Review Bộ Manhwa/webtoon Toàn Trí Độc Giả | Omniscient Reader’s Viewpoint

0 19.665

Hello, Chào mừng các bạn đã quay trở lại hồ sơ nhân vật. hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một bộ Manhwa/webtoon khá thú vị

Omniscient Reader’s Viewpoint  và thường được viết tắt là ORV ,hay còn được gọi là Toàn trí độc giả.

 Là một tiểu thuyết viễn tưởng viễn tưởng về ngày tận thế, được viết bởi một bộ đôi tác giả Hàn Quốc dưới bút danh Sing Shong . Ban đầu nó được viết bằng tiếng Hàn, và đã được dịch sang tiếng Anh bởi các dịch giả. Vào tháng 2 năm 2020, một ngày sau khi kết thúc webnovel, một webtoon ORV đã được công bố. Nó hiện đang được sản xuất bởi Redice Studio và được xuất bản bởi Naver Webtoon.

Nội Dung

Một cuốn tiểu thuyết mạng dài hơn 3000 chương có tên Ba cách để sống sót trong một thế giới bị tàn phá (do tác giả ẩn danh tls123 viết ) đã được viết và xuất bản trong suốt một thập kỷ, và Kim Dokja nhân vật chính của chúng ta là độc giả duy nhất đã theo dõi nó đến tận cùng. Vào ngày anh đọc được chap cuối cùng của bộ truyện, cũng là ngày thế giới của anh hoà làm một với mở đầu của bộ truyện ấy.

 Khi thế giới trong cuốn tiểu thuyêt bỗng chở thành hiện thực, kiến ​​thức độc đáo của Kim Dokja về cuốn tiểu thuyết trở nên quan trọng đối với sự sống còn của anh ấy. Kim Dokja chở thành đồng minh với Yoo Joonghyuk, Joonghyu là nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, để thay đổi cốt truyện ban đầu của cuốn tiểu thuyết. 

Trong cuốn tiểu thuyết đó, thế giới xuất hiện những “bối cảnh” khác nhau, khiến con người buộc phải làm các nhiệm vụ để giữ được mạng sống và kiếm được “xu”. Tuy nhiên, con người không chỉ chiến đấu một mình, họ còn được theo dõi bởi các “vì tinh tú” ở trên trời cao, các vì tinh tú này sẽ theo dõi các “thí sinh” qua livestream, và donate ủng hộ họ. Nếu như gặp được thí sinh hợp ý, vì tinh tú có thể đề nghị trở thành nhà tài trợ, vì tinh tú càng mạnh thì thí sinh sẽ càng mạnh. Hiểu đại loại là mấy bố ví tinh tú xem livestream xong donate đó, làm mấy bố vui thì nhiều “xèng”, hoặc được chọn tài trợ thì mạnh hơn kiểu kiểu vậy. 

Tiếp theo là “nhân vật chính” của cuốn tiểu thuyết – Yoo Jonghyuk. Hắn là người có khả năng “trùng sinh”, tức là mỗi lần hắn chết, hắn sẽ reset lại về thế giới lúc mới bắt đầu thảm hoạ. Trong truyện, hắn đã trùng sinh vô số lần để giải cứu thế giới. Mỗi một lần trùng sinh, hắn lại mất đi đồng đội, mất đi quê hương, mất đi cả phần “con người” trong mình.

Thông qua 3000 chương truyện, Kim Dokja đã dõi theo tất cả những lần trùng sinh của Yoo Jonghyuk, và cả những đau khổ của hắn. Giờ đây, khi đã tiến vào thế giới của cuốn tiểu thuyết, lúc mà Yoo Jonghyuk mới trùng sinh lần thứ 3, liệu Kim Dokja có thể đưa câu chuyện tới cái kết mà mình muốn không? 

là một tên mắc dại (theo nhận xét của đồng đội). Thường xuyên lợi dụng việc biết trước tình tiết để lập kế hoạch rồi không thèm nói cho ai biết, sau đó sẽ mặc kệ cảm xúc của đồng đội mà cứ thế hi sinh bản thân. 

Nhân vật mà chịu ảnh hưởng nhiều nhất ấy không ai khác chính là Yoo Jonghyuk. Thường xuyên phải nhìn thấy người “đồng hành” của mình phải hi sinh. Nói thật làm người  ai chịu nổi, có lúc muốn tự sát mà sợ trùng sinh lại không gặp được Dokja nữa nên mới thôi. 

Lại nói về Jonghyuk, qua 3 lần trùng sinh thì hắn đã không còn muốn tạo những mối quan hệ, hắn không muốn liên luỵ ai, chỉ muốn tiến theo con đường mà hắn đã chọn, nhưng nhờ có Dokja, mà tất cả những kế hoạch mà hắn sắp đặt đều sụp đổ nhưng cũng là khi hắn tìm thấy được người “đồng hành” thực sự đầu tiên của mình. Người sẽ đưa hắn tới cái kết.  

