Review Platinum End -Kết Thúc Bạch Kim Từ các nhà sản xuất Death Note

0 1.237

Bạn sẽ làm gì nếu được trao quyền tự do đi đến bất cứ đâu bạn muốn? Bạn sẽ làm gì nếu bạn có quyền điều khiển trái tim của bất kỳ ai bạn chọn? Từ các nhà sản xuất Death Note, một câu chuyện mới thách thức nhận thức của chúng ta về bản chất con người với cốt truyện tình cảm rất đen tối, Platinum End . Với sức mạnh của tự do, bạn sẽ đi bao xa để có cơ hội trở thành Chúa?

Mỗi kì một tác phẩm hôm nay Lại là một tác phẩm Não To đến từ tác giả của Death Note Tsugumi Ohba và Takeshi Obata. Kết Thúc Bạch Kim Platinum End.

Sau một bản phát hành đặc biệt nổi tiếng, những người sáng tạo ra Death Note đã trở lại với Platinum End. Các manga bắt đầu vào năm 2015 và cuối cùng đã kết thúc trong năm 2021. Nó đã xuất bản 14 tập của mình trong Shonen Jump của NXB Shueisha. Sự đón nhận của manga là rất tốt. Ngay khi mọi người đang thắc mắc tại sao manga không được làm hoạt hình , một anime kết thúc Bạch kim đã được công bố. Đến tháng 12 năm 2020, manga đã bán được 4,5 triệu bản. Platinum End nổi bật với các yếu tố của sức mạnh siêu nhiên sáng tạo. 

Tsugumi Ohba và Takeshi Obata đã tạo ra những bộ manga phá kỷ lục như Death Note và Bakuman. Với những kỷ lục trước đây của những người sáng tạo, người hâm mộ luôn mong đợi sẽ so sánh Platinum End với các tác phẩm hàng đầu của họ. Phản hồi về manga nhận được đầy rẫy những bình luận trái chiều. Bây giờ anime đã ra mắt. Platinum End thực sự sẽ trở nên phổ biến. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị nếu mọi người xem xét nội dung của manga như thế nào.

Review Platinum End -Kết Thúc Bạch Kim Từ các nhà sản xuất Death Note - 7ce435d99874db2b50347da09db8a133 -

Về Cốt truyện Kết thúc bạch kim :

Nhân vật chính của câu chuyện là Mirai Kakehashi, một nhân vật đơn thuần bị cuốn vào một giải đấu tối cao. Cậu là một chàng trai bình thường 15 tuổi và giống như bất kỳ nhân vật chính shounen nào khác, có đạo đức tốt.

Kakehashi Mirai vừa tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng không giống như các bạn cùng trang lứa, không có nhiệt huyết cho tương lai. Kể từ sau cái chết của cha mẹ và em trai trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc, Mirai sống với người dì và người chú bạo hành của mình. Tin chắc rằng mình sẽ không bao giờ hạnh phúc Mirai đi lên nóc một tòa nhà cao tầng và nhảy xuống kết thúc tất cả.

“Mọi người sinh ra để hạnh phúc. Mọi người đều sống vì họ muốn có nhiều hạnh phúc hơn ”

Thay vì cái chết, Mirai thấy mình được cứu bởi thiên thần Nasse , người mong muốn cho cậu hy vọng và hạnh phúc. Nasse ban cho Mirai sức mạnh của Đôi cánh thiên thần để bay nhanh hơn mắt người có thể nhìn thấy và sức mạnh của Mũi tên thiên thần để điều khiển trái tim của người khác và trong một khoảnh khắc, Mirai thấy rằng cậu muốn sống và tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Bằng cách nhận quà của Nasse, Mirai trở thành một trong 13 ứng cử viên chúa , một trong số đó sẽ được chọn để trở thành chúa sau 999 ngày. Mirai nhận được sức mạnh ma thuật từ Nasse và cô ấy muốn làm cho Cậu ta hạnh phúc. Cậu ta được ban cho một mũi tên đỏ để khiến bất cứ ai yêu mình trong 33 ngày và đôi cánh để bay.

