Hồ sơ – Tiểu sử – Truyện ngắn: JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG CỦA DEMACIA

0 2.049
Là con trai duy nhất của nhà vua, Thái tử Jarvan chắc chắn sẽ kế vị ngai vàng Demacia. Được nuôi dậy để trở thành hình mẫu lý tưởng cho đạo đức quốc gia, anh bị buộc phải cân bằng giữa những kỳ vọng nặng nề đặt trên vài với khao khát được chứng tỏ bản thân trên chiến trường. Bên cạnh võ thuật cao cường, Jarvan còn biết khích lệ sĩ khí nhờ lòng dũng cảm và quyết đoán. Anh giương cao ngọn cờ của hoàng tộc và thể hiện sức mạnh chân chính của một nhà lãnh đạo tương lai.
Hồ sơ - Tiểu sử - Truyện ngắn: JARVAN IV - BIỂU TƯỢNG CỦA DEMACIA - ho so tieu su cau chuyen cua JARVAN IV -

“Lời nói có thể biến ta thành kẻ trị vì, nhưng chỉ có hành động mới làm nên lịch sử.”~ Jarvan IV

  • Tên Tướng: Jarvan IV
  • Chủng tộc: Nhân Loại
  • Vai Trò: Đỡ Đòn
  • Vùng Đất: Demacia

Tiểu Sử JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG CỦA DEMACIA

Không lâu sau lễ đăng quang của Hoàng Đế Jarvan III, ngài đã phải phán xử chính những thần dân của Demacia. Mặc dù bên kia biên ải nơi vương quốc kiêu hãnh của họ vẫn còn chực chờ vô số kẻ thủ, những gia tộc quyền quý đã bắt đầu tỏ thái độ thù địch với nhau, một số thậm chí còn xây dựng lực lượng vũ trang riêng để tranh giành quyền sủng ái của nhà vua mới.

Nhưng điều này là không thể. Jarvan không thể dung thứ cho những mối thù địch nguy hiểm như thế phát triển được, và tuyên bố sẽ chấm dứt hận thù bằng hôn ước. Hôn thê của ngài, Phu Nhân Catherine, là người luôn được dân chúng hết mực yêu mến—và những lời đồn đại nơi hoàng cung từ lâu cũng cho rằng họ đã bí mật cảm mến nhau từ trước. Tiếng chuông nơi Đại Đô reo vang suốt cả ngày đêm của buổi lễ mừng, và để rồi, cuối năm đó, họ đã thông báo rằng họ đang mong đợi đứa con đầu lòng của mình.

Nhưng mọi niềm vui đã sớm chìm vào dĩ vãng, Catherine qua đời trong khi hạ sinh hoàng tử.

Đứa bé, được đặt tên theo dòng dõi hoàng tộc của mình, sẽ trở thành người kế tục ngai vàng của Demacia. Bị giằng xé giữa nỗi buồn và niềm vui, Jarvan III thề rằng ngài sẽ không cưới thêm vợ, và mọi hy vọng, mọi mơ ước đại diện cho vương quốc này sẽ được ngài đặt hết vào bên trong đứa con trai của ngài.

Chẳng hề có bất kỳ ký ức gì về mẹ mình, hoàng tử trẻ Jarvan được nuôi dạy nơi hoàng cung, sống một cuộc đời nhàn hạ và được bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Vua cha muốn anh nhận được nền giáo dục tiên tiến nhất của Demacia, hiểu được giá trị của lòng nhân đức, gánh nặng của trách nhiệm, và niềm vinh quang của một cuộc đời cống hiến nhân dân. Khi lớn lên, anh cũng được chỉ dạy về lịch sử và nền chính trị nơi lục địa Valoran bởi người hầu cận của cha mình, Xin Zhao. Đến từ vùng đất Ionia xa xăm, người cận vệ trung thành đã chỉ dạy cho hoàng tử trẻ về những triết lý tâm linh trên khắp thế giới, cũng như vô số binh pháp trận lược.

