Hồ sơ – Tiểu sử – Câu truyện DR. MUNDO – CUỒNG NHÂN XỨ ZAUN

0 1.144

Cực kỳ loạn trí, tàn sát không ghê tay, và có màu tía kinh khủng, Dr. Mundo là thứ khiến nhiều công dân Zaun ở lỳ trong nhà vào những đêm đặc biệt tối trời. Tên quái vật đơn giản này dường như chẳng muốn gì ngoài đau đớn – dù là cho hay nhận. Cầm con dao phay khổng lồ nhẹ như không, Mundo nổi tiếng đã bắt giữ và tra tấn hàng tá dân Zaun cho các “cuộc phẫu thuật” bất chính của mình, những thứ trông chẳng có mục đích hay ý nghĩa tổng thể gì. Hắn tàn bạo. Hắn khó đoán. Hắn đi đâu hắn muốn. Về mặt kỹ thuật, hắn cũng không phải một bác sĩ đâu.

Hồ sơ - Tiểu sử - Câu truyện DR. MUNDO - CUỒNG NHÂN XỨ ZAUN - ho so tieu su cau chuyen cua Dr Mundo -

“Mundo nói thẳng luôn nhé: có thể sẽ rất đau đấy.”~ Dr. Mundo

  • Tên Tướng: Dr. Mundo
  • Chủng tộc: Nhân Loại
  • Vai Trò: Đấu Sĩ
  • Vùng Đất: Zaun

Tiểu Sử DR. MUNDO – CUỒNG NHÂN XỨ ZAUN

Cực kỳ loạn trí, tàn sát không ghê tay, và có màu tía kinh khủng, Dr. Mundo là thứ khiến nhiều công dân Zaun ở lỳ trong nhà vào những đêm đặc biệt tối trời. Tên quái vật đơn giản này dường như chẳng muốn gì ngoài đau đớn – dù là cho hay nhận. Cầm con dao phay khổng lồ nhẹ như không, Mundo nổi tiếng đã bắt giữ và tra tấn hàng tá dân Zaun cho các “cuộc phẫu thuật” bất chính của mình, những thứ trông chẳng có mục đích hay ý nghĩa tổng thể gì. Hắn tàn bạo. Hắn khó đoán. Hắn đi đâu hắn muốn. Về mặt kỹ thuật, hắn cũng không phải một bác sĩ đâu.

Chuyện lần đầu thấy tên cuồng nhân xứ Zaun ra sao khá khác nhau. Có cái bảo hắn là một đứa trẻ bò khắp khu chợ Piltover và dọa đám quý tộc sợ phát khiếp với mùi hôi thôi của mình. Có cái bảo hắn sinh ra ở Zaun và dành những năm đầu đời lang thang trong ống cống và vật lộn với chuột hầm để sống. Chỉ có một điều chắc chắn: tầm ba tuổi, hắn đặt chân lên ngưỡng cửa Viện Tâm Thần Zaun Cho Kẻ Loạn Trí Vô Phương Chữa Trị.

Bệnh nhân trong viện giữ khoảng cách với Mundo, nhưng nhân viên ở đó thì coi thằng nhóc là nguồn vui bất tận. Họ không nghĩ hắn là một đứa trẻ cần nuôi dưỡng, mà là một đối tượng – một thứ để nghiên cứu. Sao da hắn màu tía? Ai có thể sống sót khi sinh ra một đứa bé bự con cỡ này?

Trong vòng một năm kể từ lúc nhập viện, các bác sĩ nhận ra da hắn sẽ không đổi màu. Năm Mundo lên bốn, họ phát hiện sức mạnh chưa từng có của hắn khi hắn vô tình siết cổ một y tá vì không mang đến loại kẹo hắn thích. Năm lên sáu, họ khám phá ra mối quan hệ bất thường giữa hắn và đau đớn. Nói bất thường là còn nhẹ đó.

Mundo có vẻ chẳng bận tâm đến đau đớn. Hơn thế nữa, hắn tích cực kiếm tìm nó. Nếu không được giám sát, hắn sẽ đâm những vật sắc nhọn vào vai. Nếu ở cùng chỗ với một bệnh nhân khác, chỉ mất một hai phút trước khi một trong hai gào lên đau đớn.

