Mắt Kính Glasses – TRÙM CUỐI – Kẻ Mạnh Nhất Mà Saitama Phải Đối Mặt

0 3.465.560

Với cú đấm lợi hại xưa nay chưa từng có, Saitama đang được mệnh danh là siêu anh hùng có sức mạnh lớn nhất trong thế giới manga/anime, thậm chí anh còn được so sánh với nhiều siêu anh hùng lừng lẫy trong thế giới comic của Mỹ. Khả năng lợi hại của anh là cú đấm “Thánh Phồng” đấm phát chết luôn, mà nhiều người tin rằng hiếm nhân vật manga nào đủ sức chống lại anh ta.
Lại quay lại với câu hỏi muôn thủa của các Fan: Ai mới có thể là đối thủ của Áo Choàng Hói? Hay kẻ nào mới là trùm cuối của bộ truyện? Dưới đây là một trong những suy luận mới lạ, có sức thuyết phục kèm theo một số bằng chứng cụ thể của admin Optical Battle đến từ ANIME REVIEWER – VĂN HÓA 2D VÀ HƠN THẾ NỮA.

https://www.youtube.com/watch?v=xd6EyDEyTQ4

Kẻ Mạnh Nhất Mà Saitama Phải Đối Mặt là ai?

Như tất cả chúng ta đã biết, One punch man, là một bộ truyện shounen. Cho dù có biến tấu theo kiểu nào và theo mức nào đi chăng nữa, nhân vật trong One Punch Man vẫn nằm trong thể loại này. Chính vì vậy, nếu như suy nghĩ kĩ, thì trong bất cứ bộ shounen nào đi nữa thì nhân vật chính cũng sẽ gặp một người có năng lực tương tự bản thân họ.
Trong lúc nhiều người thích đi tranh cãi xem liệu Superman, Hulk, Goku… ai là người sẽ hạ gục được Saitama. Thì trong phạm vi One Punch Man, nhiều người cho rằng đó sẽ phải là Blast, cũng có thể là Garou, nhưng cũng có thể người đó sẽ là một kẻ bí ẩn như kiểu một bản thể ở thế giới khác của Saitama?
Không quan tâm ai nói gì, nhưng mình không tin những thứ mà không có những bằng chứng đi kèm, vì thế, thay vì tìm kiếm điểm so sánh này từ những nhân vật chưa xuất hiện hay không tồn tại như Blast hay Dark saitama hay thậm trí là God, nghe thật vô lý. Hoặc so sánh những nhân vật ở vũ trụ khác nhau. Thì chúng ta đã có một nhân vật sẵn có, mà mình chắc chắn, sẽ là một kẻ vô cùng đáng gờm, thậm trí có thể sánh vai ngang hàng với Saitama ở những chap về sau của manga.
Kẻ đó là Mắt Kính Glasses…. (ừ, tên của anh ta đúng là glasses :V)
Nhưng trước khi nói về việc Glasses mạnh như thế nào, chúng ta phải quay về nguồn gốc của nhân vật bí ẩn mà nhiều người đã ngó lơ này trước đã.
