Hercules-Vị Thần Sức Mạnh Yêu Thương Nhân Loại Hết Mực | Hercules-Vị Thần Sức Mạnh Yêu Thương Nhân Loại Hết Mực | Record Of Ragnarok

0 2.862

Hello, xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với AnimeTV. Hôm nay,chúng ta sẽ cùng đến với một chiến binh, tuy đại diện cho phe thần linh nhưng vẫn luôn hướng về nhân loại trong record of Ragnarok. Không ngoài ai khác, đó chính là vị thần nổi tiếng với 12 kỳ công, Hercules! Trích đoạn: “con người ngu ngốc, đố kị, hận thù, phân biệt, hung bạo, căm ghét, giảo hạt, tham ăn, liều mạng, dâm đãng, khinh thường, phản bội,ích kỷ, ngạo mạn, phản nghịch,tuyệt vọng,… nhưng dẫu có như thế, thì ta vẫn luôn yêu thương nhân loại từ tận đáy lòng”, một trong những lời thoại khiến mình tâm đắt nhất ở Hercules. Vậy thì hôm nay, hãy cùng mình bước theo bóng lưng của người anh hùng vĩ đại này nhé.

Heracles là á thần tượng trưng cho ý chí  kiên cường của người Hy Lạp, nhà vô địch của đỉnh Olympian, và là đại diện phe các vị thần trong vòng đấu thứ tư của Ragnarok.

Hercules là người chính trực nhất trong số tất cả các vị thần đồng thời cũng là vị thần ngã xuống thứ 2. Anh cũng là một trong những vị thần đứng ở phe các Valkyrie, và đã luôn tìm cách cứu nhân loại dù cho có phải đối đấu với họ. Hercules đã chiến đấu bằng tất cả sức mạnh của mình để chống lại những mưu mô thủ đoạn đến từ tay sát nhân hàng loạt Jack the Ripper mà vẫn chưa một lần mất đi niềm tin vào nhân loại, dẫu Jack có là đại diện cho cái nhơ nhuốc của nhân loại đi chăng nữa.

Ngoại hình:

Heracles là một vị thần sở hữu chiều cao cùng vóc dáng cực kỳ vạm vỡ. Anh ta có mái tóc dài và đeo trên người một chiếc giáp vai để bắn cung. Phần tay trái, hercules quấn lên một chiếc khăn buộc lại phần cơ bắp đồ sộ của mình. Phục trang của anh cũng khá đơn sơ giản dị, trông giống với một con người Hi Lạp thông thường trừ kích thước hình thể của anh.Ở phái bên phải của anh tồn tại chằng chịt những hình xăm tựa trưng cho sức mạnh của Hercules và chúng sẽ lan ra mỗi khi anh sử dụng tùy loại sức mạnh.

Tính Cách:

Heracles là một trong số ít các vị thần phản đối việc kết liễu sự tồn tại của nhân loại và luôn tìm cách để cứu lấy họ. Hercules đã bộc lộ nên tấm lòng thuần túy của bản thân thông qua việc dẫu Heracles ghét Jack đến mức nào, anh vẫn sẵn sàng cho Jack cơ hội để đầu hàng và cầu xin Zeus đừng để linh hồn Jack bị hủy diệt hoàn toàn. Hercules coi việc giết người là một điều hoàn toàn vô nghĩa.

 

Heracles là một người kiệm lời và không bao giờ chùn bước bất kể vấn đề mà anh đang đối mặt. Anh luôn đi con đường khắc nghiệt nhất để rèn luyện sức mạnh của bản thân trước cả khi trở thành một vị thần. Anh thậm chí sẽ mạo hiểm mạng sống của mình bằng cách thực hiện 12 kỳ công của Hercules để chống lại cái ác miễn là anh có thể chiến đấu vì niềm tin của chính mình.