Nasse không chỉ cứu Cậu mà còn nói với Cậu rằng chú và dì của Cậu phải chịu trách nhiệm về cái chết của cha mẹ Cậu và em trai. Tức giận, Mirai đã sử dụng sức mạnh được trao cho để khiến dì của mình thú nhận và vô tình giết chết cô ấy. 

 Mặc dù ban đầu, Mirai không quan tâm đến việc trở thành một vị thần nhưng cuối cùng vẫn tham gia để bảo vệ bản thân và Saki, người bạn thời thơ ấu của Cậu và cũng là một Ứng cử viên Thần.Trước khi Mirai có cơ hội xử lý đúng thực tế mới này, các ứng cử viên khác bắt đầu thực hiện các động thái của riêng họ trong một trận chiến không thể tránh khỏi để giành lấy sự sống và quyền năng.

Review Platinum End -Kết Thúc Bạch Kim Từ các nhà sản xuất Death Note - image 750x 60de1b3298012 -

Về Nghệ Thuật

Phong cách nghệ thuật của Platinum End gợi nhớ đến những người tiền nhiệm của nó nhưng vẫn hiện đại. Các nhân vật rất thú vị và có thể dễ dàng khơi gợi trí tò mò của bất kỳ ai. 

Khá khó để giải quyết câu chuyện Platinum End bằng một tính từ duy nhất. Phong cách nghệ thuật của Takeshi Obata thật đẹp. Mỗi nét vẽ đều thể hiện sự chuyên nghiệp mà người ta có thể nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đến với câu chuyện của Tsugumi Ohba, Platinum End là sự hoài nghi. Nó không ngại đi trên con đường của một cuộc tắm máu. Các nhân vật của nó, giống như Death Note, rất đa dạng. Mirai là một thanh niên nghiêm túc não to . Cậu ta không tin vào việc giết người. Đứng ở đầu bên kia là nhân vật phản diện Kanade Uryu với cái đầu tinh quái và nhân cách zero. Platinum End có một cuộc chiến về đạo đức và khi câu chuyện tiến triển, nó càng chìm sâu vào bóng tối và khiến các fan trầm cảm.

Có một cách sử dụng chủ yếu của biểu tượng trong câu chuyện, hoặc theo tớ nhận thức được như vậy. Các ứng cử viên Thần được trao ba phần trang bị: Một mũi tên màu đỏ, tượng trưng cho tình yêu; một mũi tên trắng, tượng trưng cho cái chết; một đôi cánh tượng trưng cho tự do.

Về cá nhân tớ khá thích Platinum End bởi phong cách xoắn não và nững pha bẻ lái khét lẹt của tác giả. Tất nhiên, Death Note có vẻ nhỉnh hơn nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nếu so sánh và đánh giá chúng chỉ vì chúng đến từ cùng một người sáng tạo. Tuy nhiên bằng cách nào đó, anime Platinum End sẽ tác động sâu sắc đến người xem hơn.

Kết thúc Bạch kim có nên xem ?

Ngay từ đầu, dễ dàng nhận thấy rằng các nhân vật của bộ manga này nhiều hơn những gì người ta mong đợi. Bộ đôi chính Mirai và Nasse là ví dụ hoàn hảo cho sự phức tạp của các nhân vật trong manga. Mirai là một người cô đơn chán nản và mặc dù điều này đã được giải thích từ rất sớm với sự ra đời của bi kịch gia đình cậu ta nhưng nó không thay đổi sau quyết định sống của cậu. Trên thực tế, người ta dần dần ám chỉ rằng chứng trầm cảm của Mirai có thể không hoàn toàn bắt nguồn từ bi kịch, nhiều như cách nhìn của thế giới. Mirai cho thấy những dấu hiệu khôn ngoan hơn tuổi của mình, và trong tâm lý tình cảm, cậu ta cũng có khả năng tiếp cận các tình huống một cách hợp lý và có trách nhiệm nhất, chẳng hạn như việc bắt giữ chú của mình.

