Metal Knight – Hiểm Họa Tiềm Tàng & Mối Liên Hệ Với Tổ Chức Bí Ẩn

0 257.503

Hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu về một siêu anh hùng S class hạng 6 Hiệp Hội Anh Hùng đó chính là tiến sĩ Bofoi còn được biết đến với biệt danh anh hùng Metal Knight.

Ông cũng là người cung cấp nhiều dịch vụ cho Hiệp Hội Anh Hùng cũng như tài trợ vũ khí và xây dựng cơ sở cho tổ chức này.

Bofoi là một trong số ít người nhận thức được sức mạnh của Saitama và đã bắt đầu theo dõi anh ta, vì ông coi Saitama là mối đe dọa tiềm năng trong tương lai đối với mình.

Ngoại Hình Của Metal Knight

 Bofoi có mái tóc trắng và chiếc mũi lớn. Ông cũng thường mặc một chiếc áo khoác trắng được dùng cho phòng thí nghiệm phía ngoài chiếc áo sơ mi màu xanh của mình. Bofoi hành động chủ yếu thông qua việc sử dụng robot được điều khiển từ xa với khoảng cách an toàn. Cho đến nay, chúng ta đã thấy Bofoi thường sử dụng 2 con robot khác nhau.

Đầu tiên là một con Robot lớn có khả năng bay với hỏa lực mạnh kèm theo.

Con Robot thứ hai thì nhỏ hơn nhiều, có kích thước gần bằng người và không có vũ khí có thể nhìn thấy rõ ràng, con robot này còn có thể được sử dụng để trinh sát.

Tính Cách của Metal Knight

Metal Knight có vẻ thích thú với bất kỳ hình thức công nghệ cao nào, như đã thể hiện, khi ông gửi một trong những robot của mình đến để thu thập tàn dư, tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể hữu ích trong đống đổ nát từ phi thuyền vũ trụ của Chúa tể Boros . Mặc dù là một anh hùng, Metal Knight thể hiện là người không có lòng trắc ẩn với người khác nếu điều đó đem lại lợi ích. Ngay cả khi một thiên thạch chuẩn bị lao xuống Z-City, Metal Knight lạnh lùng từ chối hợp tác với Genos để ngăn chặn thảm họa, mối quan tâm duy nhất của Bofoi lúc này là độ tin cậy, uy lực của các tên lửa mới nghiên cứu chế tạo.

Với lời cảnh báo của Drive Knight đối với Genos, bất cứ điều gì về Bofoi vẫn là một bí ẩn. Có một giả thuyết cho rằng Bofoi có liên quan mật thiết đến một Tổ chức bí ấn chuyên nghiên cứu Robot đứng sau Robot G4, G5 xuất hiện trong One Punch Man và anh hùng S Class Hạng 1 là Blast.

Metal Knight cũng nhận thức được sự tham nhũng trong bộ máy điều hành của Hiệp hội Anh hùng, nhưng hoàn toàn không quan tâm nếu nó không ảnh hưởng đến lợi ích của mình.

Khi đối phó với quái vật, Metal Knight rất thận trọng và thực dụng vì ông có thể nhìn ra, sự khiêu khích của Hiệp hội quái vật như một cái bẫy để tiêu diệt phần lớn các anh hùng trong Hiệp hội anh hùng. Tuy nhiên, đồng thời, tính thực dụng của Bofot cũng khiến ông vô cùng tàn nhẫn, vì chính ông là người đề nghị đánh bom vào những điểm yếu của Hiệp hội Quái vật, để giết chúng mà không quan tâm đến mạng sống của một đứa trẻ, con tin của một nhà tài trợ chính cho Hiệp hội Anh hùng.

Kết quả là, Hiệp hội anh hùng từ chối kế hoạch của Bofoi, và ngay cả Tiểu Bá Vương cũng cảm thấy ghê tởm vì điều này.

Trong khi tỏ ra lạnh lùng, thực dụng, tính toán trong thái độ, cách hành động. Các quyết định của Bofoi xuất phát từ nỗi sợ hãi về một thế lực vô danh, một ai đó đang ẩn nấp trong bóng tối. Bản thân Bofoi thậm chí còn tuyên bố đó không phải là Hiệp hội Quái vật, mà là một thứ khác, thứ gì đó kinh khủng và mạnh mẽ hơn thế rất nhiều.

