Hui Mori – Phân Thân Mạnh Nhất Hay Phiên Bản Hoàn Mỹ Của Hầu Vương Jin Mori?

0 1.253

“Jin mori là Jin mori, còn tôi là tôi”. Đây là một trong những nhân vật mà mình ấn tượng nhất trong suốt thời gian theo dõi bộ truyện. Ban đầu, anh chỉ là một bản sao của Jin Mori và luôn tự ti về bản thân mình, nhưng càng về sau này, Hui Mori đã vượt qua bóng ma tâm lý và dần dần trở nên là “chính mình” hơn, một “con người” thực thụ chứ không phải là bản sao của Đại Thánh.

Về Ngoại Hình của Hui Mori

Vì là một bản sao của Jin Mori nên anh trông hệt như vẻ ngoài của Jin Mori bản thể, mặc một chiếc áo sơ mi sọc đen trắng.
Khi bắt đầu thức tỉnh, Hui Mori quay trở lại mặc bộ trang phục giống Jin Mori ban đầu, đôi mắt chuyển sang màu xanh lam. Mặc dù vậy, khi hoàn toàn thức tỉnh, Hui Mori bổ sung một chiếc áo khoác màu xám. Cậu ấy cũng có một đôi giày, giống như một đôi ủng màu đen. Có vẻ như, giống với các vị thần, bộ trang phục này là chiến giáp biến thành và cậu có thể sử dụng nó để bảo vệ mình hoặc người khác. Bộ đồ có thể phi vật chất hóa và trở thành một màn sương đen. Khi bị kích động hoặc tức giận, mắt Hui Mori chuyển sang màu đỏ và mắt phải tỏa ra ngọn lửa.
Hui Mori khi biến thân hoàn toàn trông không khác gì Đại Thánh hàng Real. Tuy nhiên, kể cả khi này thì sức mạnh của cậu vẫn còn kém xa so với Jin Mori.

Hui Mori - Phân Thân Mạnh Nhất Hay Phiên Bản Hoàn Mỹ Của Hầu Vương Jin Mori? - Hui mori thumb -

Về Tính Cách của Hui Mori

Trái ngược với bản thể thật, Hui Mori khá là trầm tính và luôn e ngại mỗi khi phải quyết định về việc gì đó. Khi vừa được Jin mori đưa vào Nhân Giới, cậu luôn hành động như thể mình chỉ là cái bóng của Jin.” Mình phải làm gì?” “Mình phải trả lời ra sao?” “Jin sẽ làm gì trong tình huống này?”, là tất cả những gì cậu có thể nghĩ mỗi khi làm một việc gì đó. Hui Mori e ngại việc làm trái với tính cách của Jin Mori sẽ gây ra rắc rối và không có bất kỳ tính tự chủ nào ở bản thân.
Hui Mori cố gắng hành động giống như Jin Mori và thuyết phục người khác rằng cậu ấy chính là Jin Mori. Về sau, khi được trải nghiệm tình bạn giữa Jin Mori với Han Daewi và Yu mira, Hui mori dần dần thể hiện được ý chí của bản thân và sống dưới danh nghĩa Hui Mori chứ không phải chỉ là một bản sao của Jin mori.
Khi được Dae-Wi thuyết phục, Hui Mori bắt đầu cố gắng và chứng minh rằng cậu là con người của chính mình, Hui Mori thậm chí còn xem xét đề nghị của Giáo Hoàng về việc cho cậu ấy có cuộc sống của riêng mình, không còn phụ thuộc vào bản thể. Hui Mori cũng phát triển tính cạnh tranh với bản thể thật, muốn trở lên mạnh mẽ hơn bản thể Jin Mori theo cách của riêng mình.
Hui Mori sành sỏi hơn Jin Mo-Ri, nó thể hiện qua việc cậu ấy sẵn sàng trang trí căn hộ của Jin Mori để nó trở nên hoàn hảo. Hui Mori cũng phân tích mọi thứ hơn nhiều, thường sử dụng các kỹ thuật và chiến lược mà Jin Mori không bao giờ nghĩ đến. Trong cuộc chiến chống lại Giáo Hoàng, Kim Oong-Nyuh lưu ý rằng Hui Mori bình tĩnh hơn nhiều so với bản thể Jin Mori. Vì Hui Mori không sở hữu sức mạnh bá đạo như bản thể, cậu dựa vào sự kết hợp của kỹ năng chiến đấu và sức mạnh, suy nghĩ bằng đầu nhiều hơn là cơ thể.

