Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ

0 1.459
Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - thanos ga titan dien ro muon huy diet mot nua vu tru 7413 -

Thanos  là một siêu ác nhân hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ do Marvel Comics xuất bản. Được tạo ra bởi nhà văn Mike Friedrich và Jim Starlin, nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong Iron Man #55 (tháng 2 năm 1973). Nhân vật xuất hiện trong các bộ phim khác nhau trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, gồm có Biệt đội siêu anh hùng (2012), Vệ binh dải Ngân Hà (2014)[1], Avengers: Đế chế Ultron (2015), Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018)[2] và xuất hiện gần đây trong Avengers: Endgame ra mắt vào ngày 26 tháng 4 năm 2019 tại Hoa Kỳ.

Thanos là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel và đã đụng độ với nhiều anh hùng bao gồm Avengers, Vệ binh dải ngân hà, Fantastic Four và X-Men. Nhân vật này cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim chuyển thể từ truyện tranh, bao gồm loạt phim hoạt hình, Arcade Game và trò chơi điện tử.

NGUỒN GỐC CỦA THANOS

Mọi chuyện bắt đầu từ hàng triệu năm trước, khi loài người mới bắt đầu sinh sôi nảy nở trên Trái Đất. Một nhóm các sinh vật hùng mạnh ngoài vũ trụ đã đến thăm Trái Đất và nhận ra rằng đây là một nơi hoàn hảo để thực hiện một vài thí nghiệm nhỏ. Chúng là các Celestials, những người khổng lồ đã góp tay xây dựng vũ trụ ngày nay. Qua thí nghiệm của mình, các Celestials đã tạo ra 3 loài mới từ các người tiền sử, những loài mới bao gồm: Deviants, Eternals và các Human.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - deviants eternals vc3a0 cc3a1c human -

Deviants là một loài có hình dạng xấu xí nhưng chúng lại sở hữu sức mạnh thể chất cực tốt. Loài Eternal lại là loài có cấu trúc gen hoàn thiện và có khả năng đặc biệt. Đến tuổi trưởng thành mỗi cá thể Eternal đều có thể tiếp cận và tiêu khiển năng lượng từ vũ trụ, trở thành những siêu phẩm đầu tiên của tạo hóa. Human thì không được phát triển ngay lập tức, cấu trúc gene của chúng được thay đổi để có khả năng phát triển gene và tiến hóa vô tận, tạo ra tiềm năng cho một giống loài với những khả năng đặc biệt mà không loài nào khác có thể có được, tạo tiền đề cho những đột biến gene sau này.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - gie1bb91ng loc3a0i deviant -
Giống loài Deviant

Vì sự hoàn mĩ về gene và được ban cho trí tuệ đặc biệt từ các Celestials, loài Eternals du hành lên Titan, một mặt trăng của sao Thổ và cư trú trên đó, bỏ mặc mọi sự sống còn lại trên Trái Đất. rên Titan, các Eternals có một thế giới cho riêng mình, chúng phát triển mạnh mẽ và thiên biến vạn hóa sức mạnh của mình và đạt được nhiều thành tựu khoa học đặc biệt mà loài người có lẽ sẽ chẳng bao giờ chạm tới. A’Lars, thủ lĩnh của các Eternals trên Titan kết hôn với một người phụ nữ có tên Sui-san và họ sinh thành 2 đứa con trai. Đứa con cả tên là Eros, hay sau này còn được biết đến với cái tên Starfox, một Eternal có khả năng quyến rũ và cuốn hút bất cứ sinh vật nào của tạo hóa. Và đứa con thứ 2 của họ có tên là Thanos.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - gie1bb91ng loc3a0i eternals -
Giống loài Eternals

Loài Eternals là một loài đặc biệt với vo vàn khả năng đặc biệt khác nhau, chúng luôn tự coi mình như một loài thượng đẳng và là đỉnh cao của sự hoàn mĩ. Nhưng vì thế, chúng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có 1 ngày, một người trong giống loài của chúng lại có thể đột biến. Là một Eternal nhưng lại mang hình thái của một Deviant, Thanos sinh ra trong sự ngạc nhiên của hàng trăm người. A’Lars cho rằng cả 2 đứa con của mình đều là Eternals và cả 2 đều xứng đáng kế nghiệp mình. Nhưng vợ ông thì khác.Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - thanos lc3bac me1bb9bi sinh 1 -

