Hồ Sơ Nhân Vật Flash – The Fastest Man Alive

0 4.784
Tên thật: Garrick (1940-nay), Barry Allen (1956-1985, 2008-nay), Wally West (1986-2006, 2007-2012, 2013-nay), và Bart Allen (2006-2007).
Biệt danh: Flash
Nhóm tham gia: Justice league

Năng lực: Chống lại tâm linh | Phục hồi nhanh | Siêu tốc độ | Đi xuyên vật rắn

Hồ Sơ Nhân Vật Flash – The Fastest Man Alive - flash the fastest man alive nhan vat dc 6192 -

Tiểu Sử

Flash là một siêu anh hùng hư cấu của hãng truyện tranh DC Comics. Được tạo ra bởi nhà văn Gardner Fox và nghệ sĩ Harry Lampert , Flash bắt đầu xuất hiện trong flash Comics # 1 (tháng 1 năm 1940).
Biệt danh là Scarlet Speedster và “Crimson Comet” tất cả hóa thân của Flash đều có ” siêu tốc “, trong đó bao gồm khả năng chạy và di chuyển rất nhanh, sử dụng phản xạ siêu nhân , và dường như vi phạm một số quy luật vật lý. Như vậy đến nay, đã có bốn phiên bản khác nhau – mỗi người trong số họ bằng cách nào đó đã đạt được sức mạnh của “siêu tốc độ” – Hiện nay giả định danh tính của Flash bao gồm: Jay Garrick (1940-nay), Barry Allen (1956-1985, 2008-nay), Wally West (1986-2006, 2007-2012, 2013-nay), và Bart Allen (2006-2007).
Hóa thân thứ hai của Flash, Barry Allen, thường được coi là người anh hùng đầu tiên trong thời đại bạc của truyện tranh.

Hoàn cảnh cuộc sống

Barry Allen là con của Henry Allen và Nora Allen. Barry Allen là một nhà khoa học pháp y (Flash: Iron Heights one-shot) nổi tiếng chậm chạp, thường xuyên trễ giờ.
Barry yêu hóa học từ khi còn nhỏ, và dùng các kỹ năng của mình như là một nông dân. Anh đã giành vị trí đầu tiên trong Cạnh tranh Hội chợ nông nghiệp, một giải thưởng bao gồm một học bổng Đại học Sun City. Anh tốt nghiệp trong ba năm với môn chính là hóa hữu cơ và là người trẻ nhất trong thời điểm đó lấy được bằng tội phạm học.

Barry đã giúp các cơ quan chức năng bắt giữ một tên cướp ngân hàng, và anh được giao công việc như là một nhà khoa học cảnh sát cho cảnh sát thành phố . Mong muốn trở thành 1 cảnh sát, để điều tra về cái chết của mẹ anh và chứng minh cha anh vô tội, anh đồng ý.
Đêm đó trong một cơn bão điện, Barry trở lại phòng thí nghiệm sau khi thăm cha mình trong trại giam. Bất ngờ, một tia chớp sọc qua cửa sổ, đánh nát 1 tủ hóa chất và bao phủ Barry trong hóa chất, điện.

Sau nhiều ngày nằm trong bệnh viện Barry đã có 1 giấc mơ, anh mơ thấy cảnh hiện trường vụ án mẹ mình và cảnh sát đưa cha anh đi, nhóc Barry chạy vào nhà nhìn xác mẹ mình và khi đó Barry tỉnh giấc. Anh chạy, chạy thật nhanh và khi anh nhận thức được sự việc thì anh đã đi rất rất xa rồi.
Quyết định sử dụng sức mạnh của mình phục vụ nhân loại. Anh làm 1 bộ trang phục làm từ loại kim loại biệt do chính anh thiết kế khi anh chạy tạo ra dòng điện từng mẫu kim loại sẽ ráp thành trang phục cho anh. Toàn bộ trang phục dc cất trong chiếc nhẫn mà anh luôn đeo. Chiếc nhẫn có thể đẩy quần áo nén khi Allen cần nó và hút nó trở lại với sự trợ giúp của một loại khí đặc biệt, thu nhỏ các bộ đồ. Ngoài ra, Allen đã phát minh ra máy chạy bộ vũ trụ , một thiết bị cho phép tính chính xác thời gian đi lại và được sử dụng trong rất nhiều câu chuyện.

“Con nhớ mẹ lắm, mẹ à. Con vẫn không tin là cha đã làm điều đó với mẹ. Con sẽ không bao giờ tin. Nhưng con không cần ông ấy vô tội nữa, đó chỉ là điều con muốn ở ông ấy thôi. Điều đó có ý nghĩa với con lúc này, Con biết mọi điều đã xảy ra, mọi việc con trải qua đều có lý do của nó. Nó làm nên con người con. Và con là ai ? Con là Barry Allen, người đàn ông nhanh nhất hành tinh. Con là THE FLASH “.