Sức Mạnh và Khả Năng của Hui Mori

Vì là một bản sao của Jin Mori, nên Hui Mori gần như có được toàn bộ các kỹ năng và võ thuật từ Jin, một số khác cậu có được nhờ quá trình học tập và rèn luyện trong Giải Đấu GOH Thế Giới. Hui Mo-Ri có thể phong ấn sự cuồng bạo của Kyoichi Kusanagi chỉ bằng một cái liếc mắt. Hui Mori sở hữu chiến khí đáng sợ với hình dạng Khỉ đột và một con mãng xà quấn quoanh thân, nó khiến With Hawk nghi ngờ cậu là bản sao của thần hoặc ít nhất cũng phải là sứ giả của thần.

– Hui Mori sở hữu 1 Sức mạnh siêu phàm: chỉ cần tung 1 cước đã khiến Samuel Rosinante, người mang Thức Thần Heracles, đồng thời là hậu duệ của vị bán thần này, bị thổi bay.

– Hui Mori sở hữu Tốc độ và sự nhanh nhẹn siêu phàm: Tốc độ của cậu có thể được thể hiện qua cách xử lý Aldon Ski, Hui Mori đã tấn công khi Aldon dừng lại để triệu hồi bảo vật quốc gia của mình. Sự nhanh nhẹn của cậu ấy được thể hiện qua cách xử lý Samuel Rosinante, sau khi Hui Mo-Ri mất đi sức mạnh thần thánh, bị buộc phải dùng đến cước pháp và bổng pháp để chiếm ưu thế.

– Giống như Jin Mori, Hui Mori cũng là vua Lỳ đòn: Sức chịu đựng của cậu được thể hiện khi bị ném vào tường, mất đi hình dạng thần thánh, và bị đánh bởi quốc bảo, cây gậy của Apollon, nhưng vẫn có thể tiếp tục chiến đấu với Samuel Rosinante trong trạng thái sung mãn. Hui Mori cũng không hề nao núng khi Ngọc Hoàng chặt đứt cánh tay của mình bằng lực thao túng tự nhiên.

– Hui Mo-Ri rất bền bỉ: cậu có thể chống lại các đòn tấn công của Aldon Ski và Samuel Rosinante (trước khi họ dùng để khả năng của Thức thần)

– Giống như Jin mori, Hui Mo-Ri có khả năng sao chép các chiêu thức Võ thuật sau khi nhìn thấy chúng.

– Một điểm nổi bật khác của Hui Mori là Kỹ năng phân tích và trí thông minh: Không giống như bản gốc, Hui Mo-Ri có cách tiếp cận tình huống bình tĩnh và phân tích thấu đáo hơn. Cậu cũng có khả năng suy luận ra bản chất của Chế độ Jaecheondaesong từ kinh nghiệm của bản thể và sử dụng nó để giảm thiểu nguy hiểm khi sử dụng Phá Bỏ Cực Hạn 48 lần.

– Thuật Châm Cứu & Giải Phẫu Học: Nhờ việc chuyển giao tri thức khi Ngọc Hoàng mở cổng vào Hiền Triết Giới, Võ thuật của Jin Mo-Ri đã được chuyển giao vào trí não của Hui mori, bao gồm cả thuật châm cứu Nabongchim và tri thức về giải phẫu cơ thể người.

Quyền năng Thần Thánh

Trong dạng Hầu Vương Đại Thánh, tất cả các thuộc tính tự nhiên của Hui đều được khuếch đại rất nhiều. Hui mori có thể sử dụng đươc khoảng 60-70% sức mạnh của bản thể trong 20-30 phút, và sử dụng sức mạnh tối đa liên tục trong 4-5 phút. Trong hình dạng này, cậu được cường hóa các mặt như độ nhạy,thể chất,sức công, sức mạnh của Hui Mori lúc này đủ để cầm cự khi đánh với các vị thần tầm trung và có thể tiêu diệt họ nếu sử dụng Phá Bỏ Cực Hạn x78 lần, một giới hạn do cậu đặt ra sau khi có được tri thức từ quá trình Jin mori sử dụng nó bừa bãi và gánh chịu những tổn thương sau khi dùng. Cái gì cũng có 2 mặt, tuy Hui mori có thể kích hoạt được hình dạng Đại Thánh như Jin,nhưng suy cho cùng thì cậu cũng chỉ là một bản sao của Jin nên cậu chỉ có thể duy trì sức mạnh ở mức 60-70% trong vòng 30-40 phút Nhưng chỉ với bấy nhiêu đó là đủ để nhồi hành cho đại đa số các đối thủ mà Hui Mori gặp phải trên Trái Đất. Tuy nhiên, Hui Mori không thể chống lại các vị thần linh thực thụ, những chủ nhân cai quản đến từ các Thánh Địa, bằng chứng là cậu gần như trở nên bất lực và cần tới sự trợ giúp của Gậy Như Ý bản gốc để chèo chống cho đến khi Jin Mori trở về nhân giới và hi sinh ngay tức thì lúc Jin mori tới nơi.

Trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Giáo Hoàng, sức mạnh của Hui Mo-Ri được tăng cường bởi khoảng cách bị thu hẹp giữa cậu và Jin Mo-Ri và cùng sức mạnh của Ngưu Ma Vương Uma , thứ từng chiến đấu ngang ngửa với Giáo Hoàng trong cơ thể Dante.
Khi Ultio R triệu hồi Thiên giới, khoảng cách Hui Mori và bản thể lại thu hẹp hơn khiến sức mạnh của cậu đột biến một lần nữa, được đánh dấu bằng hình dáng mới của đôi mắt. Trong trạng thái này, Hui Mori đã cố gắng đẩy lùi Sao Mộc bằng cách sử dụng Gậy Như Ý Ruyi Jingu cùng với Han Dae-Wi , mặc dù điều này khiến cậu tiến gần hơn đến cái chết.
Jin Mo-Ri nhận xét rằng ngay cả sau khi chết, Hui Mo-Ri vẫn bảo vệ Han Dae-Wi, linh hồn của cậu xuất hiện trên lưng Han Dae-Wi. Sợi long hầu vương, thứ duy nhất còn lại của Hui Mori lưu trên Áo Choàng Hiền Nhân, đã biến thành một con rồng và tạo ra cơn mưa khi Jin Mo-Ri thổi vào nó.

Võ Thuật của Hui Mori

Cũng giống như Jin Mori, Hui Mori kế thừa tất cả những gì mà Jin mori đã học được. Hui Mori thành thạo các chiêu thức của nhiều trường phái võ thuật khác nhau như:
Tân Taekwondo với các chiêu thức: Long Ấn Hwechook, Karate Chop, Front Kick, Thanh Long Cước, Song Trọng Thanh Long Cước, Arang, Vertical Kick, Jin Mori Nguyên Bản: Liên Kích vân vân và mây mây…
Chân Cực Karate với các tuyệt chiêu như Tứ Linh Chi Vũ – Đệ nhất thức: Huyền Vũ, Đệ Nhị Thức: Phượng Hoàng Cước,…
SSAM-SU TAEKKYEON với các chiêu thức: Block & Deflect, Torrential Strike, Fishing Hook…
Hay các trường phái võ thuật khác như TAEKWONDO Bắc Phái, TAEKKYEON, Kiếm pháp ánh trăng, Kusanagi Style, Macedonian Sarissa, hay Hallyang Style Pumba

Vũ Khí của Hui Mori

Gậy Như Ý(bản sao): Như mọi bản sao khác, Hui Mori có thể tạo cho mình một thanh Gậy Như Ý nhưng độ bền và sức mạnh của nó thua xa so với bản gốc. Bằng chứng rõ rệt nhất là Uriel dễ dàng nhấc bổng Gậy Như Ý bản sao mà Jin đã đưa cho, trong khi 2 tay cô đứt lìa ngay lập tức khi Jin thảy cho cô hàng gốc

Hầu Vương Bào(bản sao): Tương tự như bản gốc, Hầu Vương bào bản sao cũng cung cấp cho người dùng các chức năng hệt như vậy, và đều có thể thay đổi thành các dạng như “Thiểm Điện”,”Cường Lực”.Tuy nhiên, về tổng thể, nó yếu hơn và không thể sánh ngang hàng gốc được

Cân Đẩu Vân(bản sao): Khác với Jin Mori, vì biết mình không mạnh bằng bản gốc, Hui Mori đã nghĩ ra cách đưa thiểm điện bọc quanh tay mình để cường hóa uy lực của nắm đấm lên. Đây là một trong những bản sao mà nó đã thể hiện được công dụng tiệm cận nhất với bản gốc mà Hui Mori có được.