 

Dù con người có tội lỗi đến đâu, Heracles vẫn luôn gạt bỏ nó ra yêu thương họ dù họ có tồi tệ đến thế nào đi chăng nữa, vì đó là lý tưởng mà anh đã chọn. Anh đã và sẽ gắn bó với niềm tin của mình đến tận cuối con đường của bản thân. Trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, thay vì có thể kết liễu Jack the Ripper bằng một cú đánh với tất cả sức lực còn lại của bản thân, anh lại ôm Jack vào lòng và giao lại trọng trách giải cứu ngày tàn của nhân loại cho Brunhilde, nhờ cô hãy hoàn thành nó thay cho mình và xin thứ lỗi vì đã không thể theo cô đến cùng. Dẫu cho có bị vô vàn thủ đoạn cùng mưu mô của Jack đánh bại, cho tới lúc chết, Hercules vẫn không hề có một ý nghĩa khinh rẻ hay xem thường Jack trong đầu. Tình yêu thương nhân loại của Hercules thuần túy đến độ nó đã thanh tẩy cả tâm hồn của kẻ sát nhân ghê tởm nhất nhân loại, khiến hắn nhận ra rằng thứ tình yêu giả tạo trước đây của mẹ mình mới vẩn đục làm sao.

Tiểu Sử:

Vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên, Heracles được sinh ra với cái tên Alcides ở tại thành phố Thebes, Hy Lạp. Khi bạn của anh Castor, bị những tên khac bắt nạt, Alcides đã thu hút sự chú ý của chúng bằng cách bảo chúng dừng lạ, thay vào đó anh sẽ chiến đấu thay cho Castor. Alcides lúc này chỉ mới là một đứa bé sao đánh lại được một lúc nhiều tên côn đồ ? Anh nhanh chóng bị đánh bại và chịu trận cùng với Castor. Khi những tên bắt nạt vứt họ tại chỗ và bỏ đi, Castor hỏi Alcides rằng tại sao anh ta lại chiến đấu chống lại bọn chúng mặc dù Alcides vẫn còn rất yếu. Alcides đã đáp rằng mục tiêu của anh chính là trở thành anh hùng của chính nghĩa và sẽ không bao giờ chùn bước trước lý tưởng của mình. Alcides tiếp tục đi theo lý tưởng của mình khi xung phong gia nhập đội tiên phong và chiến đấu cho chính nghĩa trong nhiều tháng kế tiếp kể từ lúc xung đột và nạn săn lùng xảy ra. Một đêm nọ, sau khi săn xong một con lợn rừng, Castor đã mời Alcides một khúc thịt và khuyên rằng anh không thể trở nên mạnh hơn nếu không kiếm gì bỏ bụng đâu trong khi Alcides đang tập luyện. Những kẻ bắt nạt đã đến xem Alcides và bắt đầu chế giễu anh rằng với một tên yếu đuối như anh thì anh nên thử đến cung điện và uống máu của Zeus,ambrosia rồi chết đi trước khi chúng rời chỗ khác. Castor đã khuyên Alcides bỏ ngoài tai những lời chế giễu của bọn chúng nhưng anh chỉ đáp lại rằng anh hiểu chết là vô nghĩa nếu muốn trở thành anh hùng của chính nghĩa.. Alcides đã luyện tập chăm chỉ trong nhiều năm bằng cách dấn thân vào con đường khó khăn nhất mà không hề do dự, để đạt được sức mạnh có thể bảo vệ kẻ yếu. Như một kết quả hiển nhiên sau bao năm gian khổ, không còn ai không dám coi thường anh một lần nữa. Trong Hội đồng của các vị thần vào năm 2000 trước Công nguyên, họ đã quyết định trừng phạt nhân loại vì con người lúc này lại bắt đầu tỏ ra kiêu ngạo khi nghĩ mình đã gần chạm tới ngưỡng cửa thần linh. Ares là người đã tình nguyện thực hiện nhiệm vụ và đi xuống Thebes cùng với đội quân hùng mạnh của chính mình

