Mahito – Đặc Cấp Chú Linh – Cơn Ác Mộng Của Nhân Loại

0 11.084

Hello, xin chào các bạn đã quay trở lại với AnimeTV. Ở Jujutsu Kaisen, các chú linh sinh ra từ việc rò rỉ chú lực từ con người, từ những nỗi sợ, những câu chuyện đô thị do chính con người đồn thổi. Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta, ai cũng phải có một nỗi sợ nào đó phải không nào? Sợ ma, sợ núi cao, sợ biển rộng, sợ quỷ quái… (với tui thì còn là sợ gián – mấy cái con hôi rình, chân tay nghoe nguẩy, lại còn biết bay, sẵn sàng ám toán mình bất kỳ lúc nào, nghĩ thôi đã thấy sợ). Nhưng không gì đáng sợ bằng nhân tâm, núi cao biển rộng làm sao đo được lòng người, và từ đó, Mahito ra đời. Một kẻ đại diện cho những nỗi nghi kỵ, từ nhân tính khó lường của người với người. Vậy hãy cùng theo chân mình tìm hiểu về tên Mahito này nhé, vô đề thôi nào!!!!!!.

Ngoại Hình của Mahito

Mahito là một chú linh mang hình dáng y hết như một nhân loại, bởi chính hắn đã được tạo nên dựa trên nỗi nghi kỵ, lòng tham, sự thù hận giữa những con người với nhau. Hắn có một đôi mắt màu xám nhạt cùng mái tóc phủ xám dài qua cổ và được chia thành ba cạnh lớn với dây buộc ở đầu. Khắp người Mahito tồn tại đầy rẫy những vết khâu vá lại với nhau, trông như hắn được khâu lại từ nhiều mảnh bộ phận khác nhau và đúc thành khuôn như một nhân loại

Để mà nhìn từ xa, Mahito trông không khác gì một tên ăn mày, thật sự đấy các bạn. Style áo thì lôi thôi, tóc thì phủ dài, đồ thì toàn màu đen sẫm như bao gã ăn xin ngoài đường chứ không ai nghĩ đó lại là một trong những chú linh nguy hiểm nhất giới chú thuật sư.

Mahito - Đặc Cấp Chú Linh - Cơn Ác Mộng Của Nhân Loại - mahito thumb -

Tính Cách của Mahito

Mahito như một đứa trẻ thuần túy được sinh ra từ cái ác, giống với câu “Nhân chi sơ tính bản ác” của Tuân Tử. Hắn tàn bạo một cách vô tư, ác độc, và có phần nào đó chưa hoàn toàn trưởng thành hệt như một đứa bé. Mahito tin rằng hắn được sinh ra từ bản ngã của con người và tự coi mình là hóa thân của sự thù hận. Do đó, Mahito tin rằng con người nên bị diệt vong và các Chú linh chính là những kẻ nên nắm quyền thế giới này.

Mahito không có thiện cảm với cuộc sống của con người và dường như ít coi trọng đến mạng sống của bản thân. Hắn thích thú, vô tư và đặt việc hồi sinh Sukuna cao hơn cả ý nghĩa tồn tại của bản thân. Miễn là các Chú linh nắm được quyền điều khiển thế giới này, Mahito không quan tâm liệu hắn còn sống để chứng kiến nó hay không. Không giống như đồng minh của mình là Jogo, một chú linh khá nóng tính và kiêu ngạo, Mahito tương đối bình tĩnh là gần như luôn vui cười trong mọi thời điểm. Mặc dù vậy, họ đều thống nhất một mục tiêu chung của bản thân là biến chú linh trở thành “Tân nhân loại”.

