Review Chainsaw Man Anime Đen Tối Nhất Hiện Tại Của Mappa

0 5.593

Hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu về Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump Chainsaw Man……..Chống chỉ đinh với đàn ông có thai và đang cho con bú !

 tất cả những gì bạn cần biết về cốt truyện của Shonen manga đình đám Chainsaw Man.

Câu chuyện của Chainsaw Man mô tả một thế giới hơi giống với Jujutsu Kaisen , trong đó ma quỷ và con người tồn tại trên Trái đất, và trong đó con người có thể lập hiệp ước để đạt được sức mạnh của quỷ

Lấy bối cảnh tại một thế giới tồn tại những con quỷ. Lũ quỷ này hình thành từ chính những nỗi sợ của con người như sợ bóng tối, sợ cá mập, sợ nhện, sợ súng, sợ bạo lực,… Để chống lại chúng, các tổ chức săn quỷ trực thuộc chính phủ đã được thành lập trên toàn thế giới.

Nhân vật chính của Chainsaw Man là Denji. Với mục tiêu trả số tiền nợ khổng lồ mà cha mình để lại, Denji đã phải bán nội tạng và làm bất kì công việc nào, kể cả diệt quỷ. Bên cạnh Denji là Pochita, một con quỷ nhỏ bé với lưỡi cưa trên đầu. Pochita cũng là người bạn duy nhất cùng Denji sống những ngày cơ cực không có gì để ăn.

Trong một lần bị bọn chủ nợ chơi xỏ (chính xác hơn là do con Quỷ Zombie), Denji đã bị giết. Pochita liền hòa làm một với Denji và hồi sinh cậu ta thành “Quỷ Cưa” hùng mạnh. Sau khi đã trả thù những kẻ xấu, Denji được Makima, thành viên tổ chức săn quỷ tại Nhật Bản “nhận nuôi”. Với đầu óc đơn giản và như cầu tình cảm cực lớn, Denji đã nhanh chóng “crush” Makima. Câu chuyện của Chainsaw Man bắt đầu từ đây.

Vì là một quỷ nhân, Denji được xếp vào đội 4 của Aki Hayakawa, một thợ săn quỷ lành nghề và Power, một huyết quỷ nhân bướng bỉnh. Sau thời gian dài chung sống và làm việc cùng “hai người bạn”, Denji dần nảy sinh tình cảm quyến luyến với họ và bắt đầu có suy nghĩ trưởng thành hơn. Denji cũng có nhu cầu cao hơn, từ được ăn, được tắm chuyển sang được “sờ vếu” và đi chơi với Makima.

Trong số những con quỷ, Quỷ Súng là tên đáng sợ nhất. Thảm họa diệt vong mà con quỷ này gây ra 13 năm trước đã khiến toàn thế giới phải xóa sổ tất cả súng ống đạn dược nhằm hạn chế sức mạnh của con quỷ này. Với mục tiêu “tiêu diệt Quỷ Súng”, Makima đã ra lệnh Denji tìm giết các mảnh của Quỷ Súng. Nhiệm vụ này đã đưa Denji và đồng đội chạm mặt vô số con quỷ mạnh mẽ cũng như vô vàn hiểm nguy. Tuy vậy, nhờ…tinh thần đồng đội, Denji, Power và Aki vẫn sống sót.

Một ngày nọ, đột nhiên Makima và các thợ săn quỷ bị một nhóm quỷ bí ẩn tấn công. Mục đích của chúng là “trái tim của Denji”. May mắn thay, Makima đã kịp dùng năng lực của mình và giải cứu Denji (tất nhiên, vẫn có rất nhiều thợ săn quỷ khác chết, nhưng thôi bạn không cần nhớ đâu). Từ đây, ta cũng được biết rằng “Quỷ Cưa” Denji sở hữu là con quỷ đặc biệt được quan tâm và Makima là “trùm cuối” bị các thế lực trên thế giới căm ghét.

Nhóm tấn công bí ẩn kia vẫn chưa bị diệt hoàn toàn nên Makima đã cắt cử các thợ săn quỷ lão luyện huấn luyện cho đội 4. Kết quả của đợt luyện tập là Aki có thêm sức mạnh của Quỷ Tương Lai còn Denji và Power thì chiến đấu linh hoạt hơn. Với sự bổ sung gồm Quỷ Cá Mập, Quỷ Bạo Lực, Quỷ Thiên Thần, Quỷ Nhện, tổ chức thợ săn quỷ đã bêu đầu tất cả nhóm phản loạn kia.

