Levi Ackerman – Chiến Binh Mạnh Nhất Nhân Loại – Niềm Hy Vọng Để Ngăn Chặn Eren? | Attack On Titan

0 4.170

Hôm nay chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về đội trưởng Levi Ackerman người được mệnh danh mạnh nhất nhân loại. Nổi lên cùng “cơn sốt” Attack On Titan, Levi dần trở thành nhân vật có sức hấp dẫn đặc biệt trong lòng độc giả với lượng fan hâm mộ áp đảo cả nhân vật chính, thậm chí Levi còn là nhân vật được yêu thích nhất series này.

Levi Ackerman, hay thường được gọi là đội trưởng Levi của đội Đặc nhiệm đặc biệt thuộc Trinh sát binh đoàn, và được biết đến như là chiến binh mạnh nhất của nhân loại. Cậu là một trong những nam chính của bộ Anime Attack On Titan.

Ngoại Hình 

Levi lạnh lùng boy ,có mái tóc màu đen thẳng, ngắn gọn theo kiểu cắt xén, cũng như đôi mắt xanh, ngầu đến đáng sợ. Cậu khá lùn, nhưng cơ thể rắn chắc và nhanh nhẹ. Levi thường cau mày nhăn nhó khó chịu hoặc trở nên vô cùng lạnh lùng vô cảm trước mọi thứ. Cộng với thái độ cực kỳ bình tĩnh của mình, người khác thường khó đoán ra những gì cậu đang nghĩ.

Trang phục thường ngày của Levi là quân phục của Trinh sát binh đoàn, cùng với một chiếc áo màu xám và một cái ca vát lớn màu trắng dưới cổ. Khi tham gia các nhiệm vụ trinh sát bên ngoài các bức tường, cậu còn mang thêm một chiếc áo choàng trùm đầu màu xcậu. Trong thời gian không thể làm nhiệm vụ vì phải dưỡng thương, Levi mặc set đồ khá đơn giản: bộ đồ đen, áo sơ mi và ca vát trắng cùng với một đôi giày da đen bóng.

Tính cách nhân vật

Levi là một người bị ám ảnh bởi chữ “sạch”: luôn cố gắng làm mọi thứ để làm sạch bản thân và những thứ xung quanh mình. Cậu tuyệt đối giữ đồ của mình bị bẩn, luôn lau máu của Titan dính trên người sau khi giết chúng. Có những lúc cần phải bẩn thì cậu cũng không hề ngần ngại.

Ngoài cái tính ở sạch của mình thì Levi còn là một người cáu kỉnh khó gần. Vẻ ngoài lạnh lùng vô cảm xúc làm cho người khác không hiểu được cậu đang nghĩ gì. Cộng với cách nói chuyện khá thô tục, bạo lực, thậm chí là xúc phạm đến người khác, Levi dễ bị người ta ghét.

Khi chưa gia nhập Trinh sát binh đoàn, Levi là một tên tội phạm khét tiếng ở Thành phố ngầm và tuyệt nhiên không nghe theo lệnh của bất cứ ai. Sau khi gia nhập Trinh sát binh đoàn, Levi kính trọng và tin tưởng tuyệt đối vào Đoàn trưởng Erwin Smith, và cậu sẵn sàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào mà Erwin giao phó, đơn giản vì Levi tin rằng tầm nhìn của Erwin sẽ có ích cho Binh đoàn và nhân loại.

Levi thường thể hiện sự khinh miệt của mình với những kẻ mà cậu nghĩ là không đáng được tôn trọng. Cậu có ác cảm với Cảnh vệ đoàn, một phần vì chúng thường gây khó dễ cho Trinh sát binh đoàn cũng như một phần vì cuộc sống tội phạm trước đây của cậu. Nên cậu thường chế giễu họ. nói rằng họ chưa tham gia chiến trận cũng như chưa thấy một con Titan nào, và khuyên họ nên tham gia Trinh sát binh đoàn thì hơn.

Mặc dù hiếm khi biểu lộ cảm xúc nhưng Levi là một người có ý thức rất cao về đạo đức và sự đồng cảm. Cậu chiến đấu hết mình để bảo vệ nhân loại và giái phóng họ đến sự tự do. Tuy nhiên, sau khi biết được nguồn gốc của Titan có thể là con người. Levi đã rất bất ngờ và thất vọng vì nghĩ rằng cả đời cậu chẳng là gì hơn ngoài một tên sát nhân.

