Lữ Bố – Đệ Nhất Cuồng Chiến Thần Với Sức Mạnh Trảm Thiên Liệt Địa | Record Of Ragnarok

0 3.330

Hello! Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Anime TV. Trong chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nói về chiến binh đầu tiên xuất trận ở phe nhân loại trong Shuumatsu no Valkyrie – Record of Ragnarok, đó chính là Lữ Bố, chiến thần mạnh nhất của thời Tam Quốc. Chính vì thế mà anh đã được vinh dự góp mặt trong Ragnarok đóng vai trò chiến đấu vì sự tồn vong của nhân loại. Nào cùng chúng mình tìm hiểu thêm về chiến thần Lữ Bố nhé!

Lữ bố hay còn được gọi là Lữ Phụng Tiên, chính là tướng quân mạnh nhất ở thời nhà Tam Quốc. Anh xuất hiện với vai trò là chiến binh tiên phong của nhân loại để đối đầu với vị thần sấm uy vũ-Thor. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là anh lại bị đánh bại và bị cho một cái búa bay đầu, bởi người trước mặt anh không phải bất kỳ kẻ thù nào mà Lữ Bố từng đối mặt có thể so sánh được, đó chính là vị thần sấm chiến uy không thể địch trong thần thoại Bắc Âu.

Ngoại Hình của Lữ Bố

Lữ Bố mang dáng vẻ của một người đàn ông trung niên tầm 30- 40 tuổi. Trên cơ thể anh đầy rẫy chằng chịt những vết sẹo, bằng chứng cho hàng trăm lần chinh chiến lớn nhỏ của anh nơi sa trường. Nổi bật nhất phải kể đến một vết rạch dài đến gần hết khuôn mặt anh cắt dọc xuống phía bên kia mắt phải. Mái tóc của anh trải dài đến tận mang hông và có một búi tóc ổ phía đỉnh đầu, đặc điểm của mọi quân nhân thời xưa. Là một trong những chiến binh mạnh nhất của nhân loại, Lữ Bố sở hữu một thân hình cực kỳ vạm vỡ và mang trên mình rất nhiều hình xăm hổ báo cáo chồn ở dọc theo hai bên cánh tay.

Tính Cách của Lữ Bố

Mang danh hiệu của một chiến thần và là vô địch tồn tại ở thời đại mình, Lữ Bố không hề sợ hãi khi phải đối mặt với bất kỳ ai. Anh rất táo bạo, cuồng nhiệt và luôn tận hưởng cảm giác thăng hoa khi được chiến đấu với các đối thủ mạnh mẽ xứng tầm, đồng dạng như Thor. Khi đối mặt trước cái chết không thể tránh khỏi, Lữ Bỗ nghiễm nhiên chấp nhận nó cũng như chấp nhận sức mạnh mình không bằng Thor, thể hiện nên một khía cạnh bất khuất của 1 chiến bình vô địch 1 thời. Kể từ khi còn bé tí tẹo, anh đã luôn tìm cách thách thức những đối thủ mạnh hơn mình, và hạ gục chúng một cách dễ dàng. Sau 30 năm chiến đấu trong tuyệt vọng, anh cuối cùng nhận ra rằng không có nhân loại nào trên cõi đời này có thể chiến thắng mình.

Không chỉ tìm kiếm giới hạn cho bản thân, Lữ Bố đồng thời cũng luôn tìm cách khiến vũ khí mình sử dụng đạt được giới hạn cao nhất. Trong thâm tâm anh, Lữ Bố luôn hi vọng rằng sẽ có một ngày nào đó anh đối mặt được với đối thủ khiến mình có thể sử dụng tuyệt học Phá Thiên Kích.

Không chỉ vậy, Bruhilde còn đánh giá Lữ Bố là một trong những đối thủ tồi tệ và man rợ nhất mà bất cứ ai phải đối mặt.