Sau đó không lâu, Denji gặp ngỡ một cô nàng đáng yêu và trói rơi vào lưới tình với cô ta. Mối quan hệ của cả hai vô tình biến cô gái trẻ thành mục tiêu “tống tim” Denji của những tên quỷ khác. Một tên trong số chúng, Quỷ Bão tấn công cô gái và…cú bẻ cua cực gắt xảy ra. Hóa ra cô gái này là Quỷ Bom, cộng sự của tên Quỷ Súng. Nó cũng tiếp cận Denji vì trái tim của cậu ta. Cùng nhau, Quỷ bom và Quỷ Bão tàn sát vô số thợ săn quỷ. Mặc dù bị lừa dối, Denji vẫn hạ gục Quỷ Bom sau đó ngỏ lời muốn bỏ trốn cùng cô. Tiếc rằng Makima đã dự liệu trước mọi chuyện. Ả giết Quỷ Bom và gián tiếp ép Denji tiếp tục công việc. Sau sự kiện này, Quỷ Cưa trở nên nổi tiếng và biến thành mục tiêu của thợ săn quỷ toàn thế giới.

Denji không mong muốn gì hơn một cuộc sống đầy đủ nơi cậu có thể ăn bánh mì phết mứt và chơi với chú chó của mình một cách vô lo. Nhưng, đến điều đơn giản như vậy cũng quá xa vời tầm tay của cậu khi Denji ngày càng bị lôi sâu vào những âm mưu ngầm, vào cái hỗn loạn của công việc diệt quỷ.

Chainsaw Man là một gương mặt mới của Shounen Jump, với motif không quá mới mẻ nhưng được xây dựng và xử lí khá tốt, nó đã chiếm được cảm tình của hầu hết những độc giả cho nó một cơ hội, và trong đó có mình.

cốt truyện: đơn giản, không có gì mới lạ nhưng vẫn hiệu quả. Cốt truyện từ phần set up ban đầu đi theo công thức thường gặp và đơn giản. Denji có được sức mạnh, tham gia một tổ chức chống lại quái vật, nhận nhiệm vụ tiêu diệt từng mục tiêu một làm manh mối dẫn đến boss. Ngoài vài pha drift đến mức cả phần bình luận trên web truyện ai ai cũng ngơ ngác thì không có gì đáng nói cả. Và qua những nhiệm vụ được giao của Denji, ta có cơ hội gặp gỡ và làm quen với các nhân vật với, những người sẽ tranh giành khốc liệt chức vị best gurl, best bruh, hay vài nhân vật ngầu ngầu bạn nhìn cái đã mê nhưng chẳng có nổi đất diễn.

Câu chuyện diễn biến khá nhanh, đủ cho người đọc làm quen, chứ chưa chắc đã có thể đồng cảm hay quan tâm quá đến họ. Nhưng lo làm gì, đến tên nhân vật chính còn chẳng thèm quan tâm tới cái gì ngoài việc đạt được cuộc sống ngày ba bữa tối ngủ giường của nó đâu.

nhân vật của Chainsaw man : đây là một điểm cộng kha khá đối với mình. Tạo hình của các nhân vật khá ấn tượng. Tatsuki-sensei không cần sử dụng màu sắc sặc sỡ, kiểu tóc đa dạng hay quần áo riêng biệt để làm nổi bật từng nhân vật của mình. Lời giới thiệu từ sư phụ của Himeno đã nói rõ “Mấy kẻ săn quỷ có tài toàn mấy tên đầu óc không bình thường”. Tính cách của mỗi người được bộc lộ rõ ràng và ấn tượng, một số người luôn giữ được bầu không khí bí ẩn khiến độc giả tò mò phỏng đoạn từ đầu truyện tới giờ, kẻ thì rõ ràng là một tên vô lo đầu óc đơn giản nhưng lại có chiều sâu tiềm ẩn, kẻ thì rõ ràng là thằng asshole mà luôn là người nhân hậu nhất nhóm. Mỗi người có một quá khứ, hoàn cảnh riêng, và ta biết về chúng. Nhưng, chỉ biết là đủ, bộ manga không cần ta phải đồng cảm với họ, và cách sống của họ cũng không bị trói buộc quá mức bởi cái tôn ti trật tự của con người.

mình sẽ nói một chút về cái năng lực lẫn đám quỷ trong bộ manga. Sức mạnh của đám quỷ đến từ nỗi lo sợ của con người. Nói về con quỷ kẹo, vì chả mấy ai sợ kẹo, nên nó là một thứ yếu đuối tội nghiệp. Nhưng khi nói về rắn, về cáo, về máy cưa, về bom thì đó lại là một câu chuyện khác hẳn. Cái hệ thống năng lực dựa trên nhận thức này rất thú vị, có hơi phí phạm là nó không được khai thác nhiều, hoặc có thể là chưa được khai thác thôi. Bên cạnh đó, tạo hình của đám quỷ là một điểm đáng khen khác. Trái ngược với những nhân vật còn người không cần có ngoại hình quá đặc biệt vẫn đem đến tính riêng biệt, đám quỷ có muôn hình vạn trạng tùy theo năng lực mà vẫn giữ một gốc rễ chung của chúng: tạo cho ta nỗi sợ ngay khi chạm mắt lần đầu.

