Nguồn Gốc Sức Mạnh & Phân Cấp Sức Mạnh Chú Thuật Sư

0 16.565

Như bao bộ shounen khác, hệ thống phân cấp sức mạnh là điều không thể thiếu trong các bộ truyện, để ta có thể được chiêm ngưỡng các màn chiến đấu vượt cấp đầy gay cấn và mãn nhãn, cũng như là thước đo độ bá cho những nhân vật “đấm phát ngất luôn”. Và hôm nay, hãy cùng mình khám phá thế giới Chú Thuật Sư đầy tàn khốc, u ám và nhưng cũng không kém phần rực rỡ trong loạt truyện Jujutsu Kaisen nhé !

Chú Thuật Sư Là Gì?

Chú Thuật Sư, hay còn được gọi là bậc thầy chú thuật, là những cá nhân được huấn luyện để trở thành hàng phòng tuyến chống lại những chú linh đầy tà ác và nguy hiểm đối với sự tồn vong của nhân loại. Vậy nguồn gốc sức mạnh của họ đến từ đâu? Phân cấp sức mạnh các chú thuật sư như thế nào?

Chú thuật sư thường sẽ là những con người được đào tạo theo quy chuẩn của các trường học chú thuật. Các chú thuật sư thường sẽ có khả năng vận dụng năng lượng bị nguyền rủa hay còn gọi là chú lực, trong cơ thể mình, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ không thể sử dụng chú lực mà vẫn trở thành 1 chú thuật sư, như Maki là một ví dụ điển hình. Chỉ có duy 2 trường đào tạo chú thuật sư ở Nhật Bản chính là trường Cao Đẳng chuyên môn Chú thuật Tokyo dưới danh nghĩa một trường dạy tôn giáo và trường Cao đẳng chuyên môn chú thuật Kyoto.

Những người điều hành các ngôi trường này sẽ là những thành viên của hội đồng chú thuật sư cấp cao. Hội đồng có nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động của các trường đào tạo và toàn thể chú thuật sư.

Bi ai thay, dù đảm nhận vai trò là những thủ hộ giả trong màn đêm của nhân loại, thì sự thật là, vẫn có kha khá các lời đồn tiêu cực về những chú thuật sư. Họ cho rằng điều kiện tiên quyết để trở thành một chú thuật sư là bản thân người đó sẽ sở hữu những tâm lý, nhân cách méo mó và sẽ thường là những kẻ điên để có thể xử lý những tình huống phi nhân loại. Và đối với những ai không thể xử lý những tình huống siêu nhiên ấy sẽ phải từ bỏ con đường trở thành một chú thuật sư.
Nhiều người cũng đồn rằng chú thuật sư sẽ phải hi sinh cuộc sống thường nhật của mình làm họ trở nên ngày càng tách biệt với nhân loại bình thường, khó có thiện cảm với người khác, điều này sẽ khiến các chú thuật sư phải sống trong đau khổ và cô độc. Nó càng đúng hơn khi ta nhìn vào những gia tộc vĩ đại trong giới chú thuật, vì các gia tộc này luôn đặt các giá trị truyền thừa hơn là xây dựng một mái ấm bình thường.
Nhiệm vụ chính của các chú thuật sư sẽ là đi trừ tà, loại bỏ các chú linh hiện hữu trên thế gian này. Các chú thuật sư thường sẽ được cử đi theo nhóm để đảm bảo tính khả thi của công việc và tránh mất tổn thất vì số lượng chú thuật sư tồn tại là rất khan hiếm.
Một nhiệm vụ trọng yếu không kém và cũng là một trong những lý do chú thuật sư hành nghề, đó chính là trấn áp Sukuna. Các chú thuật sư phải đi thu thập các ngón tay Sukuna đang tồn tại dưới dạng chú vật để tránh cho Nguyền Vương Sukuna tái sinh và tàn sát thế giới nhân loại.

