Quái Vật & Các Cấp Độ Thảm Họa-One Punch Man

0 19.320

“Thảm họa” nói chúng hay “Quái vật” nói riêng là những thuật ngữ được sử dụng để chỉ những mối đe doạ có thể gây hại cho con người, phá hủy các thành phố hay huỷ diệt sự sống của toàn bộ Trái Đất.

 Phân loại

Theo Tiến sĩ Genus, Quái vật được tạo ra tự nhiên bởi các phản ứng bất thường trong tế bào, do cảm xúc tiêu cực gây nên, các yếu tố khác như hóa chất gây ô nhiễm, sự thay đổi môi trường sống và các kỹ thuật di truyền cũng có khả năng gây đột biến tế bào và tạo ra quái vật.

Trong thế giới của “One Punch Man” Quái vật bắt đầu xuất hiện thường xuyên trong 15 năm qua. Vẫn chưa rõ mục đích thực sự của chúng là gì, nhưng có vẻ như hầu hết những sinh vật này thù địch với loài người, tàn phá các thành phố và đe dọa tính mạng công dân.

Một số các Quái vật có nguồn gốc từ con người, họ bị biến đổi cơ thể vì nỗi ám ảnh của họ đối với một thứ gì đó. Ví dụ: Crablante đã trở thành một Quái vật Cua vì ăn quá nhiều cua. Hay: Fist Fight Djinn là một võ sĩ đấm bốc quá khát khao chiến đấu mà biến thành Quái vật. Ngoài ra, một phương pháp khác khiến con người có thể biến thành Quái vật là thông qua việc tiêm thuốc kích thích biến đổi Gen hoặc hấp thụ các tế bào quái vật được cung cấp bởi Hiệp hội quái vật. Trong một số trường hợp, một người có thể biến thành Quái vật theo cách kỳ lạ như Jumping Spider, anh không thể kéo con nhện ra khỏi tai và bị nó chiếm lấy cơ thể.

Quái vật đặc biệt tập trung nhiều ở Thành phố Z nơi Saitama ở và Thành phố Q nơi Watchdog Man ở. Chính vì sự hoành hành của Quái vật suýt giết chết cháu trai nhà Triệu phú Agoni, nên ông quyết định thành lập Hiệp hội Anh hùng để ngăn chặn chúng.

Một nhóm các Quái vật đã tập hợp lại để tạo ra một tổ chức tương tự như Hiệp hội Anh hùng, để có thể chống lại các anh hùng, điều này cho thấy chúng có tư duy và có thể làm việc theo nhóm nếu cần. Các quái vật dường như có thể phát hiện ra những hào quang đặc biệt của những quái vật khác để tìm đến chung sống, điều này có thể thấy khi một lượng lớn quái vật di chuyển hướng đến Thành phố Z để tham gia vào Hiệp hội quái vật.

Một số Quái vật hay một phần nào đó trong cơ thể của chúng, con người có thể ăn được, như Saitama đã tách tất cả lá của quái vật Rong Biển để nấu súp Miso và sau đó anh không bị ảnh hưởng gì. Một ví dụ khác là Garou đã ăn một cánh tay của quái vật để bổ sung máu đã mất của mình.

Các loại thảm hoạ quái vật

– Loại tự nhiên: Chúng là những chủng tộc sinh sống trên Trái Đất, sống trong sự tách biệt khỏi thế giới loài người.

+ Quái vật đại dương: Một chủng tộc của những sinh vật đến từ biển muốn chiếm lấy mặt đất.

+ Quái vật bầu trời: Một chủng tộc của những sinh vật đến từ bầu trời muốn chiếm lấy mặt đất.

+ Cư dân dưới lòng đất: Chúng tự xưng là “Loài người thực sự của Trái Đất”. Chúng sống dưới lớp vỏ trái đất, nhưng số lượng đã tăng quá nhiều nên phải lên kế hoạch chiếm lấy bề mặt Trái Đất.

+ Quái vật tiền sử: Là những sinh vật giống khủng long, chúng đến từ núi để chiếm lấy mặt đất, đước sinh ra từ thời tiền sử.

+ Ma cà rồng: Những sinh vật hút máu cổ xưa có lịch sử lâu đời.

+ Bộ lạc người rừng: Một chủng tộc có nguồn gốc không rõ, chúng đến để hồi sinh cây xanh bị mất bằng phân bón được làm từ xác chết của con người.

– Loại có nguồn gốc từ con người: Loại kỳ lạ nhất trong các loại quái vật (còn được gọi là Quái nhân), là những con người bình thường có sự biến đổi do ám ảnh về một điều gì đó (Ví dụ: Crablante, Garou), do bị quái vật chiếm lấy cơ thể hoặc do ăn tế bào quái vật. (Ví dụ: Jumping Spider, Gouketsu…)

+ Quái nhân xấu xí: Có nguồn gốc từ con người, họ hóa thành quái vật do bị kỳ thị về vẻ bề ngoài xấu xí, bị đối xử bất công, bị bạc đãi. Quái vật mạnh nhất trong nhóm này là Fuhrer Ugly. Một thảm họa cấp độ Rồng, sau đó nó bị giết bởi Bang.