Sui-San cho rằng Thanos là một điềm gở, một thứ gì đó sẽ đem đến cái kết cho vạn vật, bà tin rằng Thanos ngày nào đó sẽ kéo đến thảm họa cho thế giới và vì thế, bà đã cố giết Thanos ngay sau khi lọt lòng. Vì ý tưởng đen tối này, Sui – San bị bắt lại và nhốt vào trại giam đặc biệt cho những kẻ điên loạn. Biết số phận của mình là một kẻ khác biệt và bị chính mẹ của mình mưu sát khi vừa sinh ra, Thanos sống tách biệt và chỉ chơi với Eros.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - tieu su thanos la ai avengers infinity war 8 jhqx -
Ngay khi sinh ra, mẹ của Thanos đã muốn tự sát hại con của mình

Khi trưởng thành, vì lý do gì đó mà Thanos say mê và sùng bái sự chết chóc một cách cuồng nhiệt, dẫn đến việc yêu luôn cả Thần Chết – một trong những thực thể toàn năng trong vũ trụ. Để gây ấn tưởng với nữ thần trong lòng mình, Thanos đã đặt bom hủy diệt chính hành tinh quê hương Titan, tước đi sinh mạng của cả gia đình hắn.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - tieu su thanos la ai avengers infinity war 1 nbgn -
Thanos thời còn trẻ

Chưa dừng lại ở đó, Thanos hứa hẹn sẽ tìm một nguồn sức mạnh mới quyền năng hơn mọi thứ, mạnh hơn vạn vật vũ trụ để ngang tầm với Thần Chết – đó chính là 6 viên đá Vô Cực (Infinity Gem). Những viên đá này được giữ bởi các Trưởng Lão Vũ Trụ (Elders of the Universe), và Thanos lần lượt lấy đi tất cả, nếu không dùng sức thì bằng mưu mẹo. Sau khi thu thập đủ hết những viên đá vô địch, Thanos gắn chúng lên găng tay của mình – Găng Vô Cực – và trở thành một trong những sinh vật toàn năng nhất vũ trụ.

Thanos lần đầu tiên xuống Trái Đất là để tìm kiếm Cosmic Cube, tin rằng sức mạnh của Cosmic Cube sẽ làm cho bản thân hắn có quyền năng vô hạn.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - thanos 2204 -

Thanos hấp thụ sức mạnh của Cosmic Cube và có được sức mạnh bá cmn đạo. Captain Marvel và các Avengers có 1 trận đánh dữ dội với Thanos. Thanos ném cục Cosmic Cube đi vì nghĩ là hắn đã hấp thụ hết năng lượng từ nó, tạo cơ hội Captain Marvel phá hủy Cosmic Cube, đưa Thanos trở lại bình thường. Dù ko còn Cosmic Cube nhưng Thanos vẫn rất bá đạo, Captain Marvel và các Avengers phải rất vất vã mới thắng được Thanos.

Mất hết sức mạnh, Thanos được hộ tống về trên còn tàu của mình. Thanos phát hiện ra là Death đã bỏ rơi mình vì thất bại vừa rồi trên Trái Đất. Thanos quyết định lấy lại tình cảm của Death bằng cách làm 1 việc mà chưa ai khác từng làm, hủy diệt toàn bộ sự sống trong thiên hà. Điều này đưa Thanos tới cuộc truy tìm 6 viên ngọc Infinity Gem. Thanos dễ dàng có được 5 viên, chỉ còn 1 viên Thanos ko thể lấy được là viên ngọc linh hồn (Soul Gem) đang do Adam Warlock nắm giữ, Thanos sợ Adam sẽ hút mất linh hồn nên ko dám mạo hiểm. Thanos nghĩ ra ý tưởng hợp tác, đồng mình với Adam cùng chống lại kẻ thù cùa Adam là Magnus, sau đó tìm cơ hội tiếp cận Adam và hút lấy sức mạnh của Soul Gem (ko cần phải lấy cục Soul Gem nữa). Âm mưu của Thanos thành công, Adam ko hề hay biết.