Những khoảnh khắc mà Bofoi thể hiện sự quan tâm đến người khác là rất hiếm. Trong cuộc chiến với Rết Trưởng Lão, Metal Knight đã dừng lại để cảnh báo hai anh hùng để thoát khỏi  vùng ảnh hưởng khi mình tấn công. Tuy nhiên, điều này chủ yếu là vì lợi ích của riêng Metal Knight hơn là hành động anh hùng. Lý do của Bofoi khi muốn đánh bom Hiệp hội quái vật có thể xuất phát từ mong muốn giữ cho các anh hùng của Hiệp Hội Anh Hùng còn sống, họ có giá trị hơn là một đứa nhóc. Cho đến nay, người duy nhất Bofoi thể hiện sự quan tâm là Tiểu Bá Vương . Bofoi sẵn sàng chia sẻ về nỗi sợ hãi cá nhân của mình với Tiểu Hoàng Đế và cảnh báo cậu ta về những nguy hiểm ẩn nấp trong bóng tối, thậm chí còn cho cậu nhóc một lời khuyên cá nhân về cách để sống sót và khuyên bảo Tiểu Bá Vương hãy cẩn thận trong mọi hành động, mọi quyết định.

Công lý của Metal Knight là sẵn sàng hy sinh một số ít người để cứu nhiều người hơn.

Sau khi Saitama tiêu diệt tất cả các robot của mình, Bofoi bắt đầu cảm thấy hứng thú với Áo Choàng Hói và theo dõi Saitama gắt gao hơn, vì ông coi hắn là mối đe dọa tiềm tàng của mình trong tương lai.

Bofoi có chút oán giận đối với Saitama do bị nhân viên Hiệp hội Anh hùng khiển trách vì sự bảo vệ không đáng tin cậy của ông chống lại quái vật mà Saitama đã tiêu diệt và đổ lỗi cho sự cố của nó.

Khả Năng và Quyền Hạn của Metal Knight

Là một anh hùng S-Class, có thể cho rằng Bofoi rất mạnh, mặc dù ông đã đạt được vị trí đó nhờ sức mạnh não bộ và sức mạnh của vũ khí, trái ngược với sức mạnh thể chất của chính ông. Theo Gyoro Gyoro , Metal Knight là một trong bốn anh hùng có thể đánh bại Rết Trưởng Lão. Mặc dù vậy, Metal Knight lại không thể làm bị thương quái vật Rết Trưởng Lão khi chiến đấu với Robot của mình. Tuy nhiên, Phoenix Man lưu ý rằng toàn bộ sức mạnh quân sự và vũ khí của Bofoi vẫn chưa thực sự hiển lộ, ngay cả với Hiệp hội Anh hùng, đó là lý do tại sao họ sợ sự phản bội tiềm tàng của Bofoi, vì ông ta có thể là mối đe dọa vô cùng lớn.

Phong cách chiến đấu

 Mech Pilot: Bofoi nổi tiếng với khả năng sử dụng những vũ khí mạnh mẽ, sát thương lớn để nghiền nát đối thủ và mọi thứ khác gần nó. Ông sử dụng các robot điều khiển từ xa thực thi nhiệm vụ và thí nghiệm những trang bị mới ngay trong khi làm nhiệm vụ. Bofoi cũng có kỹ năng tuyệt vời trong việc điều khiển robot chiến đấu. Nhờ hình thức chiến đấu này, Bofoi có lợi thế là không khiến mạng sống của mình bị đe dọa, điều khiển robot từ xa với một khoảng cách an toàn.

Các khả năng khác

 Trí tuệ thiên tài: Bofoi sở hữu một trí tuệ tuyệt đỉnh cấp độ thiên tài, cho phép ông ta tạo ra các máy móc và vũ khí tiên tiến.

 • Ông cũng là nhà khoa học và nhà phát minh bậc thầy: Ông đã tạo ra nhiều hệ thống phòng thủ khác nhau cho Hiệp hội anh hùng, như một nơi trú ẩn gần như không thể phá hủy và nhiều vũ khí mạnh mẽ khác nhau.
 • Bofoi còn là kiến trúc sư bậc thầy: Ông có thể xây dựng lại trụ sở của Hiệp hội anh hùng ở thành phố A chỉ trong vài ngày.

 

Về Rô bốt: Với phong cách chiến đấu ưa thích của mình, Bofoi có một lượng lớn robot điều khiển từ xa với vũ khí tích hợp mạnh mẽ, giúp ông có thể sử dụng để thử nghiệm, do thám và xây dựng ngoài khả năng chiến đấu.