Tiểu Sử về Lữ Bố

Sau khi nhận thức được bản thân sở hữu một sức mạnh cực kỳ quái thai, Lữ Bố đã rời bỏ bộ tộc mình để bước đi trên con đường trở thành chiến binh mạnh nhất. Khi còn nhỏ, trong lúc chứng kiến một tia kình điện giáng xuống từ bầu trời đánh vỡ cái cây trước mặt mình, Lữ Bố không hề tỏ ra sợ hãi như những đứa trẻ cùng lứa khác. Trong lòng anh lúc này chỉ hoàn toàn là sự kinh ngạc, nó khiến anh tự hỏi rằng trên bầu trời kia chắc chắn phải có những tồn tại cực kỳ mạnh mẽ và vĩ đại. Tiếp theo đó, Lữ Bố đã chu du khắp các lục địa và luôn tìm kiếm sự thách thức đến từ tất cả những tồn tại mạnh mẽ hơn anh, tiêu diệt những kẻ ngáng chân, để rồi cuối cùng sức mạnh anh cũng đã vượt qua hết thảy mọi đối thủ. Các chiến công của Lữ Bố cứ ngày ngày một nhiều lên và bắt đầu thu hút rất nhiều ánh mắt chú mục. Những truyền kỳ về anh bắt đầu trải dài khắp Tam Quốc và cuối cùng là lan rộng ra toàn cõi Đại Lục. Chính trong khoản thời gian này thì anh gặp được Bruhilde đang rà xét để tìm các chiến binh phù hợp với Ragnarok và mời anh tham vào vào trận chiến. Sau 30 năm ròng rã chinh chiến khắp thiên hạ, Lữ Bố tuyệt vọng nhận ra một điều rằng: Anh bây giờ đã trở thành người mạnh nhất ở thời kỳ này rồi, còn gì là vui nữa ??. Thế là anh bắt bắt đầu tập luyện để khám phá được đâu mới là giới hạn thật sự của vũ khí mình sở hữu và luôn mong chờ về một người có thể xứng tầm đối thủ với mình. Trong quá trình luyện tập, anh đã phá hủy không biết bao nhiêu là cây kích sử dụng. Sau bao nhiêu năm phát triển kỹ thuật tối thượng của mình, Lữ Bố cuối cùng đã tạo nên được một tuyệt học mang tên Phá Thiên, khiến anh xé toạc cả một mảng trời. Kỹ thuật đỉnh cao này sau khi được Lữ Bố tạo ra, thì trong thâm tâm anh không hề có một chút vui sướng nào mà trong nó đầy ắp những nỗi buồn. Bởi anh biết, sẽ chẳng có 1 người phàm nào có thể hứng trọn hết được chiêu thức khủng bố tuyệt luân này từ anh. Kỹ năng này ngoại trừ Trần Cung đã ngày ngày quan sát sự tiến bộ của Lữ Bố từ xa thì không ai biết rằng một con người lại sở hữu sức mạnh kinh khủng như vậy. Sau trận chiến với Tào tháo, anh thất bại và bị bắt đi lãnh án tử hình, nhưng không ai biết được rằng đó là do anh quá nhàm chán. Đến ngày treo cổ, thay vì sợ hãi tuyệt vọng, thì anh chỉ ngáp dài ngáp ngắn và cầu mong treo cổ mình thật nhanh để anh có thể thoát khỏi sự nhàm chán này sau khi đột phá được giới hạn của bản thân. Sau khi Lữ Bố chết đi, Lữ Bố cùng dàn quân binh của anh cũng tự nguyện đi theo chủ nhân của mình đến nơi suối vàng.

Quay trở lại thời điểm hiện tại khi các vị thần quyết định kết liễu con người, Bruhilde đã đứng ra ngăn chặn và lợi dụng điều khoản có tên Ragnarok trong bộ luật để yêu cầu một trận chiến giành lại sự sống cho nhân loại. Đương nhiên là cô bị mọi vị thần bác bỏ cho tới khi bị cô đánh vào lòng tự trọng, cái tôi cao quí của các vị thần và bắt đầu tổ chức Ragnarok. Chính vào lúc này, Lữ Bố xuất hiện với vai trò là nhân vật tiên phong ở phe nhân loại được Bruhilde lựa chọn để chống lại tiên phong bên phe thần linh, Thor.

