Inuyasha – Bán Yêu Mạnh Mẽ & Đáng Yêu | Hồ Sơ Nhân Vật

0 1.529

InuYasha là nhân vật chính trong bộ Mâng và Anime cùng têncủa tác giả người Nhật Bản Takahashi Rumiko. InuYasha được phiên ra tên Hán Việt là “Khuyển Dạ Xoa”.

InuYasha là một bán yêu (nửa người nửa yêu quái), con của một đại yêu khuyển với con gái của một gia đình quý tộc. Cậu thừa hưởng Thiết Toái nha, một thanh gươm làm từ răng của cha mình, có sức mạnh tiêu diệt một trăm kẻ thù sau một lần vung kiếm. Là một bán yêu, cậu có sức khỏe hơn người cùng nhiều kỹ năng đặc biệt.

Inuyasha - Bán Yêu Mạnh Mẽ & Đáng Yêu | Hồ Sơ Nhân Vật - ho so tieu su inuyasha web -
Với Vẻ ngoài đẹp trai sáng láng, InuYasha lại có tính cách điển hình của một chàng trai ưu tú ở mọi khía cạnh: kiêu ngạo, lạnh lùng, khô khan. Tuy vậy, khi vướng vào tình yêu với hai người con gái, Kikyo (kiếp trước) và Kagome (kiếp sau) cậu chàng lại viết nên những câu chuyện tình đẫm nước mắt.
Bất kỳ chàng trai nào cũng sẽ lâm vào tình trạng hết sức khó xử như InuYasha trong cuộc tình tay ba, với người con gái mình đã yêu thương hết lòng ở kiếp trước (Kikyo), và người con gái mà tình cảm ngày càng nảy nở ở kiếp này (Kagome).
Chỉ có bản lĩnh, sự tinh khiết của tâm hồn mới khiến cậu vượt qua được chuyện tình trớ trêu với hai người phụ nữ, để rồi họ cùng cảm phục cậu, yêu thương, trân trọng cậu đến tận giây phút cuối cùng, và người hâm mộ cũng khó lòng tìm được điều gì đáng phàn nàn trong cách cậu ứng xử với hai cô gái đáng thương.
Năm 2001, InuYasha nhận giải Anime Grand Prix “nhân vật nam hay nhất”. Hình ảnh InuYasha còn xuất hiện rộng rãi trên nhiều mặt hàng, thí dụ các hình nộm nhỏ, thú nhồi bông, các tấm thẻ, các quân bài, khăn, đồng hồ, chùm chìa khóa, áp phích, dây chuyền, và cúc áo.

Ngoại Hình

Tác giả Takahashi Rumiko từng trả lời báo giới rằng, quần áo của InuYasha dựa trên trang phục của các thầy tu Nhật Bản trong giai đoạn thế kỉ 12-16, giống như những trang phục của các tu sĩ Thần đạo Nhật như Kikyo, Kaede hay của ông ngoại Kagome.
Màu sắc của bộ quần áo của cậu ban đầu có màu hồng, về sau được đổi thành màu đỏ như hiện nay. InuYasha mặc màu đỏ, tượng trưng cho lửa, thể hiện tính cách bộc trực, nóng nảy và khảng khái của cậu chàng.
Chiếc áo khoác Chuột lửa (hay còn gọi là”hỏa thử bào) thường bị nhầm lẫn với một chiếc kimono thông thường hiện nay. Áo khoác Chuột lửa được dệt từ những sợi lông của yêu quái Chuột lửa và do cha của InuYasha để lại cho con mình như một vật phòng thân. Theo lời InuYasha thì chiếc áo này “bền hơn loại áo giáp tốt nhất” và nó cũng không thể bị đốt cháy. Vì vậy đây đồng thời cũng là một bảo bối quan trọng của InuYasha. Thỉnh thoảng cậu cho bạn bè mượn để bảo vệ họ, nhất là Kagome. Tuy nhiên đến ngày trăng non, khi InuYasha mất yêu lực thì chiếc áo khoác mất tác dụng. Chiếc áo này lấy nguồn gốc từ 1 truyền thuyết Nhật Bản. Và nhiều lần chiếc áo khoác Chuột lửa đã bị đối thủ làm rách nhưng do nhiều nguyên nhân sau đó nó lại lành lặn như mới.
Kiểu quần của InuYasha là một loại Hakama có tên gọi là Sashinuki với đáy thấp, ống chân rộng thùng thình nhưng cổ chân vừa khít, tạo cảm giác phúng phính như một quả bóng hơi. Chiếc quần và cả chiếc áo khoác Chuột lửa được cho rằng là cùng một bộ và cả hai đều là “tấm áo giáp” của InuYasha.
Để che khuất đôi tai chó, gia đình Kagome thường đội một chiếc mũ bóng chày hoặc quấn một mảnh vải lên đầu InuYasha. Có điều cậu tỏ ra không thích các “trang bị” này cho lắm.
Chuỗi hạt (ngôn vụ chi niệm tụng) mà InuYasha đeo trên cổ là một dụng cụ để kiềm chế InuYasha khi cậu sắp sửa làm chuyện gì quá lố do bản tính hung hăng của mình. Nó hoạt động khi Kagome nói Osuwari ( ngồi xuống), lúc đó chuỗi hạt sẽ kéo cậu đập mặt xuống đất. Chuỗi hạt do Kikyo tạo ra, cô cũng có thể sử dụng nó bằng từ “được yêu thương” nhưng Kikyo chưa bao giờ dùng với InuYasha. Trái lại, “InuYasha, ngồi xuống” là một câu nói mà Kagome phải thường xuyên sử dụng. Chuỗi hạt xuất hiện ở chương 3, lúc đó Kaede ném nó vào cổ cậu để ngăn cậu tấn công Kagome cướp ngọc Tứ Hồn. Chuỗi hạt này nhiều khi được hiểu là chiếc vòng cổ chó của “chú chó” InuYasha, còn Kagome là người “chủ”.
Giống như nhiều chuỗi hạt khác của Nhật Bản, chuỗi hạt này có các hạt đen rất to, cứ cách 5 hạt lại có 1 viên đá (magatama) có hình dấu phẩy mà nhiều người tưởng là răng. Những viên đá này, theo truyền thống Nhật Bản, được cho là ẩn chứa rất nhiều ma thuật.