Nanami đã mô tả Mahito là một chú linh với tính tình cực kỳ non nớt và đôi chút nào đó tương tự như Satoru Gojo. Hắn thích đùa giỡn với con người, ngay cả trong trận chiến kể cả khi mạng sống của hắn đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm. Mahito kết bạn với Junpei vì hắn xem cậu như một món đồ chơi thú vị để tiêu khiển chứ không hề quan tâm Junpei thực tình như thế nào. Mahito đã ép buộc Junpei trở thành chú thuật sư bằng cách nuôi dưỡng lòng căm thù của Junpei, một trong những thứ mà hắn thích thú nhất. Khi cảm thấy đồ chơi của mình đã hết giá trị sử dụng hoặc đơn giản là không còn thú vị nữa, Mahito đã biến Junpei thành một chú linh  để chống lại Itadori và thậm chí giết Junpei mà không cần suy nghĩ.

Tuy nhiên, có vẻ như Mahito cũng dành thời gian ra để nghiên cứu khá kỹ về khái niệm linh hồn trên thế giới này. Hắn tin rằng linh hồn con người có trước thể xác nhưng cơ thể cũng chính là linh hồn và linh hồn cũng chính là cơ thể. Thuật thức của Mahito bắt nguồn từ nỗi ám ảnh này, và hắn sử dụng nó để thử nghiệm trên các nạn nhân là con người để có thêm kiến ​​thức chứng minh giả thuyết của mình.

Tiểu Sử về Mahito

Mahito được sinh ra từ sự căm ghét và sợ hãi giữa người với người. Hắn, không nghi ngờ gì,mang trong mình tất cả những thứ cảm xúc tiêu cực ấy, là một ác ma thuần túy và hiển nhiên không cần phải tạo nên từ một quá khứ đau thương nào hết.

Vào một khoảng thời gian không thể xác định, Mahito đã tạo ra một giao kèo ràng buộc với Kokichi, trong đó Mahito sẽ chữa lành cho Kokichi. Đổi lại, Kokichi sẽ trở thành một gián điệp thâm nhập vào trường cao đẳng chú thuật Tokyo và cung cấp thông tin cho hội phản diện.

Sức Mạnh & Khả Năng của Mahito:

Tổng quan sức mạnh của Mahito: Mahito là một chú linh đặc cấp chưa được các chú thuật sư phát hiện và ghi vào hồ sơ, nhưng sức mạnh chú lực của Mahito có khả năng ngang ngửa với sức mạnh của ít nhất ba ngón tay Sukuna. Do sinh sau đẻ muộn, nên Mahito không thể mạnh mẽ bằng những nỗi sợ nguyên thủy như Jogo về mặt chú lực, đồng thời kinh nghiệm chiến đấu của hắn cũng khá là non nớt. Mặc dù vậy, khả năng của Mahito vẫn vượt xa những gì một chú linh đặc cấp có thể thực hiện. Mahito có khả năng tư duy hệt như bao con người khác nên hắn luôn là một mối nguy hiểm cực kỳ đáng sợ đối với những chú thuật sư.

Trong trận đánh một chọi một, Mahito có thể đánh áp đảo chú thuật sư cấp 1 Kento Nanami bằng cách vô hiệu hóa đi thuật thức của anh ta. Sau cuộc đụng độ đó, Nanami tin rằng Mahito phải bị thanh tẩy ngay lập tức nếu không hắn sẽ phát triển thành một thứ gì đó cực kỳ đáng sợ mà đến cả các chú thuật sư cấp cao cũng không  thể xử lý.

Thậm chí ngay cả khi đối đầu với cả hai chú thuật sư là Nanami và Itadori, Mahito vẫn thể hiện khả năng áp đảo hoàn toàn cả hai và thậm chí hắn đã có thể kết liễu hai người nếu không có sự ra tay Nguyền Vương Sukuna. Trong cuộc chiến này, Mahito đã tiến bộ hơn trong khi tính mạng mình đang gặp nguy hiểm, và trong giây phút ấy, Mahito đã có thể sử dụng khả năng Triển Khai lĩnh vực của bản thân mà trước đây hắn không thể thực hiện.