Trong những buổi huấn luyện quân sự, Hoàng Tử Jarvan một lần được đối mặt với chàng trai trẻ ngạo nghễ của gia đình Crownguard mang tên Garen. Hai bọn họ cùng một tuổi, và cũng nhanh chóng trở thành một đôi—Jarvan ngưỡng mộ tinh thần quả cảm và quyết tâm sắt đá của Garen, trong khi Garen cũng thích thú trước tài năng thao lược của vị hoàng tử.

Khi Jarvan đủ tuổi, vua cha đã ban tặng cho anh một vị trí vinh dự trong hàng ngũ của các tướng lĩnh. Dù người kế thừa ngai báu không hề cần phải trải qua kinh nghiệm nơi trận mạc, Jarvan vẫn một lòng quyết tâm chứng tỏ bản thân, dù cha mình có muốn hay không. Vùng đất phía bên kia dãy núi Argent từ lâu đã là nơi họ tranh chấp với đế chế Noxus, tạo nên một vùng biên ải vô pháp nơi bọn thổ phỉ và những chiến tộc liên tục đe dọa các nền liên minh với Demacia. Vị hoàng tử thề rằng sẽ đem trật tự đến vùng đất này. Ông cố của anh đã bị hạ sát bởi một tên khổng lồ xứ Noxus nhiều năm về trước, trong những trận giao tranh đầu tiên giữa hai đế chế nơi vùng đất phương nam. Giờ đây, lời sỉ nhục đó sẽ được hồi đáp.

Quân đoàn của Jarvan chiến thắng hết trận này đến trận khác… nhưng những cuộc tàn sát anh buộc phải chứng kiến nơi những thị trấn biên ải đã khiến anh trăn trở dữ dội. Khi tin tức cấp báo rằng Cổng Than Khóc đã sụp đổ, anh quyết định sẽ tiến vào lãnh thổ của Noxus, bỏ qua lời khuyên can từ những thuộc cấp của mình.

Chuyện gì đến cũng phải đến, với lực lượng bị dàn trải mong manh, Jarvan nhanh chóng bị các chiến đoàn Noxus bủa vây và đánh bại, trước khi anh đến được Trevale.

Từ chối đầu hàng, vị hoàng tử và vài người sống sót khác bỏ chạy vào rừng, nhưng không tránh khỏi việc bị truy lùng ngày đêm bởi quân trinh sát của kẻ thù. Rốt cuộc, khi một mũi tên găm vào mạn sườn, Jarvan đã ngã gục bên dưới một gốc cây mục rỗng, nơi ý thức của anh dần tàn lụi. Anh đã kiệt quệ. Anh đã khiến gia đình, vương quốc, và người anh em của mình thất vọng.

Chắc mẩm rằng mình sẽ bỏ mạng nơi đây, cô độc, nhưng đó là lúc anh đã gặp Shyvana.

Cô gái kỳ lạ với làn da màu tím này bằng cách nào đó đã đưa Jarvan về tận Demacia, đến tòa lâu đài cổ mang tên Wrenwall, nơi cô chứng tỏ bản thân mình là một người bạn đồng hành ân cần và xứng đáng trong suốt những ngày anh chữa thương. Dù thoạt đầu kinh sợ bởi ngoại hình lạ lùng của cô, người chỉ huy tiền đồn cũng chẳng thể phủ nhận rằng cô đã lập công lớn khi cứu sống tính mạng của Jarvan.

Tuy nhiên, chính Shyvana cũng đang bị lùng đuổi—bởi một con rồng nguyên tố khổng lồ Yvva. Khi những người lính gác phát hiện ra con quái thú nơi đường chân trời, Jarvan đã nhìn thấy một cơ hội để chuộc lỗi cho bản thân mình. Khi Shyvana chuẩn bị giao chiến với con quái thú trên bầu trời trong dạng rồng của mình, vị hoàng tử lê thân khỏi giường bệnh để chỉ huy tiền đồn, và gia cố những bức tường. Anh cầm lấy ngọn thương, và thề rằng mình sẽ trở về Đại Đô với cái đầu của Yvva, hoặc chẳng bao giờ về nữa.

