảng xếp hạng hiện nay rồi chứ? Mà phải biết thì mới nhấp vô video của bọn mình chứ hehe, đúng vậy, đó chính là Jujutsu Kaisen. Với một cốt truyện ổn áp cùng những pha hành động mãn nhãn (tạ ơn MAPPA Studio), Jujutsu Kaisen – Chú Thuật Hồi Chiến đã thu hút cho mình rất nhiều tín đồ với một dàn nhân vật vô cùng đặc sắc. Và hôm nay chúng ta sẽ đến với một trong những nhân vật được yêu thích nhất cả bộ, khiến cả fangirl lẫn fanboy đều ngày đêm mong nhớ, không ai khác đó chính là Satoru Gojo senseiiiiiii!!! Chú Thuật Sư mạnh nhất bộ truyện với một giỏ hành sẵn sàng nhét vào mồm bất cứ thằng ôn nào dám đụng vào học trò của anh. Vậy Gojo là ai và mạnh như nào, cùng theo chân chúng mình khám phá về bậc thầy Chú Thuật Sư này nhé!

Satoru Gojo là một trong những nhân vật chính của Jujutsu Kaisen. Anh ấy là giáo viên tại trường Cao Đẳng Chuyên Môn Chú Thuật Tokyo. Satoru Gojo được mệnh danh là Chú Thuật Sư Mạnh Nhất, sinh ngày 7 tháng 12 năm 1989, 28 tuổi, cao 1m9 và không rõ cân nặng.

Ngoại Hình của Satoru Gojo

Nếu ở Naruto chúng ta có bộ 3 team 7 cùng thầy giáo Kakashi che hết quả mặt chỉ chừa một bên làm bao fangirl điêu đứng, thì ở đây chúng ta có một Gojo-sensei với quả băng bịt mắt (trước kia Satoru dùng bịt mắt kiểu hải tặc, nhưng chắc anh thấy không hợp thời trang nên giờ thường đeo băng hoặc kính râm), nó cũng chính là để che đi cặp mắt xanh lam bá đạo của mình. Gojo-sensei đồng thời cũng khoác lên mình bộ phục trang sẫm màu của Trường Chú Thuật Sư, tại đang làm thầy giáo mà nên phải nghiêm chỉnh chấp hành nội qui cấp trên đưa ra chứ, đúng không . Gojo-sensei có một mái tóc trắng thường để dựng lên, nhưng anh sẽ đề nó phũ xuống khi mặc trang phục thường .
Trong khi làm việc, Gojo sensei mặc một chiếc áo khoác đen cổ cao kết hợp cùng quần âu và giày tối màu như đã nói. Ngoài ra thì anh cũng có một số trang phục giản dị khác nhau bao gồm áo sơ mi dài tay và quần ngắn. Gojo thậm chí còn mặc áo hoodie dài tay đi biển cùng một chiếc quần bơi đen.

Satoru Gojo - Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Thế Giới Với Chú Thuật Vô Hạn Nghịch Đảo | Jujutsu Kaisen - satoru gojo jujutsu kaisen thumb -