Vào thời khắc mà người dân thành Thebes tuyệt vọng trước Ares và quân đội của anh ta, thì Alcides vẫn là người duy nhất đứng lên chống lại họ. Dù đã bị đẩy lùi, Alcides vẫn đã thu hút được sự quan tâm đến từ Ares. Ares bảo anh chỉ cần quỳ xuống thì anh ta sẽ tha mạng. Alcides nói lên niềm tin của mình về con người và nói với Ares rằng anh sẽ đánh cuộc mạng sống của mình để chống lại các vị thần bằng cách đưa ra ambrosia và uống hết lọ thuốc để có thêm sức mạnh đánh bại Ares cùng đoàn quân của anh. Sau khi uống ambrosia, cả cơ thể của Alcides bắt đầu bốc cháy trước sự tuyên bố lạnh lùng của Ares rằng đây chỉ là một hành động dại dột đến từ một tên nhân loại ngu xuẩn không biết tự lượng sức mình. Nhưng cuối cùng Alcide đã chứng minh Ares hoàn toàn nói sai khi vẫn sống sót và thăng cấp thành một á thần. Anh tuyên bố dõng dạc rằng sẽ không để bất cứ một tên lính nào vượt qua mình và thề bảo vệ Thebes đến chết. Khi một tên lính từ đoàn quân của Ares cố gắng tấn công Alcides, hắn đã ngay lập tức bị giết chết và khiến Ares cảnh báo toàn bộ quân đội của mình không được tấn công Alcides nhưng họ vẫn dại dột lao vào anh. Alcides đã tự mình tiêu diệt toàn bộ đội quân của của Ares và có được tư cách thực hiện một cuộc solo tay đôi cận chiến với Ares. Khi cả hai sắp sửa tung ra đòn cuối cùng, Zeus đã kịp lúc có mặt và ngăn cản lại một kết cục cực kỳ đẫm máu. Zeus biết Alcides đã uống ambrosia và đề nghị Alcides trở thành một vị thần. Alcides nói với anh rằng anh sẽ chấp nhận điều đó miễn là Zeus không bao giờ làm hại nhân loại nữa. Zeus chấp nhận thỏa thuận và đặt câu hỏi liệu anh ta có dẫn nhân loại đến chính nghĩa hay không và Alcides đã đồng ý khi anh ngã ngửa vì quá kiệt sức. Heracles đã được giao và hoàn thành 12 kỳ công nổi tiếng sau này như một nhiệm vụ để trở thành một vị thần. Trong buổi lễ phong thần của Alcides, Zeus đã ban cho Alcides một cái tên mới theo tên vợ của Zeus, Hera. Từ đó, anh được người đời gọi với cái tên, Heracles.

Sức Mạnh & Khả Năng của Hercules:

Ý chí bất khuất: Heracles sở hữu một tâm hồn chính trực và ý chí mạnh mẽ ngay cả trước khi trở thành một vị thần. Kể từ khi anh còn là một đứa trẻ, Heracles vẫn không bao giờ tuyệt vọng trước bất kỳ khốn cảnh nào đi chăng nữa. Anh ta sẽ tiếp tục chiến đấu với tư cách người tiên phong và không bao giờ lùi bước ngay cả khi đối thủ của anh là một vị thần. Anh ta đã không ngừng rèn luyện khi còn là một con người, chọn cách khắc nghiệt nhất để củng cố bản thân, nhằm có được sức mạnh để bảo vệ kẻ yếu. Không ngoa khi gọi Hercules chính là Adam ở thời đại của mình.

Sức mạnh thần thánh: Sau khi uống Ambrosia và sống sót sau cơn đốt, Heracles đã thăng cấp và tiến hóa thành một vị á thần. Anh có thể dễ dàng đánh bại cả một đội quân Ares mà không hề tốn một tí mồ hôi. Sau khi đánh bại hết toàn bộ binh đoàn của Ares, Hercules vẫn dư sức để đánh một trận thư hùng ngang kèo với Ares. Ares thậm chí còn đặt Hercules lên cán cân sức mạnh của anh với Zeus. Trong cuộc chiến với Jack, Heracles chỉ cần dùng chân đã có thể bật nhảy lên và hạ gục Jack khi hắn cố gắng chạy thoát (Chỉ riêng lực nhảy có thể làm nứt mặt đất).

Tốc độ và phản xạ thần thánh: Hercules có thể liên tục chặn hầu hết các cuộc tấn công đến từ Jack the Ripper trong trận đấu của mình, có thể bắt kịp tốc độ lắt léo của Jack dẫu cho có bị ngăn cách bởi vô vàn bẫy rập.

