Hoàng tử thiên tài, Hành trình gây dựng lại đất nước đang lâm nguy” cho Anime Mùa Đông 2022

0 4.082

Mỗi kì một tác phẩm hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu bộ : “Hoàng tử thiên tài, Hành trình gây dựng lại đất nước đang lâm nguy” cho Anime Mùa Đông 2022 này nhé !

Tensai Ouji no Akaji  là một bộ light novel Nhật Bản, được viết bởi Toru Toba và được minh họa bởi fal_maro. SB Creative đã phát hành mười tập kể từ tháng 5 năm 2018 dưới nhãn GA Bunko của họ . Light Novel được mua bản quyền tại Bắc Mỹ bởi Yen Press . Một tác phẩm chuyển thể từ manga với nghệ thuật của Emuda đã được đăng trực tuyến nhiều kỳ từ tháng 10 năm 2019 trên tạp chí manga trực tuyến Manga UP của Square Enix ! . Một bộ phim truyền hình chuyển thể từ anime của Phòng thí nghiệm hoạt hình Yokohama được công chiếu vào tháng 1 năm 2022. Mặc dù tiêu đề dài đến mức đáng ghét, đây  không phải là một isekai, mà là một bộ phim hài xảy ra trong một thế giới giả tưởng ở thời kì phục hưng.

Nội dung kể về Ở cực bắc của lục địa Varno là quốc gia nhỏ bé của Vương quốc Natra. Kể từ khi Vua Owen suy sụp vì bệnh tật, công việc điều hành đất nước giao cho người con trai vô cùng tài giỏi của Owen, Thái tử, nay là Hoàng tử Nhiếp chính, Wein Salema Arbalest. Bên cạnh người phụ tá xinh đẹp và tài năng của mình, Ninym Ralei, Wein đề cao hình ảnh một hoàng tử thiên tài lãnh đạo quốc gia với bàn tay sắt. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, Wein không ngừng than vãn số phận đã xô đẩy mình, lặng lẽ hy vọng có cơ hội thực hiện tội phản quốc bằng cách bán nước và trốn tránh nhiệm vụ của mình.

Bên dưới vẻ ngoài kiêu kỳ của anh ta là một thái độ phản bội muốn bỏ qua tất cả các nhiệm vụ của mình nhiều nhất có thể. tuy thực chất là bậc chính trị, chiến thuật, kiếm thuật, thiên tài và năng lực nhưng lại lười bẩm sinh nên sinh ra bi quan, muốn bán nước mà sống.ba đời gia tộc giữ nước mà đến tay con thì đòi bán nước ??? Đúng là người thành công luôn có lối đi riêng .Wein rất thông minh, và anh ta sử dụng điều này để đánh bại kẻ thù của mình, phát triển vương quốc.  Wein thành thạo trong đấu kiếm, có được từ thời còn học trong trường quân sự và có thể cưỡi ngựa.

Hoàng tử của một vương quốc nhỏ bé, yếu ớt đang phấu đấu vì một chuyện duy nhất: bán nước và sống một cuộc sống yên tĩnh, nhàn hạ! Đáng buồn thay, trở ngại lớn nhất mà anh phải đối mặt chính là “mình giỏi vãi chưởng”…! Khi anh đạt được những thành tích lớn hơn bao giờ hết thì lại càng nhận được nhiều hơn sự ưu ái từ người dân trong vương quốc… điều này đã khiến việc thực hiện ước mơ bán nước càng ngày càng khó khăn!

Harem của main “Ninym Ralei”  Là một trong những nhân vật chính của bộ truyện. Ninym là một cô gái xinh đẹp với mái tóc trắng trong và đôi mắt đỏ rực lửa, đặc trưng của người Fram. Cô ấy là bạn thời thơ ấu và là trợ lý của Wein. Ninym là một trong số ít người biết được bản chất lười biếng của Wein. Ninym có một tính cách nghiêm khắc, thường xuyên nhắc nhở và buộc Wein phải làm các thủ tục giấy tờ và phục vụ đất nước. Mặc dù vậy, cô ấy cũng hay trêu chọc thường xuyên Wein, thường là để hạ thấp cái tôi quá cao của anh ta .Ninym cũng quan tâm, làm bất cứ điều gì có thể để giúp Wein trong nhiệm vụ của anh. Cô ấy cũng rất trung thành với vương quốc Natra.

Bộ truyện với nhân vật chính anh hùng nhưng lại trái ngược với một  vị anh hùng trân chính, thay vì tận tâm lo lắng về cách cải thiện cuộc sống của những người anh ta dẫn dắt, Wein chỉ đang tìm kiếm một sự thay đổi nhanh chóng và hời hợt để đạt được mục tiêu của riêng mình. Và cũng giống như Người hùng hiện thực, Wein bị gắn mác dường như là một thiên tài, suy nghĩ hợp lý và thực tế nhưng anh ta chắc chắn không xem xét tất cả các biến chuyển có thể xảy ra, đó là lý do tại sao kế hoạch bán nước của anh ta chắc chắn thất bại .

Về Nghệ thuật

Có thể thấy Light Novel chi tiết hơn. Trong anime đã cắt bỏ rất nhiều phân đoạn như lúc đàm phán với bộ ngoại giao đến quốc (Nhằm đào tạo quân lính cho đất nước Natra, chu cấp trang bị …) hay trận chiến đoạt lấy mỏ vàng từ đất nước madern.. Vậy bạn nghĩ anime chán, không đâu studio lượn bớt vài chỗ do : Thiếu kinh phí và nhân lực hoặc Đưa mấy cảnh đàm phán vào có phần hơi thừa và làm mất hứng người xem . Anime hướng về nội dung chính hơn ( nếu bạn muốn coi hay thì nên đọc manga trước )

Thiết kế nhân vật anime đủ dễ chịu và cho đến nay hoạt ảnh và hình ảnh vẫn ổn (trừ các cảnh chiến thuật chiến đấu khiến bạn không hài lòng cho lắm.tuy nhiên đây là một bộ có yếu tố hài hước và khá giải trí .

Hiện Tensai Ouji no Akaji  đang được trình chiếu trên muse viet nam.

Các bạn thấy sao về “Hoàng tử thiên tài, Hành trình gây dựng lại đất nước đang lâm nguy” hãy comment phía dưới nhé !

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...