Review Boku No Hero Acedemia – Học Viện Anh Hùng

0 34.639.365

Khi mà Anime Kimetsu No Yaiba đã kết thúc và chưa biết bao giờ sẽ ra phần 2 thì Manga Kimetsu No Yaiba cũng tiếp bước dần đến hồi kết.

Trong thời gian chờ đợi Anime hay khi mà Manga kết thúc thì chúng ta sẽ xem gì?

Câu trả lời chính là Boku no Hero Academia – Học viện anh hùng tiếp tục ra mắt phiên bản Anime seasson 4 từ ngày 12/10/2019.
Một bộ Anime đáng xem mà bạn không thể bỏ qua.
Hôm nay mình sẽ Review một chút về nội dung của nó nhé!

Học viện siêu anh hùng hay Boku no Hero Akademia là một bộ manga siêu anh hùng Nhật Bản được viết và minh họa bởi Kohei Horikoshi. Nó được đăng lên Weekly Shounen Jump từ tháng 7 năm 2014, và đã có 21 cuốn Tankobon được xuất bản. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực trong một thế giới mà siêu nặng lực là chuyện bình thường, tuy nhiên cậu vẫn mơ ước trở thành một siêu anh hùng, và được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất thế giới, người đã chia sẻ siêu năng lực của mình cho Izuku sau khi nhận ra giá trị của cậu và giúp cậu ra nhập trường trung học phổ thông dành cho siêu anh hùng tập sự.

Bộ truyện này được chuyển thể thành phim truyền hình Anime bởi Studio Bones. Mùa đầu tiên lên sóng tại Nhật Bản từ 3 tháng 4 đến 26 tháng 6 năm 2016, theo sau bởi mùa thứ hai từ 1 tháng 4 đến 30 tháng 9 năm 2017. Mùa thứ ba bắt đầu lên sóng từ 7 tháng 4 năm 2018, đồng thời một bộ phim hoạt hình có tựa đề My Hero Academia: Two Heroes cũng sẽ được ra mắt cùng năm.

Bối cảnh của Học Viện Anh Hùng Boku No Hero Academia

Trong thế giới mà 80% dân số đều sở hữu những khả năng đặc biệt được gọi là “Quirks” và nó đã là chuẩn mực của xã hội. 80% dân số nghe có vẻ kinh khủng, thế nhưng 20% số người không sở hữu sức mạnh thì sao? Đó là một con số đáng được lưu tâm tuy nhiên con số này dễ dàng bị nuốt chửng bởi phần còn lại của xã hội. Ở xã hội hiện nay chúng ta thấy được không ít những khó khăn của những cộng đồng thiểu số dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính và nhiều thứ khác. Điều này cũng được phản ánh khá chân thực trong Boku no Hero Academia, trong khi nhiều người có thể bay, nhảy thậm chí rất cao, điều khiển trọng lực, vv… thì có những người lại không sở hữu sức mạnh hay khả năng đặc biệt nào cả. Việc là một người bình thường sẽ trở thành một sự đau đớn cùng cực.
Tuy nhiên, Midoriya Izuku, một học sinh cấp 2, lại không may mắn khi sinh ra mà không có một khả năng đặc biệt nào nên hay bị bạn bè cùng lớp bắt nạt, nhưng cậu vẫn có ước mơ trở thành một anh hùng. Cứ tưởng chừng không có cơ hội để thực hiện mơ ước, nhưng All Might, anh hùng số một thế giới và cũng là thần tượng của Izuku, đã ban cho cậu năng lực “One for All”. Câu chuyện theo chân Izuku cùng với những người bạn mới tại Học viện U.A, ngôi trường danh tiếng đào đạo các hệ anh hùng tương lai.

Về phần nội dung, với màu sắc hài hước, nội dung cũng gây được rất nhiều tiếng cười với người xem. Khi xem, mình có cảm giác như tác giả đang gián tiếp biến những điều không thể thành có thể, biến những giấc mơ tuổi trẻ của đám trẻ con thành hiện thực. Các anh hùng với rất nhiều loại năng lực đã chiến đấu để bảo vệ hòa bình và công lý. Nhưng đằng sau những tiếng cười ấy là những nỗ lực, những hi sinh và cố gắng của các siêu anh hùng. Bên cạnh đó là sự thỏa mãn trí tưởng tượng khi các siêu anh hùng được phép thiết kế đồng phục cho mình. Và như thế, hàng trăm bộ đồ từ đẹp đến dị được ra lò, rất thỏa mãn người xem.

