Lý Do Thực Sự Khiến Captain America Cầm Được Mjolnir

0 867

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn quay trở lại với Hồ Sơ Nhân Vật. Cảnh báo spoil nếu chưa xem endgame bạn hãy dừng video tại đây .AVENGERS: ENDGAME đã chính thức công chiếu được hơn 1 tuần, xô đổ nhiều kỷ lục về doanh thu đúng với kỳ vọng. Tương xứng với các kỷ lục đó, AVENGERS: ENDGAME có rất nhiều phân cảnh đáng kinh ngạc đã khiến người hâm mộ hồi hộp vui sướng và những ẩn ý phía sau nó. Một trong những phân cảnh đó chính là Steve Rogers có thể sử dụng cây búa Mjolnir của Thor để chiến đấu với Thanos. Một phân cảnh chắc chắn sẽ khiến khán giả tại rạp vỗ tay không ngừng.

Ai cũng biết Mjolnir của Thor đã được Odin yểm bùa để chỉ người xứng đáng mới có thể sử dụng nó. Kể cả Thor cũng có thời điểm chưa xứng đáng để sử dụng Mjolnir.
Một lời giải thích của người hâm mộ đã nhận được hàng ngàn lượt upvote trên Reddit với điểm số tới 92%
Giải thích của người dùng MDuncan1182 giải thích làm thế nào Steve trở thành người xứng đáng, được ban cho sức mạnh của búa Mjolnir.
Hãy lật lại 1 chút, trong Avengers 2: Đế chế Ultron, chúng ta có thể thấy rằng khi các siêu anh hùng thử nâng búa của Thor và đều thất bại. Trong 1 khoảng khắckhi Captain thử nhấc búa, Mjolnir đã có chút lắc lư rồi dừng lại. Điều này khiến Thor biến sắc mặt. Trong 1 khoảng khắc đó Mjolnir đã cảm nhận được tất cả những phẩm chất của Cap và cho rằng anh xứng đáng, nhưng ngay lập tức nó tìm thấy 1 điều trong Cap khiến anh không đủ điều kiện.
Cũng trong bộ phim này, khi Scarlet Witch đưa tất cả các Avengers vào cơn ác mộng và cho họ thấy sự sợ hãi của chính mình được hiện thực hóa. Chúng ta có thể thấy nỗi sợ hãi lớn nhất của Cap là không còn có thể chiến đấu, không còn chiến tranh nữa.

Đây là lý do chính xác để Odin lấy Mjolnir từ Thor và đặt câu thần chú lên nó.
Bất cứ ai nắm giữ cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thần Sấm. Hãy nhớ rằng Thor có một khát khao chiến đấu mạnh mẽ bất kể hậu quả. Anh ta không thể thấy cách giải quyết xung đột mà không có bạo lực. Điều này dường như là điều quyết định chính khiến cho ai đó không xứng đáng.

Với Cap trong Endgame, Anh chưa bao giờ cảm thấy thất bại như thế này trong đời. Và thay vì luyện tập chiến đấu điên cuồng như trong Avengers 2012, Cap khuyên bảo và trợ giúp mọi người vượt qua nỗi đau và sự mất mát do cú búng tay của Thanos.

Một điểm đáng chú ý nữa trong Avengers Endgame là phận đoạn trong thang máy, Cap có thể dễ dàng hạ gục tất cả những kẻ đó ( như trong Winter Soldier 2014) nhưng lần này anh ta nhận ra rằng chiến đấu không phải là biện pháp tốt nhất, có thể giải quyết việc này mà không cần làm ai bị thương. Captain không còn lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu với Thanos khi anh đứng ngay trước mặt hắn… nhưng thực sự anh chỉ muốn đem tất cả nhưng người đã biến mất quay trở lại.

Bây giờ, đến thời điểm cuối cùng… giống như Tony. Cap đã sẵn sàng để nghỉ ngơi. Anh ấy sẵn sàng sống một cuộc sống bình thường và hạnh phúc. Anh ta không còn là Captain America nữa. Anh ấy không đến từ cái búng tay. Anh ta chỉ đơn giản là Steve Rogers.
Cố gắng làm những điều đúng đắn và sau đó trở về nhà.
Điều này làm cho anh ta xứng đáng với Mjolnir.

Trên đây là một lời giải thích vô cùng hợp lý và chi tiết cho việc Captain có thể sử dụng Mjolnir của Thor. Còn các bạn, các bạn thấy sao về lời giải thích này. Hãy comment ý kiến của các bạn cho mình biết nhé.

Cảm ơn các bạn xem hết video này!
Đừng quên Like Share và Subscribe và ấn nút chuông thông báo để xem ngay những video mới nhất của chúng mình nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...