Tiểu Sử

Quá khứ của InuYasha không được miêu tả trực tiếp và rõ ràng trong tác phẩm. Nó chỉ hiện lên qua hồi ức của cậu về người mẹ thân yêu và về hoàn cảnh bi đát của mình trong thời thơ ấu.
InuYasha lúc vừa ra đời.
InuYasha là một bán yêu vì cậu là con trai của đại yêu quái chó Inu no Taishou (I nu nô tai sô ) với Izayoi, một phụ nữ xinh đẹp, con gái của một lãnh chúa phong kiến. Cha cậu mất ngay trong đêm cậu sinh ra, nên từ nhỏ InuYasha là một đứa trẻ mồ côi. Hơn nữa, vì là một bán yêu nên cậu bị loài người xa lánh và ghê sợ, trong khi những yêu quái thật sự nhìn cậu bằng nửa con mắt. Qua hồi ức của InuYasha, độc giả thấy trong phần lớn thời gian cậu sống cô độc, chỉ có người mẹ là người duy nhất bầu bạn. Một ví dụ là việc cậu thắc mắc với mẹ về ý nghĩa của từ “nửa người nửa yêu” mà mọi người gán cho, và câu trả lời của người mẹ là hai hàng nước mắt. Đó là lý do tại sao InuYasha không muốn nhắc chuyện quá khứ của mình. Inuyasha đã từng tâm sự rằng cuộc sống của cậu không lấy làm hay ho, và cậu phải cố gắng rất nhiều để tồn tại.
Vì vậy, không ngạc nhiên khi InuYasha luôn cố gắng đoạt được viên ngọc Tứ Hồn để trở thành một “đại yêu quái”. Cậu đã từng cố cướp viên ngọc từ tay Kikyo, nhưng sau đó hai người yêu nhau, và, InuYasha cũng tạm thời từ bỏ mong muốn cướp đoạt viên ngọc. Tuy nhiên, Onigumo cũng đem lòng yêu thích Kikyo và cũng có mong muốn chiếm đoạt ngọc Tứ Hồn. Ghen tuông với InuYasha, Oginumo đã cho rất nhiều yêu quái khác nhập vào thân thể y, và đống hỗn độn đó trở thành một bán yêu tên là Naraku. Naraku đã dùng khả năng mới của mình biến thành InuYasha và Kikiyo để dàn dựng cảnh cả hai phản bội lẫn nhau.Naraku đã thành công. Kích động với sự “phản bội” này, InuYasha tấn công ngôi làng của Kikyo để cướp viên ngọc. Kikyo buộc phải dùng mũi tên thần của mình phong ấn InuYasha vào gốc cây cổ thụ thần thánh (Goshinboku). Bị thương rất nặng, và lo sợ viên ngọc bị vấy bẩn bởi nỗi đau của mình, Kikyo trăn trối với em gái Kaede hỏa thiêu thân xác mình cùng với viên ngọc Tứ Hồn để cho cả hai biến mất vĩnh viễn khỏi thế giới này.
Nhưng điều mà Kikyo không nghĩ đến là, do trước khi chết cô vẫn có ước mơ riêng tư là được ở bên cạnh InuYasha, nên viên ngọc Tứ Hồn vẫn chưa bị hủy diệt. Nó xuất hiện vào thời điểm 550 năm sau và tồn tại trong kiếp sau của Kikiyo, Higurashi Kagome, một nữ sinh trung học phổ thông. Để cướp đoạt viên ngọc, một yêu quái rết đã bắt giữ Kagome, kéo cô vào bên trong chiếc giếng cổ. Thế là Kagome bị lôi về quá khứ vào lúc InuYasha đã bị phong ấn 50 năm. Để đánh bại yêu quái rết, Kagome giải ấn cho InuYasha. Nhưng sau khi tiêu diệt yêu quái, InuYasha tấn công Kagome hòng cướp viên ngọc. Kế hoạch bất thành: cậu bị Kagome chặn lại bằng câu nói “Osuwari” (ngồi xuống), lúc đó chuỗi hạt cậu đeo trên cổ kéo cậu đập mặt xuống đất.
Mặc dù sau đó cậu cũng từ bỏ ý định cướp viên ngọc từ tay Kagome, nhưng vẫn giữ thái độ hục hặc sau một thời gian dài và luôn tỏ thái độ muốn chiếm đoạt nó. Nhưng theo thời gian, thái độ của cậu đối với Kagome và những người khác cũng trở nên ôn hòa hơn, bớt dần sự cục cằn thô lỗ. Khi viên ngọc Tứ Hồn bị vỡ, cậu cùng Kagome kiếm tìm chúng (mặc dù lúc đầu với thái độ khá miễn cưỡng và cũng có ý vụ lợi trong công việc kiếm tìm này). Cậu cũng nhiều lần giúp đỡ Kagome, và sau đó là các thành viên khác như Shippo, Miroku, Sango khi họ gặp khó khăn. Đồng thời, cùng với cả nhóm, cậu cũng “trừ yêu diệt ma” và giúp đỡ người khác trên hành trình của mình. Hình ảnh của InuYasha trong mắt bạn bè, cũng như trong mắt độc giả trở nên nhân hậu hơn, dịu dàng hơn.
Cuối truyện, cậu đã kết hôn với Kagome và hai người sống cùng với nhau trong thời Chiến Quốc.