Khi Kim Dokja và các thành viên trong nhóm của mình vượt qua các màn chơi, họ phải đối mặt với những mối đe dọa ngày càng khó khăn và thách thức sinh tử, đấu tranh để duy trì sự sống và làm việc cùng nhau nhằm mục đích phá hủy <Star Stream> và nó đòi hỏi sự hi sinh, đau khổ và những thử thách đầy chông gai.

Hình ảnh Art cực đỉnh

Nếu bạn có yêu cầu thẩm mỹ cao, hay bạn đang chết mê chết mệt Solo Leveling thì Omniscient Reader là một lựa chọn quá phù hợp. Có thể bạn không biết, cả hai webtoon Solo Leveling và Omniscient Reader đều được vẽ hình minh họa bởi Redice Studio nên chất lượng là điều không cần bàn cãi. Ngoài ra, nhiều nét tương đồng trong tạo hình nhân vật cũng là một điểm thu hút người đọc.

 Nội dung bắt trend

Đúng! Đúng! Hàn Quốc là thiên đường của ngành công nghiệp giải trí và đặc biệt là trò chơi điện tử. Vậy tại sao không đưa những xu thế đang bùng nổ vài năm gần đây vào một webtoon nhỉ?

Nếu Chugong đã thành công đưa hệ thống game, hệ thống phân loại sức mạnh đan xen yếu tố siêu nhiên vào thế giới của Solo Leveling thì Sing Shong lại có con bài còn hấp dẫn hơn – Streamer. Sau hơn chục chapter đầu tiên của Omniscient Reader, người đọc sẽ phần nào hiểu được nôm na bối cảnh chính của bộ truyện.

“Star Stream” được đề cập như một dịch vụ streaming trực tuyến các nội dung giải trí liên ngân hà, điều này liên tưởng đến các nền tảng streaming như Twitch, Youtube,…

“Constellation” (Chòm sao) được đề cập như những thực thể quyền lực, mà ở đây chính là người xem stream. Các Chòm sao có thể gián tiếp gây ảnh hưởng lên một kênh stream nào đó thông qua các tương tác được gọi là “hợp đồng”,… Điều này cũng gần với hành động donate hoặc quảng cáo thường thấy trên các kênh stream ở đời thực.

“Dokkaebi” là người điều hành các kênh Star Stream, mặt khác chính là các streamer – một ngành nghề mới nổi vài năm trở lại. Càng nhiều Chòm sao theo dõi kênh của một Dokkaebi, Dokkaebi đó càng nổi tiếng và có xếp hạng cao. Bạn thấy đấy, không khác gì công việc của một streamer phải không nào?

Còn nhân loại làm gì? Nhân loại, hay nhân vật chính Kim Dokja nói riêng đóng vai trò như những bên tạo ra content cho kênh stream. Mặc dù Omniscient Reader miêu tả điều này như một cuộc thảm sát loài người, xong Dokja (người biết trước kịch bản) đã yêu cầu một hợp đồng độc quyền với một Dokkaebi.

Và còn nhiều khái niệm liên quan thú vị khác. Tóm lại, tác giả Sing Shong đã phác họa lên một thế giới hiện đại có cả phép thuật, truyền thuyết đan xen những xu hướng thịnh hành của giới trẻ ngày nay và Redice Studio, như thường thấy, thể hiện nó một cách hoàn hảo.

“Giống” Solo Leveling

Giống ở đây không phải là đạo nhái, mà tớ muốn nói đến sự hấp dẫn và mô típ “game” của cả hai bộ webtoon. Nhân vật chính đều là những anh chàng xuất phát từ “đáy” xã hội hoặc thất bại trong cuộc sống, nhưng “bảng hệ thống” xuất hiện và đem lại sức mạnh cho họ. Đã nói về điểm giống thì phải nói về điểm khác, Omniscient Reader có những gì :

  • Nhân vật chính không một chiều.
  • Nhân vật chính không một mình ôm cả truyện.
  • Thế giới được tác giả xây dựng rộng và chi tiết hơn Solo Leveling.
  • Hành động “gắt”.
  • Kết thúc tốt hơn.

Với những pha hành động mãn nhãn, độ cool ngầu của các nhân vật, quái vật to bự, nhân vật nữ cũng “to bự”,… Tại sao bạn không thử đọc Omniscient Reader nhỉ? Biết đâu bộ webtoon này sẽ hướng dẫn cách sống sót qua tận thế thật thì sao!

Cảm ơn các bạn đã xem hết video(vi đi ô ) ! đừng quên like share và nhấn vào chuông thông báo để nhận video(vi đi ô ) mới nhất từ chúng mình ! bye….

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...