Hồ Lô ( bản gốc): Khác với những bản sao ở trên, đây là chiếc Hồ Lô mà chính tay Jin mori đã trao cho Hui Mori trước khi hai người bị chia cắt
Hồ Lô – Gourd là một vật thần bí được mang bên người Hầu Vương Đại Thánh. Nó thường được gắn vào thắt lưng của anh và chứa đựng tất cả những kỷ niệm của anh ấy. Nó là một vật có thể sử dụng để phòng thủ và hấp thụ các đòn tấn công. Trước đây nó nằm trong tay Mihu nhưng sau đó đã được trả lại cho Jin Mori. Bên trong Hồ Lô là một không gian trống trải rộng lớn, là nơi mà những thứ bị hấp thụ đi đến. Ngoài ra cái Hồ Lô còn có 1 số khả năng như:
+Dịch chuyển: Nó có khả năng dịch chuyển đến chủ nhân của nó. Nó dường như không có khoảng cách đặt và sẽ xuất hiện khi được gọi hoặc cần thiết.
+Hấp thụ: Quả bầu có khả năng hấp thụ các đòn tấn công nhằm vào chủ nhân.
+Lưu trữ ký ức: Quả bầu có thể lưu giữ ký ức và ý thức của chủ nhân của nó và cho phép anh ta hồi tưởng lại chúng.
+Phong ấn: Quả bầu có khả năng phong ấn và triệu hồi quái vật. Điều này được chứng minh khi Mihu triệu tập một đội quân từ trong chai. Nó gặp khó khăn trong việc phong ấn cư dân của Thiên đường bên trong nó, tuy nhiên nó sẽ hoạt động nếu vị thần ở trong trạng thái bị phong ấn hoặc nếu nó là một á thần. Mo-Ri đã sử dụng nó để phong ấn gần như mọi nhân loại và ác quỷ trong Vương quốc Hiền nhân

Cây Gậy Của Seo Han Ryang: Là một phần trong quá trình huấn luyện của mình, Hui Mori không được sử dụng Gậy Như Ý cho đến khi cây gậy này bị phá hủy. Cây gậy có độ bền đáng kinh ngạc chỉ bị phá vỡ bởi Samuel Rosinante , người đã mượn sức mạnh của Heracles.

Giáp Pandora: Trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Giáo Hoàng , Lee Soo-Jin đã cho Hui Mori mượn bộ giáp Pandora của cô. Giáp Pandora được kết hợp với Hầu Vương Bào của cậu, tăng khả năng phòng thủ của nó đến mức Giáo Hoàng, trong cơ thể của Dante, với Thần Kiếm Như Lai cũng không thể giết được Hui MoRi.

Gậy Như Ý ( Bản gốc): Sau khi tất cả vũ khí của Seo Han-Ryang và Gậy Như Ý hàng fake không thể gây sát thương cho Giáo Hoàng và bị phá hủy trong quá trình này, Gậy Như Ý hàng Auth rơi từ trên trời xuống, đi qua cánh cổng nhỏ mà Kim Oong-Nyuh tạo ra, để Hui Mo-Ri sử dụng nó thay cho hàng fake. Việc sử dụng Gậy Như Ý hàng Auth dường như khiến cơ thể Hui Mori căng thẳng (đúng là thanh niên lần đầu được dùng hàng Auth mà), Lúc này Hui Mori suy giảm sức chịu đựng nhanh hơn, dù vào thời điểm đó cậu đang được Uma tăng sức mạnh và có được toàn bộ sức mạnh nhờ khoảng cách giữa cậu và bản thế rất gần.

Có thể Bạn Đã Biết ?

Trong suốt quá trình Jin Mori bị thay thế bởi Hui Mori, anh không chỉ phải chịu những lời khinh miệt từ các đối thủ trong truyện mà còn từ các độc giả theo dõi bộ truyện vì họ cho rằng Hui Mori quá nhu nhược, thiếu chính kiến, không thể hiện nên sức mạnh áp đảo và khí chất ngạo thị quần hùng như Jin mori. Nhưng dần về sau cho tới khi Ragnarok diễn ra,người ta càng cảm thông và yêu mến Hui Mori hơn khi cậu phải vượt qua được việc là cái bóng của Jin mori, người được cho là đứng đầu chư thần. Khoảnh khắc Hui Mori ra đi cũng chính là khoảnh khắc của một nhân vật, không phải chỉ là một bản sao. Cậu đã ra đi với cái tên Hui mori chứ không phải dưới danh nghĩa là một bản sao vô danh của Jin Mori.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...