Trận chiến chết chóc diễn ra trong nháy mắt. Khi những người lính sợ hãi, Jarvan chính là người đã động viên họ. Khi họ bị thương, chính Jarvan là người đã điều y sĩ đến hỗ trợ. Dù con quái vật kinh hoàng bị Shyvana đích thân hạ sát, nhưng chính sự chỉ huy của vị hoàng tử đã giữ vững hàng ngũ của họ. Trong khoảnh khắc đó, Jarvan mới nhìn nhận ra sức mạnh thật sự của người Demacia—khi họ đứng cùng nhau, bảo vệ quê hương, bất kể những khác biệt hay những mối nghi hoặc. Anh hứa với Shyvana rằng cô sẽ luôn có một chỗ đứng trong hàng ngũ cận vệ của anh, nếu cô muốn.

Với hộp sọ con rồng, Jarvan tiến bước về hoàng cung trong vinh quang, cùng Shyvana bên cạnh mình. Dù cho vị vua cha vui mừng khôn xiết khi con trai của ngài vừa trở về, một số kẻ quyền quý đã thầm bàn tán về việc cho phép một sinh vật như thế đứng cùng hoàng tử… chưa kể đến việc phong cô trở thành một trong những cận vệ của anh.

Dù vậy, Jarvan vẫn quay trở lại vị trí của mình trong quân ngũ, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bên cạnh việc phòng thủ cho vương quốc này. Khi người bạn thân Garen giờ đây đã là Đội Trưởng-Kiếm của đội Tiên Phong Bất Khuất tinh nhuệ, và khi vua cha giờ cũng đã mang trên mình gánh nặng tuổi tác, vị hoàng tử trẻ cần phải đảm bảo rằng bản thân đã thật sẵn sàng để một ngày kế thừa ngôi báu kia, và trở thành Hoàng Đế Jarvan IV của Demacia.

Truyện ngắn JARVAN IV 1: NGÀ, MUN, THẠCH ANH

TÁC GIẢ: RAYLA HEIDE

Đại tướng Miesar lia một quân chốt bằng ngà trên bản đồ. Jarvan ngẫm nghĩ về sự đơn giản của quân cờ trắng đó: không đầu, không chi tiết gì như một khuôn mặt. Chỉ một hình tròn, đơn giản và trung tính; không hề giống một chút nào đoàn quân cả trăm lính Demacia mà nó đại diện.

“Nếu chúng ta dẫn kị sĩ xuống phía nam ngay, chúng ta có thể tấn công Argoth trực diện trước khi chúng đến được Evenmoor”, Đại tướng Ibell cất lời, một người phụ nữ cường tráng với ánh mắt chỉ huy.

“Quân Argoth mạnh nhất khi tập trung số lượng lớn,” tướng Miesar nói, chân rảo bước quanh ngôi lều. “Chúng dựa vào quân số để đánh bại những cuộc tấn công trực diện. Nếu không thể chia nhỏ chúng ra, chúng ta thậm chí sẽ không kịp nhìn thấy nữ hoàng của chúng trước khi bị tiêu diệt.”

Jarvan đi về phía góc lều, hé cửa lều và nhìn xuyên nơi thung lũng. Anh đã có thể thưởng ngoạn khung cảnh này – nắng sớm rọi lên làn sương lấp lánh trên vùng đất xanh tươi, và ngôi làng Evenmoor từ xa trông bình yên hơn bao giờ hết. Thế nhưng, một hình bóng xám xịt phía xa – một quân đoàn đông đảo đang tiến tới, dần hiện thân phía chân trời.

Argoth không phải là quái vật khổng lồ gì đáng sợ – nếu chỉ có một, câu chuyện đã rất dễ dàng. Nhưng với quân số lớn, cộng với ý chỉ lãnh đạo của một nữ hoàng, chúng có thể hành quân và chiến đấu như một đơn vị thống nhất và đáng sợ. Và đơn vị trước mắt Jarvan lần này là đơn vị lớn nhất mà anh từng thấy.