Nửa còn lại của bộ đôi là Nasse có tính cách lạc quan, tươi sáng, nhưng lại thiếu hiểu biết nhất định về thực tế, điều này có thể được giải thích bởi sự tồn tại như thiên thần của cô bên ngoài cõi nhân loại. Cách cư xử của Nasse cho thấy một sự ngây thơ nhất định, điều này sớm trở thành vấn đề xã hội ranh giới khi cô liên tục khuyến khích Mirai sử dụng Đôi cánh và Mũi tên của mình để thực hiện những hành vi mà cô tin rằng sẽ mang lại hạnh phúc cho cậu ta như giết người hoặc ép buộc người yêu của Mirai phải yêu cậu ta.

Sự trái ngược trong tính cách của họ tạo nên một động lực lớn vì cả hai đều chỉ đơn giản là phấn đấu vì hạnh phúc của Mirai, nhưng cách tiếp cận của họ, thay vì gây ra xung đột, tạo thành một loại hòa hợp trong những bước tiến phía trước cùng nhau.

Khi câu chuyện tiến triển ngoài chương đầu tiên, thế giới bắt đầu mở rộng và nhiều nhân vật khác bắt đầu xuất hiện. Việc ứng cử vào Thiên Chúa được giải thích và chỉ ra một cách ngắn gọn rằng mỗi thiên thần trong số mười ba thiên thần đều có động lực riêng trong việc lựa chọn các ứng cử viên của họ. Nơi mà Nasse thực sự muốn làm cho Mirai hạnh phúc, có những thiên thần chỉ muốn kết thúc mọi thứ, những thiên thần chỉ muốn chơi với con người, và tất nhiên, những thiên thần tìm kiếm sức mạnh cho chính mình bằng cách là người tìm ra người tiếp theo thừa kế Chúa Trời.

Khi một vài ứng cử viên đầu tiên bắt đầu xuất hiện, chúng ta dần dần bắt đầu thấy những sức mạnh tưởng chừng đơn giản này thực sự có khả năng gì dựa trên ý định của người sử dụng. Khi một Ứng cử viên của Chúa sử dụng mũi tên của mình cho lợi ích cá nhân khi có một người nổi tiếng, một người khác đặt ra một thách thức, trở thành một anh hùng trước công chúng khi anh ta tuyên bố ý định của mình để loại bỏ tất cả các ứng cử viên khác cho đến khi anh ta là người cuối cùng.

Sự pha trộn giữa các nhân vật, ý định và tính cách khiến câu chuyện trở thành một câu chuyện gây tò mò vì không ai giống như những gì họ xuất hiện lần đầu. Khi âm lượng bắt đầu chuyển sang một bản chất cao trào hơn, rõ ràng là một trong những điều hồi hộp của loạt phim này chắc chắn là những điều chúng ta không được kể.

Nếu bạn yêu thích Death Note hoặc Bakuman, thì Platinum End giống như trở về nhà. Tớ thành thật không khuyên tất cả mọi người vì một số người không thể đối phó với mức độ cảm xúc cao xoắn não và loại câu chuyện giả tưởng này; tuy nhiên, nếu bạn có thể xử lý nó, thì đây là điều bạn cần.

Cần lưu ý rằng manga có giới hạn khả năng tiếp cận người xem nhưng anime đi kèm với hiệu ứng hình ảnh và âm thanh sẽ diễn đạt câu chuyện hay hơn. Có lẽ đây là lý do tại sao chúng ta không thể không xem Platinum End .

Anime Platinum End nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng một phần là vì cốt truyện mới lạ của nó, nhưng phần đông vẫn là do đây là bộ phim chuyển thể từ manga được sáng tác bởi Tsugumi Ohba và Takeshi Obata, những người đã tạo nên series Death Note huyền thoại.

Các fan hâm mộ đặt kỳ vọng rất cao vào Platinum End và hi vọng bộ phim mới cũng sẽ sở hữu những màn đấu trí cực kì căng não cùng những âm mưu và kế hoạch tầng tầng lớp lớp như tác phẩm tiền nhiệm. Dù sao đã có thành công của Death Note bảo chứng nên người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của Platinum End.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...