– Loại ngoài hành tinh: Chúng là những sinh vật không thuộc trái đất, đến từ ngoài vũ trụ. Tất cả các thành viên trên tàu Dark Matter Thieves (Tàu của Boros) thuộc loại này.

– Loại nhân tạo: Các sinh vật hoặc cá nhân bình thường nhờ tiến bộ khoa học để đạt được siêu sức mạnh hoặc biến đổi Gen, lai cấy Gen với các loài khác. Chúng cũng có thể được tạo ra hoàn toàn bằng máy móc.

+ Đột biến: Những cá thể được tạo ra thông qua sự biến đổi gen.

+ Robot: Máy móc có trí thông minh nhân tạo đe dọa cho con người cũng được coi là Thảm họa. G4 là một robot có trí tuệ nhân tạo, được tạo ra với mục đích hủy diệt.

+ Cyborgs: Những cơ thể sống được gắn thêm máy móc để tăng cường sức mạnh, ví dụ: Armored Gorilla.

– Loại hình người: Những quái vật không có nguồn gốc là con người nhưng mang hình dạng con người (còn được gọi là Quái nhân) và rất khó phân biệt với con người bình thường về ngoại hình. Ví dụ: Do-Sex là quái nhân thuộc nhóm này.

Các loại thảm họa thiên nhiên

– Động vật hoang dã: Một số sinh vật chỉ là động vật hoang dã, không có chức năng não cao cấp, chúng hành động hoàn toàn theo bản năng. Ví dụ: Sói, Hổ, Gấu.

– Thiên tai: Là thảm họa đến từ môi trường tự nhiên, như: Sóng thần, Núi lửa, Động đất, Thiên thạch rơi.

 Các cấp độ thảm họa

Các cấp độ thảm hoạ: Hổ, Quỷ, Rồng và Chúa Trời
Các cuộc tấn công của Quái vật được phân loại theo mức độ tàn phá từ mức độ Wolf (Sói) đến cấp độ của God (Chúa Trời). Trong khi được tạo ra để xếp hạng mối đe dọa của Quái vật, thì tiêu chí này cũng được áp dụng cho các yếu tố khác đe dọa xã hội loài người như Thiên thạch rơi. Tuy nhiên, cần lưu ý đây là mức độ đe dọa đối với xã hội loài người và do đó không thực sự đại diện cho sức mạnh của chúng khi so sánh với nhau. Vì vậy một số quái vật có sức mạnh khác nhau nhưng lại có cùng cấp độ thảm hoạ, ví dụ: Gorilla Bọc Thép và Vua Biển Sâu. Trong khi cả hai đều là cấp độ quỷ, nhưng Vua Biển Sâu có thể đánh bại một anh hùng lớp S trong khi Gorilla Bọc Thép thì không. Một ví dụ khác là trong khi cả hai Gouketsu và Bakuzan khi biến đổi đều là cấp độ Rồng, thì Gouketsu vẫn có thể dễ dàng chế ngự Bakuzan. Tóm lại, trong một cấp độ thảm hoạ sẽ có quái vật mạnh – yếu khác nhau.

God: Một mối đe dọa gây nguy hiểm cho sự sống của toàn nhân loại. Tin đồn rằng Blast có thể giải quyết.

Dragon: Một mối đe dọa gây nguy hiểm cho nhiều thành phố. Thảm hoạ Dragon trung bình yêu cầu: Nhiều anh hùng S-Class để giải quyết.

Demon: Một mối đe dọa gây nguy hiểm cho một thành phố hoặc cơ sở hạ tầng của nó. Thảm hoạ Demon trung bình yêu cầu: 10 anh hùng A-Class, hoặc 1 anh hùng S-Class để giải quyết.

Tiger: Một mối đe dọa gây nguy hiểm cho số lượng lớn con người. Thảm hoạ Tiger trung bình yêu cầu: 5 anh hùng B-Class, hoặc 1 anh hùng A-Class để giải quyết.

Wolf: Một mối đe dọa gây nguy hiểm cho ít người. Thảm hoạ Wolf trung bình yêu cầu: 3 anh hùng C-Class, hoặc 1 anh hùng B-Class để giải quyết.

 Thông tin ngoại truyện

– Mặc dù được coi là một mối đe dọa cấp độ của God bởi người hâm mộ, Boros có thể phá hủy toàn bộ bề mặt hành tinh, nhưng trong phần Hỏi & Đáp với tác giả, ông đã nói rằng Boros là cấp độ thảm họa trên Dragon. Điều này có nghĩa là Boros đang ở một mức độ cao hơn Dragon nhưng thấp hơn God. Tuy nhiên, Fan vẫn đề xuất Boros thuộc cấp độ God.

– Garou tự tuyên bố rằng anh là một Thảm họa cấp độ God. Điều này chưa được tác giả xác nhận và cũng không bị từ chối.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...