Miesar lau mồ hôi trên mày. “Chúng sẽ tới đây trước đêm nay sao?”

“Sớm hơn cả thế,” Ibell khẳng định. “Chúng ta có một, may lắm thì hai tiếng, trước khi bọn Argoth chiếm được Evenmoor.”

Jarvan quay vào với bản đồ. Mười quân chốt màu mun, đại diện cho quân Argoth, đứng ở ngoài rìa làng Evenmoor, áp đảo quân số so với một quân Demacia đơn độc. Giữa đống quân đen đó là nữ hoàng Argoth, được đại diện bởi một hình nhân nhỏ làm bằng thạch anh đỏ.

“Bất cứ cuộc tiến công nào cũng sẽ phải vượt qua hàng trăm quân Argoth để tiếp cận được ả ta,” Jarvan nói, chỉ về phía quân đỏ. “Các ngươi có đề xuấtgì không?”

Miesar dừng bước. “Tôi e là ngài sẽ không thích ý tưởng này, thưa chủ tưởng, nhưng chúng ta có thể lui quân. Nhường lại Evenmoor. Trở lại vào ngày mai với quân số đủ để đánh tan quân Argoth và hạ được nữ hoàng.

“Và để lại Evenmoor cho bọn Argoth?” Ibell hỏi. “Đó là án tử cho cư dân ở đó. Họ sẽ bị đè bẹp chỉ nội trong vài giờ.”

Jarvan nhìn chăm chăm vào màu ngà và màu mun cho đến khi chúng cuộn vào nhau trong tâm trí anh. Tất cả những gì anh nhìn thấy là màu thạch anh đỏ.

Ibell nhướng mày. “Ngài thấy gì sao?”

“Một kế hoạch liều lĩnh,” Jarvan trả lời, “nhưng đó là tất cả những gì ta có. Chúng ta giấu những chiến binh dũng mãnh nhất trong lòng Evenmoor và phục kích. Với số lượng nhỏ như vậy, chúng sẽ không thể lường trước được. Sau đó, khi nữ hoàng của chúng đã vào trong tầm tấn công, chúng ta sẽ đánh, nhanh và quyết liệt. Khi đã lấy mạng được nữ hoàng, quân đội của chúng sẽ tan rã.”

“Ngay trong lòng quân Argoth sao, chủ tướng?” Miesar nói. “Đó có thể cũng là một án tử.”

“Nhưng chúng ta cho Evenmoor hy vọng. Một tia hy vọng sống sót khỏi đợt tấn công này.” Ibell tiếp lời.

“Không có kế hoạch nào là không có rủi ro cả.” Jarvan lên tiếng. “Ta sẽ chỉ dẫn đầu một số chiến binh đồng lòng theo ta, và sẽ không giao chiến cho đến khi cầm chắc chiến thắng trong tay. Chúng ta sẽ chờ đến khi chúng cuốn ta vào mắt bão, và ta sẽ tập kích từ bên trong. Khi đã có nữ hoàng của chúng, phá vỡ vòng vây chỉ là chuyện đơn giản.”

Ibell lia một quân ngà trắng vào vị trí làng Evenmoor trên bản đồ, rồi đẩy đám quân mun đen tới trước cho đến khi chúng che phủ toàn bộ ngôi làng. Nữ hoàng thạch anh đứng ở chính giữa. Và, chỉ búng nhẹ ngón tay, Ibell hất ngã quân đỏ. Sau đó, cô đẩy tiếp hai quân trắng nữa đến với chiến trường.

“Đây là kế hoạch của chúng ta,” Jarvan nói. “Ibell và Miesar, ngươi và quân của người sẽ dẫn đợt tiến công thứ hai.”

“Rõ,” Miesar nói.

“Còn ngài, thưa chủ tướng?” Ibell hỏi. “Ngài sẽ ở đâu?”

“Ta có một cái hẹn với nữ hoàng,”.

Nguồn: League Of Legends Universe

Chuyên mục Hồ Sơ Nhân Vật Liên Minh Huyền Thoại

Website: hosonhanvat.vn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...