Râu Trắng, người đàn ông hùng mạnh nhất của One Piece

0 3.948

Ảnh hưởng của nhân vật này lớn đến nỗi đã có một bia mộ được dựng ngoài đời thực cho ông ta.

Tiểu sử:

– Râu trắng có tên thật là Edward Newgate, là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng. Ông mang trong mình sức mạnh của trái ác quỷ Gura Gura no Mi (tên tiếng anh là Tremor Tremor Fruit).

– Ông được xem là “người gần nhất với kho báu One Piece” hay “người mạnh nhất trên thế giới” và cũng là một trong tứ hoàng thống lĩnh Tân Thế Giới.

– Râu Trắng hi sinh năm 72 tuổi, trong cuộc chiến tại Marinford để giải cứu Portgas D. Ace. Ông đã hứng chịu vô số vết thương chí mạng từ kẻ thù và bị kết liễu bởi Râu Đen cùng đồng bọn của hắn.

Đặc điểm:

– Râu Trắng được ví như một “người khổng lồ” đúng nghĩa. Ông có thân hình cao lớn khác thường, gấp 5 lần chiều cao của một người bình thường. Dù đã rất lớn tuổi, nhưng thân hình ông luôn cường tráng và sạm màu bởi nắng và gió biển. Ông có nhiều vết sẹo chạy dài trên ngực, nhưng phía sau lưng thì không hề có vì ông không bao giờ quay lưng bỏ chạy khi chiến đấu.

– Thuở còn trẻ, Râu Trắng là một người vui vẻ và vô tư, thể hiện ở mái tóc dài hào sảng và khuôn ngực vạm vỡ luôn để trần.Ông theo những bạn bè hải tặc của mình để tìm lý tưởng sống, chứ không phải đam mê kho báu và sự giàu sang. Khi đã có thuyền và băng hải tặc riêng, ông nhận ra rằng khát vọng của mình là một mái ấm gia đình chứ không phải là trở thành người mạnh nhất thế giới.

– Về sau, râu ông phát triển hình trăng lưỡi liềm bên mép, và ông được gọi là thuyền trưởng “Râu Trắng”. Khi không giao chiến , ông thường trong tình trạng truyền dưỡng khí và gắn liền với một vài máy móc chữa bệnh do những vấn đề sức khỏe trong độ tuổi của mình.

– Tầm ảnh hưởng, danh tiếng và khả năng dự tính khiến ông vô cùng tự tin và gan lì (trong việc ông coi đối đầu với các đô đốc, thất vũ hải hay tứ hoàng chỉ là điều phiền phức chứ không phải là mối nguy hiểm đúng nghĩa). Lúc ban đầu , dường như không hề thấy bất kì điểm sợ sệt trong việc ông từ chối tất cả lời khuyên cho mình (như việc y tá trên thuyền khuyên ông không nên uống rượu quá nhiều hay Shanks cảnh báo ông về việc Râu Đen).

– Tuy vậy, qua việc tiếc lộ sau đó, ta thấy thật ra Râu Trắng rất sâu sắc và lo lắng hơn là lúc ông từng biểu lộ. Mặc dù những thứ mọi người khác đã nhìn thấy ông là một người có lòng tự trọng khá lớn, nhưng sâu trong con người ấy, ông biết rằng ông chẳng là gì ngoài một người đơn độc và hoàn toàn nhận thức được cái chết của chính mình. Ông biết tuổi trẻ mới là chìa khóa cho tương lai và cuộc sống của họ thì quan trọng hơn của ông .

– Theo triết lí sống cả đời Râu Trắng, sẽ tốt khi một người đàn ông quyết định làm việc gì cho cuộc sống của mình, miễn là đừng hối tiếc gì về nó. Ông đã tha lỗi cho Squardo dù thậm chí Squardo đã đâm ông một vết thương lớn trên bụng, khi ông biết được chính Squardo cũng đã trở thành con cờ của Akainu.

– Nét đặc trưng khác biệt lớn nhất về bản tính của Râu Trắng là những tiêu chuẩn về mặt đạo đức con người ông khá cao.Một người đàn ông không thể sống mà thiếu những điều lệ đạo đức. Râu Trắng chưa bao giờ tha thứ cho cái chết của đồng đội mình.Chứng minh qua việc ông không hề có sự nao núng nào rằng việc đó đúng hay sai khi ông công khai tuyên chiến với chính quyền để cứu mạng sống cho Ace.