Tính cách

Mặc dù hình ảnh InuYasha về sau trở nên tinh tế và nhân bản hơn, đôi khi hài hước ngốc nghếch nhưng có lẽ thói cộc cằn cục súc máu chó vẫn là đặc trưng của nhân vật này. Cậu thường sử dụng những ngôn từ khá khô khan, nhiều khi gây khó chịu cho người nghe.
Và mặc dù rất kính trọng mẹ mình (Izayoi), cậu cũng chỉ dùng từ “ofukuro” một cách gọi “mẹ” cũng khá suồng sã. InuYasha cũng được xem là khá bộc trực, nhiều khi thẳng tính đến mức “ngây ngô” trong tình cảm và trong giao tiếp. Ví dụ, tình cảm giữa Sango và Miroku là chuyện mà “ai cũng biết” còn cậu thì suốt một thời gian dài không nhận ra “ngây thơ vô số tội “. Và khi nói chuyện với Kagome, nhiều lúc cách diễn đạt quá tệ hại của cậu là nguyên nhân chính gây ra cãi nhau giữa hai nhân vật chính. Và cuối cùng kết thúc bằng câu “InuYasha, ngồi xuống” của Kagome khiến cậu “cẩu” đáng thương bị đập mặt xuống đất do chiếc vòng cậu đeo trước cổ của pháp sư Kaede
InuYasha cũng là một nhân vật ham ăn. Khi nhắc đến “ăn” là mắt cậu sáng rực rỡ và nhiều khi gây ra những chuyện tức cười .Một trong những món cậu thích nhất là mì gói. Nhưng “chú cẩu” này lại rất sợ những món cay, thí dụ món cà ri của gia đình Kagome.
Cậu cũng không thích bị gọi là “cẩu” hay gọi bằng bất cứ từ gì thể hiện nguồn gốc bán yêu của cậu, ngụ ý cậu là kẻ “tạp chủng”. Tương tự, cậu cũng không thích người khác véo đôi tai chó của mình. Nhưng điều này lại thường bị nhiều người lôi ra trêu chọc, khiêu khích, và đôi tai chó của cậu là một “vật” có “nguy cơ” bị “sờ mó” rất cao. Và có lẽ là “cẩu” nên cậu có một số thói quen giống như những chú chó, ví dụ thói ngồi “xổm” giống chó, khả năng gãi bằng chân, thi thoảng chạy 4 chân như chó,… và cậu rất thích “quậy” con mèo Buyo của Kagome.
Inuyasha là một bán yêu, có sức mạnh siêu phàm, nhưng trái tim của cậu đã tan vỡ vì người con gái mình yêu thương. Cho đến khi gặp Kagome, nhờ trái tim ấm áp và lòng nhiệt thành của cô, mọi thứ dần dần thay đổi sâu sắc trong Inuyasha. Nhưng cậu vẫn bị dằn vặt khi Kikyo – mối tình đầu của mình – quay lại và Kagome – người mà cậu đã đặt cược cả trái tim của mình vào đó. Bộ anime này sẽ cho bạn thấy thế nào là tình yêu đích thực sau cơn bão giông!

