Kurozumi Orochi – Shogun Gian Ác Của Wano Quốc Đã Thực Sự Chết?

0 2.035

Kurozumi Orochi là tướng quân hiện tại của Wano quốc và là đồng minh của Kaido, một trong Tứ Hoàng Của Tân Thế Giới. Hậu duệ của gia tộc Kurozumi. Do hành động và vai trò của mình, Orochi là nhân vật phản diện phụ trong hành trình Wano Quốc. 

Kurozumi Orochi - Shogun Gian Ác Của Wano Quốc Đã Thực Sự Chết? - Orochi thumb -

Ngoại hình của Orochi

Orochi là một người đàn ông khá mập mạp với cái đầu to kỳ dị. Hắn dường như bị hói, với mái tóc màu tím sẫm vòng quoanh đầu còn trên đỉnh đầu và trán thì trọc lốc, hắn cũng có một búi tóc dài buộc sau đầu theo phong cách Samurai. Orochi có một bộ ria mép dài nhọn hoắc xiên thẳng lên phía trên. Hai răng nanh trên của hắn to, vuông và dài hơn các răng khác. Hắn mặc một bộ kimono vàng có hoa văn hình quạt trên đó, áo choàng màu xanh có hoa, và một chiếc vương miện đội chếch trên đầu.

Ở trạng thái biến đổi Bát Kỳ Đại Xà, hắn có một cái đầu chính màu xanh ô liu sẫm hơn với vảy đỏ trong khi các đầu còn lại có màu sáng hơn với vảy màu vàng. Cả 8 cái đầu đều có sừng đen, lông mày màu cam và vảy màu tím nhạt, đôi mắt đỏ với tròng xanh và lưỡi tím.

Tính cách của Orochi

Là một trong những thành viên cuối cùng của Gia tộc Kurozumi, gia tộc bị thất sủng và tước bỏ quyền lực và đặc quyền, Orochi đã nuôi nấng lòng tham và khát khao quyền lực từ khi còn nhỏ do bị buộc phải sống trong nghèo khó từ khi sinh ra. Khi hắn làm người hầu cho lãnh chúa Yasuie, Orochi tỏ ra hướng ngoại, thể hiện thái độ rụt rè và nịnh bợ, nhưng tất cả chỉ vì hắn muốn đánh vào sự cảm thông của người khác, từ đó lấy được tiền tài phát triển thế lực. Orochi thật ra là vô cùng gian xảo và thiếu trung thực, bẻ cong mọi luật lệ, quy tắc để phù hợp với nhu cầu của chính mình và không bao giờ thừa nhận những lời hứa hoặc thỏa thuận với những người mà hắn coi là mối đe dọa đến bản thân.

Bị vặn vẹo bởi cuộc đàn áp bất công xảy ra với Gia tộc Kurozumi từ thời thơ ấu, Orochi là một tên bạo chúa cực kỳ tàn nhẫn, lấy sự đau khổ và  bi thương của kẻ khác làm niềm vui. Dưới sự cai trị của hắn, người dân Wano đã phải chịu những nạn đói lớn. Các quan chức dưới quyền Orochi cũng thi hành nghiêm khắc chế độ mà hắn đề ra. Sau khi nắm quyền tại Wano, Orochi sẵn sàng hợp tác với Kaido để không chỉ giết Kozuki Oden ,mà còn cho phép Băng Bách Thú biến Wano thành một vùng đất hoang gần như hoàn toàn để đổi lấy việc mượn sức mạnh duy trì sự thống trị và được Kaido bảo kê, hắn coi thường lợi ích của cả đất nước, người dân và chỉ coi trọng lợi ích cá nhân của mình. Do lợi thế địa lý của Wano quốc cùng sức mạnh bảo kê của Kaido, Orochi hoàn toàn không sợ hãi và rất kiêu ngạo, hắn tuyên bố rằng hắn không hề sợ các Thiên Long Nhân cũng như lực lượng Hải Quân lục chiến. Hắn thậm chí còn bắn một đặc vụ CP-0 , tự tin rằng họ không thể làm gì để được hắn.

