Hệ Thống Thế Giới & Toàn Bộ Dòng Thời Gian Thất Nghiệp Chuyển Sinh

0 3.049

Mushoku Tensei – Thất Nghiệp Chuyển Sinh phần 2 sẽ là phần tiếp theo của hành trình trở về Toa của Rudeus, Eris và Ruijerd. Rudeus sẽ có những cuộc gặp gỡ mới, có ảnh hưởng sâu sắc đến nội dung Thất Nghiệp Chuyển Sinh về sau này. Cậu sẽ gặp Kishirika Kishirisu, nữ thần quỷ tộc, chạm mặt Long Thần Orsted cùng vô vàn những điều mới mẻ khác.

Để Hiểu hơn về những gì sắp diễn ra chúng mình cùng tìm hiểu về Hệ thống thế giới và Toàn bộ dòng thời gian trong thất nghiệp chuyển sinh.các thông tin dựa theo bản light novel ,Cảnh báo spoiler nếu các bạn chỉ muốn xem anime nhé !

Đầu Tiên Là Hệ Thống Về Thế giới Mushoku Tensei

Trong khoảng thời gian không thể ghi lại được, trước khi Thế giới sáu mặt được tạo ra, đã tồn tại một “người tạo ra thế giới” mạnh mẽ được gọi đơn giản là Thần Sáng tạo . Thần Sáng tạo đã sống rất lâu, có thể nói là vĩnh hằng, đã sáng tạo ra rất nhiều thế giới. Ông cảm thấy mình đang chết dần chết mòn và sẽ không tồn tại vĩnh viễn, vì vậy thần sáng tạo tự giao nhiệm vụ tạo ra một thế giới cuối cùng . Tuy nhiên, ông nhận ra mình không còn đủ sức mạnh để xây dựng một thế giới ổn định; thế giới mới mà ông tạo ra đã bị biến dạng nghiêm trọng và mất cân bằng nên anh ta quyết định tạo ra một thế giới khác. Nó kết thúc như một thế giới méo mó khác, nhưng anh ta vẫn tiếp tục cho đến khi hoàn thành sáu thế giới, đó là: Thế giới Rồng, Thế giới Quỷ, Thế giới Quái vật, Thế giới Đại dương, Thế giới Bầu trời và Thế giới Con người, với Thế giới hư vô thứ bảy ở trung tâm. Lục giới Thế giới cổ đại là nơi thiết lập Mushoku Tensei bắt đầu diễn ra. Đó là một thế giới ở dạng lục diện, nơi mọi sinh vật sống trên mặt phẳng của nó. Nó tồn tại trong một cấu trúc hình khuôn với tổng cộng sáu mặt, mỗi mặt được tạo thành từ một thế giới do một vị thần cai trị, với một thế giới hư vô thứ bảy khác bên trong cấu trúc hình khuôn đó. 

Ban Đầu Chúng đều là những thế giới méo mó tách biệt nhau và sẽ sớm tự sụp đổ, vì vậy Thần Sáng Tạo đã gắn kết sáu thế giới lại với nhau và cuối cùng đã có thể đạt được sự ổn định. Bằng cách này, ông đã tạo ra lục giới, nơi mỗi thế giới hỗ trợ sự cân bằng của các thế giới khác. Vẫn không bằng lòng, thần sáng tạo quyết định quản lý cẩn thận các thế giới cho đến khi các cư dân có thể ổn định. Với sức mạnh còn lại cuối cùng của mình, ông ta chia cơ thể của mình thành sáu bản ngã thực thể khác nhau để quản lý thế giới và giữ ở trạng thái cân.

Nỗ lực để làm cho lục giới thịnh vượng, các thực thể này được mọi cư dân trên thế giới tôn là “Thần”. Trong Long giới, nó được gọi là Long thần; ở Ma giới, Quỷ thần; ở Thú giới, Thần thú; ở đại dương là thần biển; trên trời là thần bầu trời, trong Nhân giới là Nhân Thần. Khi tạo ra lục giới mới, thần sáng tạo ra đã không còn tồn tại và chỉ còn các vị thần mới được biết trong lục giới.Giữa lục giới là một thế giới hư không được hình thành nơi giao thoa giữa các thế giới.