Các mối quan hệ

Sesshomaru: Hai anh em cùng cha khác mẹ này vốn có mối tử thù từ rất lâu. Sesshomaru ghét Inu Yahsa vì anh cho rằng người em của mình là thứ tạp chủng, kẻ sống chung với loài người, làm nhơ bẩn dòng họ. anh cũng rất bất bình trước việc người cha giao Thiết Toái nha cho InuYasha nhưng giao Thiên Sinh nha “vô dụng” cho mình. Về phía mình, InuYasha cũng ghét người anh suốt ngày truy sát mình và muốn cướp đoạt Thiết Toái nha của mình. Tuy nhiên, về sau do cùng có mục đích tiêu diệt Naraku nên hai người lại trở thành đồng minh bất đắc dĩ của nhau. Và, cùng với sự phát triển nhân cách của mình, thái độ của Sesshomaru đối với InuYasha cũng ôn hòa hơn. Cậu cũng dần buông bỏ tham vọng cướp đoạt Thiết Toái nha, và sau cùng bằng việc trao tuyệt chiêu Minh đạo Tàn nguyệt phá cho InuYasha, cậu cũng thừa nhận người em trai mình xứng đáng với Thiết Toái nha. Tuy vậy họ cũng thỉnh thoảng đánh nhau mấy lần kiểu thương nhau lắm cắn nhau đau.
Izayoi: không ngạc nhiên là Izayoi có một vai trò quan trọng như thế nào đối với InuYasha. Trong thời thơ ấu đầy khó khăn và hờn tủi của mình, người mẹ hiền từ của InuYasha luôn luôn chăm sóc, bảo bọc và chở che cho cậu. Hình ảnh người mẹ luôn luôn ở trong tâm trí của InuYasha và xuất hiện thường xuyên trong những hồi ức về quá khứ của cậu. Sau khi người mẹ qua đời, InuYasha thường xuyên đến thăm mộ của bà
Inu no Taisho: Tên thật của ông không được nêu rõ trong truyện và phim. Bản thân tác giả Takahashi Rumiko cũng không cho biết chuyện này. Khuyển Đại tướng (Inu no Taishou) thực ra chỉ là một tên gọi thông dụng mà các độc giả đặt cho ông, nhằm thể hiện tước vị của nhân vật này. Thỉnh thoảng họ gọi chệch đi là Inu Taisho, hoặc gọi là Inu bố (Inu-papa). Có lúc nhân vật Minh Gia (Myoga) gọi ông là Sugimi, một cách phát âm sai của từ Chichi-gimi, có nghĩa là Lệnh tôn. Và ông mang một túm lông hai đuôi, trong khi Sesshomaru có túm lông một đuôi.
Kikyo: là con người của 50 năm trước, là tình yêu đầu đời của InuYasha, là người khiến InuYasha mở lòng và học cách yêu thương của con người. InuYasha sau khi được Kagome hóa giải phong ấn thì không ngày nào không nghĩ về Kikyo, người con gái cậu đã từng yêu sâu nặng đến nỗi nguyện trở thành con người để sống cuộc đời bình yên với cô ấy. Giấc ngủ 50 năm hay những kí ức sai lệch về Kikyo chỉ như là một giấc mơ phảng phất, tất cả tất cả những điều ấy không hề mảy may đến tình yêu của InuYasha, tình yêu ấy quá đẹp, thuần khiết và trong sáng nhất có thể. Nhưng Kikyo đã chết rồi, cô ấy hồi sinh vì bị gượng ép rồi sau đó để lại những phần tốt đẹp của mình trong tâm hồn Kagome, phần còn lại chỉ là hận thù do sự hiểu lầm 50 năm trước vẫn chưa được xóa bỏ. Điều này cũng là nguyên do InuYasha tấn công Kagome trong đầu truyện do nhìn nhầm cô thành Kikyo. Tuy nhiên sau khi biết được tất cả là do Naraku, kẻ thứ ba sắp đặt, tình cảm của hai người trở lại như xưa. InuYasha không cam tâm để mất Kikyo, càng không chấp nhận ý niệm để cô thuộc về Naraku. InuYasha cũng từng bày tỏ mong muốn rằng cậu muốn sang thế giới bên kia cùng Kikyo để hai người có thể bên nhau mãi mãi. Cái chết của Kikyo, người mà InuYasha yêu thương nhất sau đó đã làm InuYasha suy sụp, cậu đã không kìm được nước mắt trước mất mát to lớn này. Linh hồn InuYasha cũng bị thương tổn đến mức chảy ra những giọt lệ máu thậm chí còn muốn chết theo cô. InuYasha cũng mơ về Kikyo. Trong giấc mơ đó, cô đã muốn cậu cùng đi. Nhưng giọng của Kagome đã đánh thức cậu. Về sau mặc dù cậu đứng lên được, nhưng mọi người vẫn hiểu là không nên nhắc đến Kikyo trước mặt InuYasha, vì những kỷ niệm về cô là những kỷ niệm đau lòng đối với cậu. InuYasha đã từng nói với Kagome là, Kikyo vì cậu mà chết, cậu nợ cô ấy một mạng sống và cậu không có bất cứ lý do gì để cảm thấy vui vẻ về chuyện đó cả.
Naraku: kẻ thù không đội trời chung của InuYasha và cũng là nhân vật phản diện chính của cậu chuyện. Thứ nhất, y âm mưu chiếm đoạt và làm vấy bẩn ngọc Tứ Hồn, và InuYasha cùng cả nhóm có trách nhiệm ngăn chặn việc đó. Thứ hai, y không từ bất kỳ thủ đoạn bỉ ổi nào để đạt được mục đích, đó là điều mọi người căm ghét. Thứ ba, y đã hại chết Kikyo cũng như làm tổn thương đến rất nhiều người thân yêu của InuYasha. InuYasha đã từng nói rằng, vì y cũng là một bán yêu nên những hành động bỉ ổi của y đã làm hoen ố dcậu dự những bán yêu khác (chương 546).
Shippo: Mối quan hệ giữa hai nhân vật xung khắc này có công thức như sau: chú hồ ly nhỏ tinh nghịch luôn luôn tìm cách làm InuYasha bực mình => InuYasha trả đũa bằng một trận đòn nhừ tử => kết cục là một câu “ngồi xuống” của Kagome để kiềm chế chú cẩu đang nóng giận. Tuy nhiên InuYasha cũng quan tâm đến Shippo, cậu vài lần cứu nguy cho Shippo và khích lệ cậu bé trong những lúc cần thiết. Shippo cũng đã từng khóc khi tưởng InuYasha đã chết, và, tỏ ra rất mừng rỡ khi biết cậu còn sống. Nói chung, cả hai đều có chung hoàn cảnh là mồ côi, nên, họ xem nhau như là hai cậu em (mặc dù là hai cậu em thường xuyên gây sự với nhau).
Miroku: InuYasha vốn đã ghét cay ghét đắng tính háo sắc của Miroku, cậu cũng không ưa thói tham lam và những tiểu xảo của nhà sư hổ mang trong việc kiếm tiền. Nhưng, cậu nể phục kỹ năng, sức mạnh và kiến thức của Miroku, sự quyết tâm vì muốn bảo vệ người mình yêu của Miroku. Đối với InuYasha thì Miroku là một người đồng hành đáng tin cậy, ít ra là trong chiến đấu. InuYasha cũng luôn cố gắng bảo vệ Miroku trong nhiều trường hợp, cụ thể là cậu đã kịp thời ngăn chặn Mroku mở hang gió (Kazana) khi cậu đang định hút những phần cơ thể độc hại của Naraku. Sau khi Naraku bị đánh bại, InuYasha tiếp tục giúp đỡ Miroku trong việc diệt trừ yêu quái.
Sango: InuYasha cũng gặp Sango trong một cuộc đối đầu không mấy dễ chịu, nhưng, hiểu lầm nhanh chóng được hóa giải khi mọi người biết được âm mưu của Naraku. Nể phục tài năng của Sango, cậu đã đề nghị cô gia nhập nhóm cùng tiêu diệt Naraku. Cậu xem Sango như một người bạn và nhiều lần giúp đỡ Sango lúc khó khăn. Thí dụ khi người em trai Kohaku (đang bị Naraku khống chế) gặp Sango, InuYasha tỏ ra nghi ngờ cậu ta và việc này gây ra một xích mích nhỏ khi Sango kịch liệt bảo vệ em mình. Nhưng khi Sango muốn giết Kohaku vì không muốn em trai bị kẻ xấu điều khiển, InuYasha chặn cô lại. Cậu bày tỏ tin tưởng rằng Kohaku sẽ thoát khỏi sự khống chế của Naraku và cam đoan cả nhóm sẽ giúp đỡ Sango hết mình. Điều đó đã lấy lại hi vọng cho Sango và cũng gây ấn tượng mạnh với cô, từ đó Sango luôn tin tưởng InuYasha cùng những thành viên khác trong nhóm sẽ luôn luôn bảo vệ Kohaku trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy không khó hiểu là Sango xem InuYasha là một người bạn đáng tin cậy và đáng nể phục. Trong chiến đấu, kỹ năng cùng với sức mạnh của Sango khiến cô là một đồng minh hiệu quả của InuYasha, và, quan trọng hơn, cô luôn sát cánh với InuYasha cùng những người bạn khác trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.
Koga: hai nhân vật này có mối quan hệ cũng khá phức tạp: vừa là tình địch, vừa là bạn bè, vừa ghét nhau, vừa khâm phục và luôn giúp đỡ lẫn nhau. Tình địch thì quá rõ ràng: cả hai đều yêu Kagome và nhiều khi công khai giành giật đến mức đánh nhau. Nhưng khi Koga bị Kagura tấn công và trong tình thế nguy kịch, InuYasha đã kịp thời cứu giúp dù hành động này khiến InuYasha để lộ cho Kagura về hình dạng người của mình. Đối lại, Koga cũng không bao giờ tiết lộ cho kẻ thù của InuYasha biết được điểm yếu “chết người” này. Một lần khác ở đỉnh núi Hakurei, khi Koga bị Naraku hấp thu và sắp biến thành một phần cơ thể của y, InuYasha và Kagome cũng kịp thời giải cứu. Và trong những trận chiến đấu hay trong những lúc bảo vệ Kagome, hai nhân vật này hỗ trợ nhau rất tích cực và phối hợp khá ăn ý.
Sau khi Kikyo chết, Koga quyết định tách khỏi nhóm một thời gian, một phần vì cậu cho rằng InuYasha cần Kagome ở bên trong hoàn cảnh khó khăn này và cậu không muốn làm phiền hai người, mặc dù Koga không nói sẽ từ bỏ ý định theo đuổi Kagome. Trước khi rời nhóm, Koga cũng tích cực giúp cho InuYasha lấy lại tinh thần (tất nhiên bằng cách chọc tức cậu). Koga cũng giải thích rằng không chỉ InuYasha mà người khác cũng đau lòng trước mất mát này. Sau đó thì trong truyện không đề cập là hai người có còn gặp nhau nữa hay không, nên người đọc chưa thể biết được mối quan hệ giữa InuYasha và Koga hiện giờ ra sao.
Myoga: người đầy tớ trung thành của Inu no Taishou lại tiếp tục phục vụ hết mình cho InuYasha. Vì vậy không ngạc nhiên khi Myoga luôn có thái độ cung kính đối với “thiếu gia”. Myoga thường xuyên cung cấp những thông tin quan trọng cho InuYasha và cả nhóm về những kẻ thù cũng như về Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha. Có điều, tính nhát gan (ông thường xuyên bỏ chạy khi gặp nguy hiểm) và thói hay hút máu (nên thường bị nhóm của Khuyển Dạ Xoa đập như đập muỗi) cùng với nhiều thói xấu lặt vặt khác đã khiến ông mất điểm khá nhiều trong con mắt của InuYasha và bạn bè.