Tính Cách của Satoru Gojo

Satoru Gojo chính là một thiên tài đã được định sẵn là sẽ đứng trên đỉnh phong cô độc ngạo thị quần hùng, giống như Độc Cô Cầu Bại vậy.
Gege-sensei, tác giả bộ truyện từng đề cập trong mục bình luận ở 1 tạp chí rằng: “Gojou Satoru là một con người không thể xác định được tính cách”. Câu nói này đã khiến fandom dấy lên rất nhiều bình luận và ý kiến về tính cách của Gojo sensei.
Mọi thứ như tâm tính, nhân sinh quan, ứng xử, phong thái của Gojo sensei đều bắt nguồn từ năng lực vô hạn của anh. Từ khi anh sinh ra, gia tộc anh đã chú định rằng anh chính là như thế, chính là người sẽ áp đảo mọi thứ và đạp trên mọi tồn tại để đứng trên đỉnh của sức mạnh. Vì thế, mọi thứ mà Gojo cảm nhận được đều xoay quanh cái thứ sức mạnh hoàn hảo mà đáng lý ra không có một nhân loại nào nên có được. Anh hoàn hảo đến mức luôn khiến mọi người tự ti khi xếp cạnh anh, một hình mẫu của công thức “ai đó+nhà người ta”. “nếu là Gojo thì sẽ làm được thôi”, “có Gojo ở đây thì mọi việc không có gì khó khăn rồi”. Thế giới không cần một Gojo thứ hai, vì chỉ một Gojo thôi đã khiến mọi thứ trở nên vô dụng rồi. Như một điều tất yếu, gần đèn thì sáng, nhưng sáng quá thì lân cận mù hết luôn, chính vì sự hoàn hảo của mình mà Gojo đã khiến bạn anh khao khát sức mạnh, từ bỏ nhân tính để bước chân vào con đường ma đạo.
Vậy, nếu ta lại đặt ra một câu hỏi khác, rằng nếu loại bỏ hết tất cả những sức mạnh vô hạn mà Gojo Sensei đang mang, thì liệu Gojo có còn là Gojo hoàn hảo trước mắt chúng ta không?
Tính cách cùng sức mạnh của Gojo như một điểm vô cực vậy, khi một vật đạt đến vô cực thì nó sẽ không còn gì cả, Gojo cũng vậy, ta không thể định hình được cụ thể tính cách nhân vật cho Gojo, vì anh là Vô Cực. Còn nếu bắt buộc phải xác định một “khuôn mẫu” cụ thể cho Gojo, thì có lẽ chính là lúc anh đào tạo cho những đứa trẻ thế hệ Itadori, anh thể hiện một sự quan tâm chặt chẽ cho chúng và đặt cho bản thân một trách nhiệm dẫn dắt chúng, để đám trẻ của anh sẽ làm thay đổi tương lai, thế giới Chú Thuật Sư mục rữa thối nát này.