Mặc dù ghét đất nước của mình, Orochi vẫn mong muốn tạo ra một hình ảnh, hắn là một người cai trị anh minh, đất nước mạnh mẽ với những người dân hạnh phúc. Trong triều đại của mình, hắn đã mở các trường tuyên truyền về việc hắn là người đánh bại Oden và duy trì sự cô lập của đất nước, khi mà trong thực tế, Kaido mới là người đứng sau thực hiện những điều đó. Khi gặp CP-0, Orochi tuyên bố rằng những người dân của hắn đều sống trong vui vẻ, hạnh phúc, mặc dù thực tế này chỉ tồn tại ở Hoa Đô giàu có. Để cung cấp cho các công dân nghèo khó cái hạnh phúc giả tạo, Orochi đưa những trái cây SMILE khiếm khuyết vào nguồn cung cấp thực phẩm của họ để khiến họ không thể bày tỏ cảm xúc tiêu cực mà luôn cười trước mọi tình huống.

Orochi cực kỳ độc đoán và vô lý, hoàn toàn không khoan dung với bất cứ ai nói xấu hắn, ngay cả khi điều đó được đưa ra trong một cuộc trò chuyện thông thường. Orochi đủ nhỏ nhen để giết bất kỳ người đàn ông, phụ nữ hay trẻ nhỏ nào dám xúc phạm hắn, sẵn sàng giết chết họ (hắn chỉ tỏ ra đôi chút do dự đối với người phụ nữ hắn thích). Orochi thích đổ lỗi cho người khác bằng cách coi họ là tội phạm. Hắn bị ám ảnh với việc giết người, trở nên tức giận nếu một mục tiêu mà hắn muốn chết đào thoát và sẵn sàng phái vô số thuộc hạ hoặc thậm chí là sát thủ để đối phó với những kẻ đó, bất kể họ mức độ đe dọa của những người này cao hay thấp. Các thuộc hạ ủng hộ cách cai trị của hắn sẽ bị loại bỏ và trừng phạt không thương tiếc.

Orochi cũng vô cùng ngông cuồng và sa đọa vào hưởng thụ, hắn thích tổ chức các bữa tiệc với thức ăn và đồ uống sang trọng kèm theo âm nhạc và khiêu vũ vô cùng tốn kém. Orochi rất kén chọn với và lãng phí với thực phẩm. Hơn nữa, hắn chỉ sử dụng geisha tốt nhất của Wano, như Komurasaki, để biểu diễn trong các bữa tiệc của mình. Komurasaki mục tiêu chính mà Orochi muốn chinh phục. Tuy nhiên, tình cảm của Orochi dành cho Komurasaki rất nông cạn vì hắn chỉ yêu cô vì sắc đẹp. Hắn nghĩ mình là người duy nhất có quyền có được cô. Điều này thể hiện sự kiêu ngạo và dục vọng chiếm hữu mãnh liệt của hắn.

Mặc dù kiêu ngạo, Orochi vẫn có những mặt cẩn trọng và sự sợ hãi. Hắn coi trọng bất kỳ mối đe dọa đối với sự cai trị của mình. Trong phạm vi này, Hắn đã cấm sử dụng vũ khí và cấm kendo, karate và võ đường judo để ngăn chặn những người bất đồng chính kiến có khả năng kích động một cuộc nổi loạn. Orochi cũng vô cùng e ngại một thực tế rằng Cửu Hồng Bao và Momonosuke đã sống sót, hắn tin vào các nguồn thông tin của mình và thực tế là thi thể của họ không bao giờ được tìm thấy. Những cảnh báo của Orochi về sự trở lại của những người nhà Kozuki đã khiến nhiều cấp dưới của hắn, những kẻ luôn tự mãn coi hắn là một kẻ hèn nhát, sợ hãi cho lời tiên tri vô căn cứ. Mặc dù những tôi tớ của hắn thường e ngại nói ra điều này, Orochi vẫn có thể nhận thức được thực tế rằng hắn đang bị coi là kẻ hoang tưởng, nhưng bất chấp tất cả, hắn vẫn đưa ra các mệnh lệnh mà hắn coi là cần thiết.

Bất chấp thái độ thận trọng thường thấy của mình, đôi khi Orochi có thể đưa ra quyết định vội vàng trong lúc nóng giận như khi hắn sẵn sàng xử tử Yasuie một cách công khai, mà không tính đến khả năng khơi dậy sự bất mãn của dân chúng với tầm ảnh hưởng của ông. Theo Hyogoro , bất chấp mọi biện pháp phòng ngừa mà Orochi đã thực hiện để giảm thiểu khả năng triều đại của mình sụp đổ, hắn đã không nhận thấy lỗ hổng lớn trong chính sách của mình khi kết án tất cả những người bất đồng chính kiến, đưa họ vào nhà tù Udon, để thù hận giữa hắn hàng chục ngàn người nảy sinh và phát triển trong hơn hai thập kỷ.