InuYasha và Kagome

InuYasha và Kagome là một cặp đôi đầy duyên nợ trong tác phẩm anime Inuyasha. Kagome đến thời chiến quốc vì mối lương duyên chưa dứt giữa Kikyo và InuYasha. Kagome mang trong mình nhân chứng cho tình yêu của Kikyo và InuYasha, đó là ngọc Tứ Hồn, nên mới có thể quay về thời chiến quốc. Mối quan hệ giữa InuYasha và Kagome bắt đầu không mấy êm thấm. Nguyên do là tính cách vốn cục cằn nóng nảy của InuYasha, nguyên nhân khác là do Kagome rất giống Kikyo (mặc dù, ở chương 2 cậu cho rằng Kikio đẹp hơn và thông minh hơn). Mà trong thời điểm ấy thì, InuYasha đang có một hiểu lầm tai hại với Kikyo mà chúng ta đã để cập ở trên. Rất nhiều cuộc cãi vã giữa hai nhân vật chính nhất xảy ra suốt câu chuyện, và kết thúc bằng câu “InuYasha, ngồi xuống !” của Kagome và cậu bạn cẩu đáng thương bị kéo đập mặt xuống đất.
Nhưng mối quan hệ của họ được cải thiện rõ rệt qua thời gian. Nguyên do một phần lớn là sự thân thiện và tốt bụng của Kagome, phần khác là vì Kagome rất giống Kikyo. Và theo mô tuýp thường thấy thì tình cảm của InuYasha và Kagome bắt đầu nảy sinh. Tất nhiên hai người này cũng cãi nhau, giận nhau, và trong một thời gian dài họ không để lộ ra, thậm chí phủ nhận tình cảm của chính mình (nhất là phần đầu tác phẩm, mặc dù tình cảm này ai cũng thấy rõ), nhưng InuYasha luôn hết mình bảo vệ Kagome trong những tình huống nguy hiểm, ngược lại Kagome cũng quan tâm lo lắng và chăm sóc cho InuYasha trong những trường hợp khó khăn. Trong một số trường hợp thì InuYasha có những cử chỉ dịu dàng và thân thiện với Kagome.Một biểu hiện khác là InuYasha hay ghen tuông khi Koga có dịp “gần gũi” Kagome, có những lúc cậu công khai giành giật Kagome với Koga. Cậu cũng ý thức được rằng, “mình đã không còn cô độc kể từ ngày có Kagome bên cạnh.Tuy nhiên, giữa lúc đó Kikyo hồi sinh, và InuYasha lâm vào một hoàn cảnh hết sức phức tạp: một mặt Kikyo là người mà cậu từng yêu thương hết lòng, mặt khác tình cảm giữa cậu và Kagome càng lúc càng nảy nở. Về phía Kagome, cô thật lòng yêu thương InuYasha, nhưng trong mối quan hệ rắc rối này cô luôn nhường Kikyo, khi InuYasha ở bên Kikyo thì cô chủ động đứng tránh xa, mặc dù việc này phần nào khiến cô đau khổ. Bản thân InuYasha cũng thấy áy náy khi phải đặt Kagome vào một tình huống không dễ chịu như vậy. Tất cả những mối quan hệ, cảm xúc lẫn lộn phức tạp đó tạo thành một “chuyện tình tay ba” có ảnh hưởng lớn xuyên suốt tác phẩm, và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều chuyện “hỉ nộ ái ố”, dở khóc dở mếu của các nhân vật, cũng như là nguyên nhân của nhiều cuộc cãi vã của hai nhân vật chính nhất tác phẩm.
Chuyện tình tay ba kết thúc sau khi Kikyo chết ở chương 465. Lúc này Kagome lại trở thành người bạn thân thiết bên cạnh và chia sẻ nỗi đau với InuYasha trong thời điểm khó khăn này. InuYasha rất cảm kích Kagome về việc này, cậu nói rằng trong khi mình chỉ chịu nỗi đau khi mất Kikyo, thì Kagome chịu cả nỗi đau của riêng mình cùng với nỗi đau của InuYasha, cậu cũng vô tình nói: “Kagome, sao cô có thể mạnh mẽ như vậy?” thì điều đó lại khiến cô tức giận . Và một điều tất yếu là tình cảm giữa hai nhân vật lại càng lúc càng nảy nở thêm, biểu hiện càng lúc càng rõ ràng hơn. Khi cả hai người đang ở trong phòng Kagome trong thời hiện đại, InuYasha đề nghị rằng Kagome nên ở lại thời hiện đại cho đến khi Naraku hoàn toàn bị đánh bại, nhưng Kagome kiên quyết ở bên cạnh InuYasha trong bất cứ hoàn cảnh nào. InuYasha nắm chặt tay Kagome, với lời hứa sẽ luôn bảo vệ cô bằng cả mạng sống của mình. Hai người suýt nữa đã hôn nhau nếu em trai Kagome, Sota không vô tình xen ngang.
Trong chương 556, khi phần bóng tối của ngọc Tứ Hồn nói rằng số phận của Kagome là phải tồn tại mãi mãi trong viên ngọc, InuYasha phản đối. Cậu tin rằng số phận của Kagome là giúp cậu hiểu được niềm vui cuộc sống, biết cách tin tưởng và chia sẻ nỗi đau với người khác, biết cách trở nên mạnh mẽ và tốt bụng. Cậu cũng tin rằng Kagome sinh ra để gặp cậu và cậu cũng sinh ra để gặp Kagome. InuYasha sau đó đã cứu Kagome thoát khỏi sự sợ hãi do viên ngọc Tứ Hồn gây ra bằng cách cho cô niềm tin rằng, cậu luôn ở bên cạnh cô. Sau khi viên ngọc Tứ Hồn bị phá hủy, hai nhân vật chính của chúng ta phải xa nhau ba năm cho tới khi Kagome hoàn tất chương trình học phổ thông. Và có lẽ, cả hai đã phải chờ đợi quá lâu trong nỗi nhớ khắc khoải. InuYasha cứ cách ba ngày lại đến chiếc giếng cổ, con đường nối quá khứ với hiện tại, và, hằng đêm cậu luôn ngước nhìn lên bầu trời đêm như mong chờ ai đó. Kagome, sống trong thế giới hiện đại, cũng nhận ra rằng “nhiệm vụ của mình đã xong… mình sẽ sống mãi mãi trong thế giới của mình… một thế giới không có InuYasha… InuYasha, em muốn sống bên anh !” (chương 558). Sau cùng thì cánh cửa giữa quá khứ và hiện tại cũng mở, hai nhân vật chính của truyện cũng gặp nhau và họ kết hôn.