– Cũng như Gol.D.Roger, Râu Trắng cũng nghĩ rằng một đứa trẻ không nên chịu trách nhiệm về tội lỗi mà cha mẹ chúng đã gây ra và ông đã ân cần nói cho Squardo rằng không nên đổ tội lỗi lên đầu Ace vì Roger đã giết những đồng đội anh.

– Râu Trắng quan tâm đến tất cả mọi thành viên của ông ấy, cũng như những đồng minh,họ đều là những người con của ông. Tình yêu mãnh liệt về tình đồng đội và bằng hữu đã được ông vạch ra thậm chí trước khi ông có băng hải tặc của chính mình, thứ mà ông nói ông từng muốn hơn bất cứ thứ gì hết đó chính là một gia đình. Bất cứ thành viên nào trong băng mà giết một thành viên khác trong băng phải chịu sự trừng phạt của một thành viên khác, và họ sẽ bị săn lùng bởi chính đội trưởng của họ. Sự nghiêm khắc mạnh mẽ đối với những thành viên giết đồng đội cũng chỉ vì ông có vị trí như một người cha với mọi thành viên trong băng.

Liên Minh:

– Râu Trắng có một lực lượng liên minh hải tặc khét tiếng hùng hậu từ New World, chẳng hạn như “Kỵ sĩ hoang dã Doma”, “ Sấm Vương McGuy ” , “Nhện xoáy nước Squardo”, Oars Jr và “Phù thủy băng giá Whitey Bay” . Ông ta cũng coi họ như những thành viên và những người con của chính mình .

– Bởi vì ông giữ vai trò người bảo vệ đảo người cá, nhiều người cá coi ông như anh hùng của họ, tiêu biểu là Thất Vũ Hải “Jinbei”,điều này cũng tương tự ở những đảo khác mà ông điều khiển .

– Râu Trắng dường như cũng có chút coi trọng Luffy sau khi nghe vài điều từ Shanks và Ace. Ace đã rất phấn khích khi biết Luffy đã vào được “Grand Line” và Shanks đã tuyên bố anh đã dùng cánh tay của mình “cho thời đại mới” (muốn đề cập đến Luffy). Sau khi chứng kiến sự gan lì bướng bỉnh của Luffy,cậu ta càng làm cho Râu Trắng thêm phần coi trọng hơn, “ôn con” là từ mà Râu Trắng không dùng cho nhiều người khác và cũng dễ dàng thấy đó là một vinh dự cho bất kì hải tặc nào có được.

– Râu Trắng đã đích thân cử đội trưởng cao cấp nhất là “Marco” để hộ vệ Luffy trong suốt cuộc chiến và không buông tha nếu Luffy chết. Khi cuộc chiến đến lúc cao trào, ông càng đánh giá Luffy cao hơn sau khi chứng kiến khả năng tiềm tàng của cậu và ông đã quyết định huy động toàn bộ lực lượng và sức mạnh để hỗ trợ cho Luffy mũ rơm, một quyết định làm cho những người con ông phải bất ngờ.Việc này cũng đánh dấu lần đầu tiên ông gọi cậu bằng cái tên “Luffy mũ rơm” thay vì “ôn con” chứng tỏ Râu Trắng đã công nhận tài năng và sức mạnh của Luffy xuyên suốt cuộc chiến .

– Luffy cũng tôn trọng Râu Trắng.Cậu cho rằng bất cứ ai mà Ace đã nể phục thì không thể là người xấu được. Sự tôn trọng ấy cao đến mức cậu sẵn sàng chặn đứng đòn tấn công của Crocodile khi hắn cố lấy mạng Râu Trắng.

– Mặc dù có một vài mâu thuẫn ban đầu, nhưng đồng minh mạnh mẽ nhất của Râu Trắng được chứng minh là Shanks. Shanks đã ngăn Tứ Hoàng Kaidou, một hành động đã giúp cho Râu Trắng vào Marine Ford mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Sau khi Râu Trắng ra đi, Shanks đã cứu những thuyền viên và đồng minh của ông và đã tổ chức cho ông và Ace một tang lễ thỏa đáng.

Kẻ Thù

– Mặc dù là phe đối địch với Gol D. Roger nhưng Râu Trắng dường như khá tôn trọng địch thủ của mình. Không lâu trước khi Roger chết, ông và Roger đã gặp nhau trên một hòn đảo và có vẻ rất thân với nhau. Thậm chí Roger còn tỏ ý muốn cho ông biết về địa điểm của Raftel. Sự coi trọng ấy đã đưa đến sự việc sau đó là Râu Trắng nhận và bảo vệ con của Roger nhằm thoát khỏi bàn tay của Chính phủ thế giới.