Trí tuệ siêu đẳng: Mahito sở hữu khả năng tư duy rất cao, một điều bất hợp lý kể cả khi hắn ta là một chú linh đặc cấp. Mahito có thể suy diễn ra được mình đang bị các chú thuật sư truy lùng và lập ra những cái bẫy tinh vi để tiêu diệt những chú thuật sư đó. Mahito cũng có thể phỏng đoán cấp độ kỹ năng của đối thủ và thậm chí cả thuật thức đối thủ sử dụng chỉ sau vài lần so chiêu. Hắn đã dùng những điều này để chống lại kỹ thuật xuất chiêu của Nanami và thậm chí đoán được Itadori có thể nhìn thấy linh hồn bởi vì cậu ta đang là vật chứa của Sukuna. Mahito cũng khá có tài trong việc sử dụng những chiêu trò lắt léo để đánh lừa và đánh lạc hướng đối phương. Cùng với Suguru Geto, Mahito thường đóng vai trò là bộ não và là nhà phân tích chiến lược cho hội chú linh của mình.

Khả năng bền bỉ: Mahito cực kỳ, phải nhắc lại là cực kỳ khó giết dù sức mạnh hắn chỉ tương đương 3 ngón tay Sukuna. Thuât thức của hắn không chỉ khiến các đòn tấn công vật lý trở nên vô nghĩa, mà ngay cả linh hồn của Mahito cũng có khả năng kháng lại sát thương cực cao. Nanami đã cố gắng nghiền nát cơ thể của Mahito, nhưng xuyên suốt cuộc chiến, Mahito không hề tỏ ra có vẻ gì là phải chịu tổn thương hay chịu ảnh hưởng từ những đòn sát thương của Nanami. Khi Itadori đánh trúng vào linh hồn của Mahito khiến hắn rơi vào thế hạ phong và phải đón nhận những đòn tấn công áp đảo từ hai phía, Mahito đã tự tạo ra một khả năng mới thay vì để mặc cho cơ thể tiếp tục chống chịu sát thương.

Chú Lực Dồi Dào: Sở hữu nguồn chú lực dồi dào, thậm chí vượt qua cả nguồn chú lực Sukuna sở hữu sau khi Itadori thôn phệ 3 ngón tay, Mahito có thể sử dụng thuật thức của mình liên tục mà không lo chú lực của mình sẽ không đủ cung cấp cho những chú thuật hắn vừa thi triển. Triển Khai Lĩnh vực là một ngoại lệ, không phải ai cũng có thể triển khai lĩnh vực nhiều lần như Gojo, việc triển khai nó khiến Mahito hao tổn kha khá nguồn chú lực dự trữ của hắn kể cả khi đó là một nguồn dự trữ cực kỳ to lớn.

Sau khi học được cách Triển Khai lĩnh vực, Mahito đã tự thân phát triển cách kiểm soát chú lực của bản thân ngày một tinh vi và thuần thục hơn. Việc Mahito đã thông thạo hơn trong cách sử dụng chú lực được thể hiện trong trận chiến giữa hắn với Itadori trong Sự kiện Shibuya, khi hắn có thể sử dụng nhiều thuật thức của mình để đánh lừa đối thủ. Khả năng điều khiển của Mahito cuối cùng đã được tinh chỉnh đủ tốt đến mức hắn có thể sử dụng Hắc Thiểm nhuần nhuyễn theo ý thích của mình.

Các Chú Thuật Của Mahito

Tái Sinh liên tục: Do bản chất là một chú linh đặc cấp, Mahito có thể dễ dàng cường hóa cơ thể của mình bằng chú lực và tái tạo các chi đã mất ngay lập tức. Các chi được phục hồi vẫn giữ nguyên vẹn cơ thể ban đầu của Mahito. Khả năng này có thể được sử dụng kết hợp với thuật thức bẩm sinh gia tăng tốc độ tái tạo của Mahito ngày càng nhanh chóng hơn.

Hắc Thiểm: một sự biến dạng không gian được sinh ra sau khi chú lực hợp nhất với đòn tấn công trong khoảng thời gian dưới 0,0000001 giây, sức mạnh sẽ được tăng lên 2.5 lần. Sự chênh lệch của những người đã trải nghiệm “hắc thiểm’ và chưa chính là một trời 1 vực. Hắn hiện tại đã sử dụng thuật thức này 2 lần và không hề có vẻ gì là khó khăn khi sử dụng nó.