Levi thực sự suy sụp rất nhiều khi cả đội của mình chết dưới tay Titan Nữ, cậu đã sống sót và nói rằng ý chí và lòng căm thù Titan của những người đồng đội đã mất sẽ tiếp sức cho cậu để có thể tiếp tục chiến đấu tới cùng. Mặc dù tin tưởng và giao phó cho Erwin tuyệt đối, nhưng Levi lại thích hoạt động một cách độc lập. Cậu toàn solo giết Titan, hầu như không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Mặc dù được những người khác kính trọng và tin tưởng nhưng Levi không coi mình là một chỉ huy, giống như Erwin. Levi là một chiến binh mạnh mẽ nhất của nhân loại nhưng cậu không hề ngạo mạng, vì cậu tin rằng không một ai là bất bại. Khả năng thượng thừa của cậu được dùng trong những nhiệm vụ đặc biệt khó, và có vẻ như chỉ mình cậu mới có thể hoàn thành được những nhiệm vụ đó.

Levi giết Titan không nương tay và cho rằng gặp chúng là phải giết. Khi đối mặt với những cá nhân Titan mà cậu cho là kẻ thù của nhân loại, cậu đã ra tay hành động vô cùng tàn độc và không khoan nhượng với chúng. Ví dụ như Levi đã tra tấn Titan Nữ khi bị bắt, cũng như tra tấn Djel Sannes, đấm cậu gãy mũi và voặn xoắn cái mũi gãy đó.

Levi đôi khi dễ nóng máu và trở nên mất bình tĩnh. Mỗi lần vậy là cậu đe doạ dùng vũ lực để ép người khác làm theo ý mình, kể cả với các đồng đội thuộc Trinh sát binh đoàn. Ví dụ như khi cậu ra lệnh bắt Historia Reiss phải nhận trách nhiệm làm Nữ hoàng. Levi đã túm cổ cô và nói rằng nếu cô không thích thì thử đánh trả đi. Sau khi thả Historia ra cậu còn hét thẳng mặt bắt cô quyết định, nhưng cuối cùng cậu cũng lấy được sự bình tĩnh sau khi cô chấp nhận yêu cầu.

Tiểu sử

Levi là con trai của Kuchel Ackerman , một gái điếm làm việc trong Underground và bị một trong những khách hàng của cô ấy làm cho mang thai. Levi Ackerma, sinh ra trong một thế giới ngầm đầy tội lỗi. Mẹ cậu đã không bỏ mặc dù anh bà ấy, Kenny Ackerman đã bao lần nói bà đi phá thai. Nhưng rồi mẹ cậu cũng đã rời xa khi cậu còn là một đứa nhóc. Một ngày nọ, Kenny Ackerman , anh trai của Kuchel, đến thành phố để gặp cô nhưng cô ấy đã chết. Ở đó, ông thấy một đứa trẻ Levi ốm yếu đang ngồi trước giường của mẹ cậu.

Với lòng trắc ẩn hiếm hoi, Kenny quyết định chăm sóc cho cậu. Ông đã nuôi dạy Levi hết mình: dạy cậu kỹ năng dùng dao, cách hòa đồng với mọi người và cách cư xử bạo lực. Levi cũng học cách sử dụng sức mạnh nội tại của chính mình mà cậu ấy sở hữu khi mà cậu thành viên của gia tộc Ackerman.  

Thời gian trôi qua và cuối cùng, Kenny đã dạy cho Levi tất cả những gì ông biết. Tuy nhiên, ông không coi mình là một người cha tốt.  Một ngày nọ, tại thành phố dưới lòng đất, Levi bắt đầu một cuộc chiến mà cậu thắng dễ dàng. Vào thời điểm đó, Kenny quyết định bỏ cậu lại và hài lòng rằng ông đã dạy cho Levi những kỹ năng cần thiết để sinh tồn trong một xã hội đầy khắc nghiệt này.  

Từ đó, Levi trở thành một tên côn đồ khét tiếng trong thế giới ngầm nhưng cuối cùng cũng rời bỏ nơi này để gia nhập Quân đoàn trinh sát Mặc dù mâu thuẫn với Erwin, cuối cùng cậu ấy đã trở thành một trong những người đàn ông đáng tin cậy nhất.

Sức Mạnh và Khả năng của Levi

Sử dụng Bộ cơ động 3D

Được mệnh danh là chiến binh mạnh mẽ nhất, Levi cực kỳ xuất sắc trong việc kiểm soát và sử dụng Bộ cơ động 3D. Cậu được cho là có sức mạnh ngang với một lữ đoàn, vượt xa những binh sĩ khác. Ngay cả trước khi gia nhập Trinh sát binh đoàn, Levi cũng đã rất mạnh.

Với tốc độ và kỹ năng xuất chúng của mình, Levi dễ dàng đánh bại Titan nữ trước khi cô kịp làm gì để phòng thủ, ngay cả nhiều đội Trinh sát cũng như Eren không làm được. Levi thậm chí đã đánh bại Zeke Yeager trong hình dạng Titan Thú – được cho là Titan mạnh nhất trong các Titan Shifter.