Tiểu Sử của Satoru Gojo

Các bạn biết cái gì gọi là bá từ trong trứng nước không? Ừa, chính là Gojo của mọi người đó. Ngay từ thuở vừa lọt lòng, cán cân sức mạnh đã thay đổi, vốn đang cân bằng thì bị lệch hẳn sang một bên, thiếu điều muốn gãy bà nó cái cân.
Khi còn là sinh viên năm thứ hai, Gojo cùng với Getou và Shoko tìm kiếm Mei Mei và Utahime sau hai ngày họ bặt vô âm tín. Sau khi cả ba tìm cách giải cứu Mei Mei và Utahime cùng xử lý chú linh, Getou cùng với Gojo và Shoko bị triệu tập, giáo viên của họ, ngài Masamichi đã trừng phạt Gojo vì đã không dựng “Kết Giới”. Sau đó cả 3 trở về lớp học, thảo luận về tầm quan trọng của “Kết Giới”. Getou và Gojo sau đó xảy ra tranh cãi về việc này, cả 2 thiếu điều muốn xông vào đấm nhau để chứng minh mình đúng. Ngay lúc chiến tranh sắp nổ ra thì đột nhiên Masamichi bước vào phòng và giao cho Getou và Gojo một nhiệm vụ từ Tengen. Ông giải thích cho hai người về tầm quan trọng của nhiệm vụ và họ sẽ phải coi chừng hai nhóm khác muốn ngăn cản họ.
Khi họ đến địa điểm để nhận nhiệm vụ thì một vụ nổ xảy ra ở trên tòa cao ốc khiến “tinh tương thể” rơi xuống. Trước khi “tinh tương thể” chạm đất, Gojo đã giúp Getou cứu “tinh tương thể” và sau đó anh phải đối mặt với một thành viên của Q, Vayer. Gojo dễ dàng đánh bại Vayer, gặp Getou và “tinh tương thể”, Riko Amani. Gojo sau đó giới thiệu bản thân và Getou với Riko. Sau đó, cả ba bắt đầu trò chuyện, Riko giải thích rằng cô ấy không cảm thấy buồn khi phải hợp nhất với Tengen. Sau khi nói chuyện, Gojo và Getou đưa Riko đến trường trung học cơ sở của cô ấy. Gojo gọi cho Masamichi, họ quyết định kiểm tra xung quanh, thanh tẩy các chú linh giám sát.
Gojo đã phải đi tìm Riko và quăng cổ vào trong trường học chú thuật sư. Trên đường đi, Gojo được Getou thông báo về tình hình hiện nay thì đột nhiên cả hai chạm trán với nhiều đối thủ, Gojo phát hiện ra rằng đối thủ đang sử dụng kỹ thuật phân thân để tăng số lượng của mình nhưng Gojo vẫn là Gojo, có nhân kiểu gì thì cũng bị hạ gục dễ dàng, nhưng Misato đã bị kẻ thù bắt. Gojo và Rika gặp Getou và họ thảo luận về việc phải làm gì tiếp theo, quyết định cứu Misato và đi đến Okinawa để gặp gỡ những kẻ bắt cóc. Họ, 2 chú thuật sư tiêu biểu của năm 2 đã dễ dàng xoay chuyển cục diện và giải cứu thành công. Khi đã đến lúc vào đại học, nhưng Riko đã thuyết phục họ ở lại thêm một ngày nữa. Getou hỏi Gojo rằng anh ấy có ổn không vì Gojo đã sử dụng kỹ thuật của anh ấy một thời gian, Gojo nói rằng anh ấy ổn và họ tiếp tục vui vẻ. Ngày hôm sau, bốn người quay trở lại trường đại học nhưng bị tấn công khi họ đến nơi. Sau một hồi quần công, Gojo đã bị thương bởi kẻ thù là một kẻ hoàn toàn không hề có “chú lực”, và lúc này Gojo cũng chưa hoàn thiện thuật thức phản nghịch nên anh đã bị hạ gục,dẫn đến cái chết của Riko. Chính vì trận đánh này đã khiến Gojo hoàn thành thuật thức phản nghịch cùng chú thuật vô hạn, biến anh thành kẻ mạnh nhất và cũng là bước ngoặt khiến Getou lầm đường lạc lối.
Một năm sau, Getou và Shoko đang giúp Gojo hoàn thiện các chú thuật của anh ấy, Gojo giải thích cách anh có thể liên tục sử dụng chú thuật của mình mà không gây hại cho bản thân.
Nhiều ngày sau, Gojo được thông báo rằng Getou đã chạy trốn sau khi thảm sát cả một ngôi làng cùng với việc giết chết cha mẹ của mình. Sau đó, Gojo được Shoko thông báo rằng Getou đang ở Shinjuku. Gojo đi đến Shinjuku gặp Getou. Cả hai nói về cách Getou lên kế hoạch giết mọi người không phải là chú thuật sư trên thế giới. Khi Getou bắt đầu bỏ đi, Gojo đã không thể tự tay giết chết chiến hữu lạc lối, Getou. Sau đó Gojo gặp Masamichi và hai người nói về sức mạnh của anh ấy.
Một thời gian sau, Gojo gặp Megumi trẻ tuổi và cả hai cùng trò chuyện về cha của Megumi và gia đình Zenin. Khi Megumi nói rằng cậu ấy không quan tâm đến bố mình nữa vì cậu và em gái đã quen với cuộc sống hiện tại. Gojo sau đó hỏi rằng liệu cậu có muốn đến gia đình Zenin không? Megumi đáp rằng, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc em gái cậu có hạnh phúc không nếu họ đi đến đó. Gojo nói với Megumi rằng em gái của cậu ấy sẽ không hạnh phúc, cậu cần lo liệu mọi thứ và Megumi cần trở lên mạnh mẽ ngay từ bây giờ để em gái cậu được hạnh phúc.