Nguồn Gốc Sức Mạnh & Phân Cấp Sức Mạnh Chú Thuật Sư - phan cap suc manh Jujutsu Kaisen thumb -

Nguồn gốc sức mạnh của các Chú Thuật Sư

Sức mạnh của các chú thuật sư đến từ những năng lượng bị nguyền rủa mà họ gọi là chú lực. Năng lượng bị nguyền rủa là một loại năng lượng được tìm thấy trong hầu hết mọi người. Năng lượng này được các Chú Thuật Sư sử dụng cho nhiều khả năng khác nhau và là thứ tạo nên cơ thể của các thực thể được gọi là Chú Linh và đây cũng là sức mạnh duy nhất được biết đến có thể gây hại cho họ.
Năng lượng bị nguyền rủa được sinh ra từ những cảm xúc tiêu cực lưu chuyển tự nhiên khắp cơ thể. Hầu như tất cả con người đều tạo ra năng lượng bị nguyền rủa dưới một số hình thức khác nhau. Người duy nhất được biết đến trong vũ trụ Jujutsu Kaisen không tạo ra bất kỳ năng lượng bị nguyền rủa nào là Toji Fushiguro.
Có một số giả thuyết về nguồn năng lượng bị nguyền rủa trong cơ thể người cụ thể đến từ đâu. Gojo ban đầu cho rằng năng lượng bị nguyền rủa đến từ tâm trí hoặc trái tim. Tuy nhiên, người ta thường đưa ra giả thuyết rằng khi những cảm xúc tiêu cực được đến từ đan điền của của người, nên năng lượng bị nguyền rủa cũng bắt nguồn từ điểm này. Todo đưa ra lý thuyết thay thế thứ ba, cho rằng những cảm xúc tiêu cực như sự tức giận có thể xuất phát từ đầu và con người tồn tại trên thế giới với thân thể và linh hồn của họ, điều này ngụ ý rằng năng lượng bị nguyền rủa có thể được tạo ra từ bất cứ đâu trên người.
Thường dân không thể kiểm soát dòng năng lượng bị nguyền rủa trong cơ thể họ. Kết quả là chúng liên tục rò rỉ ra ngoài, tạo ra những Chú Linh tà ác. Khác với người thường, Chú Thuật Sư kiểm soát dòng năng lượng bị nguyền rủa, chú lực trong cơ thể họ và thu thập năng lượng này, cho phép họ sử dụng nó theo ý muốn và cũng để giảm đáng kể sự rò rỉ của nó ra môi trường. Điều này liên quan đến khả năng kiểm soát cảm xúc của họ. Ví dụ như: nếu một Chú Thuật Sư để cơn giận của họ tràn ngập, thì họ sẽ cạn kiệt chú lực tích trữ của mình rất nhanh.

Chú Lực là một loại năng lượng, một loại sức mạnh không hề thân thiện với người dùng. Tương tự như điện, nó dễ biến mất, rời rạc và nguy hiểm khi không được chứa đựng hoặc kiểm soát theo một cách hợp lý. Nó có thể được sử dụng như những đòn tấn công bằng vũ lực trực tiếp khi không bị thao túng.
Nơi có một lượng đáng kể năng lượng bị nguyền rủa tập trung, một vật thể bị nguyền rủa như một lá bùa có thể được sinh ra ở nơi đó, những vật thể này được gọi là Chú Vật.
Mỗi người dùng dường như có một Thuộc tính Chú Lực nhất định hoặc ít nhất, người dùng có thể được xác định từ Chú Lực mà họ phát. Có lẽ cũng có một sổ đăng ký Chú Lực. Và Maki Zenin không thể sử dụng năng lượng bị nguyền rủa, nên cô ấy không thể được xác định từ nó.
Điều đó đồng nghĩa với sẽ có một sự khác biệt nhất định để có thể nhận biết được giữa Chú Lực có trong các phù thủy, dân thường và Chú Lực tạo nên những Chú Linh.
Chú Lực cũng là cách các Chú Thuật Sư, Chú Linh nhận biết sự tồn tại ngoài phạm vi giác quan thông thường, vì Toji Fushiguro , người duy nhất được biết đến trong vũ trụ Jujutsu Kaisen không thu thập hoặc phát ra Chú Lực, được coi là hầu như vô hình đối với nhiều người.