 • Robot chiến đấu là Robot được điều khiển từ xa ưa thích của Bofoi, mà ông hay sử dụng trong chiến đấu. Nó là một robot lớn màu bạc với nhiều khẩu pháo gắn trên lưng. Nó có một bộ ba dấu tròn rõ rệt trên “khuôn mặt”. Bofoi có khả năng giao tiếp thông qua robot này. Nó được nhìn thấy lần đầu tiên khi Bofoi dùng để thử vũ khí của mình chống lại một thiên thạch khổng lồ.
  • Robot chiến đấu của Bofoi có khả năng bay. Điều này là do nhiều cánh quạt phản lực được kết hợp trong thiết kế của nó.
  • Tên lửa: Robot chiến đấu của Bofoi có thể bắn ra vô số tên lửa lớn, mạnh mẽ. Điều này được ghi nhận bởi Genos, chúng sở hữu sức mạnh hủy diệt cực lớn.
  • Robot chiến đấu sở hữu nhiều miếng hút bên trong cơ thể, nó có thể mở rộng ra để bám vào thứ gì đó. Bofoi lần đầu tiên sử dụng chúng với Rết Trưởng Lão, khi nó muốn rút lui cùng với các đồng đội của mình.
  • Sức mạnh và giới hạn của khả năng phòng thủ và độ bền của Robot chiến đấu cho đến nay vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, khi Bofoi đang giải thích về cuộc chạm trán với Vua Quái Vật, ông nhấn mạnh vào việc Vua Quái Vật có thể xâm nhập qua tay và cơ thể của robot chỉ trong một đòn tấn công. Điều này có thể gợi ý rằng Battle Robot có độ bền đáng kể.
 • Robot trinh sát là Một robot nhỏ hơn, có kích thước gần bằng người, không có vũ khí hoặc áo giáp rõ ràng lộ ra. Giống như robot chiến đấu ưa thích của Bofoi, nó có một bộ ba dấu tròn rõ rệt trên “khuôn mặt”. Giống như các robot khác của mình, Bofoi có khả năng giao tiếp thông qua robot này. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào thời điểm sau trận chiến chống lại Phi Hành Đoàn Vật Chất Tối của Chúa tể Boros, xuất phát từ một cái kén.
 • Robot xây dựng là Một robot bốn chân khổng lồ với một lượng lớn máy bay không người lái được lưu trữ bên trong và một khẩu pháo lớn gắn ở phía trước. Bofoi cũng có thể giao tiếp thông qua robot này. Nó được Bofoi sử dụng để xây dựng lại trụ sở của Hiệp hội anh hùng sau trận chiến chống lại Phi Hành Đoàn Vật Chất Tối. Con robot này có thể ném anh hùng S-Class Tanktop Master đi rất xa một cách đơn giản. Robot này được Hiệp hội anh hùng coi là một bí mật trong một thời gian ngắn, do sự xuất hiện đột ngột và không giải thích được của nó.

Robot xây dựng có nhiều robot phục hồi nhỏ trong đó, nó có thể thả ra để phục hồi các công trình. Các robot phục hồi có hình quả bóng và có cánh quạt, cho phép chúng bay. Chúng cũng có thể mở rộng cánh tay để thu thập các mảnh vỡ.

Thông tin thêm

 Theo databook :

 • Những gì Bofoi thích là thu thập đồ chơi retro tokusatsu. Ông được xác nhận có ít nhất 100 robot chiến đấu.
 • Người ta đồn đại rằng Bofoi có một kho vũ khí khổng lồ và một đội quân robot, đến mức mà Hiệp hội anh hùng sợ hãi khi nghĩ về việc ông sẽ phản bội; Gyoro Gyoro nói rằng Metal Knight là một trong số ít những anh hùng có khả năng đánh bại Rết Trưởng Lão cũng vì điều này.
 • Robot xây dựng bốn chân được sử dụng để xây dựng lại Hiệp hội anh hùng giống với robot AT-AT trong Chiến tranh giữa các vì sao.
 • Bofoi được xác nhận đã chiếm hữu tàu của Boros và ông ta đã chuyển nó đến một địa điểm bí mật. Hiện tại ông ấy đang cố gắng phát triển công nghệ mới với nó.

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...