Sức Mạnh & Khả Năng của Gojo

Cấp độ kỹ năng tổng thể: Giống như biệt hiệu của anh, Satoru là chú thuật sư mạnh nhất cả bộ truyện khi vừa nắm giữ Chú Thuật Bá Đạo lẫn vô hạn chú lực. Satoru còn có khả năng sử dụng chú thuật khếch trương lĩnh vực-vô lượng không gian.

Sức mạnh khổng lồ: Gojo Sensei có sức mạnh thể chất tuyệt vời để chiến đấu chống lại những Chú Linh mạnh mẽ mà không gặp vấn đề gì. Gojo Sensei có thể tung ra những cú đấm mạnh mẽ và đá bay Jogo một khoảng cách lớn chỉ với một cú đá trong cuộc chiến của họ.

Tốc độ và phản xạ siêu phàm: Gojo sensei có tốc độ đủ nhanh để dễ dàng bắt kịp các chuyển động của Jogo mà không cần nỗ lực, và tung ra những cú đấm đá gần như không thể nhận thấy bằng mắt thường. Satoru có thể di chuyển nhanh hơn mắt thường có thể nhận thức được, và bằng tốc độ lớn nhất của mình, anh ấy thậm chí có thể chạy ra một khoảng cách rất xa từ cuộc giao tranh và quay trở lại chiến trường trước khi đối thủ nhận ra rằng anh có vừa rời đi hay không.

Tư duy chiến thuật: Gojo sensei được chứng minh là người có chiến thuật khá tốt, có thể tìm ra đối thủ của mình đang lên kế hoạch gì chỉ với một ít thông tin. Anh luôn thích nghi với nhiều kẻ thù mà anh ta phải đối mặt cho đến nay, biết chính xác phải làm gì để chống lại các kỹ thuật của chúng và đánh bại chúng.

Chú Thuật Của Satoru Gojo

Chú Lực khổng lồ: Satoru Gojo là một chú thuật sư mạnh nhất thì không thể nào thiếu được năng lượng chú lực khổng lồ mà anh sở hữu. Chú Lực của Gojo đủ lớn để cho phép anh ta sử dụng khuếch trương lĩnh vực nhiều lần mỗi ngày, trái ngược với các chú thuật sư khác chỉ có thể kích hoạt tối đa một lần mỗi ngày.
Khả năng kiểm soát của Satoru Gojo đối với chú lực cũng không có gì đáng chê trách, anh ấy có thể kích hoạt lĩnh vực của mình trong vòng chưa đầy một giây, sử dụng thuật thức phản nghịch và thậm chí kết hợp thuật thức vô hạn. Satoru cũng được biết đến là người có hai khả năng bao trùm, là người đầu tiên trong một trăm năm có cả Lục Nhãn và Chú Thuật Vô hạn của gia tộc Gojo.

Thuật thức vô hạn: Ở cấp độ cơ bản, chú thuật vô hạn là một thuật thức bẩm sinh có nguồn gốc từ gia tộc Gojo. Satoru được kế thừa một cách tự nhiên. Thuật thức này hoạt động thông qua thao tác chính xác trong không gian ở cấp độ nguyên tử, dẫn đến nhiều kết quả và kỹ thuật tiếp theo trong khả năng tổng thể. Với việc thao túng không gian chỉ là cấp độ cơ bản, Thuật thức vô hạn có ba dạng tiêu chuẩn và một dạng “phi tiêu chuẩn”.

+Dạng thứ nhất – Vô Cực (Mugen): Là dạng trung lập của Vô Hạn. Vô hạn thường được gọi là khả năng dừng lại, mặc dù đây là một quan niệm sai lầm phổ biến vì sức mạnh thực sự của vô hạn là làm chậm mọi thứ. Khi một thứ gì đó cố gắng tấn công Satoru, người hoặc vật thể được đề cập sẽ đánh vào khoảng cách vô tận giữa họ. Theo Satoru, đây là nơi hội tụ của chuỗi vô cực, và xuất phát từ nghịch lý của Achilles và con rùa. Giống như cách mà Achilles sẽ không bao giờ bắt được con rùa do tiềm năng, khoảng không gian hữu hạn vô hạn ngăn cách chúng hoặc cách số thực một sẽ không bao giờ chạm vào số thực hai do vô số phân số ngăn cách chúng, đối thủ sẽ không bao giờ chạm vào Satoru do sự vô hạn giữa họ. Satoru có thể quyết định những gì chạm và không chạm vào anh ấy, và có thể làm như vậy dựa trên xếp hạng khối lượng, tốc độ và mức độ nguy hiểm.