Kỹ năng chiến đấu

InuYasha là một bán yêu nửa người nửa yêu nên thừa hưởng những khả năng của một yêu quái: yêu khí, yêu lực, sức mạnh,… Nhưng cũng vì do là một bán yêu, nên sức mạnh của cậu không bằng một yêu quái thực thụ “cùng đẳng cấp” (như Sesshomaru). Cậu chiến thắng ở hầu hết các trận đánh do luôn mang theo bên mình Thiết Toái nha; cũng có ý kiến cho rằng cậu là một bán yêu nên cậu có những năng lực đặc biệt của một bán yêu. Và hơn nữa cha cậu là một đại yêu quái, nên người con dù bán yêu cũng phải có sức mạnh không thể tầm thường, có nhiều yêu quái 100% không có sức mạnh như cậu.
Sức khỏe: Là một bán yêu nên, dĩ nhiên InuYasha có sức khỏe hơn hẳn người phàm. Không rõ giới hạn của sức khỏe đó là bao nhiêu, nhưng cậu có thể dễ dàng nhấc bổng bằng vật nặng chừng 10 hay 15 tấn chỉ bằng một tay, và đánh bất tỉnh người chỉ với một đấm duy nhất. Sức chịu đựng cao, trong chiến đấu thì cậu thường chịu nhiều vết thương khủng khiếp, nhưng phục hồi nhanh chóng hơn hẳn người thường . Tuy nhiên, trong khi người anh trai Sesshomaru miễn nhiễm với các dược liệu, vật dụng chống yêu quái, các chất độc và các đòn tấn công, thì InuYasha có thể bị ảnh hưởng, cậu đã từng xỉu vì những dược liệu này .
Sức bền, tốc độ: Trên đường “hành quân”, trong khi các bạn bè phải nương nhờ bằng các phương tiện khác hoặc cần phải nghỉ xả hơi dọc đường, InuYasha lại bộc lộ khả năng chạy bộ liên tục trong một khoảng thời gian rất dài. Cậu thường xuyên phàn nàn là phải liên tục dừng lại để chờ bạn bè. Theo đánh giá, cậu chỉ chạy chậm hơn Sesshomaru và con ngựa Entei của Bạch Đồng Tử. Tốc độ của cậu chưa chắc vượt qua con báo gấm Gêpa, nhưng bằng một con ngựa thật tốt thì có. Có lúc cậu không chạy mà nhảy, cú nhảy rất xa và rất cao nên cứ tưởng như là bay
Kỹ năng phòng thủ: Sức khoẻ giúp InuYasha chịu đựng những vết thương rất nặng, chiếc áo khoác Chuột lửa giúp cậu không bị bỏng da. Bản thân InuYasha có kỹ năng chiến đấu, kỹ năng phòng thủ và né đòn khá tốt.
Giác quan: là con trai của một đại yêu quái chó nên InuYasha sở hữu những giác quan siêu phàm, nhất là thính giác và khứu giác.
Cậu có thể nghe thấy những tiếng động rất nhỏ, thí dụ như nghe thấy Shippo nói xấu về cậu với Kagome (tất nhiên là ở khoảng cách rất xa). Một thí dụ khác là cậu nghe thấy tiếng của Akitoki Hojo khi cậu này đang trốn trong một lùm cây và đang thầm tán dương Kagome.
InuYasha cũng có thể đánh hơi được một lượng mùi khá nhỏ: việc cậu phát giác ra “mùi máu” từ một nơi nào đó rất xa là hình ảnh thường thấy trong bộ truyện, cậu đã nhận ra sự hiện diện của “một yêu quái khác” bên cạnh Sesshomaru (mà trước đó độc giả được biết là mẹ Sesshomaru) từ một khoảng cách rất đáng kể. Cậu cũng có khả năng nhận biết yêu khí, như nhận ra “vết thương gió” của chiêu Phong thương (Kaze no Kizu), nhận ra các yêu huyệt khi thi triển Thiết Toái nha vẩy rồng, nhận ra yêu khí của Naraku từ một nơi rất xa, và nhận ra được lối thoát khỏi Minh đạo nhờ vào “mùi của thế giới bên ngoài” .
Còn về thị giác thì từng có truyện các fan cãi nhau là liệu InuYasha có bị mù màu như loại chó hay không, nhưng vì màu đỏ của áo của cậu là màu loài chó không nhìn được, nên giả thuyết này có thể không đúng. Và mắt cậu thường sáng lên vào ban đêm, nên cũng có ý kiến cho rằng thị lực của cậu vào ban đêm tốt hơn ban ngày.
Theo đánh giá thì giác quan của InuYasha tỏ ra ngang ngửa với Koga (dù cậu này là yêu quái hoàn toàn) nhưng chắc chắn là kém hơn Sesshomaru (Sesshomaru dễ dàng nhận ra “vết thương gió” trước InuYasha, và trong trận đánh với Goshinki thì Sesshomaru thậm chí có thể biết được InuYasha đã tham chiến trong khoảng thời gian nào, chỉ nhờ vào mùi cậu để lại chiến trường).