Rất nhanh, đội ngũ nhân viên phát mệt khi chỉ quan sát Mundo. Họ quyết định đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm. Không biết họ làm thế vì nỗi tò mò y khoa, khát khao khai phá khoa học, hay đơn giản là buồn chán quá đỗi. Lý do gì cũng thế, các bác sĩ đã dồn biết bao nỗ lực để tìm hiểu điều bí ẩn màu tía trước mắt họ.

Trong nhiều năm sau đó, họ kiểm tra khả năng chịu đau của hắn. Họ đâm kim vào móng tay hắn và nghe tiếng cười khúc khích. Họ đặt bàn là lên chân hắn và thấy hắn ngủ gục. Rất nhanh, nỗi tò mò khoa học nhường chỗ cho sự bực bội hoàn toàn: họ không thể khiến Mundo phản ứng tiêu cực với đau đớn, và họ không thể hiểu vì sao. Không chỉ thế, tất cả thiệt hại gây ra cho hắn đều được hồi phục thần kỳ sau vài giờ.

Suốt thời thơ ấu, cuộc sống của Mundo chỉ có cô độc hoàn toàn và hàng ngày hành hạ.

Hắn chưa bao giờ hạnh phúc hơn thế.

Hắn xem các bác sĩ là nguồn cảm hứng. Nếu đau đớn là đam mê của Mundo, đó dường như là công việc cả đời của các bác sĩ: các nỗ lực không ngừng để vượt qua ngưỡng đau đớn của hắn ngày càng kỳ dị hơn theo từng năm, bao gồm cả nhúng chân hắn vào a-xít và thả bọ ăn thịt lên mặt hắn.

Các bác sĩ ban đầu khá vui thích khi thấy thằng nhóc màu tía bắt đầu tự gọi mình là “Bác sĩ Mundo” chứ không phải chỉ “Mundo” không.

Hắn ăn trộm một ống tiêm và tống đầy hỗn hợp quả mọng trong bữa sáng và thứ-có-trời-mới-biết từ bô của hắn. “Mundo làm ra thuốc!” hắn vui mừng thốt lên trước khi chích hỗn hợp vào trán.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, Mundo cũng mệt mỏi khi thử nghiệm lên chính mình.

Sau này, nhiều người vẫn tự hỏi động cơ của Mundo là gì. Có kẻ giả định hắn trả thù cho những năm chịu đựng tra tấn trong tay nhân viên viện tâm thần. Kẻ khác nghĩ hắn đơn giản là một quái vật tâm thần chẳng biết gì đến đạo đức.

Sự thật còn đơn giản hơn nhiều: Mundo quyết định đã đến lúc đưa nghiên cứu vào thực hành.

Một đêm, Mundo lẻn vào bếp. Ở đó, hắn tìm thấy một con day phay cực lớn. Cầm dao “mổ” trong tay, Mundo đi hết phòng này đến phòng khác, “phẫu thuật” từng “bệnh nhân” với biện pháp “chữa trị” chẳng có chút luân lý nào ngoài cứ cái gì làm hắn vui nhất lúc đó thì làm.

Đến khi ngày ló dạng, mọi người trong viện tâm thần đều được “chữa khỏi,” trừ Mundo.

Hắn lấy áo bác sĩ từ một nạn nhân, những cơ bắp cuồn cuộn của hắn xé toạc nó khi hắn cố khoác lên thân thể lực lưỡng. Mundo đã đạt được giấc mơ. Hắn đã là bác sĩ! Là một thành viên mới của cuộc sống dài dằng dặc đầy vinh quang này, hắn phải chia sẻ khả năng y khoa với phần còn lại của thế giới. Sự nghiệp của hắn chỉ vừa bắt đầu.

Hắn đạp tung cửa viện và bước qua bậc cửa nơi hắn bị bỏ lại nhiều năm trước. Mundo dạo bước trên những con phố ở Zaun, nụ cười nở trên mặt, chân nhún nhảy.

Bác sĩ đến rồi.