Cơ sở đào tạo: Như đã nhắc đến ở trên, các chú thuật sư thường sẽ là những chú thuật sư đến từ trường cao đẳng chú thuật hoặc là những sinh viên cũng như cựu sinh viên đang theo học tại trường. đây là một cơ sở chỉ dành riêng cho việc đào tạo chú thuật cho các chú thuật sư.

Những gia tộc chú thuật sư tiêu biểu

Có rất nhiều gia tộc nhỏ lẻ trong giới chú thuật sư nhưng trên cả đó là ba gia tộc nổi bật trong cộng đồng chú thuật sư, chính là Gia tộc Zenin, gia tộc Kamo và gia tộc của ông chồng quốc dân Gojo, gia tộc Gojo. Ba gia tộc này được coi là những gia tộc sở hữu dòng dõi chú thuật sư cao quý nhất trong giới. Điểm vượt trội và đáng sợ ở các gia tộc này là các thành viên có khả năng được thừa hưởng sức mạnh và các thuật thức đặc biệt mạnh mẽ truyền lại từ các đời tổ tiên và thậm chí còn có thể nắm một phần quyền hành trong giới chú thuật sư.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại một số gia tộc tên tuổi nhưng ít nổi bật hơn so với ba gia tộc kể trên. Được biết đến với việc sử dụng thuật thức của họ như gia tộc Inumaki với “Trớ chú chi ngôn” và gia tộc Shinkage được biết đến với “Tân Hắc Ảnh Thuật: Giản Lĩnh vực.”

Phân chia cấp độ trong giới chú thuật sư

Để tránh bị lãnh những nhiệm vụ vượt quá tầm với và dễ dàng chỉ thị người thực thi phù hợp, hội đồng chú thuật sư đã đặt ra một bảng phân chia cấp độ các chú thuật sư, chú linh, chú vật, và chú khí từ cấp 4 đến đặc cấp. Từng chú thuật sư sẽ được cử đi thực hiện các nhiệm vụ tương ứng với thứ hạng của họ, điều này cho thấy ở phần Chú Thai Đới Thiên, có mù mới không thấy nhóm Itadori đã bị ám hại khi được cử đi xử lý nhiệm vụ tồn tại 1 chú linh đặc cấp.
Các chú thuật sư có thể được thăng hạng nhờ vào sự đề cử đến từ các chú thuật sư sở hữu thứ hạng cao hơn. Nhưng để tránh tình trạng thiên vị, thì các giáo viên của họ sẽ không được đề cử cho chính học trò của mình.

Phân cấp sức mạnh chú thuật sư:

Chú thuật sư Cấp 4: là cấp bậc thấp nhất trong bảng xếp hạng, ở trình độ này thì chỉ với những vật dụng thông thường, ví dụ như một cây gậy gỗ cũng có thể đối phó được với chú linh cấp 4, dễ như ngồi chơi xơi nước vậy. Chú thuật sư duy nhất được biết đến hiện tại ở cấp 4 chính là Maki Zenin.

Chú thuật sư Cấp 3: Vẫn là mấy con chú linh khá là dễ xơi, dùng một cây súng có ám chú lực vào là đủ cho bọn nó một cái donut trên người. Những chú thuật sư ở cấp bậc này hiện tại gồm có Nobara Kugisaki, Mai Zenin và Kasumi Miwa.