– Từ khi các Tứ Hoàng không còn hợp tác với nhau nữa, bất kỳ Tứ Hoàng nào cũng là mối đe dọa cho ông và các thành viên của ông. Lần đầu khi Râu Trắng xuất hiện, ông nhận được lá thư từ Shanks mang đến bởi tân binh Rockstar. Tuy vậy, ông đã vứt nó đi mà không thèm đọc, và nói rằng nếu Shanks muốn nói chuyện với ông, thì tốt nhất hãy tự mình đến đây. Ông còn nhắn với Rockstar về nói lại với Shanks là chuẩn bị một chai rượu đắt tiền mang đến.

– Trải qua nhiều năm, Râu Trắng có rất nhiều kẻ thù, ngoài những Tứ Hoàng còn lại và chính phủ thế giới. Có rất nhiều tù nhân trong tầng thấp nhất của nhà tù Impel Down muốn được giết ông bởi vì lòng căm thù cá nhân, người duy nhất được biết tên trong số đó cho đến giờ là Crocodile. Còn một kẻ thù khác của ông là Râu Đen, do hắn đã giết Thatch và dẫn đến việc hành hình Ace. Râu Đen là người duy nhất mà ông từ chối coi hắn là con của mình. Râu Trắng đã cố gắng trừng phạt Râu Đen trước khi ông ra đi vĩnh viễn.

– Râu Trắng cũng có phần tôn trọng Garp và Sengoku. Ông xem họ như là một trong số ít người biết về biển cả từ kỉ nguyên Roger vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ngay cả Silvers Rayleigh, “người bạn đầu tiên” của Vua hải tặc, cũng phải rớm nước mắt trước sự ra đi vĩnh viễn của ông.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH:

– Sở dĩ Edward “Râu Trắng” Newgate có được danh “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” bởi vì ông sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger, trong một trận chiến.

– Râu Trắng là một trong các Tứ Hoàng, một trong 4 hải tặc quyền lực nhất thống trị nửa sau của Tân Thế Giới cùng với Shanks, Kaidou và Charlotte Linlin. Họ được xem là những hải tặc có mối đe dọa lớn nhất với cánh chính phủ thế giới. Danh tiếng của Râu Trắng cực kì vang dội, chỉ cần một câu tuyên bố đơn giản đảo người cá thuộc về quyền sở hữu của ông đã đủ để làm cho các kẻ buôn nô lệ và các hải tặc khác cũng phải tránh xa,việc này thậm chí còn hiệu quả hơn cả việc kí hiệp ước với chính phủ thế giới từ 200 năm trước.

– Râu trắng là người trực tiếp điều khiển một hạm đội hải tặc khổng lồ gồm 1600 thành viên được chia ra thành 16 tổ đội , mỗi tổ đội được chỉ huy bởi một đội trưởng có sức mạnh đáng kinh ngạc. Bằng chứng là cả chính phủ thế giới và thất vũ hải đã sử dụng hầu như toàn bộ lực lượng của mình cho việc chuẩn bị chiến đấu với ông.

– Sức mạnh của Râu Trắng rất lớn do đó chỉ có một vài người là dám thách thức với ông chẳng hạn như Ace,Crocodile,Akainu,Râu Đen và Luffy, những người vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Trong quá khứ, Ace đã cố gắng ám sát ông hơn hàng trăm lần và kết quả đều là thất bại và lãnh đủ loại vết thương. Sự tấn công đối với Râu Trắng không bao giờ thành công kể cả khi ông đang ngủ.

– Một ví dụ về sức mạnh của Râu Trắng là trong trận đấu với Shanks, cảnh hai người chạm vũ khí vào nhau, bầu trời đã bị chia ra làm hai. Dựa trên sức mạnh kinh khủng của mình, ông chỉ cần dùng một tay cùng với thanh đại đao để chặn đứng đòn tấn công của Phó đô đốc khổng lồ John Giant khi hắn đang nhảy bổ xuống, và một cái thổi của ông cũng đủ để làm tắt ngủm một hòn đá dung nham đang nóng đỏ.

– Râu Trắng còn chặn cả một chiếc moby dick dẫn đầu bởi Squardo chỉ bằng một tay. Không những thế, ông có thể nhảy bật đến một độ cao khá lớn đủ để cho kẻ thù không thể nào chạm đến được chẳng hạn như John Giant. Tất cả những việc làm điêu luyện này cũng đủ để chứng minh ông phù hợp với danh hiệu: “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”.

Trái ác quỷ:

– Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, hệ Paramecia và nó làm ông trở thành một “Người chấn động”.Đây được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, Râu Trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới.