Ở seasson 1 của Học Viện Anh Hùng, nội dung chủ yếu xoay quanh việc Midoriya nỗ lực và cố gắng để thi đấu ghi danh vào học viện U.A. Có thể nói, phần 1 chỉ là phần mở màn giới thiệu khái quát về thế giới nhân vật.

Với seasson 2, cũng là phần phát triển, khiến fan cảm thấy hay nhất cho đến hiện tại là phần : hội thể thao của học viện U.A.
Và phần 3 là sự tiếp nối khi các học viên trẻ liên tiếp đụng độ Liên minh tội phạm, chiến đấu và trưởng thành.
Với nhân vật, mình không có quá nhiều cảm tình cho Midoriya khi đến tận tập 10 của season 3, main chính vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được năng lực của mình. Tuy cậu có phẩm chất của một anh hùng nhưng vẫn không thể tránh khỏi những hành động “xuẩn ngốc” mà hầu như các main chính hay mắc phải.

Về nhân vật

Izuku Midoriya còn được biết đến với cái tên Deku

Là nhân vật chính của câu chuyện. Cậu bé bắt đầu từ một người mà việc trở thành anh hùng là một điều bất khả thi. Deku có một tuổi thơ không mấy dễ chịu khi tự nhỏ cậu đã có mong ước mãnh liệt là trở thành một anh hùng như All Might, thế nhưng ước mơ gần như tiêu tan khi bác sĩ kết luận rằng cậu không có khả năng phát triển sức mạnh Quirk. Không những thế, điều khiến cho tuổi thơ của Deku trở nên tồi tệ hơn đó là việc bị chế giễu bởi những đứa trẻ khác, tuy nhiên điều đó cũng không ngăn cản được ước mơ của cậu bé. Dường như việc bám lấy một điều gì đó bất khả thi là điều khiến cho Deku tránh khỏi sự suy sụp. Kể cả sau khi nhận được sức mạnh Quirk, Deku vẫn không hoàn toàn thay đổi, rõ ràng nhất đó là việc hâm mộ và thói quen ghi chép các thông tin về các siêu anh hùng vẫn là một điều đặc trưng của cậu. Và có một điều có thể định nghĩa con người Deku trong suốt series đó là việc không ngần ngại lao đầu vào nguy hiểm khi thấy có người cần giúp đỡ, kể cả khi cậu có sức mạnh hay không, điều đó vẫn không thay đổi. Tuy đó là một tính cách có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân của Deku, nhưng đó mới chính là phẩm chất của một anh hùng thực sự.

Nhân vật lớn tiếp theo đáng bàn tới là All Might.

Tên thật của ông là Yagi Toshinori: Là anh hùng vĩ đại nhất thế giới và được coi là Biểu Tượng Hòa Bình và là cố vấn của Izuku. Ông bẩm sinh là người vô năng như Izuku, ông thừa hưởng năng lực One For All từ sư phụ của mình, Shimura Nana khi đang theo học tại U.A. Ông đã được đào tạo bởi Gran Torino trước khi đi du học ở nước ngoài để tạm thời tránh xa sự kiểm soát của All For One sau khi tên tội phạm này giết sư phụ ông. Toshinori có thể sử dụng One For All để biến thành dạng cơ bắp trông giống như những siêu anh hùng trong comic Mỹ. Toshinori đã đặt tên cho mình là All Might, bí mật về năng lực của ông chỉ được một số ít người biết, bao gồm Hiệu trưởng Nezu, y tá Recovery Girl của U.A và một vài anh hùng chuyên nghiệp. 5 năm trước khi bộ truyện bắt đầu, All Might đã đánh bại All For One trong một trận chiến nhưng ông đã phải nhận một vết thương nghiêm trọng, tàn phá cơ thể của ông đến mức hạn chế thời gian sử dụng One For All của ông xuống chỉ còn ba giờ. Điều này buộc All Might phải tìm một người kế thừa xứng đáng với năng lực trong khi tham gia U.A với tư cách là một giáo viên, ông chọn Izuku khi thấy sự dũng cảm của cậu và truyền cho cậu One For All. Cuối cùng, khi việc sử dụng One For All của ông giảm xuống chỉ còn vài giây, Toshinori nghỉ hưu để tập trung hoàn toàn vào việc giảng dạy trong khi vẫn tiếp tục dạy dỗ Izuku.