+Dạng thứ 2: Thuật Thức Vô Hạn thuận chuyển “thương”: Phiên bản tăng cường của vô hạn trung lập, “Thương” là sản phẩm phụ của việc Gojo sensei khuếch trương vô hạn và phủ định nó gây ra những tình huống bất khả thi. Thông qua việc tạo ra những điều bất khả thi này, Gojo sensei tạo ra một kịch bản mà bản thân thế giới buộc phải cố gắng sửa chữa chính mình và lấp đầy khoảng trống phủ định đó, do đó, khiến mọi thứ bị kéo lại gần nhau tại điểm bất khả thi này dẫn đến lực hút.

+Dạng thứ 3: Thuật thức Vô Hạn thuận chuyển toàn lực “Thương”: Sử dụng sức mạnh của sự hấp dẫn, Gojo sensei tạo ra một điểm duy nhất để thu hút mọi thứ xung quanh chính nó. Anh cũng có khả năng di chuyển điểm này xung quanh mình để thu hút mọi thứ đi theo điểm đó.

+ Dạng thứ 4: Vô Hạn Thuật thức phản nghịch “Hách”: Là một nghịch lý của Thương, Hách có tác dụng ngược lại. Bằng cách sử dụng kỹ thuật đảo ngược của mình để đảo ngược các thuộc tính âm tà trong chú lực của Thương, Satoru kích hoạt sự phân kỳ của tính vô cực, khiến cho một thuật thức hấp dẫn trở thành một thuật thức đẩy lùi dữ dội. Điều này lần đầu tiên được thể hiện khi Gojo Sensei cho phép khả năng tương tác với khoảng không tạo ra một vụ nổ chân không lớn đẩy lùi một mục tiêu nguyền chú đặc cấp. Là một khả năng được cung cấp bởi chú lực tích cực và được hình thành như một kỹ thuật nghịch đảo chú lực, chú thuật này có khả năng hủy diệt gấp hai lần so với Thương.

Hư Thức “Tử”: Sau khi kết hợp “Thương” và “Hách” với nhau, Satoru búng ngón tay của mình để tạo ra một khối lượng ảo có thể xóa sổ và san bằng mọi thứ trên đường đi của nó.

Lục Nhãn: Không có nhiều thông tin về Lục Nhãn nhưng chúng ta được biết rằng nó đóng một số vai trò trong việc sử dụng Vô Hạn.

Kết Giới: Gojo sensei có thể tạo ra 1 lớp kết giới để bao phủ ngăn cách một khu vực với thế giới chung quanh.

Vô Lượng Không Gian: Nó tạo ra một không gian vô lượng,nơi mà đối thủ dường như có thể nhìn thấy và cảm nhận được mọi thứ, nhưng lượng thông tin họ tiếp nhận sẽ không bao giờ kết thúc.

Có thể Bạn Muốn Biết?

+ Gojo sensei ăn đồ ngọt như một cách để kích thích não bộ của mình
+ Gojo sensei có thể làm bất cứ điều gì nếu anh cố gắng, vì vậy anh cố gắng không tham gia vào quá nhiều sự kiện. Theo anh thì tất cả là vì lợi ích của thế hệ sau.
+ Hiệu trưởng Yaga là người thầy của Saturo Gojo khi anh còn là sinh viên.
+ Khuôn mặt của Satoru thường xuyên được xuất hiện trong phần tiền truyện của JUMP GIGA: Tokyo Metropolitan Magic Technical School (tất cả bốn chương).
+ Satoru đứng ở vị trí thứ 3 trong Cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng đầu tiên của manga với 16,923 phiếu bầu.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...