Justice League

Khi Trái Đất bị 1 nhóm người ngoài hành tinh tấn công , một số anh hùng vĩ đại nhất của thế giới đã tham gia lực lượng Liên Minh Công Lí (Justice League) mà Barry là một trong số đó. Sau khi đánh đuổi được nhũng kẻ xâm lược , các siêu anh hùng quyết định thành lập Justice League. Allen cũng trở thành bạn tốt của Green Lantern (Hal Jordan) mà sau này là chủ đề của loạt truyện Flash and Green Lantern: The Brave and the Bold .

Các thành viên chủ chốt của Liên Minh Công Lí gồm Superman, Batman, Wonder Woman, The Flash, Green Lantern, Martian Manhunter. Ngoài ra còn có Cyborg, Hawkgirl, Aquaman…

Bi kịch

Sau khi biết người yêu mình ( Iris West ) đến từ tương lai và cô bị Zoom tấn công ( Super Villans của thế kỉ 25 , đã từng yêu Iris và ghen tị , thèm muốn sức manh của Barry). Barry liền đi cứu Iris và giết chết Zoom . Sau đó Barry bị đưa ra tòa án vì tội giết người . Về sau mọi người khám phá ra rằng Abra đã giả dạng Flash và hủy hoại tên tuổi của Flash . Sau khi đánh bại Abra thì anh trở về đoàn tụ với Iris . Tuy nhiên sau vài tuần hạnh phúc với người yêu , Crisis on Infinite Earths xảy ra . Barry bị đưa về năm 1985 bởi AntiMonitor và sau khi biết được kế hoạch của Anti muốn tiêu diệt trái đất với 1 khẩu pháo phản vật chất và Barry đã tạo ra 1 cơn lốc với tất cả sức mạnh của mình và Barry đã chết vì tích tụ quá nhiều năng lượng trong cơ thể . Sau cái chết của Barry, Wally West (cháu trai và là phụ tá của Barry) trở thành Flash . 23 năm sau cái chết của Flash , Barry trở lại DC Universe và liên kết với các thành viên của Justice League (nhất là Hal Jordan và Super Man) và sau đó , mọi người đều biết thông tin Barry Allen trở lại

Flashpoint

Một ngày Flash tỉnh dậy và chợt kinh hoàng nhận ra thế giới mà anh biết đã thay đổi hoàn toàn. Anh không còn siêu tốc độ, Justice League chưa từng tổn tại, Batman dùng súng và giết tội phạm như cơm bữa, Hal Jordan chưa từng nhận được chiếc nhẫn của Green Lantern, phi thuyền của Superman không rơi xuống nông trại nhà Kent mà rơi xuống giữa thành phố làm vô số người chết, còn Superman bị chính phủ bắt làm vật thí nghiệm. Và Thế chiến thứ 3 đang diễn ra bởi cuộc chiến giữa Quân đội Amazon và Binh Đoàn Atlantis do Wonder Woman và Aquaman đe dọa hòa bình và sự sống nhân loại.… Anh tìm đến sự trợ giúp của Batman khám phá ra một Batcave nhỏ hơn đến khi bị tấn công bởi Batman. Anh chợt nhận ra Batman không phải Bruce Wayne mà là người cha Thomas Wayne. Barry cố gắng giải thích mình là ai bằng cách nói rằng anh biết Batman là Bruce Wayne, nhận ra rằng trong thực tế này, Batman là Thomas Wayne còn Bruce Wayne đã bị giết lúc nhỏ (Lịch sử thay đổi hoàn toàn). Trong khi bị đánh đập bởi Batman, anh giải thích về danh tính bí mật của mình như Flash và mối quan hệ của mình về Bruce Wayne. Kỷ niệm của Barry một cách tự nhiên thay đổi và anh nhận ra rằng thế giới của Flashpoint không phải một chiều khác, còn thế giới cũ chỉ riêng anh biết. Barry sử dụng chiếc nhẫn để chứng minh mình là The Flash nhưng chiếc nhẫn lại đẩy ra trang phục của Professor Zoom. Bary nói rằng Professor Zoom đang trêu đùa với anh. Barry giải thích rằng cả anh và Zoom có khả năng làm thay đổi thời gian. Thomas hỏi anh vè cách Bruce sống trong thế giới của anh và hỏi rằng liệu anh có thể thực sự thay đổi thế giới. Anh nói rằng anh cần tốc độ của anh đầu tiên. Sau đó Barry và Batman đã tạo ra chiếc ghế điện để tái tạo lại tai nạn đã cho anh tốc độ của mình. Tuy nhiên, những nỗ lực đầu tiên gặp thất bại, làm Barry bị bỏng nghiêm trọng.

Barry tỉnh dậy trên bàn mổ trong Batcave và được bao phủ trong băng và bị bỏng độ thứ ba. Mặc dù Thomas can ngăn, Barry vẫn ngồi xuống trong thiết bị ghế điện. Khi sét đánh lần thứ hai, siêu tốc độ của Barry được phục hồi, và sau đó anh cứu Batman khi sắp bị đâm vào một hàng rào do trượt chân. Vết thương của Barry hồi phục nhanh chóng do tốc độ tái sinh tăng cường của mình. Anh tạo ra một bản sao mới cho trang phục của mình.