Kết hợp sức mạnh với 5 viên ngọc kia, Thanos tạo ra 1 thứ vũ khí cực mạnh, sẵn sàng cho kế hoạch hủy diệt sự sống của mình. Adam tập hợp các Avengers và Captain Marvel với hy vong sẽ đánh bại Thanos, kết quả là Adam và Captain Marvel tử trận, các hero khác thì bị bắt làm tù binh. Nhưng sau đó thì được Spidey và The Thing giải cứu. Thanos cuối cùng cũng bị chặn đứng khi linh hồn của Adam kết hơp với Soul Gem và biến Thanos thành đá, giết chết luôn Thanos. Linh hồn của Thanos cũng như của Captain Marvel cùng nhau hội ngộ ở chiều không gian của Death.

THE INFINITY SAGA (1990)

Thanos được Death hồi sinh, để thực hiện tiếp tục kế hoạch hủy diệt sự sống của hắn. Thanos du hành tới chiều ko gian Nexus, lấy viên Soul Gem từ tay của In-Betweener (sức mạnh của In-Betweener bị vô dụng ở chiều ko gian này).

Mục tiêu tiếp theo là hành tinh Tamarata, nơi Power Gem đang được The Champion nắm giữ, Thanos lừa Champion phá hủy Tamrata bằng nắm đấm của hắn. Champion và Thanos lơ lửng ngoài vũ trụ, Thanos đưa ra điều kiện “Bây giờ mày đưa cho tao viên Power Gem, tao sẽ đưa mày tới hành tinh khác, còn nếu mày thích lơ lửng ngoài này thì thôi :)) “. Vậy là Thanos lấy được Power Gem.

Viên tiếp theo là Time Gem do The Gardener nắm giữ. Thanos sử dụng sức mạnh từ Power Gem để đánh bại The Gardener, lấy đi Time Gem.

Thanos tới tìm The Collector, người đang giữ Reality Gem. Thanos nói là sẽ quay trở lại để tặng cho The Collector 1 món quà, đổi lấy Reality Gem. Thanos đi tìm The Runner người đang giữ Space Gem. Thanos dùng Time Gem biến The Runner thành 1 ông già sau đó đảo ngược lại, cho Runner trở thành 1 đứa trẻ sơ sinh, lấy đi Space Gem và tele về chỗ của The Collector. Thanos đổi The Runner sơ sinh để lấy Reality Gem, The Collector đồng ý. Trước khi đi, Thanos biến The Runner trở lại bình thường, The Runner và The Collector sau đó có 1 trận đánh tưng bừng với nhau.

Viên Gem cuối cùng, Mind Gem do Grandmaster nắm giữ. Thanos lừa Grandmaster, đánh lạc hướng hắn bằng 1 con robot thế thân và giết luôn Grandmaster. Và Thanos đã có đủ 6 viên Gem.

Thanos quay về với Death, nói rằng bây giờ hắn đã có nguồn sức mạnh vô tận, đủ sức để đứng ngang hàng với Death, muốn Death trở thành vợ hắn. Death trả lời 1 cách phủ phàng “Anh bây giờ ko ngang hàng với tôi, sức mạnh của anh đã vượt xa tôi, anh ko còn phù hợp với tôi nữa.” Thanos nghe tới đây nổi khùng, giết hết đám lính của Death và sau đó bật khóc :)) tự hỏi rằng sao việc có được sức mạnh của thần thánh lại vô nghĩa như thế này.

Dẹp đau buồn sang 1 bên, Thanos gắn 6 viên ngọc vào găng tay trái của mình tạo thành Infinity Gauntlet. Thanos búng ngón tay, hủy diệt 1/2 dân số thiên hà (trong số đó có hầu hết các X-men, Fantastic 4, Daredevil). Đây là 1 trong những cố gắng tuyệt vọng của Thanos nhằm gấy ấn tượng với Death.

