Giải Mã 9 Sức Mạnh Titan Phân Hóa Từ Titan Thủy Tổ Ymiz Frizt

0 6.950

Hôm nay chúng mình cùng đến với 9 Titan quyền năng và mạnh mẽ nhất trong Attack On Titan. Những Titan với sức mạnh khủng khiếp từng giúp Eldia, càn quét mọi đối thủ, thống trị cả thế giới và cũng là nhân tố khiến Eldia sụp đổ phải ẩn núp sau những bức tường thành ngăn cách với cả thế giới.

Chín Titan là những Titan quyền năng đã được truyền lại qua nhiều đời người Eldia trong gần 2.000 năm sau khi Ymir Fritz chết, mỗi Titan đều có tên riêng. Chúng được gọi là Titan Thủy Tổ, Titan Tấn công , Titan Hộ Pháp, Titan Hình Nữ, Titan Thiết giáp , Titan Quái thú , Titan Hàm Sắt, Titan Ngựa và Titan Chiến Phủ.

Titan Shifter – Những người sở hữu Khả năng Titan Hóa

Titan Shifter là cách gọi chung của những người Eldia sở hữu sức mạnh của 9 Titan, những Titan mà họ biến thành có trí thông minh, trí tuệ như con người và mạnh gấp nhiều lần những Titan thông thường khác. Ngoài ra, các Titan Shifer còn sở hữu những sức mạnh và khả năng đặc biệt khác, tuỳ vào từng loại.

Để biến đổi, người đó phải chịu một vết thương túa máu, thường là tự chém vào thân mình. Khi sự biến đổi bắt đầu, một vụ nổ năng lượng xảy ra, tiếp theo là hơi nước nóng tỏa ra và cơ thể Titan dần dần xuất hiện. Sau khi biến đổi, người này sẽ nằm trong gáy Titan, làm trung tâm kiểm soát cơ thể khổng lồ đó. Cơ thể con người cũng được kết hợp với lớp da thịt của Titan bên trong bởi những sợi cơ lớn, tập trung nhất trên vùng má dưới mắt. Bởi thế, sau khi sử dụng Sức mạnh Titan, xung quanh mắt của Titan Shifter sẽ nổi lên những vệt màu sẫm, là kết quả của sự đồng hóa với cơ thể Titan, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn những vệt màu sẫm này sẽ biến mất.

Khi cơ thể Titan bị đẩy đến giới hạn, người điều khiển sẽ bị đẩy văng ra khỏi gáy trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê, nặng hơn có thể là bất tỉnh hoàn toàn. Trong trạng thái Titan bình thường, người đó có thể thoát khỏi cơ thể khổng lồ bằng cách trồi ra khỏi gáy của nó.

Khả năng biến đổi thành Titan có thể bị ảnh hưởng bởi những tổn thương vật lý trước đó họ gặp phải. Trong một số trường hợp bị thương nặng, Titan Shifter sẽ không thể biến đổi, hoặc có chăng đó là khi họ chưa từng biến đổi thành Titan lần nào. Khi một Titan Shifter đã từng biến đổi thành Titan và đang trong tình trạng thương tích nghiêm trọng, họ chỉ có thể Titan Hóa sau khi các vết thương hoàn toàn lành lặn.

Những người thừa kế Sức mạnh 9 Titan này có thể giữ cơ thể mình không bị đồng hoá với Titan – nếu không thì họ sẽ trở nên ngu ngốc, vô tri vô giác giống như các Titan thường. Nhưng điều này chỉ ở một mức độ nhất định. Chẳng hạn như trong trường hợp của Eren Jeager, việc lạm dụng sức mạnh Titan Hóa liên tục trong một khoảng thời gian ngắn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng kiểm soát cơ thể Titan , cũng như có sự thay đổi kích cỡ và hình thù Titan sau mỗi lần biến đổi.

Từ đó, chúng ta có thể suy ra rằng khả năng Titan Hóa của các Titan Shifter cũng có giới hạn. Thường những người này sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng sau khi biến đổi liên tục trong thời gian ngắn. Chỉ có Titan Ngựa – loại Titan có họ hàng với trâu bò, mới có khả năng giữ trạng thái Titan ít nhất là hai tháng.