– Với sức mạnh trái ác quỷ này, Râu Trắng có thể tạo nhiều sóng xung kích cực mạnh bằng cách đập vỡ chân không giống như một tấm thủy tinh. Những sóng xung kích sau đó sẽ được hướng vào mặt đất và gây ra động đất, còn dưới biển thì sẽ sinh ra sóng thần. Ông có thể tạo được những rung chấn ngay trên không trung, và cũng vô hiệu hóa được các đòn tấn công từ trên không trung. Hơn nữa, ông cũng có thể sử dụng các sóng xung kích để tấn công nhiều kẻ thù cùng một lúc, hoặc là tập trung vào một kẻ thù. Sức mạnh ấy còn cho phép Râu Trắng điều khiển chân không bằng hai bàn tay của mình và làm nghiêng môi trường xung quanh.

– Râu Trắng cũng có thể tạo ra các sóng xung kích để chặn các đòn tấn công vật lý cũng như phi vật lý của kẻ thù.Chính vì thế ,năng lực ác quỷ của ông là một năng lực xuất sắc về tấn công lẫn phòng thủ. Sau khi ông chết, sức mạnh của trái ác quỷ này đã bị tước đoạt bởi một cách thức nào đó không rõ bởi Râu Đen.

Vũ Khí:

– Vũ khí của Râu Trắng là một thanh đại đao cỡ lớn trông khá nặng và ông cũng điều khiển nó rất điêu luyện. Thanh đại đao này có thể sử dụng để kết hợp với trái ác quỷ của ông và Haki Busōshoku. Ông thường dùng cả hai tay để sử dụng đại đao, nhưng cũng thấy ông dùng nó bằng một tay và cũng rất thành thạo. Râu Trắng luôn cầm nó bằng bàn tay phải, và đôi khi ông cấm lưỡi nó xuống đất để sử dụng đôi tay mình một cách tự do.
Với Haki Busoshoku của Râu Trắng, thanh đại đao có thể chịu được sức nóng của dung nham nóng chảy qua đợt tấn công của Akainu.

Ảnh hưởng của Anime và Manga

– Ông là một trong ba nhân vật có tên xuất phát từ tên một hải tặc có thật tên là Râu Đen, hay còn gọi là Edward Teach.

– Thiết kế của Râu Trắng được dựa trên người chủ quán rượu mà tác giả Oda thường lui tới. Chủ quán thường ngồi trong cửa hàng với các thiết bị y tế móc lên mũi và uống rượu, thứ ông gọi là “thuốc” trong khi kể chuyện về chiến tranh. Những câu nói lúc đầu của Râu Trắng trong lần xuất hiện đầu tiên là “Ta không tiếp bất cứ tên nào rỉ mũi chưa sạch”. Và đó cũng chính là một cụm từ mà người chủ quán đó thường nói với các khách hàng. Đáng tiếc rằng, người chủ quán rượu đã qua đời vào thời điểm Oda tiết lộ sự thật này.

– Trong cuộc thăm dò ý kiến lần thứ 4 tại Nhật, Râu Trắng hiện xếp vị trí 69 trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong One Piece. Tuy nhiên trong Đấu Trường Manga, Râu Trắng là một trong những nhân vật mạnh nhất game này.

– Số lượng thương tích Râu Trắng hứng chịu trong suốt trận chiến cuối cùng của ông có thể được tham khảo từ tư thế cuối cùng của Hải Tặc có thật Râu Đen, hắn đã bị bắn ít nhất 5 lần và đã có ít nhất 20 vết chém. Vào thời điểm Râu Trắng ra đi, ông bị chém 267 nhát, bị bắn 152 lần, và 46 vết thương từ đạn đại bác. Tổng hợp lại có đến 465 nhát. Mặc dù vậy, không có một vết thương nào phía sau lưng thể hiện sự hèn nhát của ông.

– Một số tính cách của Râu Trắng dường như được lấy cảm hứng từ võ tăng huyền thoại Musashibo Benkei. Benkei được nói là có kích thước gấp 5 năm lần kích thước của một người bình thường, và là một bậc thầy trong chiến đấu, vũ khí của ông là naginata, một loại kích có phần lưỡi rộng. Ông nổi tiếng vì hạ hơn 1000 đối thủ bằng tay không, do tầm vóc cao lớn và sức mạnh chiến đấu, Benkei thường được gọi là “một quái vật”. Cũng giống như Râu Trắng, Benkei đã chết đứng trong lúc trợ giúp những người bạn và chúa công mình – Lãnh chúa Minamoto Yoshitsune – trốn thoát trong trận chiến Gempei.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...