Chú thuật sư Cấp 2: Đây được cho là cấp độ trung bình trong giới chú thuật sư. Và ở đây thì bắt đầu có sự phân chia giữa nửa bước cấp 2 và cấp 2 “chuẩn”. Những người nửa bước cấp 2 thường sẽ vượt trội hơn cấp 3 nhưng chỉ vừa đặt 1 chân vào cấp 2, kiểu nửa này nửa kia ấy mà, Momo Nishimiya là người đang nằm ở nấc nửa nạc nửa mỡ này. Còn chuẩn cấp 2 thì sẽ có lạnh lùng boy Megumi Fushiguro, Xác chết bị nguyền rủa Kungfu Panda và Takuma Ino.

Chú thuật sư Cấp 1: Here we go again, nửa nạc nửa mở cũng xuất hiện trong cấp độ này. Khác biệt chính là kể từ đây, bậc phân cấp sức mạnh sẽ cách biệt khá lớn so với các thứ hạng trước đó. Người ở nửa bước cấp 1 vẫn mạnh hơn rất nhiều so với cấp 2 nhưng để với tới cấp 1 thì còn xa vời lắm lắm mấy tình yêu à. Những gương mặt được nêu danh điểm mặt ở nửa bước cấp 1 hiện nay là Toge Inumaki, Kokichi Muta, và Noritoshi Kamo
Và giờ thì đến với các khuôn mặt đạt chuẩn cấp 1 thôi nào. Các chú thuật sư cấp 1 hàng Auth chỉ đứng sau đặc cấp và được coi những chú thuật sư cấp cao trong giới. Đây cũng là những phần tử chính được xem xét để trở thành lãnh đạo của hiệp hội chú thuật sư. Để dễ hình dung thì các chú linh đối ứng ở cấp bậc này, ngay cả xe tăng cũng vô dụng trước bọn nó, điều này cũng thể hiện phần nào khả năng của những chú thuật sư cấp 1. Những chú thuật sư cấp 1 hiện được biết đến gồm có: Kento Nanami, Aoi Todo, Atsuya Kusakabe, Utahime Iori, Mei Mei, Naobito Zenin, và vị hiệu trưởng với những thức thần thú nhồi bông dễ thương, Masamichi Yaga.

Chú thuật sư Đặc Cấp: Đặc cấp hiện là thứ hạng cao nhất trong chuỗi phân cấp của chú thuật sư và chú lonh. Ở cấp bậc này, các chú linh sở hữu rất nhiều khả năng đặc đị kèm theo một nguồn chú lực vô cùng to lớn. Vào năm 2017, chỉ có bốn chú thuật sư và 16 chú linh đặc cấp được biết đến
Trong thời gian gần đây, các chú linh bắt đầu có xu hướng vượt trội hơn những chú linh ở đặc cấp thông thường. Chú thai cũng được xem là một dạng đặc cấp, như rõ là bé tuổi tôm so với Nguyền Vương Sukuna, khi chỉ với sức mạnh 2 ngón tay trong người Itadori cũng dư sức cho bé đi về nơi xa. Satoru Gojo tin rằng rồi một ngày nào đó thì tất cả chú thuật sư và chú linh đặc cấp đều sẽ bị thay thế bởi những tồn tại vượt qua cả họ thôi, mà tính ra Sukuna với Gojo lại chả coi đám Đặc cấp hiện tại là cháu chắt chút chít rồi chứ đợi chờ tới khi nào nữa. 4 chú thuật sư vinh dự được liệt kê sau đây là Ông chồng quốc dân Gojo satoru, người bạn thuở cởi chuồng tắm mưa cùng Gojo là Suguru Geto, Yuki Tsukumo và hậu bối được cho là có tiềm lực vượt qua cả Gojo, Yuta Okkotsu.

Và ở trên là tất tần tật những gì liên quan đến Chú Thuật Sư, nguồn gốc sức mạnh của họ và phân chia cấp bậc của các Chú thuật sư. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy comment dưới phần bình luận để cùng mọi người thảo luận nhé.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...