Ngoại hình của 9 Titan

Chiều cao của Chín Titan không giống nhau, có sự khác biệt khá lớn: từ cao 4 mét như Titan Ngựa – Pieck cho đến chiều cao 60 mét siêu to khổng lồ, như Titan Hộ pháp – Bertolt. Nếu tính trung bình, chiều cao của Chín Titan rơi vào khoảng 15 mét, Titan nữ sẽ thấp hơn Titan nam một chút. Chẳng hạn như Titan Hình nữ – Annie Leonhart có chiều cao chỉ 14 mét và Titan Thủy tổ của Frieda Reiss chỉ cao 13 mét.

Ngoại hình của Titan có vẻ như ít chịu ảnh hưởng từ tuổi tác của các Titan Shifter – khi có được Titan Tiến Công và Titan Thủy tổ, hình dạng Titan của Eren nhìn “chững chạc hơn” so với hình dạng trẻ tuổi của cậu. Nhưng nhìn chung thì thay đổi không nhiều. Hình dạng Titan của những chiến binh Marley cũng vậy: không đổi từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành.

Nhiều dạng Titan Hóa được mô phỏng theo các võ sĩ. Ví dụ, Titan Thiết giáp được mô phỏng theo Brock Lesnar và Titan Tấn công được mô phỏng theo Yūshin Okami.

Grisha Yeager hấp thu Titan Thủy Tổ và Eren Yeager tiêu thụ Titan Búa Chiến là những trường hợp duy nhất được biết đến khi một người kế thừa một trong Chín Titan trong khi đã sở hữu một sức mạnh Titan khác.

Khi kế thừa Titan Chiến Phủ, mắt của Eren sáng lên. Tương tự, một tia sáng cũng hiện lên trong mắt Frieda khi cô bị ảnh hưởng bởi lời thề từ bỏ chiến tranh của Karl Fritz.

Những người thừa kế của Chín Titan vẫn giữ được một số đặc điểm về ngoại hình so với dạng Titan thường của họ. Ví dụ, Titan Tấn Công của Eren có bộ nhai lởm chởm giống với hàm của cậu trong dạng Titan Thường và dạng Titan Hộ Pháp của Armin cũng không có mũi giống dạng Titan thường của cậu. Reiner và Bertolt cũng công nhận Titan Hàm của Ymir là giống dạng Titan thường đã ăn Marcel.

Những người thừa hưởng sức mạnh của 9 Titan thường có xu hướng mất kiểm soát bản thân trong những lần chuyển đổi đầu tiên.

Thừa kế ký ức từ người tiền nhiệm

Những người thừa hưởng Titan Shifter cũng có thể nhìn thấy một vài ký ức của những người tiền nhiệm trước đó ở một mức độ nhất định. Mối quan hệ huyết thống giữa những người thừa kế sức mạnh 9 Titan đóng vai trò quan trọng trong việc thấy những ký ức này. Những người thừa kế Titan Thủy Tổ từ gia đình Reiss có thể xem những ký ức của hàng chục hoặc hàng trăm thế hệ, trong khi người thừa kế hiện tại của Titan Thủy tổ, Eren Jeager, không thể nhìn xa hơn ký ức của cha mình, và mới chỉ một lần nhìn thấy được ký ức của Frieda Reiss.

Những người thừa kế khác của Chín Titan cũng có thể nhìn thấy ký ức của các Titan Shifter tiền nhiệm.

Dòng máu Hoàng gia

Dòng máu Hoàng gia cho phép Titan Shifter “sử dụng đầy đủ sức mạnh của Titan.” Đây là điều được dạy ở Marley. Chỉ có hậu duệ của gia đình hoàng gia, những người có huyết thống của Ymir Frizt mới có thể sử dụng đầy đủ sức mạnh của Titan Thủy tổ. Zeke Yeager, một kẻ vốn kế thừa Titan Quái Thú, nhưng nhờ vào dòng máu hoàng gia thừa hưởng từ mẹ, Zeke có thể bắt chước một số khả năng của Titan Thủy tổ. Tất nhiên khả năng của hắn ta chỉ là hàng fake không hoàn thiện được như Titan Thủy tổ hàng Authetic.

Lời nguyền của Ymir

Bất cứ ai thừa kế Sức mạnh 9 Titan đều phải chịu “Lời nguyền của Ymir”, chỉ sống được 13 năm sau khi kích hoạt Sức mạnh Titan lần đầu tiên. Trong những năm cuối đời, cơ thể của họ sẽ yếu dần và dần đi đến cái chết.