Truyện Ngắn DR. MUNDO – CUỒNG NHÂN XỨ ZAUN: VÔ HẠI

Đã lâu rồi, Mundo nghĩ, đảo cái lưỡi màu tía to tướng trên môi như một tên tử phạm lắc lư trên giá treo cổ, Mundo chưa đến thăm bệnh tại gia.

Hắn lăn khỏi giường (một hộp gỗ lớn chất đầy dao sắc và đinh gỉ), đánh răng (bằng giũa), và ăn sáng (một con mèo). Mundo thấy mình hoạt bát. Hắn thấy đầy sức sống.

Hôm nay là ngày tuyệt hảo để thực hành y học.

Hắn phát hiện ra bệnh nhân đầu tiên đang rao bán giọt sáng ngay bên ngoài Xưởng Bảo Trì Tứ Chi Của Rank. Gã đi khập khiễng vòng quanh, hét vào mặt bất kỳ ai trong tầm tay về việc giọt sáng sẽ khiến họ trợn mắt lên thế nào và chuyện sẽ ra sao nếu họ không mua một ít ngay bây giờ, ngay giây phút này, rồi họ là đồ ngốc chết tiệt và vừa nhìn đểu hắn phải không? Vì hắn sẽ thịt họ và gia đình họ và gia đình của gia đình họ.

Mundo lấy sổ ghi chép ra, một công cụ hắn thường dùng để ghi lại quan sát về các bệnh nhân, cả quá khứ lẫn hiện tại. Cuốn sổ to, màu vàng, do hắn tưởng tượng ra.

Bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần, Mundo sẽ viết thế nếu không bận vạch vài đường ngẫu nhiên trong không trung bằng ngón tay núc ních. Có thể hệ thần kinh bị nhiễm virus sọ, hắn đã ghi lại nếu có thể suy nghĩ đa nhiệm như thế.

“MUNDO CHỮA VÙNG ĐẦU VÀ MẶT TỐT,” hắn tự nhủ.

Rank chuẩn bị gói ghém đống giọt sáng và về nhà. Hắn cần mua một đôi giày mới. Đôi cũ này khiến hắn ê cả chân khi đi, và sau một ngày làm việc dài đằng đẵng, hắn có kiếm được một bộ da lươn xám mềm mại không nhỉ?

Khi Rank đang suy nghĩ, một quái vật màu tía khổng lồ nhảy khỏi bóng tối và hét lên, “MUNDO ĐÃ CÓ KẾT QUẢ THỬ MÁU CỦA ÔNG RỒI.”

Mundo bỏ lại bệnh nhân đầu tiên không suy suyển (trừ một vài chi) và đến Hội Chợ Huy Hoàng, một khu chợ chuyên bán đồ chơi cơ khí. Dù đa số quầy hàng đã đóng, Mundo vẫn nhận ra một gã Zaun đang đảo qua đảo lại trên đường. Hắn hát một bài về mỹ nhân Piltover và chàng trai nhút nhát của thành phố dưới thầm yêu cô, nhưng có vẻ gã đã quên gần hết lời ngoại trừ “mắt to đen thẳm” và “hiến dâng cho nàng.” Một cái chai rỗng vung vẩy trên tay, và trông gã như thể chưa tắm nhiều tháng nay rồi.

Gã này cũng mắc cùng căn bệnh đã hủy hoại người bán giọt sáng? Là virus sao? Hay một đại dịch đang thành hình? Mundo phải hành động mau lẹ.

Đây rõ ràng là một người đang cần chăm sóc y tế.

“NHẬN LẤY VÀ NÓI CHUYỆN VỚI MUNDO VÀO SÁNG MAI,” con quái màu tía hét lên khi ném dao phay vào lưng gã say.

Mundo đi xuống tầng Hầm Thải của Zaun. Nếu có virus đang hoành hành, khả năng cao là nó bắt nguồn từ đây. Phải có bệnh nhân gốc ở đâu đó. Nếu có thể chữa khỏi cho người đầu tiên mắc căn bệnh thần bí này, Mundo có thể chữa cho phần còn lại của Zaun.

Nhưng làm sao Mundo tìm được một bệnh nhân cụ thể giữa đống hỗn độn của Hầm? Cần làm những bước gì để cô lập, cách lý, và điều trị những người Zaun bị nặng nhất? Làm cách nào…

Mundo nghe có tiếng động. Bước chân, và tiếng leng keng nhịp nhàng của kim loại va vào kim loại.