Bảy giới này bao gồm

Thế giới rồng

Thế giới rồng là thế giới của những con rồng cai trị bởi Rồng thần, nơi bầu trời và đất bị đảo ngược. Nó là nơi sinh sống của một chủng tộc có sức mạnh khổng lồ. Long tộc từng là những loài nguyên thủy không thể phát triển nền văn minh do môi trường khắc nghiệt và những con rồng bất hảo.

Ma giới

Ma giới là thế giới của ma quỷ cai trị bởi Ma vương, đầy hơi độc và sương mù độc hại. Đó là những chủng tộc có người sinh sống với thân hình đặc biệt. Tương tự như Long tộc, Ma tộc là nguyên thủy do môi trường khắc nghiệt của họ, nơi ma thú lang thang và dựa vào cơ thể phi thường của chúng.

Thế giới yêu thú

Thế giới Yêu thú là thế giới của các loài thú do Thần thú cai trị, với những khu rừng và núi rậm rạp. Nó là nơi sinh sống của các chủng tộc có giác quan nhạy bén và những bộ móng mạnh mẽ. Beast Race đã dạy cho cư dân của các thế giới khác cách bắt và thuần hóa quái vật và thú hoang.

Thế giới đại dương

Là một thế giới nước do Thần Biển cai trị. Nó tràn đầy sức sống, là nơi sinh sống của các chủng tộc có mang, vây và vảy. Chủng tộc Đại dương đã dạy cho cư dân của thế giới bên kia cách làm sạch và phương pháp trữ nước. 

Thiên Giới

Thiên giới là một thế giới của những tảng đá nổi trên bầu trời cai trị bởi chúa trời. Nó là nơi sinh sống của một chủng tộc có cánh bay tự do trên bầu trời. god sky đã dạy cho cư dân của các thế giới khác cách nghiên cứu và dự đoán thời tiết.

Nhân Giới

Nhân Giới là một thế giới của bình nguyên và thảo nguyên cai trị bởi Thiên Chúa Nhân. Nó là nơi sinh sống của một chủng tộc có cơ thể yếu ớt nhưng trí óc thông minh. Loài người đã dạy cho cư dân của các thế giới khác về tầm quan trọng của việc đọc, viết, sống chung, trật tự xã hội, v.v. và mang lại ánh sáng văn minh cho các chủng tộc. Sau sự sụp đổ của năm thế giới khác, tất cả những người sống sót chạy trốn đến Nhân giới và định cư trong môi trường sống thích hợp của họ. Theo cách này, Thế giới loài người giờ đây có rất nhiều chủng tộc khác nhau. 

Vô Giới

Vô giới là một thế giới màu trắng tinh khiết của hư vô hình thành khi God of Creation thần sáng tạo tạo ra sáu thế giới trong một cấu trúc không ổn định. Sau đó, nó đóng vai trò là con đường kết nối để di chuyển từ thế giới này sang thế giới khác vì nó tiếp xúc với tất cả các thế giới. Nó cũng là kênh để triệu hồi và dịch chuyển phép thuật.  không gian này là nơi Hitogami tồn tại.

thế giới của loài rồng và thế giới của loài quỷ vẫn còn nguyên sơ từ rất lâu đời.Họ có một cuộc sống lâu dài, mạnh mẽ và họ có thể sống mà không cần phát triển một nền văn minh.

 Tuy nhiên, thế giới của loài rồng và thế giới của quỷ đều rất khắc nghiệt.Chưa bao giờ việc kiểm soát một thế giới của những con rồng độc ác và quỷ lang thang là dễ dàng.Những con rồng và ác quỷ tiếp tục âm ỉ trong khi chúng có sức mạnh để thống trị lục giới.

Một trong những vị thần loài người đã đưa ra một đề nghị.

“Tại sao chúng ta không gặp nhau thường xuyên và có những cuộc gặp gỡ? Chúng ta trao đổi thông tin về thế giới của nhau và giúp phát triển thịnh vượng.”

Loài người có tuổi thọ ngắn nhất và nghèo nàn.Hầu hết trong số họ chết vì bệnh tật hoặc thương tích trong vòng chưa đầy 10 năm.Tuy nhiên, thế giới loài người không hề khắc nghiệt, thiên nhiên phong phú và đầy đủ thức ăn.Do đó, loài người thịnh vượng nhanh hơn bất kỳ chủng tộc nào khác.Sự khắc nghiệt vừa phải đã tạo ra trí tuệ, và sự thay đổi thế hệ nhanh chóng làm phong phú thêm kiến ​​thức.Và nó càng phát triển sớm thì nó càng cần nhiều kiến ​​thức và trí tuệ.Vị thần của con người đã chia sẻ nó với các vị thần khác.

