Muzan Chúa Quỷ Ngàn Tuổi – Kẻ Gieo Rắc Kinh Hoàng & Đau Thương

0 2.346.312

Kibutsuji Muzan là nhân vật phản diện chính của Kimetsu no Yaiba. Được biết đến là con quỷ đầu tiên xuất hiện và là tổ tiên của loài quỷ.

Ngoại Hình Của Muzan

Kibutsuji Muzan là Nam Giới trên 1000 tuổi. Muzan có vẻ ngoài của một thanh niên ở độ tuổi đôi mươi. Hắn có mái tóc màu đen và đôi mắt màu đỏ tươi với đồng tử dựng thẳng giống với mắt mèo. Hắn thường mặc trang phục lịch lãm, đội mũ fedora màu trắng với ruy băng đỏ.

Muzan có khả năng thay đổi ngoại hình của mình, vì thế đôi lúc hắn cũng xuất hiện với vẻ ngoài khác.
Trong lần gặp gỡ với một Hạ Huyền Nguyệt Quỷ, hắn đã cải trang thành một người phụ nữ thanh lịch mặc bộ yukata đen dài, khiến cho tên Hạ Huyền Nguyệt Quỷ không thể nhận ra hắn ngay từ đầu. Sau đó, Muzan biến mình thành một cậu nhóc ốm yếu, được nhận nuôi thành một cặp vợ chồng già, mang hình hài của một đứa trẻ từ 10 đến 11 tuổi với làn da trắng nhợt nhạt và mái tóc đen mượt được chải vuốt gọn gàng. Trang phục chính của hắn trong hình dạng này là một chiếc áo sơ mi trắng có nút và quần short màu đen với vớ dài và giày đế bệt.

Tính Cách của Muzan

Muzan là kẻ lạnh lùng, tàn bạo, ngạo mạn, hắn ám ảnh về sự hoàn hảo. Hắn luôn muốn mọi kế hoạch mà hắn đưa ra phải hoàn hảo tuyệt đối, đó là lí do hắn không thể chịu đựng được những thất bại, dù với bất kỳ lý do gì. Điều này khiến hắn sẽ trừng phạt những kẻ đã thất bại hoặc những kẻ mà hắn cho là yếu đuối.

Sự ngạo mạn của hắn lớn đến nỗi hắn không chịu được việc bị chế giễu, đến mức sẵn sàng ra tay giết chết một người đang say xỉn cùng 2 người khác đi cùng chỉ vì người đó châm chọc hắn. Cùng với cách ăn mặc rất lịch lãm sang trọng, như là cách để hắn phô ra sự hoàn hảo của bản thân.

Với quyền hạn của mình, hắn không thích việc bị kẻ khác hỏi hoặc ra lệnh, hắn cũng không hề coi trọng kẻ thù của mình các sát quỷ nhân. Người duy nhất khiến Muzan phải e ngại và né tránh là một sát quỷ nhân sử dụng Hơi Thở Khởi Nguyên với đôi bông tai có hình mặt trời giống với đôi bông tai Tanjirou đang đeo.

Muzan rất khéo léo, xảo quyệt, hắn có thể xâm nhập vào xã hội loài người, sinh hoạt một cách bình thường, sống như người bình thường, thậm chí hắn còn có một gia đình để ẩn náu. Trí tuệ của hắn cho phép hắn đưa ra những suy nghĩ cực nhanh, có thể ứng biến trong bất kì tình huống nào.

Vì sự vượt trội về nhận thức và cả bản chất của mình, Muzan không hề coi trọng các thuộc hạ, hắn chỉ xem chúng là công cụ và sẵn sàng loại bỏ chúng bất cứ lúc nào. Hắn dễ dàng lôi kéo con người đến với mình bằng những lời hứa về sức mạnh, quyền hạn, thứ mà đã được chứng minh hoàn toàn là sai lầm khi cuối cùng thì Muzan không hề quan tâm bất cứ ai ngoài bản thân mình.