Flash tìm thông tin về các siêu anh hùng của Justice League và biết rằng Professor Zoom đã thay đổi cuộc sống của các anh hùng (Hal Jordan không trở thành Green Lantern vì Abinsub không chết. Superman bị nhốt và bị đưa ra làm vật thí nghiệm vì con tàu chở Superman đâm vào trái đất và san phẳng cả 1 thành phố . Wonder Woman thì giết vợ của Aquaman dẫn đến 2 bên đánh nhau). Batman và Flash nhờ Cyborg giúp đỡ đi cứu SuperMan. 3 người đi đến căn cứ ngầm nhốt SuperMan và đi qua 1 cánh cửa không lồ mang logo của SuperMan . Sau khi mở cánh cửa 3 người họ thấy 1 Kal-El gầy còm , ốm yếu . Và Barry tin tưởng rằng SuperMan sẽ giúp đỡ họ nhưng khi bảo vệ xông đến thì SuperMan lại bay đi và họ được Element Woman giúp đỡ. Ký ức của Barry bắt đầu thay đổi mạnh và Barry sợ rằng mọi ký ức đều mất hết và không thể trở lại dòng thời gian bình thường. Sau đó, anh yêu cầu mọi người liên kết lại chấm dứt chiến tranh Atlantean / Amazon , nhưng tất cả mọi người đều không muốn tham gia trừ khi Batman tham gia (vì mọi người tin Batman là bất khả chiến bại) .Tuy nhiên, Barry bói rằng không ai là bất khả chiến bại cả . Gia đình Marvel (ở phần này không phải chỉ 1 mình Billy Batson nói Shazam là biến hình mà có đến 6 đứa trẻ nói Shazam để biến thành Captain Thunder vì mỗi đứa trẻ giữ 1 sức mạnh , và có thêm 1 con hổ nhưng được phù phép . Dưới mắt người thường chỉ nó chỉ là 1 con mèo , có mỗi máy tính Lade của Cyborg nhìn thấy) đồng ý tham gia và Batman cũng tham gia

Các anh hùng đến New Themyscira để ngăn chặn chiến tranh của Atlantean / Amazon . Nhưng khi sắp chiến thắng thì Enchantress quyết định phản bội , theo phe của Amazon và tách phép thuật của Captain Thunder ra trở lại thành 6 đứa trẻ , và giết chết Billy . Và sau đó Flash gặp được Professor Zoom và Zoom nói rằng sự việc xảy ra thế này là do Flash vì Flash đã quay về quá khứ để thay đổi việc Zoom giết mẹ của anh . Sau đó Zoom đánh nhau với Flash và hạ được Flash nhưng trong khi đang đứng chế nhạo Flash thì đột nhiên 1 viên đạn xuyên qua não của Zoom và giết chết Zoom, đấy chính là viên đạn của Batman. Trước khi Flash chạy để quay lại thế giới của mình khi Aquaman đã kích hoạt thiết bị hủy diệt thế giới, Batman đã kịp gửi cho Flash 1 bức thư gửi cho Wayne khi ông đã bị thương nặng, và Barry kịp về thăm mẹ để nói rõ mọi chuyện.

Sau khi Barry phục hồi các dòng thời gian , anh tới thăm Bruce Wayne (Batman) kể lại toàn bộ câu chuyện của Flashpoint cho Bruce. Sau đó anh đưa bức thư của Thomas gửi Bruce cho Bruce. Bruce đọc bức thư xúc động và cảm ơn Barry. Barry chào tạm biệt Bruce và chạy vụt đi…

Năng lực

-Siêu tốc độ: Có thể đạt tốc độ lớn hơn Mach 10 (cho phép anh để vượt qua Hoa Kỳ trong khoảng 23 phút, vòng quanh thế giới trong khoảng 3 giờ). Nhưng đây là tốc độ khi ở các khu vực dân cư do ảnh hưởng của sự gián đoạn âm thanh và chuyển vị không khí. Và nếu như đáp ứng đủ mọi thuận lợi thì Barry có thể di chuyển nhanh gấp 10 lần tốc độ ánh sáng. Khả năng này còn cho phép anh di chuyển vượt thời gian, quay về quá khứ và thay đổi lịch sử.
-Khả năng rung cơ thể để vượt qua các vật chất rắn .
-Chống lại các khả năng về tâm linh như : Kiểm soát trí óc và thần giao cách cảm .
-Tốc độ hồi phục cơ thể siêu nhanh: Anh bị gẫy cổ tay trong lần đầu tiên thử nghiệm sức mạnh và sau đó phục hồi chỉ trong 3 tiếng.

Nguồn: Sưu Tầm
Chuyên Mục Hồ Sơ Nhân Vật DC
Website: Hồ Sơ Nhân Vật

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...