Các tuyệt chiêu

Tán hồn thiết trảo (sankontetsou, bản dịch tiếng Cậu là Iron Reaver Soul Stealer): chiêu thức cơ bản của InuYasha. Nói đơn giản là cào cấu. Từng chứng kiến rằng chiêu này cào nát cả sắt thép.
Phi Nhẫn Huyết Trảo : gặp lúc nguy cấp, InuYasha dùng móng vuốt lấy máu của mình hoặc bất kì ai và ném vào kẻ thù, dòng máu biến thành những chiếc suriken hình lưỡi dao bắn về phía trước, gây sát thương đáng kể (mạnh hơn suriken nhiều lần). Đây cũng là một vũ khí lợi hại do tấn công tầm xa.
Phong thương: dùng Thiết Toái Nha chém mạnh vào vết thương gió khiến những luồng gió bắn ra và phá vỡ kết giới dễ dàng(dư sức thổi bay trần nhà hay phá hủy hoàn toàn 1 chiếc máy bay).
‘Bộc lưu phá’ : là tuyệt chiêu cao nhất của Thiết Toái Nha (theo lời InuYasha nói thì cậu đã chém vào chỗ có mùi khét khi đánh nhau với Long Cốt Tinh): Gần giống với Phong thương nhưng đòn này phong thương được tung ra sẽ hút cả đòn đánh của đối thủ cộng hưởng lại uy lực tăng gấp nhiều lần.
‘Thiết toái nha đỏ’ đây là tuyệt chiêu hấp thụ được từ một bảo bối của chủng tộc yêu quái dơi. Loại yêu quái này có thể tạo ra một kết giới mà Bộc Lưu Phá cũng chào thua. Lần này cậu nhờ có một bán yêu giúp đỡ nên hấp thụ khá dễ dàng. Theo đó thiết toái nha có màu đỏ như máu và có thể phá mọi kết giới (xuyên qua mọi lớp phòng thủ tâm linh) trừ kết giới cực mạnh như của Naraku hay pháp sư Hitomiko.
‘Kim cương thương phá’ là tuyệt chiêu hấp thụ được từ Bảo Tiên Quỷ – Bạn của cha cậu ta khi cả nhóm đang ở mộ của cha cậu. Kim cương được xem là loại đá cứng nhất, nó từng là vũ khí lợi hại nhất của cậu trong một thời gian dài theo nhiều nguồn tin không chính thức kĩ năng này có thể xẻ đôi bề mặt trái đất. Tuy nhiên về sau nó bị Moryomaru – (trái tim của Naraku) hấp thụ.
‘Thiết toái nha vảy rồng’ là tuyệt chiêu hấp thụ được từ thanh kiếm được rèn từ vảy Long Nhân. Lần này thiếu một chút là Thiết toái nha chỉ còn là một thanh kiếm cùn. Thiết toái nha vảy rồng có khả năng hút yêu khí của đối phương nhưng lại làm bỏng tay của Inuyasha. Khi Inuyasha giết được Nhị Khô Tiên thì Thiết toái nha không làm bỏng tay cậu nữa, tuy nhiên cậu vẫn chưa biết cách sử dụng nó cho tới khi gặp được Yêu Linh Đại Thánh. Yêu Linh Đại Thánh đã dạy cậu cách nhận biết và dùng thiết toái nha vảy rồng chém vào yêu huyệt đối phương. Khi phá được yêu huyệt chính thì yêu quái sẽ chết. Tuy nhiên về sau có vài lần cậu chém vào yêu huyệt của mình nhưng cậu vẫn không chết.
‘Thiết toái nha đen (Thiết toái nha Minh đạo)’ là tuyệt chiêu nhận được từ Thiên Sinh Nha của Sesshomaru – Minh đạo Tàn nguyệt phá. Đây là chiêu thức đưa cả cơ thể đối thủ trực tiếp sang bên kia thế giới. Ban đầu Minh đạo Tàn nguyệt phá có hình tròn hoàn hảo nhưng về sau khi Inuyasha sử dụng thì nó biến thành hình lưỡi liềm (đúng với phong cách của Inuyasha và Thiết toái nha chỉ dùng chém yêu quái) và có thể mở nhiều Minh đạo cùng một lúc cắt đứt mọi thứ bị chạm phải, vật chạm phải sẽ bị đưa sang một khoảng không gian vô tận và tăm tối nơi những kẻ bên trong buộc phải chiến đấu với quái vật vĩnh viễn nơi không có khái niệm về phương hướng và thời gian.