Các hero còn lại dưới sự chỉ đạo của Adam (vừa hồi sinh cách đó ko lâu), cùng nhau tấn công Thanos, dù Thanos đã có phần nhường nhưng các hero bị thua thảm thương, Thanos giết gần như tất cả các hero còn lại. Kể cả sự hợp sức của hội Cosmic Pantheon, bao gồm Galactus, The Stranger, Kronos, Epoch, Mistress Love, Master Hate, 2 Celestials, Master Order, Lord Chaos và Eternity cũng ko thể ngăn được Thanos, Thanos hạ tất cả bọn cùng 1 lúc.

Sau khi hạ được Eternity, Thanos thế chỗ Eternity, trở thành hiện thân của vũ trụ, bỏ lại cơ thể của mình. Nebula, cháu gái của Thanos, nhân cơ hội, lấy Infinty Gauntlet đảo ngược lại những tổn hại mà Thanos đã gây ra và đánh bại Thanos, âm mưu tự mình thống trị vũ trụ. Thanos phải cùng hợp sức với những hero để đánh bại Nebula. Hội Cosmic Pantheon xuất hiện, thu hút sự chú của Nebula, Adam lại xài chiêu cũ, liên kết với viên Soul Gem, phá vỡ sự liên kết giữa các viên Gem với nhau, buộc Nebula phải cởi Infinty Gauntlet ra. Thanos sau sự kiện đó thì giải nghệ luôn, về sau thì được Adam mời vào nhóm Infinity Watch. Một trong những thành tích ấn tượng của Thanos lúc này là chặn đứng được Thor Warrior Madness và đánh 1 trận chiến cân sức với Odin.

MARVEL – THE END (2003)

Mọi chuyện bắt đầu khi vị pharaoh Ai Cập Akhenaten sở hữu được 1 sức mạnh kinh hoàng, hắn vượt thời gian tới hiện tại, quyết định sử dụng sức mạnh này để thống trị vũ trụ, hắn giết hầu hết các siêu anh hùng vì họ ko đồng ý trở thành thuộc hạ cho hắn. Ngay cả hội Skyfather hùng mạnh cũng ko chịu nổi 1 chưởng từ Akhenaten. Thanos cùng nhóm Defenders (Namor, Silver Surfer, Dr.Strange, Hulk) ra vũ trụ truy tìm nguồn gốc sức mạnh của Akhenaten và nguồn sức mạnh đó chính là Heart Of The Universe. Cách duy nhất để ngăn chặn Akhenaten là cũng phải sỡ hữu nguồn sức mạnh đó, Thanos lao mình vào bên trong nguồn năng lượng đó, 1 vụ nổ lớn xảy ra. Và bây giờ, sinh vật mạnh nhất mọi vũ trụ xuất hiện, Thanos. Với nguồn sức mạnh mới, Thanos chỉ thua mỗi tác giả Stan Lee, tức The One Above All (ko tính Fulcum vì thiên hạ đồn là Fulcrum và TOAA chỉ là 1). Thanos đánh bại Akhenaten trong vòng 1 nốt nhạc và hồi sinh lại các siêu anh hùng.

Thanos nhận thấy rằng vũ trụ đã thối nát, thối nát tới mức ngay cả Heart Of The Universe cũng ko chữa đc. Living Tribunal tập hợp những thực thể vũ trụ hùng mạnh nhất để ngăng chặn Thanos (Eternity, Infinity, Galactus, và các Celestials), nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Thanos dễ dàng tiêu diệt họ. Thanos nhận ra cách duy nhất để chấm dứt sự thối nát này là hủy diệt toàn bộ vũ trụ này và tạo ra một cái mới. Trong nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn Thanos, các thực thể vũ trụ còn lại và các siêu anh hùng Trái Đất cùng nhào vô đánh 1 lúc. Thanos chỉ la lên 1 tiếng, toàn bộ vũ trụ về con số 0, ko còn gì sót lại. Adam và Death do đang ở bên ngoài dòng thời gian và không gian nên vẫn sống sót. 3 người có một cuộc nói chuyện nhỏ và Adam thuyết phục được Thanos hy sinh bản thân mình để phục hồi lại vũ trụ. Thanos phục hồi lại vũ trụ và xóa đi sự tồn tại của bản thân. (nhưng thật ra bằng cách nào đó Thanos vẫn còn sống).