Để mọi việc suôn sẻ, Muzan đặt lời nguyền khùng khiếp lên các thuộc hạ của mình để không ai được phép nói ra tên của hắn, nếu không chúng sẽ bị chết vô cùng thê thảm.
Tuy nhiên, sự cẩn thận và ý muốn tạo ra sự an toàn tuyệt đối này, hoàn toàn đối lập với tính ngạo mạn, tự cao tự đại của Muzan.

Tiểu Sử và Nguồn Gốc Của Muzan

Muzan được chuẩn đoán mắc một căn bệnh sẽ giết chết hắn trước khi bước sang tuổi 20. Bác sĩ đã tìm kiếm sự trợ giúp từ loài Hoa Bỉ Ngạn Xanh, nhưng kết quả lại vô tình biến thành Muzan thành một con quỷ. Trong cơn thịnh nộ, hắn đã giết chết vị bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó ông đã thực sự chữa lành. Muzan không hề gặp bất kỳ chướng ngại tâm lý gì trong việc phải giết người khác để sinh tồn. Vì mặt trời sẽ khiến Muzan tử vong nên hắn chỉ ra ngoài hoạt động vào ban đêm. Muzan tự coi mình là một sinh vật gần như hoàn hảo và vĩnh cửu, với khuyết điểm và cũng là điểm yếu duy nhất của hắn là ánh sáng mặt trời. Muzan đã tìm kiếm khắp toàn bộ đất nước để tìm Hoa Bỉ Ngạn Xanh, nhưng không thể tìm thấy nó. Do đó, Muzan bắt đầu tạo ra nhiều quỷ hơn. Hắn dự định sẽ để những con quỷ có mặt trên toàn thế giới, với hy vọng rằng một trong số chúng cuối cùng sẽ tìm ra cách để không còn sợ ánh sáng mặt trời. Sau đó, hắn muốn sử dụng thông tin này để biến mình thành một thực thể hoàn hảo.

Có thời điểm, Muzan gần như đã bị giết bởi người dùng Hơi Thở Mặt Trời, mặc dù cuối cùng hắn vẫn trốn thoát và sống sót. Kể từ đó, Muzan thận trọng và cẩn thận hơn khi bắt gặp những người có khả năng sử dụng Hơi Thở Mặt Trời, những người này được xác định bằng một đôi bông tai Hanafuda hình mặt trời mà họ thường đeo. Kể từ đó, Muzan ghét tất cả bọn họ, điều này cũng khiến gia đình Kamado trở thành mục tiêu trong một lần Muzan du hành đến vùng núi nơi họ sinh sống.. Hơi thở của lửa là loại hơi thở có liên quan mật thiết nhất với Hơi Thở Mặt Trời.

Về Sức mạnh & Khả năng

Muzan có các Dị năng sau:

Hồi phục siêu tốc: Muzan là con quỷ có khả năng tái tạo khùng khiếp nhất, ngay cả khi cơ thể và đầu của hắn bị vỡ nát.

Sức mạnh cực lớn: Muzan sở hữu một thứ sức mạnh vật lí cực kì to lớn, mạnh nhất trong tất cả các con quỷ. Hắn có thể giết bất cứ ai một cách dễ dàng, như khi hắn tiêu diệt các Hạ Huyền quỷ chỉ với một cái phẩy tay.

Chia sẻ sức mạnh: Muzan có khả năng chia sẻ sức mạnh cho kẻ khác bằng cách “cho” chúng máu của mình. Lượng máu càng nhiều, sức mạnh càng lớn. Tuy nhiên, những kẻ không chịu nổi sự biến đổi do sức mạnh của hắn đem lại sẽ bị phải hứng chịu một cái chết đau đớn và thê thảm.

Giết quỷ: Thông thường, một con quỷ chỉ chết khi đầu của chúng bị chém bay bởi Nhật Luân Kiếm. Nhưng Muzan có khả năng giết quỷ mà không cần đến nó, lời nguyền hắn đặt ra cũng chính là một cách thực hiện.