Nhân vật tiếp theo là Bakugo Katsuki

Katsuki là bạn thời thơ ấu của Izuku và cũng học cùng lớp với Izuku tại lớp 1-A, Học viện U.A, người mà Izuku gọi là Kacchan. Cậu sở hữu năng lực Bộc Phá, mồ hôi của cậu có các đặc tính giống với nitroglycerin và cậu có thể kích nổ chúng theo ý muốn. Do có một siêu năng lực mạnh từ lúc nhỏ, Katsuki trở thành một đứa trẻ bạo lực và cực kì ngạo mạn, thường bắt nạt Izuku vì luôn cảm thấy Izuku khinh thường mình. Mặc dù bị nhiều người nhận xét rằng cậu hành động giống như một tên tội phạm, nhưng Katsuki luôn có khát vọng trở thành một anh hùng mạnh mẽ như All Might. Katsuki rất thông minh và tài năng, cậu luôn được nhiều anh hùng chuyên nghiệp khen ngợi về kỹ năng và năng lực của mình, thậm chí cậu còn được nhiều người coi là thiên tài bẩm sinh. Katsuki rất khao khát chiến thắng vì luôn ngưỡng mộ tư thế chiến thắng của All Might mỗi khi ông đánh bại lũ tội phạm. Do đó, cậu luôn đặt mục tiêu của mình là phải chiến thắng và trở thành người số một, khao khát chiến thắng của cậu lớn đến mức cậu đã tự mình chống lại Liên Minh Tội Phạm khi bị bọn chúng bắt đi hòng chiêu mộ cậu. Sau này, khi nhận ra rằng Izuku ngày càng tiến bộ, cậu đã suy luận chính xác về sự tồn tại của One For All và hứa sẽ giữ bí mật về điều này. Katsuki cuối cùng đã dần cởi mở hơn với Izuku và tuyên bố rằng sẽ vượt qua cậu ta.

Uraraka Ochako

Ochako là cô bạn thân của Izuku. Năng lực của cô là Zero Gravity, cho cô khả năng làm bất kì mục tiêu nào bị cô chạm vào trở nên lơ lửng. Tương tự như Katsuki, cô cũng thường gọi Izuku là “Deku”. Tuy nhiên, không giống như Katsuki, cô cho rằng rằng “Deku” mang lại cảm giác không bao giờ bỏ cuộc, và cuối cùng chuyển sang gọi là Deku-kun, một động lực thúc đẩy Izuku chấp nhận cái tên. Xuất thân từ một gia đình trung lưu của một công ty xây dựng, Ochako mong muốn trở thành một anh hùng để đảm bảo cho cha mẹ của cô một cuộc sống sung túc, bất chấp nỗ lực khuyên bảo của cha cô là hãy tìm con đường riêng cho mình. Tuy nhiên, sau này Ochako đã nhận ra rằng mình muốn bảo vệ tất cả mọi người và luôn cố gắng trở thành anh hùng để có thể làm điều đó.