Thao Hồn Thuật: Thuật thức của Mahito cho phép hắn ta có thể xáo trộn, thao túng linh hồn của nạn nhân. Mahito tin rằng cơ thể và linh hồn đều là một, thế nên, nếu linh hồn bị xáo trộn, thì cơ thể cũng vậy. Chỉ cần xáo trộn linh hồn của nạn nhân thông qua cách chạm tay vào họ, đồng nghĩa với việc cơ thể nạn nhân cũng bị xáo trộn y như cách hắn tác động lên linh hồn. Điều này cho phép hắn biến hình cơ thể của nạn nhân, chữa lành vết thương của chính mình, biến các phần phụ của hắn thành vũ khí và vô số loại biến đổi cơ thể có khác. Hiện tại, Mahito thậm chí có thể tạo ra một bản sao có thể sử dụng thao hồn thuật lên trên chính mình, nhưng không thể áp dụng trên người khác.

Đa trọng hồn: Mahito sử dụng thuật thức của mình để hợp nhất hai hoặc nhiều linh hồn với nhau, tạo ra các vụ nổ do phản ứng không hợp nhau giữa các linh hồn.

Thao thể: Bằng cách sử dụng hiệu ứng của Đa trọng hồn và tăng lực lượng linh hồn, Mahito tạo ra một cái miệng cực lớn lao thẳng về phía đối phương.

Đồng trùng tụ hồn nhân : Bằng cách sử dụng Đa trọng hồn, Mahito có thể nén những linh hồn yếu kém vào một cơ thể, hình thành nên một chú linh có thể tự động tấn công đối thủ của Mahito. Một Đồng trùng tụ hồn nhân  ổn định hơn một người dị biến thông thường, vì nó không có khả năng chết bất đắc kỳ tử giữa trận chiến. Kết quả của việc nén nhiều linh hồn cùng một chỗ có thể tạo ra một lượng lớn năng lượng đủ để đấm bay một chú thuật sư mạnh mẽ như Aoi Todo văng thẳng lên trời xanh. Tuy nhiên, nhược điểm là Đồng trùng tụ hồn nhân có độ bền bỉ rất kém do sự thiếu liên kết giữa những linh hồn, nên Aoi Todo chỉ cần mỗi đứa 1 đấm là đã đủ tiễn chúng về với đất mẹ.

Tử Thần Nhất Tức Thể: Khi Mahito tìm thấy bản chất thực sự của linh hồn bản thân, hắn đã tiến hóa cơ thể của mình trở nên mạnh mẽ hơn. Khi sử dụng nó, Mahito trông có vẻ cơ bắp và quái dị hơn, mang một số nét giống với Hanami. Cơ thể này cũng cực kỳ cứng rắn, thể hiện khi những cú đấm của Itadori không hề ảnh hưởng đến Mahito như trước. Để kích hoạt trạng thái này, Mahito phải xé nát khuôn mặt con người của mình. Hiện tại, vẫn chưa biết liệu việc biến đổi cơ thể của Mahito chỉ là tạm thời hay vĩnh viễn.

Kết Giới: Mahito có thể tạo ra một kết giới bao quanh một khu vực nhất định. Kết giới có khả năng phong tỏa khu vực khỏi những người khác hoặc ngăn cách những người muốn đặt chân vào.

Triển Khai lĩnh vực: Đại Thừa Ngục: tạo ra một môi trường nơi hắn có thể tự động kết nối với linh hồn của bất kỳ ai bên trong và có khả năng biến đổi họ theo ý muốn. Khả năng kiểm soát thuật thức của hắn cũng rất nhanh, tựa như Satoru Gojo, hắn có thể kích hoạt nó trong khoảng thời gian 0,2 giây.

Và đó là tất cả những gì về Mahito, ác mộng nhân loại. Các bạn cảm thấy sao về nhân vật này, liệu hắn có đáng sợ không? Kết cục của hắn là gì khi đụng độ Itadori với hào quang nhân vật chính? Hãy comment phía dưới cho chúng mình biết nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...