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - thanos 2206 -

SỨC MẠNH CỦA THANOS: 

Là Eternal mạnh nhất, Thanos sở hữu các sức mạnh sau:

Siêu sức mạnh:

100 tấn là trò đùa với Thanos, bem cả Thor và The Thing cùng 1 lúc, từng đập Silver Surfer cho gần chết.

Siêu thông minh:

Có lẽ thứ vũ khí nguy hiểm nhất của Thanos là cái đầu của hắn. IQ vượt xa Mr.Fantastic và Dr.Doom, đủ hiểu Thanos thông minh như thế nào ròi. Am hiểu những kiến thức khoa học công nghệ vượt ra ngoài giới hạn của Trái Đất.

Siêu tốc độ, siêu phản xạ:

Gọi là siêu nhưng ko cũng siêu lắm theo tiêu chuẩn của Marvel, chỉ vượt qua giới hạn của con người thôi.

Siêu sức bền:

Với Thanos, ko có khái niệm mệt mỏi.

Sức chịu đựng:

Gần như trở nên bất hoại sau khi được Death hồi sinh. Có thể chịu được những cú chưởng từ Odin hay Galactus. Chịu được thôi chứ nếu chứ dính chưởng của mấy thằng này Thanos cũng trào đờm. Vẫn có thể làm Thanos bị thương.

Bất tử (đã từng):

Lúc còn quen Death thì Thanos được Death bảo kê khỏi cái chết. Giờ thì hết rồi.

Khả năng hồi phục:

Siêu nhanh, nhưng ko thể mọc lại các chi nếu như bị mất.

Thao túng năng lượng, vật chất:

Thanos có thể tạo ra lá chắn trường lực, năng lượng bắn ra từ mắt Thanos làm The Thing bất tỉnh, Thor thì điêu đứng. Thanos có thể điều khiển vật chất 1 cách giới hạn, có lần Thanos biến 1 tên Skrull thành đá.

Sức mạnh tâm linh:

Vượt xa các nhà ngoại cảm mạnh nhất ở Trái Đất, miễn nhiễm với hầu hết các đòn tấn công tâm linh. Có thể shut down não người khác nếu thích.

Dịch chuyển tức thời:

Ngoài ra khi đeo Infinity Gauntlet hoặc cắn Heart Of The Universe, Thanos trở thành 1 thế lực hùng mạnh của vũ trụ, sức mạnh của Thanos lúc đó chắc được nâng lên cả triệu lần. Cắn Heart vào rồi chắc chỉ có tác giả mới ngăn được Thanos.

BONUS: KHI THANOS SỞ HỮU HEART OF THE UNIVERSE

Mỗi khi nhắc đến những chiến công của Thanos, không thể không nhắc đến bộ truyện Marvel: The End, khi Thanos hấp thụ Heart of the Universe và trở thành một thực thể gần như toàn năng của vũ trụ Marvel.

Trước đây không lâu, có rất nhiều lời đồn đoán về tiêu đề Avengers 4 sẽ là End Game, vậy nếu đúng như đầu truyện Marvel: The End, trong Avengers 4, Thanos “tự nhiên” có cơ duyên sở hữu bảo vật này, chắc chắn các siêu anh hùng của chúng ta sẽ không bao giờ có cửa chiến thắng. Vậy Heart of the Universe là gì? Tại sao bảo bối này lại khiến Thanos trở nên mạnh đến vậy?