Thần của loài người cho Long Thần mượn kiến ​​thức của loài người. đổi lại Long tộc đã dạy cho cư dân của các thế giới khác về sức mạnh. Họ đã truyền lại sức mạnh dẻo dai đó cho loài người.dạy cách sử dụng sức mạnh bên trong cơ thể con người.Những con quỷ đã dạy cách biến đổi một cơ thể để nó có thể chống chọi lại các lực lượng.Các Quái thú đã dạy cách điều khiển những con thú hung dữ và sống chung với chúng.thủy thần dạy cách lọc nước và giữ cho nước sạch mọi lúc.Thiên giới dạy cánh đọc hướng gió và điều khiển thời tiết. Sáu thế giới hướng đến sự thịnh vượng trong khi giúp đỡ lẫn nhau. Đó là cách thế giới được sinh ra, và hàng chục nghìn năm đã trôi qua.

Cuộc Chiến Giữa Các Thế Giới Và Sự Hình Thành thế giới mới .

100.000 năm trước, những thế giới này bị ngăn cách bởi những rào cản cực kỳ khó vượt qua. Không ai trong một thế giới biết rằng có nhiều thế giới khác tồn tại. Chỉ có các vị thần và những người đủ mạnh để vượt qua các rào cản mới biết đến các thế giới khác. Thời đại này được gọi là Thời đại cổ đại của các vị thần .

20.000 – 10.000 năm trước Thần Long thế hệ đầu tiên ra đời, Thần Long độc ác và mạnh mẽ khủng khiếp đã được sinh ra .ông ta phá bỏ rào cản giữa các thế giới và cùng với những người theo mình được gọi là Ngũ long tướng – vượt qua và bắt đầu phá hủy các thế giới khác.

Khi chỉ còn lại thế giới loài người, vị thần của con người đã chấp nhận cho cư dân của các thế giới bị diệt vong tị nạn.

Thần rồng đã ra lệnh tấn công thế giới loài người ngay khi năm vị tướng rồng tập hợp lại. nhưng Ngũ Long tướng đã chống lại Long Thần. Một trận đấu chết chóc bắt đầu.4 long tướng chết chỉ còn một mình ma long Laplace sống sót .cuối cùng Tất cả Mọi thứ đều là âm mưu và bàn tay của một vị thần con người.Toàn bộ Cuộc chiến gây ra bởi vị thần với nhân dạng con người là hitogami .

Thần rồng chết bởi bàn tay của hitgami.Thế giới rồng bị hủy diệt.Thế giới rồng sụp đổ sau trận chiến chỉ còn lại thế giới loài người.một thế giới mới dường như ngưng tụ sáu thế giới.Có lẽ sự sụp đổ của một thế giới khác đã khiến ma lực tràn vào và ăn mòn thế giới loài người khiến nó thay đổi.

Long thần đầu tiên trước khi chết đã chao cho long tướng Laplace nguyên thần của 1 trong ba vị thần ở các thế giới mà thần long phá hủy. thần long giao nhiệm vụ cuối cùng cho laplace là học và hướng dẫn con trai của mình đồng thời sử dụng kỹ thuật cổ xưa tái sinh của Long tộc để gửi con là Orsted đến tương lai để chiến đấu với kẻ thù của long tộc Hitogami.

 Laplace thoát khỏi Thế giới Rồng đang sụp đổ, và bắt đầu đi lang thang Nhân giới với tư cách là Thần Long thế hệ thứ hai. 

Truyền thuyết nói rằng tất cả các thế giới trừ Nhân giới đã bị phá hủy, nhưng ít nhất thì Thế giới Hư không vẫn còn tồn tại.

Hết Phần 1

Vì thời lượng quá dài nên ở phần sau tớ sẽ tóm lược lại toàn bộ dòng thời gian từ 10.000 năm sau sự kiện sụp đổ của thế giới rồng, cuộc chiến tại nhân giới,các sự kiện cho đến cái chết của rudeus.

hãy cùng trờ đón nhé !

 

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...