Nhận thức: Muzan có thể nhận thức được bất cứ sự hiện diện của người và quỷ, cũng như sát khí của bất kì ai.

Bất lão: Kể từ khi thành quỷ, Muzan đã sống qua nhiều thế kỉ mà không bị lão hóa, cũng như khả năng miễn dịch với các loại bệnh tật.

Sức chịu đựng cực cao: Muzan có độ bền cực cao cùng với khả năng hồi phục siêu tốc của mình, hắn có thể chịu trực tiếp một vụ nổ làm nổ tung cả dinh thự mà không hề hấn gì. Có thể nói Muzan “bất tử” nếu không có sự tồn tại của ánh sáng mặt trời, tuy vậy hắn có thể tồn tại dưới ánh mặt trời lâu hơn những con quỷ khác.

Biến hình: Muzan có khả năng biến đổi ngoại hình và xóa bỏ sự hiện diện của bản thân, trở thành một con người mới như thể là một người hoàn toàn khác

Hấp thụ: Muzan có khả năng hấp thụ con mồi mà không cần trực tiếp ăn chúng. Đồng thời hắn cũng có thể sở hữu đặc tính của kẻ mà hắn hấp thu. Như khi hắn muốn hấp thụ Nezuko để chiếm lấy khả năng kháng ánh mặt trời của cô.

Khắc lời nguyền: Muzan có khả năng khắc lời nguyền lên những kẻ mà hắn chia sẻ máu. Muzan có thể tự do điều khiển những kẻ hắn cho sức mạnh, có thể triệu hồi chúng, cảm nhận, quan sát, đọc suy nghĩ và phá nát nội tạng của chúng bất cứ lúc nào. Trường hợp ngoại lệ duy nhất được biết đến đó là Tamayo có thể tự mình thoát khỏi lời nguyền.

Huyết Quỷ Thuật: Thứ thuật chú được tạo ra nhờ vào máu của Muzan, mỗi loại Huyết Quỷ Thuật được tạo ra có các khả năng khác nhau.

Hắc Huyết Chỉ Gai: Muzan tạo ra hàng loạt dây gai từ chính máu thịt của mình để tấn công và ngăn trở kẻ địch.

Cánh tay nuốt quỷ: Muzan biến cánh tay mình thành khổng lồ với nhiều mắt, miệng, cánh tay nhỏ,.. có thể giết các Hạ Huyền quỷ một cách dể dàng.

Thần giao cách cảm: Muzan có khả năng đọc được suy nghĩ của quỷ mà hắn đã chia sẻ dòng máu của mình như đã thấy khi Muzan đọc được suy nghĩ của tất cả các Hạ Huyền Nguyệt Quỷ khi chúng được tập hợp trước mặt hắn. Sau đó, người ta cũng thấy rằng Muzan cũng có thể gửi tin nhắn thần giao cách cảm và trò chuyện với những con quỷ khác. ví dụ như Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất.

Pháo đài vô cực: Kĩ thuật mà hắn có thể dịch chuyển tức thời những người khác và chính mình vào một mê cung gồm nhiều khu vực khác nhau. Pháo đài này chứa vô số quỷ có sức mạnh sánh ngang với Hạ Huyền quỷ, và nơi đây cũng có các Thượng Huyền quỷ như Akaza, Douma,…Pháo đài cũng có thể đảo chiều không gian của nó.

Thông tin ngoài lề

– Họ của hắn, Kibutsuji có nghĩa là “điệu nhảy của ác quỷ”.
– Tên của hắn, Muzan nghĩa là tàn bạo, độc ác, máu lạnh, bi thảm, và tàn nhẫn.
– Muzan biến thành quỷ vào thời Bình An, vào cuối những năm 700.
– Ngoại hình của Muzan, làn da nhợt nhạt với mái tóc và phong cách ăn mặc khiến người ta liên tưởng đến ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, đặc biệt là trong video Smooth Criminal
– Muzan xếp thứ 11 trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...