Sức Mạnh & Khả Năng của Lữ Bố

Lữ Bố là tồn tại mạnh nhất Trung Quốc thời Tam Quốc, kể cả những võ thánh như Quan Vũ còn phải công nhận về điều này. Chỉ riêng thuần sức mạnh thể chất thôi, Lữ Bố đã đủ xưng bá toàn cõi Tam Quốc. Thậm chí sức mạnh của anh còn có thể sánh ngang Thor trong một khoảng thời gian ngắn, anh đã có thể chặn được những đòn tấn công đến từ bú của Thor vào lần đầu giao chiến và sử dụng Phương Thiên Họa Kích để xẻ ngang bầu trời. Tuy nhiên, dường như phần thân dưới của anh có vẻ không theo kịp phần sức mạnh phía trên. Lữ Bố có thể dùng tay mình để chặn các đòn tấn công đến từ Thor’s Geirröd, nhưng chân anh thì lại bị gãy mất.

Tốc độ và phản xạ của anh cũng không kém phần mạnh mẽ, khi anh có thể theo kịp các cú vung đến từ Thor và bật lại trong tích tắt, dù nó nhanh hơn cả thiểm điện. Lữ Bố còn có thể chịu đựng được những cú vung trực diện đến từ Thor, dẫu cho cánh tay của anh có phải tan vỡ ngay sau đó. Khả năng xử lý tình huống của Lữ Bố cực kỳ điêu luyện, dù đã bị vỡ rách cả tay, Lữ Bố vẫn tình tĩnh xử lý nó và tiếp tục chiến đấu mà không hề nao núng. Do đã tập luyện và trải qua vô số trận chiến, nên Lữ ố sở hữu một kỹ năng dùng giáo cực kỳ điêu luyện, Anh có thể dùng nó để chống lại từ những đòn tấn công nhanh nhất đến những đòn mạnh nhất một cách cực kỳ tinh chuẩn.

Tuyệt kỹ duy nhất khiến Lữ Bố phải hô lên tên gọi của nó chỉ có duy nhất một cái mang tên Phá Thiên. Anh nắm chặt phần đuôi của Phương Thiên Họa Kích và vung nó xuống một cách cực kỳ khủng bố đủ để chia tách màn trời.

Lữ Bố nổi tiếng với việc cưỡi Ngựa Xích Thố qua các trận chiến trong Tam Quốc.Ngựa Xích Thố luôn trung thành tuyệt đối với anh cho đến khi chết.

Thần Khí

Như đã đề cập ở trên, vũ khí mà Lữ Bố sử dụng có tên Phương Thiên Họa Kích, một vũ khí làm ra chỉ để phục vụ cho sức mạnh của Lữ Bố. Với sự trở giúp của Valkyrie Randgriz, cây kích này đã trở thành một thần khí có thể sánh ngang với vũ khí của một vị thần. Do đặc tính của Randgriz chính là “Phá Giáp”, nên Phương Thiên Họa Kích có thể xuyên thủng bất kỳ hàng phòng thủ nào của đối thủ, ngay cả chiếc găng sắt có khả năng chống được bất kỳ đòn tấn công nào của Thor cũng vỡ nát chỉ với một kích.

Trận THOR và LỮ BỐ là trận chiến vô cùng thú vị kết trận thì lữ bố vẫn tử dẹo. Tuy nhiên lữ bố lần đầu tiên thực sự cảm thấy vui vẻ với một cuộc chiến, vì vậy anh ấy đã cố gắng vượt qua giới hạn của chính mình chỉ tiếc rằng thân thể phàm thai không sánh bằng thần thể, nó không thể chịu được Sát Lực Bá Đạo của chính Lữ Bố. Nếu không, với chiến lực khủng khiếp và ý chí chiến đấu cuồng dã của Lữ Bố, mọi chuyện có thể đã khác.

Và đó là tất cả những gì về Lữ Bố, bạn cảm thấy vị chiến thần này như thế nào ? Hãy cùng comment dưới phần bình luận cho chúng mình biết nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...