Chap phụ số 22.7, hoặc chí ít thì là ở web mà mình đang đọc là vậy, Glasses đang là một thành viên trong nhóm bão tuyết, bị chèn ép và đưa đẩy, trong thế giới không hề có chỗ đứng cho những kẻ yếu.
Trước khi tham gia vào nhóm bão tuyết, giống hay có thể nói là không giống khi Glasses cũng như Saitama, đều là những người chán nản cái xã hội này, nhưng lại muốn được giúp đỡ người khác. Nhưng, Glasses lại khác với Saitama, sau khi trở thành anh hùng, cuộc sống của anh ta vẫn như vậy, vẫn bị chèn ép, vẫn bị đưa đẩy bởi kẻ khác, không có gì khác biệt cả, và mọi thứ cứ thế ngày một tồi tệ thêm.
Cho tới khi… CÁNH QUẠT TỬ THẦN – mức độ nguy hiểm: Demon.
Một sinh vật kì lạ xuất hiện và đánh bại cả nhóm Bão tuyết, kể cả Blizzard. Chỉ còn lại mình Glasses, anh ta bắt đầu hoảng loạn, chấp nhận số phận thất bại của mình trước kẻ địch khủng khiếp ấy.
Ngay sau đó Tasumaki xuất hiện xử lý con quái vật chỉ trong nháy mắt và đem em gái của mình đi, nhưng trước khi làm như vậy, với tính cách kiêu ngạo, chảnh chọe của mình, cô ta buông lời sỉ nhục Glasses vì sự bất lực của anh ta…
Glasses suy sụp, tinh thần của anh ta hoàn toàn bị vỡ vụn, tiếng than của anh chàng đen đủi này mặc dù thật thừa thãi nhưng lại không hề sai, đúng là kẻ có tài năng thì mãi mãi sẽ hơn những người tầm thường. Nhưng liệu điều đó có đúng thật không ?
Vào lúc này Glasses gặp tên hói mặc áo choàng, cuối cùng hắn cũng xuất hiện, không chỉ xử lý con quái vật đã phục hồi chỉ bằng 1 đòn, mà hắn còn giảng đạo cho Glasses, kẻ đang trong cơn khốn cùng một trong những câu nói triết lý nhất trong One Punch Man mà mình đã đọc được. Saitama đã hỏi:
Ai quyết định cho việc ai mạnh hơn ai?
Ai bảo cậu luyện tập như vậy đã là chăm chỉ?
Như vậy theo tôi vấn đề của cậu là: cậu vẫn chưa thực sự cố gắng hết mình luyện tập.
Có thực sự…đó là sức mạnh của cậu?
Cậu thực sự nghĩ mình sẽ không mạnh lên được nữa?
Hãy để ý, ở đầu truyện glasses tự nhủ rằng, hôm nay rau đang giảm giá- và tại giây phút này, Saitama cũng nói “tôi phải đi đây, rau hôm nay đang giảm giá”.
Chính vì câu nói này, Glasses nhận ra, anh chàng hói này cũng giống như mình. Cũng bình thường như vậy. Mình cũng có thể làm được nếu anh ta làm được… Chapter phụ kết thúc bằng sự khởi đầu trong hành trình của Glasses để trở thành anh hùng mới.