Sống trong an toàn và được bảo vệ bởi vô số thuộc hạ như Gia đình Kyoshiro , Mimawarigumi và Orochi Oniwabanshu…và sự trợ giúp của Băng Bách Thú trong hai mươi năm qua, Orochi đôi khi cũng có thể lơ là, mất cảm giác nguy hiểm. Khi bị Zoro tấn công, Orochi đã vô cùng sốc khi có ai đó thực sự đã cố giết hắn, bất chấp uy quyền và sức mạnh to lớn của một Shogun. Sự tự mãn của Orochi cũng khiến hắn hành động quá muộn trong việc ngăn chặn phiến quân tụ tập.

Khi Orochi được Kanjuro cho biết rằng kế hoạch ngăn chặn cuộc cách mạng của gia tộc Kozuki đã thất bại, hắn bắt đầu hoang mang vì sợ hãi. Hắn chỉ có thể yên tâm nếu nhận được báo cáo về sự hủy diệt hoàn toàn của các samurai nổi loạn.

Orochi có thói quen sử dụng cụm từ “Đừng dè dặt!” ( く る し ゅ うū Kurushūnai ? ), Một câu cửa miệng được sử dụng trong bối cảnh lịch sử của những người có địa vị xã hội cao để đáp lại những người hầu của họ.  Giống như các nhân vật khác, Orochi sở hữu một tiếng cười độc đáo như “Gufufufufu” hay “Gufuhahaha” và “Guhoho”.

Khả Năng & Quyền Hạn của Orochi

Là shogun, Orochi có toàn quyền kiểm soát Wano Quốc và cư dân của nó. Hắn có đội ngũ các quan chức thuộc hạ làm việc dưới quyền, hỗ trợ hắn cai trị đất nước, và có một nhóm ninja ưu tú được biết đến với cái tên Orochi Oniwabanshu cũng như các samurai được gọi là Mimawarigumi phục vụ và bảo vệ hắn. Orochi cũng được sự hậu thuẫn của Tứ Hoàng Kaido, vì vậy nếu Orochi và thuộc hạ của mình bị đe dọa, Kaido sẽ hỗ trợ đối phó với mối đe dọa đó, điều này đã được chứng minh trong quá khứ khi Kaido kết thúc một cách tàn nhẫn cuộc nổi loạn lớn được khởi xướng bởi vô số samurai, được tập hợp lại bởi các những người phục vụ Gia tộc Kozuki chống lại sự cai trị mới của Orochi. Orochi tin rằng với sự hỗ trợ của Kaido, không một ai, kể cả Chính quyềnThế giới có thể lật đổ sự thống trị của hắn với Wano.

Khả năng mưu lược

Orochi có một trực giác cực kỳ sắc bén và một khả năng mưu lược ưu tú khi chính tay hắn đã dàn dựng để Kanjuro xâm nhập vào Cửu Hồng Bao làm gián điệp. Không giống như hầu hết các thuộc hạ tự mãn của mình, Orochi rất nghiêm túc với lời tiên tri của phu nhân Toki, điều này cho phép hắn ta suy luận chính xác rằng con trai và các thuộc hạ của Oden vẫn còn sống và kết nối một số sự cố xung quanh Wano Quốc với Kin’emon, điều này sau đó đã được xác nhận từ thông tin mà Kanjuro cung cấp. Orochi luôn tin rằng họ đang lên kế hoạch lật đổ hắn và đồng minh Kaido, mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào cho điều này.  Thông qua gián điệp của mình, Orochi nhận được thông tin liên quan đến Kozuki Hiyori, chuyến du hành thời gian của Cửu Hồng Bao, và địa điểm lắp ráp cũng như số lượng của liên minh địch. Điều này cho phép Orochi tìm ra kế hoạch chính xác của họ và thực hiện các hành động ngăn chặn hiệu quả. Tuy nhiên Người tính không bằng trời tính, những nỗ lực của Orochi đã thất bại do Kin’emon đọc sai thông điệp của Yasuie cũng như Orochi tính toán sai khoảng cách của các vùng thuộc Wano dẫn đến hành động quá muộn trong việc ngăn chặn họ.