Câu chuyện đen tối, thực tế đến đáng sợ: Như đã nói ở trên, quỷ được hình thành từ nỗi sợ của con người. Tác giả Tatsuki đã rất tài tình khi tận dụng đặc điểm này để nêu lên những câu chuyện vô cùng thực tế về chiến tranh, vũ khí hạt nhân,… Ngoài ra, thế giới của Chainsaw Man cũng không hề có khái niệm “nhân vật chính” khi bất kì ai cũng có thể chết bất đắc kì tử khi thi hành nhiệm vụ. Mọi thứ trong Chainsaw Man đều tuân theo thực tế và không hề có chỗ cho hi vọng hão huyền.

Yếu tố nghệ thuật tuyệt vời: Không chỉ là manga giải trí, Chainsaw Man còn sở hữu rất nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng, ẩn dụ vô cùng ấn tượng. Bằng cách dùng cả những yếu tố tôn giáo, hiện đại, Chainsaw Man đem đến những khung truyện đậm mùi sách Khải Huyền, khơi nên nỗi sợ/ sự sùng kính nơi độc giả. Để truyền đạt chính xác “nghệ thuật” gần như là bất khả thi, nên bạn hãy cứ đọc Chainsaw Man để hiểu được điều này nhé.

Thứ làm tớ ngạc nhiên nhất của Chainsaw Man lại chính là sự hài hước của nó. Hàng loạt những câu joke đi ngược hoàn toàn với cả hoàn cảnh lẫn kì vọng của mình không ngừng làm mình bật cười thành tiếng. Nó như sự pha trộn giữa sự đểu cáng của Kazuma với cái bẩn bựa của Grand Blue. Khá chắc là mình sẽ không quên được cuộc thi đá bi của Denji và Aki nổi đâu.

Nhân vật chính phản anh hùng có chiều sâu: Không như những nhân vật chính thường thấy trên Shonen Jump như Luffy, Naruto hay Goku, Denji là một đứa trẻ phải chịu mất mát ngay từ rất sớm. Việc phải sinh tồn ngay từ tấm bé cùng niềm tin vào “không một ai” khiến Denji rất ích kỉ, chỉ hành động khi chuyện đó có lợi cho cậu ta. Denji cũng ngu ngốc, khờ khạo vô cùng vì thiếu học thức, thiếu giáo dục. Cậu ta không khác gì một đứa trẻ trong thân xác to lớn cả.

Câu chuyện của Chainsaw Man cũng là hành trình “trưởng thành” thật sự của Denji. Qua mỗi chương truyện, ta đều được thấy một điều mới xuất hiện trong cậu, từ đó nhận ra nỗi đau, sự mất mát vô cùng lớn bên trong nhân vật này. Chính điều này khiến cả khi Denji hóa thành ác quỷ và giết người, ta vẫn dễ dàng hiểu được cậu ta.

Chainsaw Man vẫn đủ sức khiến độc giả nhớ từng người bọn họ. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện của riêng mình và được xây dựng khéo léo qua từng câu thoại, từng hành động, từng đặc điểm cá nhân của họ.

Cuối cùng là về phần hình ảnh, nét vẽ của Chainsaw Man không ngừng được cải thiện qua các chap truyện. Nét vẽ hơi cứng bình thường ngay lập tức chuyển thành từng mảng đậm nhạt chi tiết khi ta tiến vào combat. Đặc biệt là những màn tàn sát bằng cưa máy.

Nếu đã quá chán những câu chuyện về anh hùng, về những nhân vật trong sáng, Chainsaw Man chính là liều thuốc gây nghiện cực kì phê dành cho bạn. Hiện tại manga cũng đang đi đến cao trào cuối cùng và sắp kết thúc nên đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn tìm đọc Chainsaw Man. Lưu ý rằng Chainsaw Man là manga rất nặng về nội dung nên càng có tư duy trưởng thành, bạn sẽ càng thấy nó hấp dẫn lôi cuốn đấy!

Thông Tin Thêm Về Anime Chainsaw Man

Chuyển thể anime của Chainsaw Man sẽ được sản xuất bởi xưởng hoạt hình MAPPA.

Mà các chế biết đấy MAPPA đã sản xuất The God of High School, Dorohedoro, Jujutsu Kaisen và mùa cuối cùng của Attack on Titan.

Xem xét mức độ tuyệt vời về mặt hình ảnh của loạt phim này, có thể hiểu được rằng người hâm mộ vô cùng hào hứng khi có MAPPA đỡ đầu trong anime Chainsaw Man.hứa hẹn những pha combat khét lẹt.

Những cảnh quay trong đoạn trailer Chainsaw Man phần 1 làm rõ rằng anime sẽ tiếp nối với cốt truyện của manga nổi tiếng , vì chúng tái hiện nhiều khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của bộ truyện. Điều này đặc biệt đáng lưu ý vì Chainsaw Man đặc biệt đẫm máu và bạo lực.

Ngày phát hành của Chainsaw Man mùa 1 hiện vẫn chưa được thông báo. Chúng ta có thể mong đợi bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2021.

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...