Những “Điểm Yếu Chết Người” Của Luffy Mũ Rơm

0 4.363

Đây chính là minh chứng của câu nói: “Ông trời không cho ai tất cả bao giờ”. Cho Luffy sức mạnh hủy diệt và lòng quả cảm, nhưng tác giả Oda đã lấy đi của cậu những gì?

1. Luffy quá tham ăn

Người ta có câu: “Sung sướng nhất của đời người là được thỏa mãn cái mồm với những món ăn mình yêu thích, người nào càng yêu đồ ăn thì càng hạnh phúc”. Tuy nhiên đến mức ăn bao nhiêu cũng vẫn đói như Luffy thì có khác nào “tác dụng ngược”? Có thể nói ăn là một trong những hoạt động chính của Luffy, nó cũng sinh động như các trận chiến hay các lần chạm trán với kẻ địch hàng ngày của cậu. Cậu không bao giờ chán ăn. Dù bị thương nặng đến mấy cũng không bỏ ăn và thức ăn cũng không bao giờ trở nên thiếu hấp dẫn mặc dù toàn thân đang đau gần chết.

Những "Điểm Yếu Chết Người" Của Luffy Mũ Rơm - 2q9dtu3 -

2. Luffy với bộ não cá vàng

Quả thực Luffy có một trí nhớ rất kém, nếu không muốn nói cậu hoàn toàn sở hữu một… bộ não cá vàng. Nói về vấn đề này có thể kể đến vô vàn trường hợp dẫn chứng. Đầu tiên là người từng suýt chém bay đầu cậu – Buggy mà cậu cũng quên sạch. Rồi đến Macro, người đã từng cứu cậu ở trận chiến hai năm trước cậu cũng không thể tự mình nhớ ra nếu không có sự giúp sức của Robbin. Cụ thể phải khi nhắc đến trái dứa (Trích lời của Robbin: “Cậu ta trông giống trái dứa”) thì Luffy mới bắt đầu nhận biết được. Từ đó, cứ phải nhắc đến trái dứa thì cậu mới nhớ ra Macro là ai, tuy nhiên thì ngoài trái dứa ra, cậu cũng không nhớ được gì hơn nữa…

Những "Điểm Yếu Chết Người" Của Luffy Mũ Rơm - giphy 7 -

3. Dây thần kinh “xấu hổ” của Luffy?

Luffy rất lầy, cậu không hề ngần ngại pha trò cười cho các thành viên khác cho dù nó có “bẩn bựa” đến đâu. Một trong số những trò để đời của cậu chính là bắt chước các thành viên khác khi họ không có mặt ở đó, tuy nhiên không ít lần vì quá nhập tâm diễn xuất nên cậu đã bị Sanji và Nami tẩn cho trận nhớ đời vì tội… gây ồn ào. Ngoài ra thì Luffy cũng có thể ngoáy mũi mọi nơi mọi chỗ, thậm chí cậu còn nghĩ ra cái trò lừa Zoro uống cốc nước có chứa… gỉ mũi nhưng đã bị Zoro phát hiện. Sau đó Zoro đã bắt chính Luffy uống sạch cốc nước đó.

Những "Điểm Yếu Chết Người" Của Luffy Mũ Rơm - giphy 8 -

4. Sự cảnh giác cần thiết với người khác

Có thể nói tác giả đã ban cho Luffy một trái tim dễ tin người đến mức… ngốc nghếch. Cậu suy nghĩ rất đơn giản, dễ bị lung lay trước những thứ thú vị, một khi cậu đã thích thì đừng hòng có ai ngăn cản được. Cũng phải thôi khi mà tất cả những gì cậu suy nghĩ được chỉ là thức ăn mà thôi, đặc biệt là thịt! VÌ thịt cậu có thể rơi vào trạng thái “tê liệt thần kinh”, sướng đến tê cả người và rất dễ bị dụ dỗ. Còn nhớ vì muốn bắt Luffy mà Doflamingo đã lừa rằng sẽ cho cậu bao nhiêu thịt mà cậu muốn và quả thực, tên ngốc này đã đến tận Doressa để gặp Doflamingo. Đúng là cạn lời…

Những "Điểm Yếu Chết Người" Của Luffy Mũ Rơm - monkey nbSFfT -

5. Sự “hứng thú” với phụ nữ

Không mê gái thì không phải đàn ông, thế nhưng Luffy lại là thành phần khác biệt. Chúng ta có thể chắc chắn là Luffy thích thịt hơn gái! Hay thậm chí có mở rộng danh sách ra thì ngoài thịt, thứ chiếm cứ nhiều nhất trong suy nghĩ của Luffy là ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, còn chữ “gái” xếp ở đâu thì không một ai biết.

Càng ngày vấn đề tình cảm của Luffy càng khiến fan hâm mộ trở nên sốt ruột, gái đẹp vây quanh nhiều đủ để lập thành một dàn harem như Boa, Nami, Alvida… thế nhưng anh chàng vẫn “tỉnh bơ” và tập trung vào hải trình của mình. Thậm chí đối mặt với sự truy đuổi dồn dập của Boa, Luffy còn từ chối: “Tôi không cưới cô đâu” đầy dứt khoát. Làm sao trên đời này lại tồn tại một người chê bai sắc đẹp như Luffy trong khi bao nhiêu người năm mơ cũng không có? Thậm chí đôi khi fan còn muốn tác giả biến Luffy thành “bánh bèo” cho… bõ tức.

Những "Điểm Yếu Chết Người" Của Luffy Mũ Rơm - 6rxf -

Thậm chí trong một số tựa game manga hiện nay như Nữ Vương Nổi Loạn, Luffy đã được “chuyển giới” thành nữ 100%

Những "Điểm Yếu Chết Người" Của Luffy Mũ Rơm - maxresdefault -

Tuy nhiên dù có thế nào thì đây cũng chính là một phần con người của Luffy, làm nên một nhân vật được yêu thích bởi hàng triệu con người trên toàn Thế Giới. Ngoài những trận chiến nảy lửa, đề cao ước mơ, khát vọng, sự hi sinh và tính nhân văn thì những “thói hư, tật xấu” của Luffy đã mang lại những tiếng cười sảng khoái cho người hâm mộ.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...