Khả năng Kiếm Thuật

Tại Hoa Đô, Orochi đã được ca ngợi như là một kiếm sĩ mạnh mẽ sử dụng kỹ thuật gọi là Orochi song kiếm phái, và theo tuyên truyền, hắn sử dụng chính kỹ thuật này để đánh bại Kozuki Oden và những thuộc hạ của ông. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin sai lệch do Orochi tung ra nhằm tạo dựng lên hình ảnh một vị Shogun mạnh mẽ, vì chính Kaido đã đánh bại Oden, về phía Orochi, hắn thậm chí còn không có mặt trong trận chiến. Sau khi nghe Toko cười vì chuyện hắn nói về Gia tộc Kozuki, Orochi đã sử dụng một thanh katana cắt chém đứt một bức tường mỏng nơi mà Toko lấp phía sau, thời điểm này Orochi thể hiện một kiếm thuật tệ hại

Khả năng thiện xạ

Orochi có kỹ năng thiện xạ tuyệt vời với một khẩu súng lục và súng trường flintlock. Hắn có thể nhanh chóng rút khẩu súng lục ra và bắn vào đầu một đặc vụ CP-0 , mặc dù tên đó không hề hấn gì với viên đạn. Với khẩu súng trường của mình, Orochi có thể bắn chết Yasuie từ khoảng cách rất xa, và suýt bắn vỡ đầu Toko từ rất xa.

Năng lực Trái Ác Quỷ

Orochi đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại Hebi Hebi no Mi, dạng Bát Kỳ Đại Xà, nó cho phép hắn biến thành một con rắn lớn có tám đầu. Ở dạng này, hắn có khả năng tấn công đối thủ theo nhiều hướng với những cú cắn mạnh mẽ. Ngoài ra Orochi vẫn chưa thể hiện những khả năng bí ấn khác của một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại.

Liệu Rằng Orochi đã chết hay chưa sau nhát chém bay đầu của Kaido?

  • Đầu tiên phải nói đến năng lực trái ác quỷ của Orochi, nó chính là trái Zoan thần thoại Bát Kỳ Đại Xà giúp Orochi biến thành quái xà có tới 8 cái đầu. Giống như các trái Zoan thần thoại khác, ngoài khả năng biến thân tăng cường sức mạnh thân thể ra, chắc hẳn Orochi cũng sẽ có thêm 1 vài năng lực đặc biệt từ trái Bát Kỳ Đại Xà này. Giống như Marco với trái Zoan Phượng Hoàng Thần Thoại thì có thể tạo ra ngọn lửa màu xanh giúp chữa trị và phục hồi, hay trái Zoan Thiên Long của Kaido có thể giúp hắn bay lượn, phun ra long tức với sức tàn phá khủng khiếp chẳng hạn. Hiển nhiên điểm nổi bật nhất của Bát Kỳ Đại Xà đó là có tới 8 cái đầu, muốn chém chết nó với việc chỉ chém đầu 1 lần là không có khả năng và Orochi cũng vậy.
  • Thứ 2: Như đã phân tích ở trên Orochi là một kẻ vô cùng nham hiểm và thâm độc, mưu tính cực sâu. Hắn giống Râu Đen ở cái tính nhẫn nhục, chờ thời, từ 1 tên bần hèn được giúp đỡ cho đến màn lật kèo hại hết gia tộc của Kuzoki của Oden thì thử hỏi 1 tên đầy mưu hèn kế bẩn như hắn có chết dễ dàng như vậy hay không? Một kẻ sợ chết và luôn ám ảnh với lời tiên tri 20 năm của Toki như Orochi lẽ nào lại không đề phòng với 1 đồng minh mạnh mẽ, hung ác như Kaido? Đây rất có thể chỉ là kế thoát thân của Orochi, ngồi chờ ngư ông đắc lợi trong cuộc chiến giữa liên minh Luffy và liên minh Kaido.
  • Thứ 3: Có phải ngẫu nhiên mà Oda lại để Kaido chém bay đầu Orochi mà không phải chẻ đôi người hay gì đó khác? Như Chúng ta đã biết, thánh Oda thường hay chăm chút vào những chi tiết rất nhỏ và đầy ẩn ý. Ở trong trường hợp này chúng ta không thể không hoài nghi việc Orochi chưa chết và có thể mọc lại đầu đúng không nào?

Từ 3 điểm trên có thể thấy Orochi rất có thể chưa thực sự chết đi. Hắn sẽ còn giữ vai trò nhất định trong trận đại chiến Onigashima sắp tới!

Các bạn thấy sao về Orochi – một trong những kẻ phản diện chính của Wano Quốc? Hãy cmt cho chúng mình biết những nhận định của bạn về Bát Kỳ Đại Xà Orochi gian xảo nhé!

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...