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - maxresdefault 1540267131239440260808 -

Với Heart of the Universe, Thanos sở hữu sức mạnh Cận toàn năng, vượt xa Găng Tay Vô Cực

1. Nguồn gốc của Heart of the Universe:

Heart of the Universe vốn là một nguồn sức mạnh được tìm thấy bởi một nhóm những nhà du hành vũ trụ ở một hành tinh nào đó. Sau khi tìm ra cách kiểm soát nguồn sức mạnh khổng lồ này, những nhà khoa học lập nên một tổ chức có tên là Celestial Order. Celestial Order quyết định tìm cách mang đến sức mạnh này cho những cá nhân mà họ cho là xứng đáng để mang đến hoà bình cho vũ trụ.

Akhenaten, một pharaoh Ai Cập tàn bạo đã được chọn làm người nắm giữ quyền năng của Heart of the Universe ở Trái Đất. Ông ta mất hai ngàn năm để học hỏi, một thế kỷ để kiểm soát sức mạnh này, thêm hai ngàn năm nữa để có được sự tin tưởng từ Celestial Order, sau đó mới trở thành một thực thể hùng mạnh.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco005w crop 1540265135811601219926 -

Akhenaten được Celestial Order lựa chọn để trở thành người mang đến hoà bình cho vũ trụ

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco019 1540265159026153672141 -

Quá trình hàng ngàn năm trở thành một thực thể vũ trụ của Akhenaten

Sau nhiều năm, Akhenaten trở lại Trái Đất. Không chỉ là một mối đe doạ ngoài vũ trụ, hắn còn bắt cóc cả những nguyên thủ quốc gia… để đòi quyền cai trị cả Trái Đất. Akhenaten kiểm soát toàn bộ đài truyền hình, chữa khỏi hoàn toàn cho những bệnh nhân ung thư và AIDS khắp nơi trên thế giới, khiến cả Avengers lẫn Fantastic Four bay màu chỉ trong nháy mắt để diễu võ giương oai với cư dân hành tinh xanh.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco032 15402651984112071056907 -

Những Avenger lẫn Fantastic Four đều không thể chống lại quyền năng tuyệt đối của Akhenaten

Ngay cả những vị thần tối cao của Trái Đất như Zeus, Thor, Horus, Vishnu, … còn phải công nhận Akhenaten vượt xa sức mạnh thần thánh để trở thành một thực thể vũ trụ tối thượng. Ngay sau đó, Akhenaten đã tàn sát toàn bộ bọn họ, trừ Thor và Zeus kịp tẩu thoát.

Nhận biết được quyền năng của Heart of the Universe, Thanos đã tập hợp những Defender (bao gồm Dr. Strange, Hulk, Namor, Silver Surfer) cùng Captain Marvel Genis-Vell tấn công lãnh địa của Celestial Order.

Trong khi những siêu anh hùng tấn công những thực thể này, Thanos phá huỷ cỗ máy tiếp năng lượng của Heart of the Universe cho Celestial Order, nhưng Celestial Order vẫn còn rất mạnh. Không còn cách nào khác, Thanos buộc phải hấp thụ năng lượng của Heart of the Universe để cứu lấy cả vũ trụ.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco022 15402652403181497310303 -

Hình dạng của nguồn năng lượng khổng lồ Heart of the Universe

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco009 15402652578021677945839 -

Thanos hấp thụ sức mạnh của Heart of the Universe để đánh bại Celestial Order

Thanos trở lại quá khứ, giết Akhenaten và không quên ngăn chặn việc hắn làm chủ nhân của Heart of the Universe. Để ngăn chặn triệt để việc Akhenaten có được sức mạnh này, gã Titan điên trở lại quá khứ để đến nơi mà những nhà du hành vũ trụ tìm ra Heart of the Universe, khiến động cơ con tàu này phát nổ, dẫn đến việc Celestial Order không bao giờ tồn tại.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco017 15402652869342137463811 -

Thanos trở lại quá khứ, đánh bại Akhenaten với quyền năng của Heart of the Universe

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco019 1 15402653931421488280718 -

Thanos trở lại quá khứ, giết chết những nhà du hành mà sau này trở thành Celestial Order