Sức mạnh thể chất

Levi là người của dòng họ Ackerman – một trong những dòng họ mạnh nhất thời bấy giờ. Sức mạnh của Levi và khả năng siêu phàm của anh ấy có được là do một phần của thí nghiệm “Semititan” đã được sử dụng với gia đình Levi. Điều đó giải thích cho việc tại sao Levi lại sở hữu khả năng vượt trội so với người bình thường

Levi sở hữu sức mạnh thể chất phi thường, thể hiện ở chỗ cậu có thể làm chủ Bộ cơ động 3D một cách điêu luyện. Đây là bộ dụng cụ đòi hỏi người sử dụng phải có sức khỏe rất tốt mới làm được. Mặc dù có chiều cao khiêm tốn nhưng bù lại cậu có một cơ thể đầy cơ bắp, mang lại cho cậu sức mạnh để đánh bại mọi đối thủ.

Trong cuộc chiến với Titan Nữ, Levi đã thông minh khi dùng lực tay của cô để đẩy cậu bay tới miệng và chặn một đòn đánh của Titan Nữ này. Nhưng điều này đã làm cậu bị thương khá nặng và không thể tham gia các nhiệm vụ của Trinh sát binh đoàn một thời gian.

Levi có kiểu cầm kiếm lạ đời, thay vì cầm xuôi như bình thường, cậu lại cầm kiếm ngược. Bằng cách cầm kiếm này, Levi xoay cơ thể khi tấn công, tạo thành hình tròn gây sát thương cho kẻ thù một cách liên tục. Đồng thời, cách cầm kiếm ngược này cho phép cậu tiết kiệm sức lực, chiến đấu trong thời gian dài mà không hề mệt mỏi.  Ngoài ra, cách cầm kiếm này cũng giúp cậu chặn những phát đạn được bắn ra gần đó. Được biết, phong cách sử dụng kiếm này được Levi lấy cảm hứng từ những bài học về cách cầm dao mà Kenny Ackerman dạy cho cậu ngày trước.

Ngoài kỹ năng chiến đấu phi thường, Levi còn là một người chỉ huy có tài, thể hiện ở chỗ cậu có cái nhìn bao quát, biết mình biết ta và đưa ra các quyết định mang chiến thuật cao, giúp đồng đội dễ dàng đánh bại kẻ địch. Tuy nhiên, chính Levi cũng thừa nhận rằng không phải lúc nào cậu cũng đúng và có một số chuyện nằm ngoài dự tính của cậu.

Levi dường như không thích sử dụng Thunder Spears, vì cậu không mang chúng trong cuộc đột kích vào Liberio, trái ngược với các thành viên khác của lực lượng mặt đất .Tuy nhiên,cậu có đủ năng lực để cùng họ thổi bay Zeke ra khỏi gáy Quái thú Titan của mình khi Zeke cố gắng trốn thoát sau khi biến những người lính của Levi thành Titan.  

Sức mạnh tiềm ẩn

Nhờ là một người con của dòng họ Ackerman, Levi đã thức tỉnh một sức mạnh tiềm ẩn trong mình, giống như giác quan thứ 6, giúp cậu có thể cảm được những thứ xung qucậu, điều gì là đúng và những gì là sai. Sức mạnh này cũng giúp cậu thoát khỏi đòn thao túng tinh thần của Titan thuỷ tổ.

Một chút thông tin bên lề 

  • Tên của Levi được đặt sau khi tác giả Isayama xem một bộ phim tài liệu có tên là Jesus Camp, trong phim có một đứa trẻ là Levi O Brien và ông đã lấy cái tên đó đặt cho nhân vật của mình
  • Nhân vật của Levi, từ tính cách tới trang phục đều được lấy cảm hứng từ Rorschach của series Watchmen.
  • Levi luôn thể hiện mình là một nam nhân vụng về ở chuyện tình cảm, anh không hề lãng mạn tí nào và Levi bị mắc chứng mất ngủ, anh ngủ rất ít, chỉ khoảng hai hoặc ba giờ một ngày.
  • Theo tác giả Isayama, Levi chưa bao giờ có bạn gái. Liệu đây có phải là tin mừng đối với các fan nữ không nhỉ?
  • Đến với Cuộc chiến vô cùng gay cấn trong Attack On Titan đang đi đến hồi kết và số phận levi sẽ ra sao hãy cùng chờ đón nhé !

Cảm ơn các bạn đã xem hết video ! đừng quên nhấn vào chuông thông báo để nhận những video mới nhất từ chúng mình ! xin chào và hẹn gặp lại

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...