Hắn bám theo tiếng động cẩn thận và lặng lẽ hết sức có thể – không nên dọa bệnh nhân bỏ chạy lung tung và lây nhiễm cho nhiều người nữa – và tìm được chính xác thứ mình đang kiếm.

Một thằng nhóc. Không lớn hơn mười lăm, với mái tóc trắng và một thứ trông như kiếm bằng kim loại to bản trên tay. Nó có hình xăm đồng hồ cát trên mặt. Cảnh báo chăng? Một dấu hiệu rằng không nên lại gần nó dưới bất kỳ tình huống nào?

Mundo biết mình đã tìm thấy. Bệnh nhân gốc.

Sẽ là một cuộc phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi kỹ năng, kế hoạch, tập trung và…

“CHÁU CÓ THỂ THẤY HƠI NHÓI MỘT TÍ,” sinh vật đó nhảy xổ ra nói. Thân thể màu tía khổng lồ ào ào băng qua không trung, dao phay trong tay, lưỡi khua khoắng trong gió.

Cậu nhóc ngạc nhiên, nhưng đã có chuẩn bị. Bất kỳ ai lang thang ở Hầm cũng biết phải sẵn sàng đối mặt rắc rối ngay khi nhận ra, và cậu bé có thừa thời gian chuẩn bị.

Đúng ra là, chẳng có gì ngoài thời gian.

Không phải đùa: đây đúng là một bệnh nhân rắc rối.

Cậu ta từ chối trả lời mọi câu hỏi của Mundo về tiền sử bệnh tật, và liên tục né mọi nỗ lực của Mundo nhằm cho cậu ta uống thuốc. Cậu ta cứ nói đi nói lại (chắc là một trường hợp ngớ ngẩn?) và chẳng biết tôn trọng thẩm quyền của Dr. Mundo gì cả.

Cả hai vật lộn với căn bệnh của cậu nhóc mất hàng giờ. Mundo sử dụng những phương pháp điều trị hắn thấy ưu việt nhất, nhưng cậu nhóc liên tục tránh né mọi nỗ lực cứu chữa của Mundo.

Mundo thấy mệt vì phải giằng co với cậu nhóc. Hắn thử một lần điều trị cuối cùng, vung vẩy con dao mổ chuẩn xác nghệ thuật như một đấu sĩ Demacia. Lời thề y học của hắn – “MUNDO CHỮA MỌI THỨ, MUNDO CHỮA CHĂM CHỈ” – chạy qua chạy lại trong đầu hắn. Khao khát chữa khỏi cho cậu bé này khiến hắn tràn đầy quyết tâm.

Hắn vung hết sức.

Điều trị thành công.

Nhưng rồi – không biết bằng cách nào – quá trình điều trị tự đảo ngược. Mọi thành quả tốt đẹp Mundo đạt được trong pha chữa trị cuối cùng bất ngờ bị hoàn tác. Trước sự rối trí cực kỳ của Mundo, cậu bé lỉnh đi, hoàn toàn không được chữa khỏi.

Mundo hét lên giận dữ.

“SAO MUNDO KHÔNG THỂ CỨU TẤT CẢ?” hắn gào lên bầu trời.

Không phải cuộc phẫu thuật nào cũng thành công. Mundo sẽ là người đầu tiên thừa nhận điều đó. Tất nhiên, Mundo cố tập trung vào mặt tích cực. Ngoài bệnh nhân gần đây nhất, Mundo đã giúp cả đống người. Hắn đã hoàn thành nguyên một ngày làm việc, và giờ đã đến lúc nghỉ ngơi.

Khi mặt trời ló dạng, Mundo trở về nhà và lăn ra giường. Ai biết ngày mai có gì chứ? Một bệnh nhân khác cần giúp đỡ. Một đại dịch khác phải ngăn lại.

Công việc của một bác sĩ không bao giờ kết thúc.

Nguồn: League Of Legends Universe

Chuyên mục Hồ Sơ Nhân Vật Liên Minh Huyền Thoại

Website: hosonhanvat.vn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...