Sức mạnh và Khả năng của 9 Titan

Những Titan Shifter ngoài khả năng Titan Hóa, họ còn nhận được khả năng hồi phục của Titan. Họ thậm chí có thể mọc lại toàn bộ các chi. Tuy nhiên, hồi phục từ những chấn thương nghiêm trọng như chân tay bị mất có thể làm giảm sức mạnh của họ đáng kể và ngăn họ biến đổi trong một khoảng thời gian, và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

Thời gian cần thiết để hồi phục phụ thuộc vào mức độ thương tích và mức độ tập trung của cá nhân Titan Shifter đó. Khả năng chữa trị này không tuyệt đối, tuy nhiên họ có thể bị choáng nếu chấn thương quá nghiêm trọng. Cách duy nhất để giết một con người với sức mạnh của Titan là cắt đứt kết nối của não với phần còn lại của cơ thể, tức chặt đứt gáy của nó.

Sau khi Ymir Fritz chết, linh hồn của bà chia thành 9 mảnh, gọi là Chín Titan . Mỗi Titan này đều có tên riêng với những sức mạnh khác biệt.

1. Titan Thủy tổ: có khả năng thao túng kí ức và suy nghĩ của người Eldia, điều khiển được cả những Titan thường khác. Chỉ khi Titan Shifter chạm vào người sở hữu dòng máu Hoàng gia (gia tộc Fritz hay Reiss) thì sức mạnh này mới được kích hoạt. Thông qua những “con đường” vô hình, Titan Thủy tổ được kết nối với tất cả thần dân Ymir.
2. Titan Tiến công: Titan tiến công có cơ thể cân đối, sức bộc phát mạnh mẽ khi tiến công. Theo Eren thì Titan Tiến công luôn…tiến công trong mọi mặt trận.
3. Titan Hộ pháp: sở hữu thân thể siêu to khổng lồ, to lớn một cách khủng khiếp và khả năng kiểm soát hơi nước phun ra từ cơ thể. Titan hộ pháp có sức phá hoại vô cùng lớn.
4. Titan Thiết giáp: sở hữu bộ thiết giáp bao bọc cơ thể và khả năng hóa cứng từng phần cơ thể, trừ những phần cơ thể cần cho di chuyển mới không được che giáp.
5. Titan Hình nữ: đa nhiệm đa tài, sở hữu cả sức mạnh và tốc độ và có khả năng thu hút những Titan thường xung quanh đó bằng tiếng hét. Ngoài ra Titan hình nữ còn có khả năng hóa cứng từng phần trên cơ thể bằng cách tạo ra những lớp tinh thể.
6.Titan Quái Thú: to lớn hơn những Titan khác (chỉ thua Titan Hộ pháp) và sở hữu sức mạnh và độ chính xác tuyệt vời. Zeke trong hình dạng Titan Quái Thú có thể đánh chính xác các thành viên của Quân đoàn Trinh sát bằng cách ném các khối gạch đá to lớn từ rất xa, tiêu diệt toàn bộ hạm đội tàu bằng cách ném tên lửa xuống biển đánh trúng mục tiêu. Zeke cũng có thể đánh bại Titan Thiết giáp mà không chịu bất kỳ tổn thương nào. Người ta cho rằng Titan Quái Thú là Titan “mạnh nhất” trong 9 Titan.
7. Titan Hàm: nhanh nhẹn, cơ động, nhỏ nhắn (so với 8 Titan còn lại) cùng bộ hàm và móng cực khoẻ, khả năng làm cứng tứ chi, Titan Hàm có thể phá huỷ mọi thứ trên đường đi của nó.
8. Titan Ngựa: trâu bò nhất team và có khả năng duy trì trạng thái Titan trong thời gian dài là đặc điểm lớn nhất của Ti.
9. Titan Chiến Phủ: sở hữu khả năng biến cơ bắp thành vũ khí và tạo ra các cấu trúc cứng để công kích kẻ thù, điểm khác biệt nữa là Titan Chiến Phủ có thể được điều khiển cơ thể Titan từ xa, không cần vật chủ nằm ở bên trong gáy, vật chủ điều khiển thông qua các đường kết nối đặc biệt từ cơ thịt.

Các bạn thấy sao về 9 Titan. Eren Jaeger là người đang sở hữu sức mạnh của 3 trong 9 Titan đang với sức mạnh Titan Thủy Tổ từ Ymir Frizt đang tàn sát cả thế giới, lạm sát cả những dân thường vô tội, mà không lực lượng nào có thể chống lại. Làm sao để ngăn cản quyết tâm của Eren? 6 Titan còn lại liệu có thể ngăn trở Eren?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...