Điều này đã thay đổi thực tại, dẫn đến việc những siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel vẫn còn sống. Sức mạnh mới này còn vượt trội hơn cả những Cosmic Cube hay Infinity Gauntlet (Sau khi retcon) mà Thanos từng sử dụng, hắn hoà mình làm một với vũ trụ, cảm nhận được vạn vật như một vị Chúa Trời. Nhưng đến khi này hắn mới nhận ra vũ trụ Marvel có một mầm mống tận thế.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco004 15402654266371493645464 -

Thanos kết hợp với Heart of the Universe còn mạnh hơn cả Cosmic Cube hay Infinity Gauntlet (Sau khi Retcon)

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco006 15402654485191661645710 -

Thanos cảm nhận được vạn vật trong vũ trụ, từ quá khứ đến hiện tại

Nhưng sức mạnh mới của Thanos lại khiến những thực thể vũ trụ lo ngại. Không chỉ tập hợp toàn bộ những thực thể chủ chốt của vũ trụ, Living Tribunal còn triệu tập không ít những siêu anh hùng trên Trái Đất để chống lại Thanos cùng quyền năng mà hắn mới nhận được. Nhưng không ai trong số này thành công cả. Thanos đã trở thành thực thể mạnh nhất vũ trụ này, có lẽ chỉ sau One-Above-All.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco020 1540265475022542471504 -

Từ những thực thể vũ trụ hùng mạnh như Living Tribunal, Eternity hay Infinity…

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco021 15402655014822034467159 -

… cho đến những siêu anh hùng chủ chốt của Trái Đất, tất cả nhào đến tấn công “vị cứu tinh” của vũ trụ

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco008 1540265524695639752067 -

Nhưng không một ai trong số này có thể chống lại Thanos hùng mạnh

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco009 1 1540265542120963001961 -

Thanos có thể đánh bại cả những thực thể vũ trụ như Living Tribunal, Eternity hay Infinity

Sở hữu sức mạnh vượt trội cả những thực thể vũ trụ như Infinity hay Living Tribunal (của vũ trụ này), Thanos hấp thụ cả vũ trụ và biến nó thành khoảnh không bất tận. Sau đó, Thanos gặp Adam Warlock – người đang sống ở ngoài thực tại của vũ trụ này. Adam thuyết phục Thanos hy sinh bản thân để trả lại vũ trụ, nhưng Thanos vẫn còn do dự.

Tại đây, Thanos gặp Death, người đã hôn gã Titan điên sau khi biết quyết định của hắn. Không còn nuối tiếc điều gì, Thanos đã sử dụng sức mạnh của Heart of the Universe để hồi sinh cả vũ trụ.

Hồ Sơ Nhân Vật Thanos – Gã Titan điên rồ muốn hủy diệt một nửa vũ trụ - rco020 1 15402655770231934912835 -

Sau khi mãn nguyện, Thanos đã hy sinh cả bản thân để cứu vũ trụ

2. SỨC MẠNH CỦA HEART OF THE UNIVERSE

– Cận toàn năng: Chủ nhân của sức mạnh Heart of the Universe trở nên cận toàn năng trong một vũ trụ, có lẽ chỉ kém mỗi One-Above-All, thực thể tối cao của vũ trụ Marvel. Họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn, bao gồm:

+ Sức mạnh vô song: Akhenaten có thể đánh bại toàn bộ hạm đội của đế chế Shi’ar, giết chết những vị thần vương của Trái Đất, … Thanos có thể hạ gục hầu hết siêu anh hùng trên Trái Đất lẫn những thực thể vũ trụ hùng mạnh.

+ Cosmic Awareness lên đến tối đa, đỉnh điểm là Thanos có thể nhận biết được từng sinh vật, từng sự vật trong vũ trụ.

+ Du hành thời gian, hồi sinh người chết, thay đổi thực tại, … nói chung là gần như bất cứ năng lực nào mà họ muốn.

Nguồn: http://gamek.vn

Nguồn: Sưu Tầm
Chuyên Mục Hồ Sơ Nhân Vật Marvel
Website: Hồ Sơ Nhân Vật

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...