Trong màn thể hiện khó khăn thứ nhì của Garou cho đến giờ, nhưng vấn đề của thử thách ở chap 121, không phải ở sức mạnh kinh khủng đến từ kẻ địch, khác với trận đấu giữa anh ta với Orochi. Ở cuộc chiến này, chiến thuật là thứ khiến Garou hoàn toàn bị áp đảo. Và mình tin rằng, kế hoạch chiến thuật hoàn hảo này đến từ Glasses.
Không chỉ có như vậy, lời hứa của anh ta khi tuyên bố.
“Tôi sẽ là người cuối cùng sẽ còn đứng trên chiến trường này”. Và đúng là như vậy, người duy nhất còn tỉnh táo để gọi cứu viên là Genos để đánh bại Garou là Glasses. Và cũng là người duy nhất vẫn còn ngồi sau khi bị Garou đánh ngất nếu như cái đó tính :V
Tuy nhiên nhiều người tưởng rằng đó là lần cuối chúng ta thấy Glasses nhưng không! Anh chàng ngầu lol này lại xuất hiện một lần nữa tại Bonus của tập 16 One Punch Man. Ở web đọc truyện ở Việt Nam thì nó là chap 135.1
Nhưng như mọi người thấy, Glasses gặp lại người đã hết sức coi thường anh ta trước đây, Matsuke. Anh chàng này đã thử sức Glasses. Và anh ta vô cùng bất ngờ trước sức mạnh đến từ anh chàng đeo kính này, rất có thể trong suốt khoảng thời gian qua, Kính Mắt Glasses đã tập luyện theo bài tập Saitama, đội phá giới hạn và đang đạt được tới một ngưỡng sức mạnh mới. Mặc dù như vậy, anh ta vẫn rất khiêm tốn trước Matsuke, mặc dù rõ ràng đẳng cấp của Kính đã bắt đầu vượt trội. Hơn thế nữa, Chap bonus còn cho ta thấy được nhân vật Glasses cũng giống như Saitama, vào thời điểm tập luyện, chạy loanh quanh thành phố để chiến đấu với quái vật. Và nhìn vào những viết sẹo trên tay của Glasses, chắc hẳn anh ta cũng đã cho đám quái vật đó một khoảng thời gian tệ hại.
Từ chap 121 Glasses đang ở rank B hạng 21 và giờ anh ta đã lên hạng B rank 20. Glasses đang từ từ và dần dần vươn tới vị trí đứng đầu. Rồi sớm thôi, Glasses có thể sẽ là nhân vật tiếp theo nối theo Saitama phá vỡ giới hạn của bản thân và đối mặt với người đã thôi thúc mình trở thành một anh hùng mạnh hơn…
Một điều thú vị mà mình tìm ra trong khi tính toán sức mạnh của Saitama ra năng lượng của boom nguyên tử nổ ở Hirosima ở video trước.
Đúng đó, nó nghe hơi điên khùng một chút nhưng sau khi tính toán sức mạnh của anh ta thì sự thật là Saitama và sức mạnh của anh ta không hề có bất cứ một logic nào có thể hỗ trợ được, sao mà một người có thể tung ra một cú đấm hủy diệt hành tinh lại có khả năng mở một cánh cửa như người bình thường được, xem qua spiderman hay superman chúng ta đều thấy được sự cố gắng đến từ những nhân vật siêu sức mạnh này để tự kiềm chế khả năng của mình để không giết hết mọi người xung quanh với 1 cú đấm.
Nhưng với giả thuyết mà mình đặt ra:
“Có thể sức mạnh giới hạn của Saitama hoàn toàn thay đổi dựa theo giới hạn của kẻ mà anh ta đang chiến đấu thì sao ?
Đó có thể là một lý do, chính vì thế khi một con muỗi là đối thủ của Saitama, giới hạn sức mạnh của anh ta tăng lên hơn một con muỗi. So với người lại không hề đáng kể nên việc đập con muỗi lại trở nên khó khăn đối với anh ta.
Khi đánh nhau với Sneck, một người bình thường, lại một lần nữa sức mạnh của anh ta không tăng lên quá khủng khiếp như khi phải đối mặt với quái vật. Một đấm của anh ta lại trở nên yếu hơn.
Việc này không phải xảy ra chỉ một lần, đa phần trong những trận đấu, Saitama thường là người bị động, để kẻ địch khoe mẽ sức mạnh của mình trước rồi mới ra tay khoe sức mạnh áp đảo của mình.
Việc trở nên bị động hay đến chậm hơn mọi người khi gặp trước kẻ địch là một phần cố tình để có thêm thời gian để sức mạnh bí ẩn của Saitama điều chỉnh giới hạn của bản thân phù hợp với kẻ địch.”
Saitama thay đổi sức mạnh của bản thân dựa theo kẻ địch mà anh đối đầu. Vậy, thực sự mà nói điều này thực sự có thể xảy ra nếu như Saitama gặp một kẻ cũng đã phá vỡ giới hạn như … ví dụ Glasses sau này, cuộc chiến của họ sẽ rất là thú vị bởi vì nếu như cả hai đối tượng đều không có giới hạn sức mạnh.
Họ sẽ bị mất hoàn toàn sức mạnh siêu nhiên! Trở lại người bình thường và cứ thế chiến đấu. Nghe rất giống như những gì mà tác giả One có thể sẽ thực hiện ở trận đấu để kết thúc OPM vì anh ta không phải là một người ưa thích sự quá lố như các nhân vât shounen lv 999 hiện tại.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...