Biến Hình

InuYasha không chỉ xuất hiện với hình dạng một thiếu niên tóc trắng và hai lỗ tai chó như thường thấy.
Dạng người: do là bán yêu, nên vào một thời điểm nhất định, InuYasha bị mất hết yêu lực và trở thành con người thông thường: tóc đen, mắt đen, lỗ tai chó biến mất, sức mạnh suy giảm,… Đối với InuYasha thì thời điểm này chính là buổi tối vào ngày có trăng non. Tất nhiên InuYasha không hề thích hình dạng này, cậu luôn cho rằng tại sao mình lại biến thành “một cơ thể con người vô dụng” như vậy. Và vì đây là một điểm yếu chí tử nên cậu cũng như các bán yêu khác luôn cố giấu điều này, nhưng rồi bí mật cũng bị bạn bè và một số kẻ thù dần dần biết được. Vì đây là thời điểm hết sức nguy hiểm cho InuYasha nên các bạn bè cũng giữ kín nó và luôn cố gắng bảo vệ InuYasha khi cậu bị mất yêu lực. Và một kẻ thù của cậu Kagura cũng không sử dụng điểm yếu này để chống lại InuYasha.
Sesshomaru không bị mất yêu lực, do là yêu quái thuần chủng. Còn Naraku cũng là bán yêu, y cũng có nhược điểm tương tự InuYasha nhưng y có thể chọn ngày “mất yêu lực” tùy theo ý thích của mình.
Dạng yêu quái 100%(hay dạng yêu quái hoàn toàn): Khi bị dồn vào đường cùng, nguy hiểm đến tính mạng, yêu khí trong InuYasha trỗi dậy và cậu trở thành một yêu quái thực thụ: đôi mắt đỏ ngầu, mặt vằn vện, và đặc biệt, có sức mạnh tăng vọt,… nhưng vì InuYasha vốn là một bán yêu, cậu không có khả năng kiểm soát sức mạnh của mình. Cậu sẽ mất hết lý trí và sẵn sàng chém giết mọi sinh vật trong tầm mắt và sẽ tiếp tục đánh nhau cho tới khi chết mới thôi. Mỗi lần biến hình thì theo lời Myoga, InuYasha lại bộc lộ nhiều thú tính hơn và cứ sau nhiều lần như vậy cậu sẽ vĩnh viễn trở thành một yêu quái khát máu. Ví dụ như trong lúc biến hình khi đánh nhau với Goshinki, InuYasha phần nào vẫn còn giữ được lý trí và chỉ mới “trải nghiệm cảm giác thích thú khi giết chóc” còn các lần biến hình sau đó thì cậu hoàn toàn gần như trở thành một yêu quái không còn tính người. Chính vì vậy, InuYasha luôn phải mang Thiết Toái nha bên người, nó sẽ trấn áp yêu lực của cậu và giúp cậu lấy lại lý trí.

Ngọc Tứ Hồn có thể biến InuYasha thành dạng yêu quái, InuYasha bị viên ngọc Tứ Hồn (nhiễm bẩn) tác động làm cậu mất hết lý trí, trở thành dạng yêu quái. Nhưng khi Kagome gặp nguy hiểm, lý trí của cậu trỗi dậy và InuYasha đã kiểm soát được mình, cậu lao vào cứu Kagome – với hình dáng của yêu quái 100%
cậu từng định dùng mảnh ngọc Tứ Hồn để tăng sức mạnh cho mình, nhưng do viên ngọc đó đã bị nhiễm bẩn tà khí trong bụng yêu quái nên cậu vô tình biến thành yêu quái 100%.
Một vấn đề khác của nhiều bạn đọc là nếu vào đêm InuYasha bị mất hết yêu lực mà không có Thiết Toái Nha bên cạnh thì không biết cậu có bị biến thành yêu quái 100% hay không?
Rõ ràng, Thiết Toái nha là một vũ khí rất cần thiết đối với InuYasha. Nó không chỉ giúp cậu đánh bại kẻ thù, mà còn giúp cậu giữ được lý trí của mình. Chính vì vậy, cậu luôn mang Thiết Toái nha bên mình, nó luôn được cậu sử dụng thường xuyên trong các trận đấu.
Thiết Toái nha được làm từ răng nanh của Inu no Taishou và do Tōtōsai rèn. Bản chất, nó là thanh kiếm chống lại yêu quái. Chính vì vậy Sesshomaru cùng các yêu quái khác sẽ bị tổn thương khi chạm vào nó. Vì vậy, có lúc nó được dùng như “bình phong” chống lại sự tấn công của yêu tà. Các tuyệt kỹ của Thiết Toái nha cũng có sát thương với yêu quái tốt hơn so với người. Hình dạng ban đầu của Thiết Toái nha là một thanh kiếm rỉ sét cũ mèm, sứt mẻ lung tung nhưng thật ra nó cũng đủ sắc bén như một thanh katana thông thường. Khi được InuYasha truyền yêu lực, nó trở thành một thanh đao lưỡi cong khổng lồ, mà hình dạng lưỡi đao, theo nhận xét của InuYasha, giống như “một chiếc răng” .
Ban đầu InuYasha sử dụng Thiết Toái nha kiểu “chặt và chém” như một thanh kiếm thông thường. Nhưng về sau, InuYasha đã học được cách sử dụng kiếm pháp của Thiết Toái nha, với khả năng “tiêu diệt 100 yêu quái sau một lần vung kiếm” bằng cách chém vào “vết thương gió” nơi các luồng yêu khí giao nhau. Đó chính là tuyệt chiêu Phong thương .
Thiết Toái nha còn có khả năng hút sức mạnh của một kẻ thù đã bị đánh bại (lời Sesshomaru, tập truyện 50), cụ thể hơn là từ các loại vũ khí mà nó phá hủy. Thật vậy, 4/6 số tuyệt chiêu nó có được là do hút từ “nguồn” khác. Đó là: Thiết Toái nha đỏ với khả năng phá hầu hết các loại kết giới; Kim cương thương phá (Kongousoha) với khả năng phóng ra hàng trăm mảnh kim cương sắc nhọn vào kẻ thù và kỹ năng phá hủy kết giới mạnh nhất của Naraku; Thiết Toái nha vảy rồng với khả năng hút yêu khí và phá hủy yêu huyệt của đối thủ; và cuối cùng là Minh đạo Tàn nguyệt phá , kỹ năng mở một cánh cổng Minh đạo nối thông với địa ngục và tống cơ thể của đối thủ vào đó. Một điều đáng chú ý là Minh đạo Tàn nguyệt phá là do Sesshomaru cố tình để cho InuYasha hút từ Thiên Sinh nha của mình, lý do đó là ý nguyện của cha hai người, Inu no Taishou, cộng với việc Sesshomaru đã chấp nhận rằng InuYasha có sức mạnh xứng đáng để thừa hưởng Thiết Toái nha.
Các bạn thấy sao về anh chàng khuyển dạ xóa này !

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...