Ida Tenya

Lớp trưởng của lớp 1-A. Một người hiếu học, có một vẻ ngoài nghiêm túc và đáng sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy vậy nhưng thực ra cậu chỉ trung thực và nghiêm khắc về trình độ để trở thành một anh hùng. Trong kỳ thi tuyển sinh, cậu liên tục nhắc nhở Izuku về những điều mà cậu coi là thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến cảnh Izuku cứu Ochako, cậu đã tự nhận ra sai lầm của mình và thấy rằng Izuku đã nhận ra bản chất thực sự của bài kiểm tra. Cậu cho rằng Izuku giỏi hơn mình và ngay lập tức xin lỗi vì hành vi của cậu và cuối cùng kết bạn với Izuku. Năng lực của cậu là Engine, đem lại cho cậu một tốc độ siêu phàm thông qua động cơ phản lực ở bắp chân. Cậu xuất thân từ một gia đình nổi tiếng, những người đã trở thành anh hùng trong nhiều thế hệ. Đặc biệt là anh trai của cậu, Tensei, người ban đầu sở hữu tên anh hùng Ingenium, đã truyền cảm hứng cho cậu trở thành một anh hùng. Ban đầu, cậu dùng tên thật để đặt cho tên anh hùng của mình, tuy nhiên Tenya đã thừa kế tên của anh trai mình sau khi Tensei trở nên tàn tật vì bị Stain tấn công và buộc phải nghỉ hưu.

Todoroki Shoto

Một học sinh trong lớp 1-A sở hữu năng lực Nửa Nhiệt – Nửa Băng, cho cậu khả năng tạo ra lửa từ phía bên trái và băng từ bên phải cơ thể. Cậu được coi là học sinh mạnh nhất trong lớp 1-A và là con trai út của Endeavor, anh hùng đứng thứ hai sau All Might, cậu cũng là một trong bốn học sinh được tiến cử vào Học viện U.A. Tuy nhiên, cha cậu chỉ kết hôn với mẹ cậu vì siêu năng lực, với hy vọng rằng ông có thể nuôi dạy con mình vượt qua All Might, dẫn đến một tuổi thơ mà cậu bị lạm dụng, vì tất cả anh chị em của cậu đều không thể đáp ứng được kỳ vọng của ông. Mẹ của Shoto nhanh chóng cảm thấy sợ con trai mình vì sự giống nhau của cậu với ông, khiến bà đã hắt nước sôi màu mắt trái cậu (phần mắt cùng màu của cậu với cha) và nó đã để lại một vết sẹo lớn. Ban đầu, Shoto là một người rất lạnh lùng và cô độc, dự định trở thành một anh hùng chỉ với phần băng của mẹ và chối bỏ phần lửa của cha. Tuy nhiên, sau trận đấu của cậu với Izuku, Shoto cuối cùng cũng nhận ra hình tượng mà mình muốn trở thành và bắt đầu chấp nhận phần sức mạnh lửa này. Shoto cũng dần mở lòng và trở nên hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Sau đó, cậu quyết định sẽ vượt qua sự đấu tranh nội tâm bằng cách gặp mẹ mình, với hy vọng rằng họ có thể bỏ qua lỗi lầm trong quá khứ với nhau. Cho đến nay, Shoto luôn sử dụng tên thật cho tên anh hùng của mình.

Về Hình Ảnh

Điểm cộng cho anime này là hình ảnh rất đẹp, studio Bones làm khá ổn phần này. Đồ họa của nhân vật và môi trường xung quanh được chăm chút kĩ lưỡng. Thiết kế nhân vật đa số ổn, đặc biệt là thể hiện khá tốt những biểu hiện trên khuôn mặt của Deku. Chúng ta có thể thấy được phong cách đặc trưng của Bones được thể hiện trong này. Những cảnh hành động được làm tương đối ổn. Sức mạnh Quirk được tạo rất thú vị, khiến cho những pha hành động thêm phần mãn nhãn.

Về Âm Thanh

Âm nhạc chắc chắn là điểm mạnh cho bộ này. Có những khoảnh khắc âm nhạc hòa vào thực sự tuyệt vời và đem phân đoạn đó lên một tầm cao mới. Soundtrack khá tuyệt vời, đem đến cảm xúc cho người xem rất tốt. Các OP / ED khá ổn, mặc dù không quá hay. Mình không nghĩ rằng chúng là những bài hát để nghe lại một cách thường xuyên, nhưng chúng cũng đủ cho bộ phim. Tốt, nhưng không tuyệt vời.

Không có phàn nàn gì về giọng nói của các nhân vật. Các diễn viên lồng tiếng đều làm rất tốt công việc của họ.

Các bạn thấy sao về bộ Anime này? Nó có đáng để xem? Hãy comment cho chúng mình biết ý kiến của các bạn về nó nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...