Độ bền thần thánh: Ngay cả trước khi trở thành một vị thần, Heracles đã có thể chịu đựng sức mạnh và sự thi của Ambrosia và trở thành một á thần. Anh có thể tiếp tục chiến đấu với Ares sau khi anh đánh bại quân đội của Ares. Ares thậm chí còn chắc chắn nếu như lúc đó không có Zeus xen vào, anh đã có thể gặp nguy hiểm trước nắm đấm của Hercules. Trong trận chiến với Jack, dù bị trúng vô số nhát dao, đứt lìa cả cánh tay trái, và một tòa nhà đổ xuống từ trên không, anh vẫn tiếp tục chiến đấu.

Thần Kỹ: 12 Kỳ công của Hercules:

Sau khi hoàn thành 12 kỳ công được giao, Hercules đã tinh thông được cả thể 12 kỹ năn dưa trên các chiến công của anh, và hình xăm trên người Hercules đại diện cho 12 kỹ năng ấy. Mỗi khi sử dụng bất kỳ một kỹ năng nào trong 12 kỳ công, hình xăm này sẽ lan ra tùy theo kỹ năng ấy và ngay cả thần cũng không thể chịu nổi sự đau đớn từ những hình xăm này. Nếu như hình xăm lan ra toàn bộ cơ thể của anh, Hercules sẽ chết.

Thể thứ nhất-Mãnh sư thực đại địa: Bằng cách biến đầu gậy mình đang cầm thành chiếc đầu của sư tử Nemea, Hercules tung một cú vung trực diện về phía đối thủ với uy thế của Nemea. Cú vung mạnh đến mức lan chấn nút đại địa xung quanh Hercules và lao thẳng tắp về phía Jack. Dù đã kịp cường hóa cây dù thành phần khí và đỡ nó kịp lúc, Jack vẫn bị hất văng vào tường bởi một lực khủng bố còn sót lại chấn nứt cả phía sau.

Thể thứ sáu-Hô Điểu Phiên Phong: Bằng cách biến đầu gậy thành hình thái của chim Stymphalian, Heracles thực hiện một cú quét đủ mạnh để tạo ra một luồng phong bạo có thể thổi bay mọi chướng ngại vật cản đường. Trong cuộc chiến với Jack, Heracles sử dụng kỹ năng này thổi bay tất cả các con dao của Jack đang phóng về phía mình.

Thể thứ bảy, móng trâu Crete: Một kỹ năng chưa được biết tên khi Jack đã cắt tay Hercules để ngăn anh khỏi sử dụng kỹ năng này.

Thể thứ 12-Cerberus: Hercules quăng cây gậy mình lên không trung và tạo ra một vòng xoáy triệu hồi khuyển thần canh ngục-Cerberus. Cerberus sẽ nhập lại với Hercules và khiến hình xăm lan tỏa khắp người anh. Khi sử dụng kỹ năng này, đồng nghĩa với việc Hercules chỉ có 2 lựa chọn: hoặc là đánh bại kẻ thù, hoặc là bị Cerberus ăn mòn tới chết. Đây là kỹ năng có thể coi là toàn diện nhất của anh cũng như là tuyệt kỹ của Hercules khi nó cường hóa mọi thứ từ tốc độ, phản xạ, cho đến sức mạnh của anh, hiệu quả mà nó mang lại có thể coi như một bản Adamas của Zeus.

Nắm đấm của đại anh hùng: Hercules dồn toàn lực vào một cú đấm đủ để xuyên thủng cả một thần khí bằng tay không.

 

Hercules đã có thể kết liễu Jack ngay ở đòn cuối cùng nhưng rốt cuộc anh vẫn chọn không làm như vậy. Thay vào đó, một cái ôm như thể hiện ý chí bất khuất của vị anh hùng này và sắc màu tâm can anh đã cảm hóa lấy được tên sát nhân khét tiếng phố London. Một trận đấu mà phe nhân loại dù thắng nhưng vẫn không tài nào vui vẻ được. Bạn cảm nhận ra sao về trận thư hùng giữa Jack và Hercules ? Nếu được ngồi tại đó bạn sẽ cổ vũ cho ai ? Cmt ở phía dưới cho tụi mình biết nhé. Chào tạm biệt và hẹn các bạn ở những video tiếp theo của animeTV. Bái bai

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...